Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 275 : Nhìn xem thế cục

- A, không dám không dám. Thi ra tiền bối là bằng hữu của Đinh sư huynh, thất kính.

Lý Vân Kỳ vội hành lễ nói:

- Không biết tiền bối là cao thủ phái nào?

- Ha ha ha ha ha ha! Không môn không phái, nhàn vân dã hạc. Ha ha ha ha ha ha! Nhật xuất đông phương, duy ta quảng chiếu, si mị võng lượng, nhất đao khởi trình. Tên của ta gọi là Nhất Đao Khải Trình!

Trong tiếng cười to, người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng lắc người biến mất trong gió tuyết mênh mông.

Lý Vân Kỳ thở dài, xoay người rời đi.

- Không ngờ Đinh sư huynh có bằng hữu cường đại như vậy, thậm chí yêu ma cảnh giới yêu soái cũng đỡ nổi một kích nhẹ nhàng của hắn. Thực lực của tiền bối này chắc đã trên Tiên Thiên Võ Tông cảnh. Đinh sư huynh thật bí ẩn.

Lý Vân Kỳ sùng bái, kính trọng Đinh Hạo hơn.

Ánh nắng vàng ấm áp như kiếm bén rạch phá đêm dài hiện ra từ phương đông phía xa trong dãy Tuyết Long sơn.

Trên vách băng cách Thăng Long phong không xa, người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng chậm rãi tháo mặt nạ xuống.

Khuôn mặt anh khí bừng bừng, mày kiếm bay xéo thái dương, khuôn mặt trẻ tuổi rất điển trai. Ánh nắng chiếu rọi khuôn mặt góc cạnh rõ ràng, cực kỳ tuấn tú. Thiếu niên toát ra vẻ đẹp kỳ lạ.

Thiếu niên này không phải Đinh Hạo thì là ai?

- Tin tưởng bắt đầu từ sáng hôm nay cái tên Nhất Đao Khải Trình sẽ chấn động bắc Tuyết Châu, viêm đao phán hình sẽ chấn nhiếp đám giặc cỏ. Hì hì, sắm vai thật thú vị, có lẽ sau này ta vẫn giữ như vậy. Có ai ngờ Nhất Đao Khải Trình chính là ta?

- Nếu đổi lại cao thủ bình thường không chừng thật sự bị minh văn trận pháp của quỷ mưu sĩ Hàn Vũ giam cầm, tiếc rằng Kiếm Tổ truyền dạy đạo minh văn cho ta inh biết mấy. Người khác thấy trận pháp của Hàn Vũ nhưng ở trong mắt ta thì sơ hở chồng chất, ngược lại bị ta lợi dụng sơ hở một hơi giết chết.

- Thực lực của Phùng Huyết Y đã gần Võ Sư cảnh, chỉ vì sợ vỡ mật nên bị ta một đao giết chết. Có thể thấy được trong võ giả quan trọng là cần kinh nghiệm, tâm tính. Phải tôi luyện tâm võ giả cứng như đá mới trở thành võ giả thật sự.

- Chiến kỹ đao pháp còn cần tăng cường, hiện giờ trong tay ta chỉ nắm giữ một bộ Tật Phong Thiểm Điện Đao học lén từ chỗ Viên Thiên Cương, tuy là chiến kỹ địa giai hạ giai nhưng chưa đủ.

Đinh Hạo nhớ lại lần chiến đấu trước, mỉm cười.

Cái mặt nạ quỷ thanh đầu là sau khi Đinh Hạo đánh bại người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng trong di tích thượng cổ tông môn dưới lòng đất đã nhặt được. Đinh Hạo giữ lại nó là hy vọng tìm ra manh mối từ chiếc mặt nạ, vừa lúc cần dùng trong đợt nhổ Huyết Long Trại.

Đinh Hạo cất mặt nạ quỷ thanh đồng vào trữ vật giới chỉ, lấy Thanh Ngọc Thạch Bàn ra khỏi ngực.

Thanh Ngọc Thạch Bàn là vật giữ mạng Đinh Hạo được Vương Tuyệt Phong xấu xa tặng cho trước kh ỉời khỏi Vấn Kiếm tông, có ba cái. Mỗi một Thanh Ngọc Thạch Bàn ẩn chứa lực lượng dốc hết sức ra một kích của Vương Tuyệt Phong xấu xa. Bây giờ miếng Thanh Ngọc Thạch Bàn này đã nứt rạn, hoa văn minh văn biến mơ hồ, không còn trơn bóng như trước, ảm đạm không ánh sáng.

