Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 230 : Tán dóc

- Nhất định phải đi, cũng để cho đám tiểu nhị biết chủ nhân của bọn họ là ai. Nếu Thiên Tuyết giáo sư không thích thì sau này ít đi.

Đinh Hạo cười kéo tay áo mỹ nữ ngự tỷ Tây Môn Thiên Tuyết đi hướng Thiên Thượng Nhân Gian.

Tây Môn Thiên Tuyết gịaat mình, bất đắc dĩ lắc đầu, mặc cho Đinh Hạo lôi kéo đi theo sau hắn.

* * *

Thiên Thượng Nhân Gian.

Đây là cửa hàng thành lập mới nhất trong Thiên Thượng Nhân Gian bậc ba Vấn Kiếm tông.

Trước đó Thiên Thượng Nhân Gian là Thiên Lý Lâu bị đoàn thể đệ tử nội môn Đoạn Thiên Lý bá chiếm, hoành hành khắp nơi, khối u tai họa toàn Thiên Thượng Nhân Gian, nhiều người giận mà không dám nói gì.

Nhưng không lâu về trước Thiên Lý Lâu chọc phải cái đinh cứng.

Bởi vì đám người Thiên Lý Lâu ép mua thứ đệ tử ký danh có được trong rèn luyện đánh bị thương mấy đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện, chọc giận tiểu thiên tài Đinh Hạo mới nổi gần đây trong các đệ tử ký danh Vấn Kiếm tông. Đinh Hạo một người một kiếm đánh sụp Thiên Lý Lâu, hủy diệt đoàn thể kiêu căng bá đạo.

Chuyện này từng là đề tài hấp dẫn nhiều người trong khu thương mại bàn luận, mọi người đều vỗ tay mừng Thiên Lý Lâu sụp đổ. Danh tiếng Đinh Hạo nổi hơn các đệ tử ký danh năm viện đông, tây, nam, bắc, trung khác truyền ra từ khu vực đặc biệt nhất trong Vấn Kiếm tông, khu thương mại.

Đám người Đoạn Thiên Lý tan tác khiến Thiên Lý Lâu cây đổ bầy khỉ tan.

Thiên Lý Lâu trống.

Cửa hàng trong khu thương mại đắt như tôm tươi.

Bình thường chờ mấy chục năm cũng chưa chắc có một cửa hàng trống, trong phút chốc nhiều thương nhân có đầu óc buôn bán, thế lực các nơi muốn mua cửa hàng có vị trí rất hoàn mỹ này.

Nhưng mọi người tranh qua tranh lại, dùng đủ chiêu trò cuối cùng bị một thương nhân bí ẩn vung tiền như rác chiếm cục thịt mỡ làm người ta hâm mộ, ghen tỵ.

Thế là Thiên Thượng Nhân Gian thay cho Thiên Lý Lâu đứng sừng sững ở khu phồn hoa nhất khu thương mại.

Đã là hoàng hôn.

Trên bầu trời rơi tuyết trắng, ánh nắng mùa đông lạnh lẽo rơi xuống đất khiến khu thương mại náo nhiệt cả ngày tăng phần nhau hòa hiếm gặp.

- Nghe nói không? Nghe đồn có một tiểu thiên tài tuyệt thế tên là Tây Môn Thiên Tuyết điều chế ra Dẫn Khí Đan hoàn mỹ, sau khi dùng không bị tác dụng phụ gì, có thể trăm phần trăm thành công dẫn khí, đã được các đại sư đan đạo Linh Thảo Đường kiểm nghiệm.

- Ta có nghe nói chuyện này, tuy hơi khó tin nhưng truyền từ Linh Thảo Đường chắc không phải giả.

- Đúng vậy. Dẫn Khí Đan bản hoàn mỹ, đúng là quá khó tin. Ngay cả Trần Nam Triều địa sư đan vương Tuyết Châu đều bó tay trước bài toán khó vậy mà bị một đệ tử hậu bối phá giải.

- Tây Môn Thiên Tuyết có lai lịch gì mà yêu nghiểt quá vậy?

- Vấn Kiếm tông sắp nổi dậy rồi, trước trước kia có một Đinh Hạo giờ ra một Tây Môn Thiên Tuyết, đều là đẳng cấp yêu nghiệt. Thiên tài lớp lớp, đây là điềm báo cả tông môn đi lên.

- Ha ha ha ha ha ha! Chuyện tốt, Vấn Kiếm tông hưng thịnh thì là việc siêu tốt với thương đoàn chúng ta. Khi đó nhờ vào thế lực Vấn Kiếm tông địa vị của chúng ta cũng nước lên thì thuyền lên, có thể mở rộng đến thành trấn, nơi nhân loại cư ngụ trong Tuyết Châu.

