Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 236 : Ôn thần Vương Tiểu Thất

- Hạo ca ca sao lại đến đây?

Hai cô bé tính cách khác nhau và các đồng bạn trong Vô địch Huyền Vũ học viện đều thích gọi Đinh Hạo là Hạo ca chứ không phải Đinh lão sư.

Đinh Hạo cúi đầu, nở nụ cười, cưng chiều vuốt đầu hai cô bé.

- Ta đã nhìn thấy hết, các ngươi thật can đảm.

Hai cô bé biểu tình kiêu ngạo, được Hạo ca ca khích thế khiến Ny Tử, Hoan Hoan lâng lâng như bay trên mây.

Đinh Hạo ngừng một chút, ngẩng đầu nhìn hướng Vương Tiểu Thất bị gông xiềng khóa, cười nói:

- Như thế nào?

- Chuyện là thế này... Có mấy bằng hữu mắc bệnh đỏ mắt, thấy chúng ta buôn bán khấm khá nên ghen ghét, cố ý đến thử thực lực của Thiên Thượng Nhân Gian chúng ta.

Toàn thân Vương Tiểu Thất bị trói bằng xích, biểu tình gã nhẹ nhàng, nhấn mạnh chữ 'chúng ta' vì muốn nói cho mọi người biết Thiên Thượng Nhân Gian thuộc về Đinh Hạo. Vương Tiểu Thất kể rõ chuyện xảy ra lúc trước.

Trái tim luôn treo cao của Vương Tiểu Thất rốt cuộc rơi xuống bụng, gã thấy nhẹ nhõm, hay thậm chí là hưng phấn.

Có Tây Môn giáo sư và Đinh sư huynh trông chừng, để xem hôm nay còn ai dám đụng vào Thiên Thượng Nhân Gian?

Đinh Hạo nghe xong không tức giận mà vô cùng nghiêm túc gật đầu, nói:

- A! Nếu Chu đội trưởng đội chấp pháp muốn ngươi phối hợp điều tra thì ngươi hãy đi nhà giam Vấn Hình ngoại đường ở mấy ngày đi. Không nên vội đi ra, ta nghĩ cao tầng tông môn sẽ cho chúng ta lời giải thích hợp lý.

Vương Tiểu Thất ngẩn người giây sau hiểu ý.

Đinh sư huynh muốn gây lớn chuyện.

Hay, cách hay.

Thiên Thượng Nhân Gian được quyền bán Dẫn Khí Đan, sau này sẽ khiến vài người hâm mộ, ghen tỵ, âm thầm chơi xấu. Hôm nay mượn cơ hội này lập uy, để những kẻ có bụng dạ xấu xa hiểu rằng Thiên Thượng Nhân Gian không dễ bị người ăn hiếp.

Vương Tiểu Thất cười gian nói:

- Ta hiểu rồi, ta sẽ phối hợp Chu đội trưởng điều tra.

Vương Tiểu Thất nhấn mạnh chữ 'phối hợp', kẻ ngốc cũng nghe ra được bên trong chất chứa trào phúng.

Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp thấy Đinh Hạo, Vương Tiểu Thất kẻ xướng người hòa, trong lòng gã hơi tức giận.

Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp thầm nghĩ:

- Tây Môn sư tỷ được môn phái chú trọng nên ta không trêu vào được, nhưng hai đứa các ngươi mặc trang phục đệ tử ký danh, là cái đinh gì? Dám chỉ câu dâu mắng cây hòe lão tử? Thật là không biết trời cao đất rộng, về sau sẽ cho các ngươi biết tay.

Nhưng Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp không dám nói lời đó trước mặt Tây Môn Thiên Tuyết.

Tuy nhiên ánh mắt Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp nhìn Đinh Hạo, Vương Tiểu Thất tràn ngập uy hiếp.

Đinh Hạo không thèm nhìn Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp, hắn chậm rãi đi tới gần mấy tiểu nhị, thị nữ Lệnh Hồ Doanh Doanh sợ hãi run lẩy bẩy.

Đinh Hạo mỉm cười nói:

- Mọi người bị sợ hãi, một mình tiểu Thất đi phối hợp điều tra là được, các ngươi không cần vào lao tù lạnh lẽo ẩm ướt chịu tội.

Đinh Hạo nói xong nhẹ ấn tay vào xích hắc thiết trên cổ tay Lệnh Hồ Doanh Doanh.

Một luồng sáng màu bạc chợt lóe, sương lạnh mỏng manh phủ lên sắt đen. Đinh Hạo bóp nhẹ, răng rắc một tiếng, xích thô như cánh tay con nít đứt ra từng khúc tựa củi mục rớt xuống đất.

