Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 133 : Thủ ấn, thiên phú không gì sánh bằng

Đừng nhìn năng lực khống chế lửa chỉ ở tầng thấp nhất cửu phẩm cảnh trong Cửu Cửu Chú Huyền Phẩm Đinh Hạo tu luyện. Ngọn lửa biến đổi chia làm đại hỏa, tiểu hỏa, văn hỏa, âm hỏa, hư hỏa, cấp hỏa, dương hỏa, thai hỏa, tâm hỏa, minh hỏa, ám hỏa, thăng hỏa, hàng hỏa, tự hỏa, loạn hỏa, tổng cộng chia bảy mươi hai loại biến hóa.

Chính vì đây là các loại tổ hợp, biến đổi luân phiên chủng loại lửa mới cấu thành trọn bộ rèn huyền khí.

Nắm giữ bảy mươi hai loại lửa đối với người có thiên phú trên đường minh văn sư cũng là một quá trình dài dòng mà bực bội.

Nhưng Đinh Hạo có linh hồn hai kiếp hòa cùng, lĩnh ngộ tuyệt vời, qua chất dịch thần kỳ trong hang động cải tạo thân thể hắn cũng mạnh mẽ vô cùng. Cho nên Đinh Hạo tốn ba nén nhang bằng người thường một phần một trăm, hắn đã nắm giữ được bảy mươi hai loại lửa biến đổi.

Khóe môi Đinh Hạo cong lên hỏi:

- Có thể vào bước tiếp theo được không?

Tay Đinh Hạo xòe ra như ảo thuật gia, mỗi ngón tay nhúc nhích là ngọn lửa nhảy, màu sắc hoàn toàn khác nhau. Theo ý niệm của Đinh Hạo khống chế, mười đốm lửa nhỏ không ngừng thay đổi, luân phiên tổ hợp vừa lúc chia làm bảy mươi hai loại.

Nếu có minh văn sư cao đẳng trông thấy chắc chắn sẽ ngạc nhiên hét to.

Nên biết rằng khác với tu luyện võ đạo, minh văn sư chia phẩm cấp mạnh yếu, từ nhất giai đến thập nhị giai, mười hai cảnh giới. Nhưng vì đường minh văn sư yêu cầu thiên phú, thể chất người tu luyện rất cao nên đã định số lượng minh văn sư thưa thớt. Đặc biệt tu luyện thời kỳ đầu tiến độ không chỉ cần tích lũy nhiều tri thức cơ bản, cần rèn luyện kỹ năng khống chế tới lui nhiều lần, cho nên tốc độ tu luyện rất chậm.

Một minh văn sư nhị giai rất có thể không là đối thủ của võ giả Võ Đồ cảnh.

Nhưng khi minh văn sư tu luyện đến đỉnh, minh văn sư thập nhị giai quen tay có thực lực không gì sánh bằng, có thể luyện hóa ra thần khí, thậm chí chế tạo sinh mệnh, có năng lực như thần rèn rất nhiều vũ khí huyền khí hủy diệt thế giới, địa vị sánh bằng tiên, ma, thần.

Nhiều minh văn sư hơn hai mươi tuổi mới bắt đầu bộc lộ tài năng, đăng đường nhập thất.

Có thể cùng lúc khống chế mười ngọn lửa, mức khống chế này đã vượt trình độ minh văn sư đỉnh nhất giai.

Đinh Hạo mới chỉ mười bốn tuổi.

Minh văn sư đỉnh nhất giai mười bốn tuổi?

Nếu đồn ra sẽ chấn động toàn Vấn Kiếm tông, Đinh Hạo sẽ bị những trưởng lão có quyền lực trong Chú Kiếm Đường điên cuồng giành giật, tranh nhau thu Đinh Hạo làm truyền nhân y bát.

- Biến thái quá má ơi, tốc độ nhanh hơn lão tử lúc trước. Mỗi lần thấy loại thiên tài này là ta rất muốn đập đầu vào tường.

Bao gồm Kiếm Tổ cũng kiềm không được hâm mộ, ghen tỵ thiên phú của Đinh Hạo.

Đao Tổ tìm được một cơ hội lên tiếng, cười to bảo:

- Tiện tổ, rốt cuộc ngươi chịu thừa nhận chính mình không được. Ha ha ha ha ha ha! Đập đi, lão nương ủng hộ ngươi đập đầu, đập vài cái không ngừng sẽ bình thường một chút.

Kiếm Tổ:

-...

Đinh Hạo:

-...

Được rồi, đừng đùa nữa, bắt đầu từ bây giờ ta dạy ngươi cách rèn trữ vật giới chỉ, tài liệu trong tay ngươi cũng đủ rồi.

