Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 291 : Ngũ hành hỏa viêm thông huyền quyết

So với Thất Huyền Uẩn Thần quyết lúc trước Kiếm Tổ, Đao Tổ dạy thì Thắng Tự Quyết cao minh hơn gấp vô số lần. Cũng chia làm mười hai tầng, trừ rèn luyện thần thức ra còn âm thầm nâng cao ngộ tính, thiên phú, trực giác của người tu luyện. Thậm chí thấy rõ tiên cơ, bản năng nhìn thấu áo nghĩa gần như vu yêu.

- Cái gọi là thắng ở chỗ chế địch tiên cơ, thấy rõ áo nghĩa, hết thảy nằm ở một chữ 'trước'. Liếc mắt qua mọi bí mật không thể che giấu, cùng một chiêu thức thi triển lần hai không có hiệu quả chính là 'thắng'.

Đây là một câu quy tắc chung mở đầu Huyền Chiến Thắng quyết, thể hiện rõ Thắng Tự Quyết đáng sợ cỡ nào.

Huyền, chiến, thắng!

Ba chữ đã nói lên uy lực của bộ công pháp này.

Không biết qua bao lâu.

Đinh Hạo thở hắt ra, mở mắt, vẻ mặt mệt mỏi.

Không uổng là Huyền Chiến Thắng quyết duy ngã độc tôn, quân lâm thiên hạ trong truyền thuyết. Đinh Hạo chỉ suy ngẫm áo nghĩa trong đó sơ sơ đã thấy tinh thần mệt mỏi, tiêu hao nhiều sức lực. Muốn một hơi hoàn toàn lĩnh ngộ áo nghĩa là chuyện không thể.

Đinh Hạo an ủi mình:

- Ăn cơm phải từng miếng, tu luyện công pháp phải từng tầng một, không thể nóng nảy.

Đinh Hạo lại nhắm mắt, chọn tu luyện Thắng Tự Quyết trước.

Thắng Tự Quyết chủ yếu tu luyện thần thwcs, thay đổi nâng cao thiên phú người tu luyện, tăng nhanh tốc độ tu luyện. Đinh Hạo cảm thấy trong ba tự quyết thì Thắng Tự Quyết nên là bước đầu tu luyện.

Đinh Hạo từ từ trôi.

Đinh Hạo chìm đắm trong tu luyện.

Ngực Đinh Hạo phập phồng theo tiết tấu kỳ dị, khuôn mặt an tường như phật đà nhập định, dần dần có thể nghe thấy nhịp tim đập.

Cùng với Đinh Hạo hít thở, hai luồng tinh khí bạc phun ra từ mũi hắn như rồng bạc, màu bạc mông lung thăng hoa lan tràn toàn thân hắn.

Cuối cùng tiếng tim đập nhỏ dần, Đinh Hạo hít thở đều đều như thai nhi trong bụng mẹ, hỗn độn tường hòa, toàn thân lượn lờ khói bạc như ở trong nước ối ẩn chứa khí hỗn độn từng chút một cải tạo tâm linh, thân hình Đinh Hạo.

Long cung thủy tinh ngầm không có năm tháng.

Không biết bao lâu sau khói mờ mịt hỗn độn quanh người Đinh Hạo đều nhập vào trong cơ thể hắn, hắn chậm rãi mở mắt ra.

Hơi thở tinh thuần kỳ dị xuất hiện trên người Đinh Hạo.

- Đệ nhất giai Thắng Tự Quyết Hỗn Độn Mẫu Thai đã có tiểu thành, khiến người tu luyện trở về bụng mẹ, nhận khí tiên thiên hỗn độn cải tạo, bù đắp sinh mệnh, tinh thần thiếu sót, thấm nhuận mệnh cách, tương đowng tiêu trừ khuyết điểm bẩm sinh. Thắng Tự Quyết quả nhiên là quỷ thần khó lường! Ta tiếp tục kiên trì tu luyện cho đến khi Hỗn Độn Mẫu Thai đại thành là có thể sửa chữa bù đắp hết thảy khuyết điểm bẩm sinh.

Đinh Hạo hiểu ra, mới rồi tu luyện giúp hắn hiểu sâu hơn Huyền Chiến Thắng quyết.

Thắng Tự Quyết thấm nhuần tinh thần quả nhiên là siêu phàm thoát tục.

Lúc này Đinh Hạo cảm thấy toàn thân dồi dào sức khỏe, không hề mệt mỏi, như mới ngủ no nê tỉnh lại. Thần thức từ cảnh giới nhất giai trung phẩm tăng vọt đến nhị giai hạ phẩm, tương đương công hiệu tu luyện Thất Huyền Uẩn Thần quyết một tháng.