- Ừm! Phải tìm cách trèo lên hai cây cao Đinh Hạo, Tây Môn Thiên Tuyết. Trước giờ ta không nhìn lầm, mọi người không tin thì chờ xem. Tuy bây giờ hai người vẫn là đệ tử cơ bản nhưng sớm muộn gì sẽ trở thành trụ cột vững vàng của toàn Vấn Kiếm tông!

- Ha ha ha ha ha ha! Trương chưởng quỹ, chuyện này người mù đều nhìn ra được, không cần ngươi nói.

- Nhưng bây giờ ta càng để ý quyền tiêu thụ Dẫn Khí Đan, đám người chúng ta có lấy được không? Chậc chậc chậc, nếu được quyền sở hữu thì giàu to, ngồi trên núi vàng núi bạc.

Trong khu thương mại lúc này buôn bán hơi hẻo lánh, chưởng quầy, tiểu nhị vài cửa hàng ngồi trước thư giãn sau một ngày bận rộn, trò chuyện với nhau. Cùng là người trong nghề, ngày thường rất quen thuộc nhau. Như thường khi mọi người bắc ghế quây một vòng, trò chuyện.

Hai ngày nay lời đồn liên quan đến Dẫn Khí Đan bản hoàn mỹ như tiếng sấm giữa trời xanh nhanh chóng chiếm vị trí đề tài hấp dẫn nhất thay vì Thiên Thượng Nhân Gian thành lập.

Chính lúc này, hướng Thiên Thượng Nhân Gian phía xa có tiếng ồn ào xen lẫn tiếng chửi mắng, kêu gào, khiến nhiều người chú ý.

- A? Lại có người đi Thiên Thượng Nhân Gian gây sự?

- Chắc là đám Tôn Lượng kiêu căng ngang ngược, đây là lần thứ mười sau sáu ngày đúng không? Mỗi ngày đi tới cửa Thiên Thượng Nhân Gian gây sự rõ ràng là không cho người ta làm ăn, thật quá đáng.

- Huynh đệ Tôn Lượng, Tôn Tân không phải thứ tốt lành gì, trước kia đã thèm thuồng vị trí Thiên Lý Lâu. Bọn chúng không dám giành với đám người Đoạn Thiên Lý, bây giờ Thiên Lý Lâu đổi thành Thiên Thượng Nhân Gian, lão bản sau lưng đổi thành thương đoàn họ Vương nên mới sốt ruột nhảy ra gây sự.

- Hai tên đó ỷ vào biểu ca là đệ tử nội môn lại được trưởng lão trong tông môn ưu ái, cáo mượn oai hùm khắp khu thương mại, làm xằng làm bậy. Hừ, ta thấy rồi sẽ có ngày báo ứng Thiên Lý Lâu bị hủy diệt sẽ rơi trên đầu bọn họ.

- Sợ là khó, hai tên đó rất gian, toàn bắt nạt kẻ yếu, sẽ không trêu vào nhân vật như Đinh Hạo.

Đám người ngồi trước cửa thở dài, bất đắc dĩ lắc đầu.

Trong khu thương mại Vấn Kiếm tông trừ cạnh tranh buôn bán kịch liệt ra các loại quy tắc ngầm, thế lực ngầm hay so kè với nhau. Mặc dù Vấn Hình đường của Vấn Kiếm tông đã đặt ra nhiều quy tắc, mỗi thương đoàn tại đây đều có thực lực nhưng vẫn thường xảy ra chuyện quần thể yếu chịu thiệt.

Ví dụ như huynh đệ Tôn Lượng, Tôn Tân chỉ là hai tiểu nhị trong khu thương mại, sau này bởi vì biểu ca của bọn họ cá chép vược long môn trở thành đệ tử nội môn Vấn Kiếm tông, lại được một vị trưởng lão nội môn ưu ái thế là biến hình xây dựng thương đoàn cho mình lên cao vèo vèo. Huynh đệ Tôn Lượng ỷ vào thế lực biểu ca cá chép vượt long môn thường xuyên lũng đoạn thị trường khu thương mại, là ác bá trong này.

Khi mọi người nói chuyện đều bất đắc dĩ lắc đầu, thấy tiếc và tội nghiệp lão bản Thiên Thượng Nhân Gian. Bị hai ác bá Tôn Lượng vô sỉ quấn quýt, chắc không lâu sau Thiên Thượng Nhân Gian sẽ đóng cửa, phá sản.

Chính lúc này...

Một đôi thiếu niên thiếu nữ bắt mắt thân mật như người yêu, nhỏ giọng nói chuyện sóng vai chậm rãi đi trên đường. Một đôi trai tài gái sắc hấp dẫn ánh mắt nhiều người.