Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 328 : Huyền khí thần binh

Đinh Hạo vừa lòng gật đầu, nói:

- Có áo giáp huyền khí này dưới Đại Võ Sư cảnh đừng mơ phá hỏng phòng ngự của ta. Cường giả cùng cảnh giới phải cao hươn ta hai tiểu cảnh giới mới xuyên qua áo giáp huyền khí tổn thương cơ thể của ta được.

Giây tiếp theo, bàn tay giáp bạc đầy vảy rồng duỗi ra, một thanh trọng kiếm bạc ngưng kết bằng huyền khí như thực chất nằm trong tay Đinh Hạo.

Đó chưa phải là cực hạn của Đinh Hạo.

Đinh Hạo chia ra thần thức tiếp tục khống chế huyền khí, không ngừng huyễn hóa ra binh khí.

Trong khoảnh khắc đó, cảnh tượng đồ sộ xuất hiện. Không khí quanh người Đinh Hạo gợn sóng nhè nhẹ, từng thanh thần binh bạc tạo hình kỳ lạ không ngừng hiện ra.

Đao, thương, kiếm, kích, phủ, việt, câu, xoa...

Đủ loại thần binh bạc hơi thở trầm trọng như hộ vệ trung thành nhất lơ lửng quanh người Đinh Hạo, bảo vệ hắn, khí thế âm trầm, ánh bạc lấp lóe khiến người sợ hãi.

Mãi khi vũ khí đến con số chín mươi chín Đinh Hạo mới ngừng lại.

- Với tu vi huyền khí hiện giờ của ta sau khi huyễn hóa ra áo giáp huyền khí thì chín mươi chín thần binh bạc chính là cực hạn. Nếu tăng lên tiếp thì uy lực thần binh bạc sẽ giảm, ta khó thể khống chế chúng hoàn toàn. Tất nhiên nếu thu về áo giáp huyền khí thì con số tăng lên gấp đôi.

Đinh Hạo thăm dò ra cực hạn của mình.

- Uy lực của mỗi thanh thần binh bạc có thể giết võ giả nào dưới cảnh giới Đại Võ Sư cảnh trong một chiêu, nhưng không uy hiếp được Tiên Thiên Võ Tông cảnh. Có cách nào tăng uy lực của mỗi thanh thần binh bạc lên không?

Đinh Hạo không thỏa mãn.

Nếu không thể nhanh chóng đột phá cảnh giới thì tăng mạnh sức chiến đấu là mục tiêu Đinh Hạo đặt ra.

Đinh Hạo vắt óc nghĩ giây lát, hắn tìm ra một cách về mặt lý luận thì được.

Đinh Hạo rút về đa số thần binh hàn sương màu bạc, chỉ để lại một thần binh hàn sương màu bạc kiếm to. Đinh Hạo vận chuyển thần thức, cẩn thận khống chế huyền khí chậm rãi vẽ ra minh văn thơ hán nho nhỏ trên lưỡi thần binh hàn sương màu bạc kiếm to.

Khắc minh văn thơ hán đặc biệt của mình lên thần binh hàn sương màu bạc là cách Đinh Hạo nghĩ ra để tăng mạnh sức sát thương.

Đinh Hạo thử mấy chục lần rốt cuộc có thể dùng thần thức vẽ minh văn thơ hán một câu hoàn chỉnh trên lưỡi một thần binh hàn sương màu bạc kiếm to.

- Mười năm rừn một kiếm.

Đây là câu đầu trong thơ Kiếm Khách lưu truyền thiên cổ thuộc thi nhân Đường triều ở địa cầu kiếp trước của Đinh Hạo. Nó ẩn chứa hạo nhiên chính khí lại có sát ý kim qua thiết mã. Có năm chữ hán minh văn gia cố, uy lực thần binh hàn sương màu bạc bỗng tăng gấp đôi.

Càng khiến người bất ngờ là ánh sáng lấp lánh, thần binh hàn sương màu bạc kiếm to biến đổi chất, phát ra hơi thở kỳ dị.

Thử nghiệm thành công khiến Đinh Hạo nghiên cứu ra hướng mới.

Rất nhanh, Đinh Hạo khắc ba câu thơ còn lại lên ba thanh thần binh hàn sương màu bạc kiếm to, "Sương nhẫn chưa thử", "Hiện giờ bả kỳ quân", "Ai hữu chuyện bất bình".

Vù vù vù vù vù!

Khi khắc xong minh văn thì xảy ra chuyện khó tin.

Bốn thần binh hàn sương màu bạc kiếm to chợt run bần bật phát ra tiếng kiếm ngân trầm thấp như rồng ngâm, thần binh hàn sương màu bạc như có ính mệnh và linh hồn. Bốn thần binh hàn sương màu bạc kiếm hợp lại thành trận thế kỳ dị có liên hệ bí ẩn khiến uy lực tăng lên gấp mấy lần.

