Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 197 : Đinh Hạo, Lực Lượng Niềm Tin

- Mộ Dung sư tỷ, mau chạy đi...

Nữ đệ tử ký danh Hồng Sam Tây Viện nhỏ nhắn khoanh chân ngồi trên mặt đất há mồm phun gụm máu đen, lảo đảo sắp té, hiển nhiên vận chuyển huyền công trừ độc đã thất bại.

Nữ đệ tử ký danh Hồng Sam Tây Viện vội la lên:

- Còn không đi thì... Không kịp!

Mộ Dung Yên Chức cắn răng nói:

- Đệ tử Vấn Kiếm tông tuyệt đối không bỏ lại đồng bạn. Giác Dao, yên tâm đi, chỉ cần cố chống một lát nữa ta tin tưởng sẽ có các sư huynh đệ tới cứu chúng ta!

Mộ Dung Yên Chức múa trường kiếm bắn ra từng đoàn sáng bạc gian nan cố chống.

- Ha ha ha ha ha ha! Dù có người khác đến thì sao? Cho dù là sư thúc đệ tử tam đại của các ngươi cũng khó bảo đảm bản thân, đệ tử bình thường đến thì chúng ta sẽ giết sạch.

Thiếu niên độc nhãn long to tiếng cười tà.

Thiếu niên độc nhãn long vừa bắn độc châm vừa quát với đồng bạn:

- Cùng lên đi, đừng lãng phí thời gian! Bắt hai tiện tỳ này, bọn chúng sắp chống hếtn ổi rồi. Chỗ này có nhiều phòng ở, hì hì, tìm một chỗ vui vẻ đi.

Mấy đệ tử ký danh Tinh Vẫn tông cười dâm tà bao vây hai thiếu nữ vào giữa.

- Mộ Dung sư tỷ!

Ngọc Giác Dao hét to một tiếng:

- Tuy chúng ta mới biết nhau mấy phúc nhưng... Kiếp sau Ngọc Giác Dao ta còn muốn làm tỷ muội với ngươi. Ta tuyệt đối không thể rơi vào tay đám súc sinh này!

Ngọc Giác Dao nói rồi cố rút trường kiếm bên hông ra giơ ngang cổ định tự sát.

- Đừng...

Mộ Dung Yên Chức muốn ngăn Ngọc Giác Dao lại nhưng không kịp.

Chính lúc này...

Vù vù vù vù vù!

Một luồng sáng bạc rạch phá không gian đánh vào trường kiếm trong tay Ngọc Giác Dao, lực lượng mạnh mẽ làm trường kiếm bay ra ngoài.

Lực lượng thật mạnh!

Ánh sáng rất chói mắt!

Đó là cái gì?

Một cây phi đao?

Mọi người chưa kịp phản ứng thì...

Vù vù vù vù vù!

Tiếng xé gió chói tai liên tục vang lên.

Năm ánh sáng bạc rực rỡ chói mắt rạch phá bóng đen nhanh như tia chớp vô tình bay hướng đệ tử ký danh Tinh Vẫn tông, thiếu niên độc nhãn long.

- Là ai? Biến ra đây cho lão tử!

Đám người thiếu niên độc nhãn long giật nảy mình, lắc người tránh khỏi từng luồng sáng lạnh trong phút ngàn cân treo sợi tóc.

Một đệ tử ký danh Tinh Vẫn tông sau lưng thiếu niên độc nhãn long ỷ vào mình giỏi, khinh thường cười giơ tay đỡ luồng sáng lạnh kia. Chớp mắt đệ tử ký danh Tinh Vẫn tông đó hét thảm thiết, máu phun ra, lòng bàn tay thủng một lỗ xuyên suốt.

Thiếu niên độc nhãn long biến sắc mặt nói:

- Ám khí phi đao! Là ai?

Tinh Vẫn tông nổi tiếng khắp Tuyết Châu về ám khí, giỏi sử dụng các loại ám khí. Đệ tử trong Tinh Vẫn tông chẳng những chuyên nghiên cứu về ám khí cũng quen thuộc pháp môn đỡ ám khí. Như các loại ám khí phi đao, phi kiếm, đồng tiền xem như chủng loại cấp thấp nhất, không ngờ đệ tử ký danh Tinh Vẫn tông kia không đỡ được.

- Người giết đám súc sinh các ngươi.

Trong thanh âm trong trẻo, một thiếu niên tuấn tú mặc áo xanh bước ra từ bóng tối.

Trong phút chốc thiếu niên áo xanh đi tới giữa sân.

Hai thiếu nữ vẻ mặt mừng như điên hét to:

- Đinh sư huynh!

* * *

Dù là Mộ Dung Yên Chức hay Ngọc Giác Dao trong lúc này vẻ mặt mừng như điên, giống như người trong sa mạc khát nước sắp chết khô thấy có người đưa nước, như người trong bóng tối mênh mông thấy ngọn dèn chỉ đường.

Áp lực chết chóc đè nặng hai thiếu nữ Mộ Dung Yên Chức, Ngọc Giác Dao sắp nghẹt thở lúc này tan biến hết.

