Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 142 : Diễn thuyết, tự rước lấy nhục

Lúc này có thể thấy rõ ràng ai được các sư huynh đệ hoan nghênh tôn sùng nhất, ai không được thích.

Trong Thanh Sam Đông Viện, Đinh Hạo được ủng hộ nhiều nhất.

Từ ngày đầu tiên Đinh Hạo vào Vấn Kiếm tông để lại ấn tượng cho các đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện là thân thiện, khiêm tốn, thích giúp người, rất rộng rãi. Mỗi ngày Đinh Hạo ở trong cơm xá giải đáp các thắc mắc của đệ tử ký danh, được hạng nhất trong đại tái năm viện giành tài nguyên tu luyện cho Thanh Sam Đông Viện, mỗi người đều được lợi. Lúc rèn luyện Đinh Hạo xả thân bảo vệ người khác, đập sụp Thiên Lý Lâu trút giận cho các sư huynh đệ.

Tất cả khiến Đinh Hạo được ủng hộ trong Thanh Sam Đông Viện chưa từng có.

So sánh thì cao thủ khác trong Thanh Sam Đông Viện như Lý Lan, Cát Âm, Trương Thiên Luân, Phương Thiên Dực, Trác Nhất Phong thua Đinh Hạo rất xa về mặt này, không cùng đẳng cấp.

Nhiều người cảm thấy chức viện thủ trong Thanh Sam Đông Viện, Bạch Sam Trung Viện sẽ không có gì bất ngờ.

Lý Mục Vân trong Bạch Sam Trung Viện, Đinh Hạo trong Thanh Sam Đông Viện, đây là tồn tại không ai sánh bằng được, có thể nhẹ nhàng thắng bầu cử.

Về Tử Sam Nam Viện, Hồng Sam Tây Viện, Hoàng Sam Bắc Viện tuy có các đệ tử ký danh nổi bật có sức cạnh tranh nhưng không có ưu thế tuyệt đối giống Lý Mục Vân, Đinh Hạo. Cuói cùng hoa rơi vào nhà ai thật khó đoán.

Hôm nay mặt trời rực rỡ, gió nhẹ thổi, lá khô từ ngọn cây rơi xuống rực rỡ sắc vàng trải đường đá xanh giữa rừng.

Ăn sáng xong các đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện tâm tình hưng phấn tốp năm tốp ba đi võ xá. Giống như lần đầu tập hợp vào hai mươi ngày trước, các các đệ tử ký danh ngồi trên thềm đá xung quanh lôi đài chờ đến canh giờ.

Rốt cuộc sắp bắt đầu bầu viện thủ.

Đa phần các đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện đã quyết định.

Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong cười tủm tỉm đứng trên lôi đài, trong miệng ngậm một cọng cỏ, tay khoanh trước ngực. Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong lướt qua mỗi một đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện như muốn nhìn thấu suy nghĩ trong đầu bọn họ.

Giây lát sau các đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện đều đến đông đủ.

Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong nói:

- Ha, nhìn đám nhãi ranh các ngươi hưng phấn xem. Chẳng qua là tuyển viện thủ, có cần như vậy không? Huống chi đám nhóc các ngươi biểu hiện quá kém, bầu cử chỉ là quá trình, trong các ngươi có ai thắng được tên mặt trắng này không?

Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong chỉ vào Đinh Hạo ngồi chung với đám người Vương Tiểu Thất, Phương Thiên Dực, thiếu niên thợ săn Trương Phàm trong đám đông.

Tổ cha nó!

Trán Đinh Hạo nổi gân xanh.

Công lực kéo thù hận của Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong đúng là siêu đẳng, há mồm liền có người muốn đập gã. Ngươi mới là mặt trắng!

- Được rồi, nếu mọi người đã hưng phấn như vậy thì chúng ta bắt đầu đi, mau chóng bầu xong ta còn trở về uống rượu đi ngủ.

Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong vừa nói vừa ngáp, mất kiên nhẫn nói:

- Bây giờ cho đám nhóc các ngươi một cơ hội, có ai muốn làm viện thủ thì đi lên kiếm môn phái hiếu. Hưm, hãy nói sau khi các ngươi làm viện thủ thì sẽ làm sao khiến mọi người không hối hận hôm nay bỏ phiếu.

Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong nói xong nhảy xuống lôi đài, nhường võ đài to lớn cho các đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện.

Mọi người hai mặt nhìn nhau, cuối cùng nhìn chằm chằm vào Đinh Hạo.

