Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 335 : Không phải chưa từng giết người Vấn Kiếm tông

Nguyên đại điện thì quái khách đột nhiên xuất hiện mà rơi vào không khí kỳ lạ.

Trừ vài cao thủ Vấn Kiếm tông tuổi già ra những người khác quỳ xuống, bao gồm La phong chủ có thân phận rất đặc biệt.

Trầm Khổ bị tình huống này hù sợ, chân run lập cập.

Thật ra hôm nay là lần đầu tiên Trầm Khổ có tư cách đến chủ điện Vấn Hình Đường tham gia tình hình này. Trầm Khổ định biểu hiện thật tốt, ai ngờ khéo quá hóa vụng. Trầm Khổ đã làm sai vấn đề Đinh Hạo hoặc quái khách.

May mắn lúc này không ai chú ý đến Trầm Khổ.

Bao gồm quái khách người đầy mùi rượu cũng không nhìn Trầm Khổ lần nào.

Bởi vì ánh mắt quái khách luôn nhìn Đinh Hạo.

Ánh mắt đó kỳ lạ khó tả. Ánh mắtn hư hai sợi tơ bắn ra từ con ngươi nửa mở như muốn lột đồ Đinh Hạo ra nhìn thấu bên trong. Giống như bợm nhậu nhìn rượu ngon tuyệt thế, lãng tử phong lưu nhìn mỹ nhân, kiếm khách xem kiếm như mạng nhìn can tương mạc tà, quân vương đầy dã tâm nhìn thành quách lãnh thổ trên bản đồ.

Đinh Hạo định nói gì thì...

- Kính chào Khí sư thúc.

Sâu trong dại điện, từ bảy đoàn sáng kỳ dị phát ra giọng nói bảy siêu thủ lĩnh nhóm chưởng môn Lý Kiếm Ý cung kính chào. Đinh Hạo mơ hồ nghe trong giọng nói của chưởng môn Lý Kiếm Ý có chút run rẩy.

Giờ thì Đinh Hạo hoàn toàn hiểu.

Thì ra khách không mời đầy mùi rượu, cao nhân thế ngoại từng dạy Bế Môn Tạ Khách kiếm thức trên đỉnh núi cho Đinh Hạo là nhân vật cấm kỵ trong truyền thuyết bao nhiêu năm nay, trên dưới Vấn Kiếm tông không dám chạm vào.

Khí Thanh Sam.

Dù là về bối phạn hay thực lực thì Khí Thanh Sam là một trong mấy danh nhân hiếm hoi của Vấn Kiếm tông.

Bao gồm chưởng môn Lý Kiếm Ý, sáu đại thủ lĩnh khác cũng không dám chậm trễ.

Khí Thanh Sam dửng dưng ừ một tiếng xem như đáp lại:

- Ừm!

Khí Thanh Sam liếc đám người cuối cùng ngừng ở La phong chủ, ánh mắt dịu đi.

- Tiểu tử Đinh Hạo có duyên gặp mặt vài lần với ta, hơi hợp ý, từng học một chiêu kiếm thức của ta. Bây giờ trong tông môn si mị võng lượng hoành hành tàn phá, là lúc chỉnh đốn lại. Hôm nay đặt chân nơi này, ta muốn tuyên bố với các ngươi một chuyện, ta quyết định lại mở Ẩn Kiếm Phong. Đinh Hạo chính là nhân tuyển phong chủ đời tiếp theo Ẩn Kiếm Phong ta nhìn trúng, nên hôm nay chính thức quyết định thu hắn làm đệ tử truyền y bát, các ngươi đừng giành.

Đinh Hạo nghe vậy không cảm thấy gì.

Nhớ lúc trước trên đỉnh núi Đinh Hạo từng muốn lạy ơn truyền nghề nhưng Khí Thanh Sam kiên quyết không chịu có quan hệ gì với hắn, bỏ chạy như sợ hắn sẽ bái gã làm sư phụ. Tại sao hôm nay Khí Thanh Sam đột nhiên đổi tính?

Đương nhiên nếu có thể trở thành đệ tử của nhân vật truyền kỳ này thì Đinh Hạo cầu còn không được.

Những người khác nghe lời Khí Thanh Sam như bị thần lôi giáng xuống, ai nấy biến sắc mặt không dám tin điều mình nghe thấy.

Lại mở Ẩn Kiếm Phong?

Đinh Hạo là nhân tuyển phong chủ Ẩn Kiếm Phong đời tiếp theo?

Lão quái vật muốn thu Đinh Hạo làm đệ tử truyền y bát?

