Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 218 : Cực dương cực âm chi hỏa

- Qua vạn năm, các loại cơ quan buông lỏng, chắc tại vậy nênn chỗ này bị phát hiện. Nhưng dù là ta và bà điên cũng không ngờ qua thời gian dài như vậy, trong chiến đấu năm xưa vẫn còn một tia chấp niệm của đại thần thông giả bất diệt, để lại hồn thể âm thầm khống chế chỗ này, bày ra cạm bẫy giết chóc. Hắn muốn nhờ vào lực lượng giết, thù hận, tử khí, máu người chết phục sinh.

- Đại thần thông giả?

Đinh Hạo ngẩn người, hỏi:

- Không lẽ...

- Đúng vậy. Chính là hồn thể bóng sáng màu lam âm u bị mèo con đáng yêu xé nuốt. Lúc còn sống thực lực của hắn trên Tạ Giải Ngữiên Thiên Võ Tông cảnh, cho nên sau khi thi thể bị đánh nát để lại một chấp niệm bất diệt, hình thành hồn thể. Người này thật giỏi, thế nhưng bị hắn tìm được thần vật 'Cực dương thiên hỏa chi tinh' và 'Cực âm ngục băng chi tinh', bày Quỷ U Minh ảo trận, dùng tế đàn Sinh Sinh Diệt Diệt âm dương luyện hóa hắn, hấp thu linh hồn, máu thịt của một ngàn võ giả là có thể đúc thân hình, chuyển sinh sống lại.

Hiếm khi Đao Tổ nói có chút khâm phục ai.

Kiếm Tổ gật đầu, nói:

- Đúng vậy. Người này thật giỏi, chắc năm xưa cũng là nhân vật bùng bá một phương, tài trí mưu lược xuất sắc. Lại nói, Tiểu Đinh Tử, mới rồi ngươi hấp thu lửa vàng 'Cực dương thiên hỏa chi tinh', băng viêm là 'Cực âm ngục băng chi tinh', đừng xem thường nó nhỏ cỡ đầu ngón tay nhưng địa thế nơi này đặc biệt, hai âm dương uẩn thần địa mạch qua bao nhiêu vạn năm mới dựng dục ra một chút đó. 'Cực dương thiên hỏa chi tinh' và 'Cực âm ngục băng chi tinh' là tinh hoa của hai uẩn thần địa mạch này, là vật tạo hóa nghịch thiên nhất trong thiên địa.

- Đúng vậy. Nếu ai được một trong hai 'Cực dương thiên hỏa chi tinh' và 'Cực âm ngục băng chi tinh', cho dù hắn là đồ ngốc cũng có thể trùng kích đến đỉnh võ đạo. Nếu yêu ma có được một trong hai 'Cực dương thiên hỏa chi tinh' và 'Cực âm ngục băng chi tinh' là có thể thức tỉnh huyết mạch yêu thần thượng cổ thuần khiết nhất, lập tức thành thánh.

Đao Tổ cảm thán rằng:

- Trước kia ta chỉ nghe nói trong thiên địa có thần vật như vậy nhưng chưa từng gặp. Thời hoang cổ nhiều người từng nghi ngờ hai thần vật xếp hạng nhất trên bảng Thái Cổ Thiên Cơ Thần Vật không tồn tại trong thế gian, không ngờ hôm nay bị ngươi chiếm được. Tiểu Đinh Tử, lão nương ta hơi hâm mộ vạn may của ngươi.

Đinh Hạo cười ngây ngô.

Tuy Đinh Hạo ù ù cạc cạc nghe Kiếm Tổ, Đao Tổ nói nhưng ít nhất hắn được đến ích lợi lớn, loại cảm giác này rất sung sướng.

Kiếm Tổ cũng cảm thán rằng:

- Đúng vậy. Vận may khi đã đến thì không ngăn được.

Hai lão quái vật không thể không cảm thán.

Bọn họ mắt sáng như đuốc, nhìn thấu suốt việc lạ xảy ra trong di tích thượng cổ Tây Nham sơn mạch.

Rõ ràng đại thần thông giả bày Quỷ U Minh ảo trận là muốn dùng trận pháp thúc giục ý giết chóc, dụ hoặc lòng người, khiến người ở trong trận pháp biến nóng nảy, tàn sát nhau do đó có nhiều xác chết, máu, lực lượng oan hồn, phối hợp tế đàn âm dương chế tạo ra thân thể mới để phục sinh.

Đại thần thông giả cực kỳ cẩn thận, dù sao trải qua mấy vạn năm, lực lượng hồn thể đã suy yếu nhiều. Lúc cao thủ chín môn phái tấn công vào bóng sáng màu lam âm u không nhúc nhích, bởi vì sợ người bị vây trong trận pháp có thực lực quá mạnh phá vỡ trận pháp.