Tất cả chỉ vì thiếu niên xuất hiện trước mắt Mộ Dung Yên Chức, Ngọc Giác Dao tên là Đinh Hạo.

Đinh Hạo!

Cái tên này đối với các đệ tử ký danh Vấn Kiếm tông đại biểu ý nghĩa không đơn giản là tên người.

Đây không chỉ vì Đinh Hạo là đệ nhất nhân đại tái năm viện Vấn Kiếm tông, là danh từ tuyệt vời, mũi nhọn lộ rõ.

Càng bởi vì cho đến nay lời nói, việc làm, các sự tích của Đinh Hạo cho các đệ tử ký danh cảm giác an toàn, tin tưởng.

Vì đệ tử ký danh Hồng Sam Tây Viện giết Mục Thiên Phong.

Vì sư huynh đệ của mình đơn độc đánh sụp Thiên Lý Lâu.

Vì danh dự Vấn Kiếm tông mà đứng ra phản kích Thanh Bình học viện khiêu khích.

Thiếu niên này trước giờ chưa từng khiến bằng hữu và người ủng hộ của hắn thất vọng.

Lần này Đinh Hạo đến, Mộ Dung Yên Chức, Ngọc Giác Dao cảm thấy như có tường thành che mưa che gió cho bọn họ. Mọi nguy hiểm, tai nạn đều bị ngăn cách bên ngoài.

* * *

Mộ Dung Yên Chức, Ngọc Giác Dao đến từ Tử Sam Nam Viện, Hồng Sam Tây Viện, là hai đệ tử ký danh ưu tú của hai viện. Vốn Mộ Dung Yên Chức, Ngọc Giác Dao đi theo Tổng giáo viên, ba cao thủ của viện mình đi khu vực khác trong di tích thượng cổ thám hiểm.

Nhưng xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Không lâu trước đó vang tiếng nổ điếc tai, thanh âm khủng bố xuất hiện, Mộ Dung Yên Chức và Ngọc Giác Dao bị vầng sáng đỏ truyền tống đến quy vực trống trải âm trầm này.

Mộ Dung Yên Chức và Ngọc Giác Dao vừa may vừa xui.

Nói may là vì sau khi Mộ Dung Yên Chức, Ngọc Giác Dao bị truyền tống tình cờ cách nhau chưa đến mười thước.

Nói Mộ Dung Yên Chức, Ngọc Giác Dao xui là vì cách bọn họ một trăm thước có mười mấy đệ tử ký danh Tinh Vẫn tông cũng bị truyền tống đến.

Lâu này Tinh Vẫn tông, một trong chín đại tông phái nhân loại Tuyết Châu có danh tiếng khá tệ.

Trên dưới Tinh Vẫn tông chủ yếu tu luyện ám khí, độc dược, có lẽ bị phong cách võ đạo ảnh hưởng nên đa số đệ tử trong tông môn tính tình quái dị, vênh váo, kiêu căng không ai bì nổi.

Chủ yếu nhất là mười mấy năm nay Tinh Vẫn tông và Thanh Bình học viện thân thiết nên quan hệ với Vấn Kiếm tông khá kém, hai bên ma sát nhiều lần. Nhiều người xem Tinh Vẫn tông như tiên phong thay Thanh Bình học viện đối kháng Vấn Kiếm tông tích cực nhất.

Thám hiểm di tích thượng cổ lần này Tinh Vẫn tông nhiều lần độc ác giết chết không ít võ giả lưu lạc và tán tu, từng có sát thú dường như là Tinh Vẫn tông âm thầm công kích tiểu đội Vấn Kiếm tông. Có thể thấy mâu thuẫn hai bên lên đến mức độ như thế nào.

Bởi vậy khi mười mấy đệ tử ký danh Tinh Vẫn tông bị truyền tống đến nhìn Ngọc Giác Dao, Mộ Dung Yên Chức, hai nữ đệ tử ký danh Vấn Kiếm tông bị lạc đơn. Xuất phát từ mâu thuẫn môn phái hay dục vọng xấu xí cá nhân của Tinh Vẫn tông, từ ánh mắt đầu tiên nhìn thấy đối phương thì hai bên đã có xung đột không thể điều hòa.

Với điều kiện thực lực cá thể ngang ngửa nhau, Mộ Dung Yên Chức, Ngọc Giác Dao không phải đối thủ của mười mấy đệ tử ký danh Tinh Vẫn tông.

Ngọc Giác Dao bị trúng ám khí có độc, Mộ Dung Yên Chức cũng bị thương không nhẹ, cục diện cực kỳ bị động. Cứ tiếp tục như vậy thì Mộ Dung Yên Chức, Ngọc Giác Dao không thể thoát được.

Giờ thì tốt rồi.

Đinh Hạo đến.

Người mạnh nhất, đáng tin nhất trong đệ tử ký danh Vấn Kiếm tông đã đến.

Mặc dù Đinh Hạo chỉ có một mình nhưng mọi lo lắng, sợ hãi trong lòng Mộ Dung Yên Chức, Ngọc Giác Dao tan biến hết.

Đây chính là lực lượng niềm tin.