Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 277 : Uy danh truyền xa

Rốt cuộc tin dữ vẫn đến.

- Hu hu hu, ta không muốn Quách thúc thúc chết, hu hu hu, Quách thúc thúc...

Cô bé Cao Tuyết Nhi rơi lệ như mưa.

- Hài tử ngoan, đừng khóc, hãy chăm chỉ luyện võ trở thành võ giả cường đại nhất. Quách thúc thúc đã đi, thân nhân của ngươi càng cần ngươi bảo vệ. Hãy mau cường đại, một ngày nào đó ngươi phải dùng trường đao mở ra không gian sinh tồn cho tộc nhân của mình.

Đinh Hạo lau nước mắt trên mặt Đinh Hạo.

Mắt cô bé Cao Tuyết Nhi bắn ra tia sáng hận thù:

- Hu hu hu, Khải Trình ca ca nói cho ta biết là ai giết Quách thúcthúc? Tuyết nhi nhất định sẽ báo thù cho Quách thúc thúc, ta thề!

Đinh Hạo vuốt đầu cô bé Cao Tuyết Nhi, mỉm cười nói:

- Kẻ thù quá lợi hại, bây giờ ngươi không phải là đối thủ. Hãy chăm chỉ tu luyện, ta sẽ tìm những hung thủ thanh toán mối thù của Quách đại ca.

Đinh Hạo lại an ủi cô bé Cao Tuyết Nhi một lúc sau cùng các thôn dân Thung Lũng thôn quay về đại sảnh lầu đá.

- Ta sẽ lấy đi một phần kho báu, để lại một phần trong thôn. Nhưng vấn đề bây giờ là Thung Lũng thôn được quá nhiều báu vật, là chuyện tốt cũng xấu. Nếu tin tức lan truyền ra ngoài sẽ khiến các phương mơ ước, không chắc có xuất hiện kẻ liều mạng vì kho báu mà làm liều không.

Đinh Hạo nhìn thôn trưởng Cao Phong, trưởng lão Cao Lâm, nói:

- Không biết tiếp theo mọi người có tính toán gì?

Trưởng lão Cao Lâm khẽ thở dài:

- Đánh giết nhiều năm, tộc Cao thị Thung Lũng thôn luôn giãy dụa cầu sinh, trừ Tuyết Nhi ra không có đệ tử nào có thiên phú xuất sắc, muốn bắt chước Lý thị Thanh Giang trấn là không được.

- Đúng vậy. Nhiều kho báu như vậy thì dù chúng ta giữ lại cũng không tiêu hóa được, ngược lại sẽ dẫn đến tai họa.

Hưng phấn qua đi, đám người thôn trưởng Cao Phong trợn mắt há hốc mồm.

Mọi người bàn bạc nhưng không ra kết luận gì, cuối cùng ánh mắt cầu cứu nhìn Đinh Hạo.

Đinh Hạo dò hỏi:

- Nếu ta khiến mọi người chuyển vào Thái Bình thành thì sao?

- Chuyển vào Thái Bình thành?

Thôn trưởng Cao Phong ngẩn ra sau đó cười khổ nói:

- Nếu thật sự có thể chuyển vào Thái Bình thành thì cầu còn không được. Thái Bình thành có thành chủ, Vấn Kiếm tông che chở sẽ không gặp yêu ma mãnh thú tập kích, cuộc sống như thần tiên, nhưng...

Trưởng lão Cao Lâm hâm mộ nói:

- Không phải muốn vào Thái Bình thành là vào được, xét duyệt nghiêm khắc vô cùng, nghe nói chỉ được phủ thành chủ, Vấn Kiếm tông cho phép mới có quyền định cư trong Thái Bình thành. Như chúng ta một lúc chuyển vào gần trăm người là không thể nào.

Đinh Hạo ngẫm nghĩ, nói:

- Nếu các ngươi đồng ý vào thành thì ta có thể kêu bằng hữu của ta giúp các ngươi hỏi một câu, có lẽ có hi vọng.

Chuyện này muốn làm cũng không khó, có thể xin Vương Tuyệt Phong xấu xa hay Tây Môn Thiên Tuyết đang nổi như cồn trong Vấn Kiếm tông ra mặt giúp đỡ, giải quyết quyền cư ngụ cho gần trăm người Thung Lũng thôn, vấn đề không lớn. Lấy được kho báu từ Huyết Long Trại có thể vào thành mua nhà cửa, vậy thì các thôn dân không phải lo cuộc sống.