Đinh Hạo có thể giết Cuồng Ngưu Yêu Soái ngay lập tức là nhờ vào lực lượng của Thanh Ngọc Thạch Bàn, chẳng qua hắn sử dụng rất xảo diệu, mọi người trên Thăng Long phong không phát hiện ra. Nếu không thì với thực lực hiện tại của Đinh Hạo sao có thể là đối thủ của yêu ma cảnh giới yêu soái?

Đinh Hạo không ngờ Đại trại chủ Phùng Huyết Y nhất kiếm câu hồn cấu kết với Yêu Thần cung còn triệu hoán ra Cuồng Ngưu Yêu Soái, nếu hắn không có chỗ dựa vào thì hôm nay thật sự gặp nguy hiểm trên Thăng Long phong.

- Ba Thanh Ngọc Thạch Bàn đã dùng một còn lại hai, sau này phải thật cẩn thrận. Thứ giữ mạng này dùng hết một cái thiếu một cái.

Đinh Hạo nhớ đến tình hình Đại trại chủ Phùng Huyết Y kêu gọi Cuồng Ngưu Yêu Soái, điều này gợi ý cho hắn.

Còn nhớ lúc ở di tích thượng cổ tông môn dưới lòng đất, người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng có lai lịch bí ẩn, không thuộc phe hồn thể thượng cổ. Thế nhưng người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng thong dong rời đi sau khi bị Đinh Hạo đánh bị, chắc gã cũng dùng huyền khí loại chuyển đổi thời không. Nhưng là ai lợi dụng loại huyền khí này triệu háon người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng vào Quỷ U Minh ảo trận?

Mới đầu Đinh Hạo nghi ngờ người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng rất có thể đến từ Vấn Kiếm tông, bây giờ hắn càng thấy nghi ngờ.

Nhưng trong phút chốc Đinh Hạo không tìm ra chứng cứ gì.

- Nhân tộc và yêu ma luôn đối lập nhau, ân oán tích lũy vạn năm sớm không thể điều hòa. Tuy có minh ước thái cổ ràng buộc nhưng cho đến nay không giao thiệp với nhau. Bây giờ Huyết Long Trại nho nhỏ dám mạo hiểm lớn như vậy lén cấu kết với Yêu Thần cung, không lẽ Tuyết Châu sắp hỗn loạn rồi? Sóng ngầm dữ dội đến mức này sao?

- Yêu Thần cung là một trong thế lực yêu ma lớn nhất Tuyết Châu lén bày ra thủ đoạn như vậy, chắc có tính toán gì đó rất nguy hiểm, nhưng không hiểu muốn đối phó với ai? Thanh Bình học viện hay Vấn Kiếm tông? Không lẽ như nhiều người suy đoán, thánh chiến mới của Tuyết Châu sắp bắt đầu?

Đinh Hạo nghĩ đến sóng ngầm trong Vấn Kiếm tông, hắn thấy thật hỗn loạn. Thời đại tàn khốc sắp đến, Đinh Hạo muốn sinh tồn trong bão tố đó phải mau chóng tăng cao thực lực của mình.

- Có lẽ không thể ở lại Thung Lũng thôn lâu, hay là sắp xếp bọn họ vào Thái Bình thành, giải quyết tận gốc an toàn cho các thôn dân. Xong xuôi rồi ta có thể vào Tuyết Long sơn, không còn gì vướng bận tập trung tu luyện, chém giết với yêu ma, rèn luyện thân mình.

- Tiếc thi thể Cuồng Ngưu Yêu Soái quá, toàn là báu vật vậy mà bị con mèo ham đùa Tà Nguyệt nuốt trọn. Nhưng chờ khi Tà Nguyệt tiêu hóa xong chắc sẽ thải ra yêu tinh. Hưm, lát nữa phải nhớ kêu đầu trọc đi tìm xem.

Đinh Hạo quyết định xong hóa thành luồng khói biến mất trong bóng đêm mênh mông.

Cuối cùng Huyết Long Trại bị đám võ giả công phá.

kỵ sĩ giáp đen Huyết Long Trại chống cự quyết liệt bị đám võ giả giết đỏ mắt. Trong quá trình mèo ác quỷ Tà Nguyệt lại ọi người thấy nó tàn bạo. Kỵ sĩ giáp đen nào ngoan cố can đảm chống cự cản đường là Tà Nguyệt sẽ há mồm máu nuốt trọn.

Có người thầm thống kê. Không tính xá Cuồng Ngưu Yêu Soái, chỉ tính con mèo trắng hung tàn nuốt mười hai người sống toàn là cao thủ tu luyện ra huyền khí, thật khó tin. Bụng Tà Nguyệt chỉ to cỡ bàn tay làm sao chứa nhiều thứ như vậy? Không lẽ bên trong là hang không đáy?