- To gan!

- Tiểu tử càn rỡ!

Các kiếm sĩ đội chấp pháp vừa kinh vừa giận quát mắng, làm hỏng xiềng xích chấp pháp tương đương kháng pháp, đúng là không để bọn họ vào mắt. Đinh Hạo làm như vậy không khác gì tát mặt đội chấp pháp trước mắt bao người.

Tôn Lượng mặt sưng như heo thầm mừng rỡ, mắt tràn ngập độc ác, căm hận. Tôn Lượng chờ đợi Đinh Hạo gây họa.

Trong lòng Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp dâng lên giận dữ.

Biểu tình Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp âm trầm định nói cái gì, chợt có tia chớp lóe lên trong đầu. Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp nhìn sương bạc phủ xích hắc thiết, lại ngó thiếu niên tuấn tú mặc áo xanh đệ tử ký danh.

Đệ tử ký danh!

Thanh Sam Đông Viện!

Huyền khí băng sương phong tuyết!

Mấy đặc điểm rõ ràng tổ hợp lại khiến Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp hút ngụm khí lạnh, một cái tên như mặt trời ban trưa hiện ra trong đầu gã.

Đệ nhất kiếm Thanh Sam Đông Viện!

Đinh Hạo!

Nghĩ đến tên này Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp như rơi vào hầm băng, chân run cầm cập.

Chu Chí Hạo là một trong mười đội trưởng đội chấp pháp khu thương mại, tuy gã không chính mắt thấy Đinh Hạo nhưng tin tức nhanh nhạy, biết cái tên Đinh Hạo có ý nghĩa gì. Tuy Đinh Hạo chỉ là một đệ tử ký danh nhưng vì thiên phú siêu đẳng được cao tầng tông môn chú trọng, nghe nói chưởng môn đích thân gặp mặt hắn hai lần.

Nhân vật như vậy dù thân phận, địa vị hiện tại không cao nhưng tương lai tiền đồ sáng lạn, đội trưởng đội chấp pháp như Chu Chí Hạo không thể đụng chạm vào Đinh Hạo.

Càng khiến Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp sợ là không như Tây Môn Thiên Tuyết tính tình lạnh nhạt, không ham tranh đấu, cái tên Đinh Hạo nức tiếng khu thương mại, mọi người đều biết. Kết cuộc thê thảm của đám người Đoạn Thiên Lý rõ ràng như ngày hôm nay xảy ra. Nếu bị Đinh Hạo gây lớn chuyện lên cao tầng tông môn thì đó sẽ là tai nạn cho hơn mười thành viên đội chấp pháp.

Đáng chết, sao lại chọc phải đại gia này?

Nghe Đinh Hạo và thiếu niên mũi ưng đối thoại thì dường như Thiên Thượng Nhân Gian là cửa hàng của Đinh Hạo? Vậy mà gã và tên khốn Tôn Lượng chủ động đi lên gây sự với Thiên Thượng Nhân Gian.

Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp cảm thấy lúc sáng sớm xuống giường chắc chắn đã đạp phân chó, nếu không thì sao xui đến thế?

Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp lau mồ hôi trán, chợt nghĩ ra điều gì, nhìn thiếu niên mũi ưng bị gông xiềng trói lại.

Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp lắp bắp:

- Ngươi... Ngươi là...

Thiếu niên mũi ưng cười nói:

- Ta tên là Vương Tiểu Thất.

Vương Tiểu Thất!

Quả nhiên là Vương Tiểu Thất!

Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp thầm rít gào, đã khẳng định suy đoán trong lòng.

Lần trước Thiên Lý Lâu trong một phút sụp đổ tan tành là bởi vì Đoạn Thiên Lý đánh Vương Tiểu Thất, thiếu niên thợ săn Trương Phàm chọc giận Đinh Hạo. Sau này nhiều người xem Vương Tiểu Thất như ôn thần, tránh không kịp, không nghĩ tới hôm nay bị xiềng xích trói là một trong hai ôn thần đó.

Tên ôn thần quả nhiên là danh bất hư truyền!

Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp nhìn Vương Tiểu Thất cười tủm tỉm, gã muốn quỳ xuống, teo tim.

Chu Chí Hạo tiểu đội trưởng đội chấp pháp thề sau này phải mời họa sĩ chuyên nghiệp nhất vẽ mặt Vương Tiểu Thất cho mỗi một kiếm sĩ đội chấp pháp dưới tay nhìn mấy trăm lần mỗi ngày, xem rõ ràng để không trêu vào ôn thần này nữa.