Đinh Hạo nói câu này khiến đám người thôn trưởng Cao Phong thấy ánh sáng.

Mọi người mừng quá đỗi.

Trưởng lão Cao Lâm thì gật gù, đôi mắt đục lóe tia nhẹ nhõm, dường như lão đã có quyết định khó khăn.

Không đến một ngày ngắn ngủi, chuyện xảy ra trên Thăng Long phong đã truyền khắp khu vực Tuyết Long sơn.

Câu chuyện truyền kỳ đêm đó cũng truyền vào Thái Bình thành.

Theo thời gian trôi qua, tin tức như ôn dịnh lan khắp Tuyết Châu.

Không lâu sau giang hồ đạo Tuyết Châu ai cũng biết mới có một vị cường giả tuyệt đao pháp thế Nhất Đao Khải Trình, viêm đao vô địch một chiêu giết Cuồng Ngưu Yêu Soái.

Không ai biết môn phái sư thừa của Nhất Đao Khải Trình, không ai biết tuổi tác của hắn, càng không biết hắn đến từ đâu, sẽ đi đâu.

Viêm đao phán hình, nhất đao khởi trình!

Tám chữ này thành điểmn óng trong miệng mọi người.

Mỗi một võ giả tham gia huyết tế đại điển, sống sót trở về Thăng Long phong trong một thời gian dài đều đắc ý giải thích, tuyên dương tám chữ này ọi người.

Nhiều thuyết thư tiên sinh ở các nơi say sưa nói về chuyện này.

- Lại nói hôm đó trên Thăng Long phong dị tượng lộ ra, trên bầu trời sấm chớp ầm ầm, rồi một thanh âm nhật xuất đông phương, duy ta quảng chiếu, si mị võng lượng, nhất đao khởi trình vang vọng trên đỉnh Thăng Long phong như tiếng thần linh gầm. Mọi người chưa hiểu có chuyện gì thì một cường giả mạnh mẽ người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng xuất hiện trên đỉnh Thăng Long phong, chỉ một đao đã giết chết Tam trại chủ Tô Long Du Long kiếm Huyết Long Trại.

- Chậc chậc, thật ghê gớm, thực lực của người này quá mạnh, Hoàng Dung bị một đao chém chết.

- Viêm đao phán hình, cái này không phải nói chơi. Ta dám nói sau này nếu ai bị hắn nhắm trúng thì chỉ có được chết.

- Ha ha, lần này đám gây tội ác sẽ căng thẳng treo tim, nếu bị Nhất Đao Khải Trình tìm tới cửa viêm đao phán hình tương đương với bị tử thần đánh dấu.

- Không biết cao thủ đao pháp này có xuất hiện lần nữa không?

- Khó nói. Giết cao thủ Cuồng Ngưu Yêu Soái của Yêu Thần cung e rằng sẽ bị trả thù, Hư Không thái tử kiêu căng, nuốt hận sẽ trả.

- Nghe nói bây giờ có nhiều người đang tìm kiếm Nhất Đao Khải Trình.

- Nghe nói hắn nuôi con mèo thích ăn thịt người.

Uy danh Nhất Đao Khải Trình do Đinh Hạo hóa trang đã lan truyền trong dân gian. Mọi người rất tò mò người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng bí ẩn hành động như Diêm La phán quan, cả đám suy đoán sau này người bí ẩn kia sẽ làm gì.

Vó người lo Nhất Đao Khải Trình giết yêu soái của Yêu Thần cung, nếu Yêu Thần cung trả thù, tính tình của Hư Không thái tử như thế, tương lai Nhất Đao Khải Trình quả là đáng lo.

Có người rất hứng thú với mèo ác quy của Nhất Đao Khải Trình, lúc tán dóc luôn nhắc đến. Một con mèo nhỏ biết nói, con mèo nhỏ khủng bố nuốt người và yêu ma.

Nhất Đao Khải Trình một hơi nổi danh, nhiều người đều đang tìm kiếm hắn. Nhưng Nhất Đao Khải Trình biến mất, người tìm Nhất Đao Khải Trình chỉ nghe tiếng chứ không thấy người đâu.

Nhất Đao Khải Trình sẽ ở đâu? Hắn đang làm gì?