Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 158 : Bàn cờ minh văn bí ẩn

- Viêm diễm huyền khí đao pháp thuộc tính hỏa vốn chỉ có trình độ trung giai tứ khiếu Võ Đồ cảnh tại sao bỗng nhiên nhảy lên đại viên mãn? Chẳng lẽ liên quan đến chất lỏng màu trắng? Hiệu quả này quá kinh ngời, bá đạo.

Lòng Đinh Hạo máy động, chuẩn bị đột phá cảnh giới. Đinh Hạo dẫn động viêm diễm huyền khí trùng kích huyệt khiếu thứ năm trong nhâm mạch đứng đầu lục kỳ kinh.

Huyệt khiếu thứ năm này có tên là hoa cái, khó trùng kích hơn bốn huyệt khiếu trước.

Định luật võ đạo là mặc kệ kinh mạch hay huyệt khiếu xếp hạng càng sau thì càng kiên cố, chắc chắn hơn. Muốn trùng kích, luyện hóa nó càng tăng độ khó.

Vốn Đinh Hạo đã chuẩn bị tinh thần sẽ trùng kích lâu dài.

Ai biết viêm diễm huyền khí trướng lên lực xung kích cường đại chưa từng có, không đến nửa canh giờ Đinh Hạo đã cảm thấy hoa cái huyệt khiếu rộng mở. Một luồng sáng đỏ từ vị tí hoa cái huyệt khiếu ngực Đinh Hạo bắn ra.

Viêm diễm huyền khí suôn sẻ xoay tròn trong hoa cái huyệt khiếu tự động vận chuyển chu thiên tuần hoàn.

Vận tốc quay huyền khí bỗng tăng lên đạt đến mỗi giây năm mươi chuyển.

Đây chính là tiêu chí huyệt khiếu thứ năm nhâm mạch đã bị luyện hóa hoàn toàn.

Đột phá!

Đinh Hạo mở mắt ra, mừng quá đỗi:

- Tốt quá, huyền khí đao pháp rốt cuộc cũng vào ngũ khiếu Võ Đồ cảnh, vậy là ta có thể tiếp tục tu luyện kiếm pháp băng tuyết huyền khí tiến tới lục khiếu Võ Đồ cảnh, ha ha ha ha ha ha!

Trong tiếng cười to Đinh Hạo chợt phát hiện ra điều gì.

- A? Hay quá, lực lượng của ta tăng lên đến năm trăm cân. Bây giờ chỉ tính lực lượng cơ thể đã đến chí nngàn cân, tương đương lực lượng đỉnh lục khiếu Võ Đồ cảnh, nếu tính thêm lực lượng viêm diễm huyền khí, huyền khí băng sương phong tuyết thì thực lực hiện tại của ta có thể đấu với đỉnh thất khiếu Võ Đồ cảnh. Cho dù vượt cấp đánh với sơ giai bát khiếu Võ Đồ cảnh cũng không sợ.

Hiệu quả của chất lỏng màu trắng bí ẩn thật là cường đại đến biến thái.

Lần này Đinh Hạo tu luyện chỉ dùng lượng ba, bốn centimet đã sinh ra hiệu quả kinh người. Không chỉ giúp Đinh Hạo đệ tam chuyển Cốt Nhục Kim Thần trong Băng Hỏa Cửu Chuyển kim thân đạt đến cảnh giới tiểu thành còn một hơi luyện hóa huyệt khiếu thứ năm nhâm mạch đứng đầu lục kỳ kinh.

Dược hiệu như vậy không kém hơn đan dược cực phẩm trong truyền thuyết.

- Ha ha ha ha ha ha! Giàu, giàu rồi. Thu thu, thu hết!

Đinh Hạo hưng phấn hoa tay múa chân, cười nhe hàm răng, suýt ngoác đến mang tai. Đinh Hạo dùng trữ vật giới chỉ nhỏ gió cuốn mây tán thu hết chất lỏng màu trắng bí ẩn trong hố đá, không chừa một giọt.

Làm xong tất cả Đinh Hạo mới đắc ý chậm rãi mặc đồ vào ngay ngắn, lục tìm trong hang động bí ẩn.

Tuy lần trước Đinh Hạo có lục lọi rồi nhưng hang động bí ẩn thật sự là vô cùng bí hiểm. Đinh Hạo không chết tâm, hắn hy vọng có phát hiện gì khác. Đinh Hạo thậm chí phóng ra dao động huyền khí, cẩn thận quét mỗi một tấc đất, vách tường trong hang động bí ẩn. Đáng tiếc Đinh Hạo không có thu hoạch gì.

Trong quá trình lạ là Kiếm Tổ, Đao Tổ im miệng không nói.

