Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 270 : Phá vỡ minh văn, chém quỷ mưu

Đối với võ giả nếu không thể giết minh văn sư trước khi minh văn sư đó bày trận pháp thì cố gắng chạy thật xa.

Hình như người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng đã bị lừa, bị giam trong minh văn trận pháp, có vẻ dữ nhiều lành ít. Một số người nghiêng hướng Huyết Long Trại phát ra tiếng reo hò.

Lý Vân Kỳ đứng sau lưng Lý Anh lộ biểu tình sốt ruột.

Người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng rất có thể là Đinh sư huynh. Làm thế nào? Giúp hay không? Nếu ra tay thì Lý Vân Kỳ không chắc sẽ ngăn được nhất kiếm câu hồn Đại trại chủ Phùng Huyết Y đứng bên cạnh Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ, nhưng nếu gã không hành động thì Đinh sư huynh sẽ...

Kệ nó, vì Đinh sư huynh!

Tay Lý Vân Kỳ ấn chuôi kiếm, vận chuyển huyền công định lao lên nhưng bị lão phụ thân Lý Anh phát hiện. Lý Anh kéo gã lại, lắc đầu ý bảo Lý Vân Kỳ bình tĩnh.

Lý Vân Kỳ nóng nảy, vùng vẫy nhưng không thoát khỏi Lý Anh được.

Lúc này chiến đấu trong sân thay đổi làm người kinh ngạc.

Người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng ở trong minh văn trận pháp thị huyết đằng mạn giảo sát hừ lạnh một tiếng:

- Tài mọn!

Người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng vung long văn huyết đao nhanh như chớp vạch sáu đao trên mặt đất vừa vặn ngay trên đồ án minh văn lấp lóe ánh sáng xanh.

Xẹt xẹt xẹt xẹt xẹt!

Trong tiếng kêu kỳ dị, dây leo xanh ảo ảnh khủng bố tràn ngập mười thước biến mất trong không khí, không để lại chút dấu vết.

Nụ cười nanh tranh đông trên mặt Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ:

- Cái gì?

Không thể nào!

Một khi bày ra minh văn sư trận pháp tuyệt đối không thể bị phá hư, chỉ có lực lượng cao hơn tam giai mới cưỡng ép phá hủy được. Một khi kích phát minh văn thì sẽ không dễ dàng bị xóa như vẽ đồ án dưới đất.

Trong khi Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ ngây người thì người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng đã đến trước mặt.

Đao phong nóng cháy phóng to trong con ngươi Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ.

Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ rống to:

- Minh văn, chiểu trạch hãm tịnh!

Quạt lông trong tay Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ tách ra, mỗi cọng lông trắng đen giao nhau nở rộ ánh sáng chói mắt, minh văn kỳ lạ trên lông chim tỏa sáng bềnh bồng bên cạnh gã như tấm thuẫn tổ hợp lại bảo vệ Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ.

Lông chim này cũng là một vật huyền khí minh văn, là báu vật quan trọng hộ thân, số lần sử dụng có hạn. Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ khổ tâm luyện chế nó nhiều năm, hôm nay nguy hiểm ngay trước mắt, không thể không thi triển ra.

Lực hút kỳ lạ xuất hiện bên người Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ.

Không khí như đông lại, long văn huyết đao dấy lên ngọn lửa cũng bị đóng băng kẹt trong cạm bẫy lực hút.

Người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng vốn nhanh như chớp nhưng giờ thì khựng lại, giống ốc sên rơi vào đầm lầy, ánh mắt có thể nhìn thấy.

- Chính là lúc này!

Nhất kiếm câu hồn Đại trại chủ Phùng Huyết Y đứng im bên cạnh Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ lúc này xuất chiêu.

Không thấy Đại trại chủ Phùng Huyết Y rút kiếm đã nghe tiếng kiếm ngân, luồng sáng bạc bắn ra. Thất luyện hiện ra trong tay Đại trại chủ Phùng Huyết Y, ánh sáng bạc chói mắt làm mọi người bản năng nhắm mắt lại.

Khi mọi người lại mở mắt ra thì vừa lúc thấy kiếm quang thất luyện bạc xẹt qua cổ họng người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng chém thành hai.

Thành công rồi?