Mấy việc này nếu truyền ra thì chắc chắn là tin tức khủng khiếp chấn động chín môn phái Tuyết Châu, đủ dậy sóng ngập trời, khiến vô số siêu thủ lĩnh hai trận doanh yêu tộc, nhân tộc Tuyết Châu rung động.

Điều này ý nghĩa sát thần khủng bố trong quá khứ trở về?

Điều này đại biểu lão quái vật nhiều năm không hỏi thế sự muốn cầm quyền binh lại sao?

Không nói đâu xa, chỉ vì Khí Thanh Sam nói một câu ngắn ngủi e rằng quyền lực Vấn Kiếm tông sẽ biến đổi. Thực lực mỗi phái hệ đã ổn định, rạch ròi sẽ lại thay đổi trời long đất lở.

- Sư thúc tổ hãy nghĩ kỹ lại. Đinh Hạo chỉ là đệ tử ký danh, lập hắn làm nhân tuyển phong chủ Ẩn Kiếm Phong không hợp quy tắc.

- Đúng vậy. Sư thúc tổ, tuy Ẩn Kiếm Phong không nằm trong lục phong lục tọa nhưng có quyền chấp pháp nguyên tông môn. Ẩn Kiếm Phong lắng đọng nhiều năm lại mở ra là chuyện tốt, thế nhưng truyền ngôi phong chủ cho Đinh Hạo, một đệ tử ký danh không hiểu đời thì hơi vớ vẩn.

- Chúng ta rất vui mừng sư thúc tổ quyết định lại mở Ẩn Kiếm Phong nhưng tuyệt đối không thể để Đinh Hạo trở thành nhân tuyển phong chủ!

- Khí sư đệ, mọi người đã có cùng ý kiến thì có lẽ Đinh Hạo không thích hợp, hay là sư đệ suy nghĩ lại đi?

Nhiều người trong đại điện giật mình qua đi cùng đứng ra phản đối.

Đinh Hạo nghe ra ẩn ý trong các câu nói.

Hôm nay là lần đầu tiên Đinh Hạo nghe ba chữ Ẩn Kiếm Phong.

Quyền lực trung tâm Vấn Kiếm tông trừ chưởng môn ra mấy phái hệ khác gọi là lục phong lục tọa. Theo Đinh Hạo được biết thì Ẩn Kiếm Phong không nằm trong lục phongl ục tọa, dường như vì lý do gì đó mà phủ bụi nhiều năm. Theo lý thì phong tọa như vậy nên như các phong nhỏ không có tên tuổi ngoài lục phong lục tỏa, không có thực lực hay cảm giác tồn tại.

Nhưng nghe những người này nói thì hình như Ẩn Kiếm Phong trác nhiên bất quần, bàn quan, có quyền lực trên lục phong lục tọa.

Nghe mọi người phản đối, Khí Thanh Sam ngửa đầu uống hớp rượu ngon, cười to bảo:

- Ha ha ha ha ha ha! Hay cho bộ dáng trang nghiêm đọa mạo. Ha ha ha ha ha ha! Ta phi! Chuyện lão tử quyết định lúc nào đến lượt đám ngụy quân tử các ngươi lo? Hôm nay lão tử tới nơi này chỉ để báo cho các ngươi một tiếng, không định hỏi ý đám phế vật các ngươi. Ngoan ngoãn im miệng lại, nếu không thì... Ha ha ha ha ha ha! Kiếm của lão tử không phải chưa từng giết người Vấn Kiếm tông!

Khí Thanh Sam dứt lời, trong chủ điện Vấn Hình Đường tràn ngập khí lạnh âm trầm.

Mọi người trợn mắt há hốc mồm.

Khí Thanh Sam nói quá bá đạo.

Có người muốn nói gì nhưng nghĩ đến sự tích của Khí Thanh Sam. Vì sự kiện kia, mấy chục năm trước Khí Thanh Sam dám giết một trong bảy thủ lĩnh nắm quyền Thiên Kiếm phong trong lục phong lục tọa tông môn. Vậy nên không ai dám hó hé gì.

Trong đại điện yên lặng như chết.

Sâu trong đại điện.

Trong bảy đoàn sáng thủ lĩnh tượng trưng cho quyền thếh iển hách nhất Vấn Kiếm tông, đoàn sáng thứ ba bên tay phải có tiếng hừ lạnh một tiếng:

- Khí sư thúc có uy phong lớn thật, tàn sát đồng môn của mình, chuyện như vậy cũng có mặt mũi lấy ra khoe khoang? Thật là làm người ta vô cùng kính nể.