Không như lần đầu tiên tập hợp tại võ xá ngồi lung tung, lần này các đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện chọn chỗ ngồi lộ ra mấy phần huyền cơ, chia thành trận doanh đoàn thể nhỏ khác nhau. Trong đó Đinh Hạo, Lý Lan, mấy đệ tử ký danh ưu tú có tư cách cạnh tranh viện thủ Thanh Sam Đông Viện đều có người ủng hộ quay quanh bên người.

Thật rõ ràng bên cạnh Đinh Hạo nhiều người nhất.

Bốn trăm đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện trong gần một tháng hơn phân nửa thành người ủng hộ trung thành của Đinh Hạo.

Thiếu niên thợ săn Trương Phàm, Phương Thiên Dực mới lành lặn cũng ngồi bên cạnh Đinh Hạo.

Xem sắc mặt của Phương Thiên Dực, thiếu niên thợ săn Trương Phàm hồng hào khỏe khaowns.

Đặc biệt là Trương Phàm làm thợ săn từ nhỏ, ra vào hoang dã vừa rừng sâu, tố chất thân thể rất tốt. Gần đây thiếu niên thợ săn Trương Phàm được Đinh Hạo, Vương Tiểu Thất không tiếc bỏ vốn gốc dùng các loại linh thảo trị liệu, khiến thiên phú thể chất kém của gã được cải tạo từ từ, trông bộ dáng tốt hơn trước nhiều.

Rất nhiều người cho rằng Đinh Hạo sẽ là người đầu tiên lên đài cạnh tranh.

Bao gồm những đệ tử ký danh ưu tú định cạnh tranh viện thủ cũng nhìn hướng hắn, bọn họ bản năng thừa nhận hắn có địa vị, ưu thế tuyệt đối.

Nhưng Đinh Hạo chỉ nhỏ giọng nói chuyện với Vương Tiểu Thất ngồi kế bên, không có vẻ gì muốn lên đài.

Trong đám người phái đối diện, Lý Lan được hai tâm phúc Cát Âm, Trương Thiên Luân vây quanh, có khá nhiều người ủng hộ tụ tập gần đó. Ánh mắt Lý Lan kỳ dị nhìn Đinh Hạo, cuối cùng gật đầu dường như xác nhận, hiểu ra cái gì.

Bỗng có người hét to một tiếng:

- Ha ha ha ha ha ha! Chán chết, nếu không dám lên thì để ta!

Có đệ tử ký danh nhảy lên lôi đài.

Đệ tử ký danh này xương gò má nhô lên, thiếu niên thân hình gầy gò khoảng mười bốn tuổi, cao một thước bảy tên là Từ Đào.

Thực lực của Từ Đào không tệ, sơ giai tam khiếu Võ Đồ cảnh, một trong mười tuyển thủ hạt giống của Thanh Sam Đông Viện tham gia đại tái năm viện lần đầu tiên. Chỉ tiếc ngay vòng thứ nhất Từ Đào đã rớt đài, bình thường tính tình hơi kiêu ngạo, bên cạnh có mấy đệ tử ký danh theo đuôi.

Tiếc rằng Từ Đào có chỉ vài cái đuôi.

- Ta tên là Từ Đào, tin tưởng bên dưới ai cũng nhận ra ta. Ha ha ha ha ha ha! Cái khác ta không dám nói nhưng nếu ta trở thành viện thủ của đông viện chúng ta thì ta nhất định sẽ khiến các ngươi kinh ngạc. Ta sẽ... Cuối cùng, xin hãy tin ta chưa tới nửa năm ta sẽ khiến Thanh Sam Đông Viện lớn mạnh, vô địch nguyên Vấn Kiếm tông.

Từ Đào ở trên đài to mồm diễn thuyết.

Tiếc rằng các thiếu niên dưới đài không ngốc, qua gần một tháng quan sát đã có lựa chọn, không bị Từ Đào dụ.

- Hừ! Trở thành vô địch Vấn Kiếm tông? Kiểu nói chuyện đó chỉ có đồ ngu mới nói ra.

- Từ Đào tính cách vui buồn thất thường, con người kiêu ngạo, nếu để hắn trở thành viện thủ chắc sẽ đối xử với chúng ta như con cháu, ích lợi đều bị một mình hắn nuốt.

- Dám nhảy lên đài đầu tiên? Từ Đào nghĩ hắn là ai? Cho rằng mấy hôm trước mời đám người đi tửu lâu khu thương mại ăn mấy bữa là thu phục hết mọi người rồi sao, buồn cười! Chút tâm kế, khí phách như vậy mà dám thèm muốn chức viện thủ?

- Trò hề, dám cướp trước Đinh Hạo sư huynh!

Dưới đài liên tục vang tiếng cười nhạt, đặc biệt là mấy đệ tử ký danh gai mắt Từ Đào không thèm che giấu, giọng rõ to vang vọng khắp võ xá.