Hiệu quả tu luyện như vậy khiến Đinh Hạo mừng rỡ như điên.

- Meo, cuối cùng ngươi cũng tu luyện xong.

Mèo ác quỷ Tà Nguyệt nhảy lên vai Đinh Hạo, hai vuốt xoa gò má hắn.

Mèo ác quỷ Tà Nguyệt hét to:

- Có biết ngươi nhập định bao lâu rồi không?

Đinh Hạo hỏi:

- Bao lâu?

- Ngươi nhìn chỗ kia.

Mèo ác quỷ Tà Nguyệt chỉ hai vết cào sâu trên vách băng.

- Tròn hai ngày hai đêm! Meo, mau mau mau, ngươi nên làm cơm, meo đói.

Đinh Hạo bực mình kéo mèo ác quỷ Tà Nguyệt xuống:

- Xì, mèo mập, tưởng đâu ngươi quan tâm chủ nhân thì ra là đói.

Lần đầu tiên tu luyện Thắng Tự Quyết tương đương với đặt nền móng, thời gian dài một chút là hiện tượng bình thường. Sau này Đinh Hạo tu luyện mỗi ngày chắc sẽ không lâu như vậy.

- Mau mau mau, meo đói, meo muốn ăn cơm, ngươi không thể ngược đãi vật nuôi!

- Rồi rồi, nấu đây này, thật là con mèo tham ăn!

Thời gian tiếp theo Đinh Hạo luôn tu luyện trong long cung thủy tinh ngầm.

Kiếm Tổ, Đao Tổ tốn sức hồi lâu mới miễn cưỡng gom ra công pháp thuộc tính thổ, kim, mộc. Ba quyển công pháp này là nhân giai hạ phẩm, phối hợp Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên, Nhất Đao Khởi Trình Quyết đầy đủ ngũ hành, cuối cùng Đinh Hạo có thể tu luyện Huyền Tự Quyết.

Bởi vì Đinh Hạo đã là song mạch Võ Sĩ cảnh, nền móng vững chắc nên rất nhanh tu luyện xong đệ nhất giai Huyền Tự Quyết.

Vù vù vù vù vù!

Một đốm lửa màu cam lấp lóe trên ngón tay Đinh Hạo.

Theo suy nghĩ của Đinh Hạo, đốm lửa liên tục thay đổi.

Lúc thì nóng cháy như lửa, khi thì sắc bén như kim, có lúc dày nặng như đất, đôi khi bừng bừng sức sống như mộc, rồi vô hình như thủy.

Nếu có ai cảm giác được sẽ kinh ngạc rớt cằm, một loại huyền khí nhưng có năm ngũ hành đánh vỡ định lý võ đạo của thế giới này.

- Đây chính là năm loại biến đổi hỏa viêm, hỏa kim, hỏa thổ, hỏa mộc, hỏa thủy Huyền Tự Quyết miêu tả.

Đinh Hạo trầm ngâm nói:

- Rõ ràng là lửa cháy nhưng có hoàn chỉnh lực lượng ngũ hành, sinh sinh không ngừng, thiên biến vạn hóa. Trên về sau không có lực lượng huyền khí nào có thể khắc chế ta, ha ha ha ha ha ha! Điều này ý nghĩa sau khi dung hợp thì cực dương thiên hỏa huyền khí không chỉ thúc giục chiêu chiến kỹ thứ nhất Hữu Ta Vô Địch trong Chiến Tự Quyết cũng có thể thúc giục bất cứ công pháp thuộc tính nào trên đời này.

- Bắt đầu từ ngày mai ta sẽ tu luyện chiêu chiến kỹ thứ nhất Hữu Ta Vô Địch trong Chiến Tự Quyết!

Đinh Hạo quay đầu nhìn vết rạch trên vách đá phía xa, đã có mười lăm vết tức là nói hắn ở trong long cung thủy tinh ngầm tròn mười lăm ngày.

- Từ khi rời đi Vấn Kiếm tông đến bây giờ đã hai tháng rưỡi, mùa đông Tuyết Châu khoảng năm tháng mới hết. Ta chỉ cần quay về tông môn trước kỳ thi cuối năm của đệ tử ký danh là được. Không biết Vương Tiểu Thất, Trương Phàm, Lý Lan, Lý Y Nhược, các bằng hữu quen thuộc đã tiến bộ gì không?

Nhớ đến các bằng hữu trong Vấn Kiếm tông, khóe môi Đinh Hạo cong lên nụ cười dịu dàng.

- Ta phải ở lại đây tu luyện tiếp, ha ha ha ha ha ha! Chờ tới lúc đó ta sẽ cho mọi người niềm vui bất ngờ. Mục Thiên Dưỡng, hãy chờ đi, ước hẹn ba năm ta sẽ cung động chín môn phái!