Đinh Hạo giật nảy mình.

Đinh Hạo không ngờ khắc bốn câu thơ Kiếm Khách lưu truyền thiên cổ thuộc thi nhân Đường triều ở địa cầu kiếp trước lên thần binh hàn sương màu bạc sẽ có biến đổik ỳ dị như vậy.

Không lẽ vì bốn câu nối liền vận ý khiến bốn thanh thần binh hàn sương màu bạc kiếm to hình thành kiếm trận nhỏ?

Kiếm trận!

Đinh Hạo mừng rỡ:

- Đúng là niềm vui bất ngờ!

Đinh Hạo chưa hoàn toàn hiểu rõ chữ hán minh văn thần diệu, hắn còn nghĩ đến nếu dùng trường ca trăm câu nối kết một trăm thần binh hàn sương màu bạc thì phải chăng lẽ hợp thành siêu kiếm trận?

Nếu khắc thơ chữ hán minh văn lên huyền khí áo giáp thì phải chăng huyền khí áo giáp sẽ có biến đổi thần diệu gì?

Đinh Hạo hưng phấn.

Đinh Hạo sốt ruột thử nghiệm, nhưng đột nhiên có biến dị.

Phía xa, hơi thở hùng hồn như cầu vồng rạch phá chân trời nhanh như chớp đáp xuống sân của Đinh Hạo. Một nam nhân trung niên vạm vỡ mặc áo vàng, khí thế như vực sâu như núi, cực kỳ đáng sợ.

Lòng Đinh Hạo máy động, huyền khí áo giáp, thần binh hàn sương màu bạc biến mất ngay.

Nam nhân trung niên quét mắt Đinh Hạo, đáy mắt lóe tia kinh ngạc.

Nam nhân trung niên đã nhận ra hơi thở mạnh mẽ trên người Đinh Hạo.

Nam nhân trung niên áo vàng gật gù, biểu tình thưởng thức dịu giọng hỏi:

- Ngươi chính là đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện, Đinh Hạo?

Đinh Hạo không nóng nảy không kiêu ngạo hành lễ, gật đầu, nói:

- Đúng là đệ tử, xin hỏi tiền bối là?

- Ta là một trong thập nhị chưởng hình của Vấn Hình Đường, đệ tử tam đại hạch tâm Nam Cung Chính phụng lệnh chưởng môn mang ngươi đi đại điện Vấn Hình Đường nhận lục điện hội thẩm.

Nam nhân trung niên áo vàng biểu tình nghiêm túc nói:

- Đinh Hạo, ngươi còn có gì cần chuẩn bị hay lời nào nhắn nhủ với ai thì hãy mau hoàn thành trong một nén nhang.

Không ngờ là thập nhị chưởng hình của Vấn Hình Đường tự mình đến áp giải.

Đinh Hạo rất giật mình.

Lần này lục điện hội thẩm sẽ vô cùng nguy hiểm đây.

Nhưng thập nhị chưởng hình của Vấn Hình Đường tên Nam Cung Chính này rõ ràng có ấn tượng tốt với Đinh Hạo, cho pehps hắn chuẩn bị. Nên biết rằng Vấn Hình Đường Vấn Kiếm tông nghiêm ngặt, phạm nhân bị thẩm vấn làm gì được hậu đãi như vậy?

Đinh Hạo cung kính nói:

- Đệ tử không cần chuẩn bị, đa tạ Nam Cung sư thúc.

- Vậy tốt, xuất phát đi.

Nam Cung Chính áo vàng nói xong huyền khí hùng hồn tuôn ra, nặng nề như núi, mênh mông bao phủ Đinh Hạo hai người bay lên cao lao vào sâu trong sơn môn.

Trong khoảnh khắc này khu vực các đệ tử ký danh đều thấy ánh sáng vàng từ sân Đinh Hạo bay lên cao.

- Lục điện hội thẩm... Rốt cuộc bắt đầu rồi sao?

- Không biết Đinh sư huynh có thể vượt qua kiếp này không?

- Hạo ca ca phải bình an trở về!

- Ha ha ha ha ha ha! Đinh Hạo, vinh quang của ngươi sắp hết rồi! Lục điện hội thẩm, chết chắc, sau này ta sẽ không sống trong cái bóng của ngươi nữa!

- Đối tượng lục điện hội thẩm lại là một đệ tử ký danh, đây là lần thứ hai từ khi Vấn Kiếm tông khai tông lập phái đến nay. Đinh Hạo, ngươi có giống như người đó lật tung lục điện hội thẩm không?