Đinh Hạo ở trong đầu kêu mấy lần nhưng hai tên nhiều chuyện Kiếm Tổ, Đao Tổ không đáp lại, thật là quái.

Đinh Hạo đi một vòng cuối cùng đến bên bàn và ghế đá trong hang động bí ẩn.

Trên bàn đá hình vuông khắc ngang dọc các vệt dài cái cạn cái sâu, như thiên nhiên hình thành rồi lại tràn ngập huyền ảo khó tả. Còn nhớ lần trước Đinh Hạo nhìn bàn đá hơi lâu chút là choáng váng.

Lần này khi Đinh Hạo lại nhìn chăm chú thì xảy ra chuyện kỳ lạ.

Đinh Hạo cảm thấy trước mắt bỗng xuất hiện một vòng xoáy thời gian đen ngòm, sức hút đáng sợ tuôn ra sắp kéo linh hồn của hắn vào.

Đinh Hạo kinh ngạc, lập tức vận chuyển huyền công, cố gắng chống lại, cắt đứt liên hệ với bàn đá mới miễn cưỡng thoát khỏi. Mặt Đinh Hạo trắng bệch như bị bệnh nặng.

- Đây là... Minh văn, minh văn thần giai. Trời ạ, là minh văn ít nhất thập giai trở lên, tuyệt đối là tác phẩm minh văn sư thần giai để lại!

Đinh Hạo hiểu ra cái gì, rất rung động.

cường giả võ đạo là chủ yếu trong các cường giả trên Vô Tận đại lục. Nhưng đan dược sư cao giai, minh văn sư cường đại không thể bỏ qua. Bởi vì hai chức nghiệp này tu luyện yêu cầu thiên phú, căn cốt rất khắc nghiệt, có thành quả chậm khiến số lượng người theo học không nhiều. Nhưng đan dược sư, minh văn sư cao giai cựck ỳ đáng sợ.

Minh văn sư chia làm mười hai giai.

Minh văn sư trên thập giai được gọi là thần giai.

Minh văn sư thần giai có thể tùy ý khắc minh văn ở bất cứ nơi đâu, bày ra trận pháp có uy lực thay trời đổi đất. Ví dụ đơn giản là Tuyết Châu to lớn có chín tông phái nhân loại, cho dù toàn bộ cường giả, cao thủ tụ tập lại cũng không bằng một minh văn sư thần giai vung tay một cái.

Đinh Hạo không ngờ các đường nét trên bàn đá là tác phẩm của một vị minh văn sư thần giai. Đinh Hạo rất rung động.

Tác phẩm minh văn thần giai đối với bất cứ minh văn sư nào là kho báu ngàn kim khó mua. Nếu được chút lĩnh ngộ, dẫn dắt trong đó đủ khiến minh văn sư bình thường chớp mắt trở thành siêu cấp đại sư chạm tay có thể bỏng.

Nhưng tiếc rằng dù Đinh Hạo đi theo Kiếm Tổ học rèn và minh văn mấy ngày nay thì trình độ vẫn kém quá xa, không thể nghiên cứu minh văn thần giai.

- Không lẽ hang động bí ẩn này là chỗ ở của một vị minh văn sư thần giai? Nhưng tồn tại đẳng cấp chí tôn này quá nghèo, keo kiệt, trừ chất lỏng màu trắng bí ẩn ra không chừa lại thứ gì. Mấy minh văn này đối với ta bây giờ là thiên thư, không thể nghiên cứu, chỉ có thể tạm thời buông bỏ. Chờ sau này thực lực đại thành ta lại đến nghiên cứu, có lẽ sẽ thu hoạch kinh người. Nhưng trong hang động bí ẩn linh khí sung túc là nơi rất thích hợp để bế quan.

Đinh Hạo oán thầm mấy câu, trong lòng làm kế hoạch, xoay người rời đi. Lúc này xảy ra chuyện khó tin.

Đinh Hạo bỗng nghe có tiếng mèo kêu rất yếu.

- Thanh âm gì vậy? Không lẽ chỗ này có một con mèo? Không phải ta đã nghe lầm rồi đi?

Đinh Hạo cực kỳ giật mình. Mới rồi Đinh Hạo cực kỳ cẩn thận tìm kiếm khắp hang động bí ẩn, dù là một con kiến cũng bị tìm ra, sao hắn có thể bỏ qua một con mèo? Nhưng mới rồi thanh âm đó rõ ràng là... Không lẽ Đinh Hạo bị lãng tai?

- Meo...

Trong khi Đinh Hạo sững sờ thì thanh âm nhỏ yếu kia lại vang lên sau lưng hắn.

- Gặp quỷ gặp quỷ gặp quỷ...

Đinh Hạo dựng đứng lông tơ sợ hãi nhìn hướng phát ra thanh âm.

Đinh Hạo ngạc nhiên đến ngây người.