Mãi khi đám tay mơ Đinh Hạo đến bóng sáng màu lam âm u mới mở ra Quỷ U Minh ảo trận.

Bóng sáng màu lam âm u lựa chọn đám cường giả thực lực cao như Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong đến hiểm địa đầy rẫy cơ quan, các đệ tử ký danh cấp thấp như Đinh Hạo, tán tu thì bị truyề tống đến gần trung tâm trận pháp, cũng là nơi trận pháp yếu nhất.

Bóng sáng màu lam âm u cảm thấy thực lực của đám Đinh Hạo tuyệt đối sẽ không tạo thành uy hiếp cho gã.

Nhưng đại thần thông giả kéo dài hơi tàn mấy vạn năm không ngờ Đinh Hạo như con kiến trong mắt gã lại đi ra khỏi ảo trận vây khốn, càng không ngờ bên cạnh hắn có mèo con màu trắng tai gập đáng yêu, khắc tinh chuyên khắc hồn thể. Các loại nguyên nhân kém một cái thì sẽ tạo thành kết quả khác, từng khâu từng khâu đều là tiền định, đây chính là cơ duyên và khí vận!

Thật đúng là người tính không bằng trời tính!

Tuy Đinh Hạo không biết các loại trùng hợp bên trong nhưng hắn biết đã nhặt được ích lợi lớn.

Lúc trước Mục Thiên Dưỡng công phá nơi này, nghe nói gã lấy được nhiều báu vật, tài bảo nhưng so với kỳ ngộ của Đinh Hạo thì đúng là kém không biết bao nhiêu lần. Đinh Hạo cươi vui vẻ, ông trời cũng giúp hắn.

Đao Tổ không nhìn được mở miệng nói:

- Được rồi, đừng tự sướng nữa, như ăn mày nhặt được bánh bao thịt, thật mất mặt.

Kiếm Tổ cũng nói:

- Ừm! Hoàn cảnh chốn này rất an toàn, rèn sắt khi còn nóng, nhanh chóng vận công tu luyện 'Cực dương thiên hỏa chi tinh' và 'Cực âm ngục băng chi tinh' hoàn toàn, hợp thành của ngươi mới chân chính cảm nhận được ích lợi, thực lực tăng vọt.

Đinh Hạo gật đầu, cảm ơn hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ. Đinh Hạo khoanh chân ngồi trên mặt đất, bắt đầu tu luyện.

Thời gian trôi qua từng giây.

Đinh Hạo luyện hóa đầu tiên là băng viêm ở hạ đan điền, cực âm ngục băng chi tinh. Đinh Hạo vật chuyển Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên, kích phát lực lượng hạt giống huyền khí, không ngừng dung hợp lửa vàng chớp lóe.

Đinh Hạo cố gắng, băng viêm bắt đầu hợp cùng hạt giống huyền khí hàn sương. Hạt giống huyền khí vốn có màu bạc nhạt giờ thành thuần ngân. Theo thời gian trôi qua, hạt giống huyền khí từ dạng khí biến càng tinh thuần, lóng lánh, cứng cỏi hơn, có xu hướng hỏa lỏng.

Không biết qua bao lâu, hạ đan điền trong bụng Đinh Hạo nở rộ ánh sáng bạc rực rỡ, ánh bạc bay ra khỏi người.

Hạt giống huyền khí hàn sương mặt ngoài lóe một tầng bạc rực rỡ, kích cỡ thu lại một phần mười, đã hóa lỏng, hình dạng như quả cầu thuy tinh xoay tròn.

Huyền khí băng sương phong tuyết chảy trong đường kinh mạch, bảy huyệt khiếu thập nhị chính kinh thủ thiếu âm đệ nhất kinh không ngừng xông hướng thể lỏng huyền khí, như nhũ yến về tổ. Hạt giống huyền khí thể lỏng nho nhỏ dung nạp tất cả, nuốt hết huyền khí băng sương phong tuyết trong người Đinh Hạo.

Trong khi Đinh Hạo ngây người, hạt giống huyền khí thể lỏng hơi rung lên, từ trong đó phân ra một lũ huyền khí thể lỏng mỏng như sợi tóc, giống con suối chảy róc rách chảy ngược về bảy huyệt khiếu, kinh mạch.

- Huyền khí hóa lỏng?

Đinh Hạo mừng như điên, bị hưng phấn nhấn chìm.

Không ngờ thực hiện huyền khí hóa lỏng.

Trong truyền thuyết chỉ có cường giả Tiên Thiên Võ Tông cảnh mới hấp thu năng lượng thiên địa càng tinh thuần rèn luyện thân mình, tinh luyện huyền khí trong người đến độ tinh thuần khó tin, tiến vào trạng thái thể lỏng.