Người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng bị giết?

Nhất kiếm câu hồn!

Kiếm thuật quá đáng sợ!

Kiếm ra khỏi vỏ đã câu hồn, không thể ngăn cản.

Người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng tội nghiệp, thực lực không tầm thường nhưng vẫn mất mạng trong tay hai trại chủ Huyết Long Trại gừng già gian xảo. Cái gọi là viêm đao phán hình giờ như vở kịch hài.

- Ha ha ha ha ha ha! Phán hình? Phán tử hình cho chính ngươi đi, ha ha ha ha ha ha!

Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ cuồng cười, một cường địch đáng sợ đã bị giết. Tuy nhiều năm không ra tay nhưng Đại trại chủ Phùng Huyết Y, Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ vẫn phối hợp ăn ý vô cùng.

Đại trại chủ Phùng Huyết Y nhất kiếm câu hồn cũng nở nụ cười.

Nhất Đao Khải Trình đột nhiên xuất hiện có thực lực đúng là quỷ thần khó lường, cũng không biết có lai lịch gì. Bọn họ một mình đấu với Nhất Đao Khải Trình chưa chắc thắng, tiếc rằng mọi chuyện kết thúc tại đây. Đó là kết cuộc khi thiếu kinh nghiệm chiến đấu.

Chính lúc này...

Một thanh âm lạnh lẽo từ phía xa vọng tới:

- Hình xong.

Thanh âm này như tiếng sấm nổ bên tai mọi người, làm đầu bọn họ kêu ù ù.

Nhìn hướng phát ra thanh âm, mọi người trợn mắt há hốc mồm. Người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng bị Đại trại chủ Phùng Huyết Y cắt đứt cổ đang đứng ngoài mười thước, người lành lặn. Long văn huyết đao trong tay người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng vẫn tràn ngập lửa đỏ rực, mặt nạ quỷ nửa cười không cười, giống khóc không khóc quái dị vô cùng. Đôi mắt người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng như đốm lửa đốt cháy, ánh đỏ tràn ngập.

Nụ cười đông trên mặt Đại trại chủ Phùng Huyết Y, Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ.

- Sao ngươi có thể...

Trong mắt Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ tràn ngập khó tin, rung động. Rõ ràng người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng bị cắt cổ mà vẫn sống, còn nói... Hình xong gì? Không lẽ...

Một vệt lửa đỏ thẫm như máu phun ra từ cổ Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ.

- Khặc khặc... Ngươi... Ta... Không...

Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ tội ác chồng chất điên cuồng giãy dụa, hai tay bịt cổ mình như muốn ấn lửa trở về cổ. Nhưng lửa đỏ rực nhanh chóng chui ra khỏi người Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ, đốt da, thịt, xương gã thành tro.

Cơn gió thổi qua, Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ nhanh chóng hóa thành tro bụi biến mất trước mặt mọi người.

Trên đỉnh Thăng Long phong yên lặng như chết.

Mọi người nhìn người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng như thấy hồn ma đến từ địa ngục.

Đại trại chủ Phùng Huyết Y nhất kiếm câu hồn sống lưng lạnh lẽo. Đại trại chủ Phùng Huyết Y cực kỳ tự tin vào kiếm thuật của mình, rõ ràng một kiếm kia xuyên qua cổ người bí ẩn này nhưng tại sao người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng không bị tổn thương chút gì? Không biết từ khi nào người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng cầm long văn huyết đao giết chết Nhị trại chủ quỷ mưu sĩ Hàn Vũ dễ dàng. Không lẽ gã đánh hụt?

Đại trại chủ Phùng Huyết Y khàn giọng hỏi:

- Chuyện này... Là sao?

Mắt người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng đỏ như lửa lại giống máu nhìn Đại trại chủ Phùng Huyết Y.

Đại trại chủ Phùng Huyết Y Huyết Long Trại cảm thấy như có một ngọn núi đè lên người, áp lực nặng nề. Mặt nạ quỷ thanh đồng che giấu biểu tình, huyền khí dao động trên người hắn không mạnh bao nhiêu nhưng chiến kỹ bí ẩn khó lường khiến Đại trại chủ Phùng Huyết Y cảnh giác cao.