Kiếm Tổ đấu võ mồm với Đao Tổ xong đổi giọng nghiêm túc nói:

- Đầu tiên ngươi cần kết thủ ấn, dùng lửa nhỏ, hư hỏa, âm hỏa, mạn hỏa, mỗi giây luân phiên biến đổi, chậm rãi tôi luyện ra tạp chất trong Hư Không Giới Thạch.

Đinh Hạo gật đầu, duỗi tay ra. Lực lượng vô hình nâng Hư Không Giới Thạch màu bạc to cỡ nắm tay lên cao, mười ngón di chuyển nhanh như đóa sen không ngừng khép mở, cực kỳ yêu dã.

Đây là Ôn Nhu Ấn.

Trong kinh văn Cửu Cửu Chú Huyền Phẩm ghi lại Ôn Nhu Ấn thuộc thủ ấn khống chế lửa.

Ôn Nhu Ấn có thể khống chế mọi ngọn lửa hỏa tính ôn hòa, như vòng tay tình nhân nên mới gọi là Ôn Nhu Ấn. Ôn Nhu Ấn là một loại thủ ấn khống chế lửa cơ bản để rèn luyện tài liệu tạp chất, chiết xuất tài liệu.

Theo thủ ấn của Đinh Hạo biến đổi, từng đoàn lửa màu sắc, kích cỡ khác nhau với quy luật kỳ dị không ngừng biến đổi, không nhanh không chậm nướng Hư Không Giới Thạch cỡ nắm tay.

Ánh trăng như sương xuyên qua cửa sổ chiếu vào.

Thời gian chậm rãi trôi qua.

Lửa nướng Hư Không Giới Thạch một lúc sau nó phập phồng như chất lỏng, có bột phấn đen rớt ra khỏi cục đá. Kích cỡ Hư Không Giới Thạch thu nhỏ dần.

Thực tiễn giúp Đinh Hạo quen tay hơn.

Đinh Hạo khép mở mười ngón như tinh linh múa, tràn ngập mỹ cảm khó tả, quanh lòng bàn tay hắn để lại tàn ảnh mơ hồ, như đàm hoa lại giống bóng kiếm, khiến người nhìn say mê.

Thời gian trôi qua, trán Đinh Hạo dần toát ra mồ hôi.

Đây là quá trình tiêu hao huyền khí, tinh thần rất nhiều.

Khoảng một canh giờ sau, Hư Không Giới Thạch thu nhỏ cỡ một phần mười ban đầu, màu từ bạc nhẹ đến sáng bóng, tỏa ra sắc mông lung như mộng ảo, lóng lánh tựa chất lỏng.

Quá trình chiết xuất rốt cuộc hoàn thành.

Giọng Kiếm Tổ cực kỳ nghiêm túc vang trong đầu Đinh Hạo:

- Tiếp theo là quá trình rèn. Tiểu Đinh Tử, thủ ấn phải biến thành Cấu Hình Ấn, ở trong đầu tưởng tượng hình thù chiếc nhẫn ngươi thích nhất rồi khống chế lửa và hơi thở cải tạo bề ngoài Hư Không Giới Thạch cho đến khi ngươi vừa lòng. Quá trình này hao phí nhiều viêm diễm huyền khí, tinh thần lực, không thể ngừng nghỉ. Vậy nên ngươi hãy nghỉ ngơi giây lát, hoặc dùng mấy viên viêm diễm huyền hỏa ban ngày có được bổ sung năng lượng huyền khí.

Đinh Hạo một tay bắt ấn Ôn Nhu Ấn khống chế lửa, tay kia móc một hộp nhỏ từ trên người ra. Đinh Hạo lấy một viên viêm diễm huyền hỏa nắm trong lòng bàn tay, hấp thu năng lượng huyền khí.

Chớp mắt lực lượng huyền khí liên miên chảy ra từ viêm diễm huyền hỏa rót vào ngời Đinh Hạo, sổ sung huyền khí lúc trước tiêu hao.

Đinh Hạo nhắm mắt, trong đầu tưởng tượng hình dạng nhẫn, tay phải liên tục biến hóa. Ôn Nhu Ấn biến thành Cấu Hình Ấn từng chút một áp súc, cải tạo Hư Không Giới Thạch, tay kia nắm viêm diễm huyền hỏa hấp thu năng lượng.

Kiếm Tổ ngơ ngác:

- Chết tiệt, một tay ấn? Phân tâm nhị dụng?

Kiếm Tổ cố gắng khống chế tinh thần dao động để không ảnh hưởng Đinh Hạo rèn, trong lòng cực kỳ kinh ngạc.