Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 344 : Kim cương tiểu ngốc

Thời gian trôi nhanh, cuộc thi đệ tử ký danh cuối cùng đúng hạn đến.

Sau nghi thức rườm rà là từng đôi hừng hực khí thế chiến đấu.

Khu diễn võ đệ tử ký danh đao qunag kiếm ảnh, đông đúc đầu người. Không ngừng có kẻ rớt xuống từ lôi đài, liên tục có người được khán giả hoan hô kêu gào. Cường giả và kẻ yếu phân biệt rạch ròi, vận mệnh lộ rõ bộ mặt tàn khốc.

Trong quá trình, vài người thắng trận tỷ võ bị phát hiện dùng đan dược kích thích tiềm lực bị người chấp pháp tông môn trừ tư cách so đấu.

Bởi vì cao tầng tông môn hy vọng kết quả so tài thể hiện mức độ tăng trưởng thực lực thật sự của các đệ tử ký danh trong một năm, không phải thực lực dối trá dùng dược vật kích thích tăng lên trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên trong lúc đấu vẫn liên tục có người bí quá hoá liều.

Những thiên tài nhiều lần có được thành tích cao chót vót trong mấy đại tái năm viện lần trước nay không được đặc quyền, ưu tiên nào. Bọn họ như đệ tử ký danh bình thường phải pấn đấu từ vòng một.

Đinh Hạo cũng vậy.

Nhưng đối diện uy danh như mặt trời ban trưa của Đinh Hạo, vài đối thủ bắt thăm được tên hắn đều thở dài, tự động bỏ đấu. Qua chuyện Lư Bằng Phi và lục điện hội thẩm, không ai ngây thơ cho rằng họ có thể đánh bại yêu nghiệt Đinh Hạo trên lôi đài.

Thế là từ vòng thứ nhất đến vòng thứ sáu Đinh Hạo không đánh mà thắng sáu trận, thăng cấp.

Biểu hiện mạnh mẽ như Đinh Hạo gồm có Lý Lan, Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết.

Ba thiên tài Lý Lan, Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết tu luyện trong lục phong lục tọa gần nửa năm, thực lực đều đến Đại Võ Sư cảnh. Đối với đệ tử ký danh bình thường thì ba người là quái vật, đừng nói chiến đấu, rất khó chịu đựng khí thế phát ra từ Lý Lan, Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết, đệ tử ký danh đã hộc máu thua trận.

Nếu là vậy chẳng bằng sớm chịu thua, dưỡng sức vào tổ thua trận tìm cơ hội mới.

May mắn sáu vòng tỷ võ trước Đinh Hạo, Lý Lan, Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết không bắt thăm đấu với nhau, khán giả mong chờ bốn người va chạm đành kiên nhẫn đợi.

Thời gian trôi qua.

Đến trận tỷ võ thứ bảy Đinh Hạo gặp một đối thủ có gan lên lôi đài.

Kim Cương Tiểu Ngốc!

Đây là đệ tử ký danh đến từ Hoàng Sam Bắc Viện.

Khuôn mặt thanh tú xấu hổ, thân hình cao to, cơ bắp nhô ra như kim cương. Khuôn mặt non nớt và dáng người đầy sức bật trái ngược khiến người nhìn lần đầu đã khắc sâu ấn tượng với thiếu niên này.

Đinh Hạo cũng không ngoại lệ.

Lúc trước vào di tích thượng cổ tông môn Tây Nham sơn mạch thám hiểm Đinh Hạo ấn tuợng khắc sâu với thiếu niên luôn cười bẻn lẽn đi bên cạnh mỹ thiếu niên Lâm Tín. Đinh Hạo không ngờ sẽ gặp lại thiếu niên đó trên lôi đài.

Kim Cương Tiểu Ngốc hành lễ cung kính nói:

- Đinh sư huynh!

Kim Cương Tiểu Ngốc bẻn lẽn nói:

- Ta biết mình không phải đối thủ của ngài, nhưng cơ hội được quyết đấu với cao thủ như người rất hiếm có, ta muốn rèn luyện mình chứ không phải khiêu chiến với người.

Đinh Hạo mỉm cười.

Kim Cương Tiểu Ngốc đúng là thú vị.

Nghe nói Kim Cương Tiểu Ngốc trời sinh có thần lực, thiên phú rất đáng sợ, tu luyện huyền khí thổ hệ hùng hậu như núi. Kim Cương Tiểu Ngốc tu luyện điều người khác khó làm đến cảnh giới cực kỳ cao thâm. Thú vị hơn là tâm hồn Kim Cương Tiểu Ngốc đơn thuần, linh hồn trong trắng, không tranh với đời, lá gan hơi nhỏ, hơi chân chất nên bị người ta đặt biệt danh là tiểu ngốc.

Sau vì thân thể tiểu ngốc quá vạm vỡ, to khỏe như đao tước búa chém, giống hộ pháp kim cương của phật tông trong truyền thuyết nên sau này các đệ tử ký danh gọi gã là Kim Cương Tiểu Ngốc.

Mới đầu Kim Cương Tiểu Ngốc có ý nghĩa xấu trào phúng.

Các đệ tử ký danh Hoàng Sam Bắc Viện dùng bốn chữ này trào phúng Kim Cương Tiểu Ngốc tuy trời sinh có thần lực như kim cương nhưng là tên ngốc, tính cách yếu đuối không ra gì.

Lúc Kim Cương Tiểu Ngốc mới vào Vấn Kiếm tông trải qua ngày tháng thê thảm, bị nhiều đệ tử ký danh Hoàng Sam Bắc Viện khi dễ. Mãi đến một tháng sau, hai thủ lĩnh Hoàng Sam Bắc Viện là Nhậm Tiêu Dao tên mập siêu may mắn, mỹ thiếu niên Lâm Tín phát hiện tiềm lực của thiếu niên đơn thuần, ở sau lưng hết sức trợ giúp mới thay đổi vận mệnh của Kim Cương Tiểu Ngốc ngại ngùng chân chất.

Đến hôm nay mọi chueyẹn đã thay đổi.

Kim Cương Tiểu Ngốc trở thành cao thủ số ba trong Hoàng Sam Bắc Viện, biệt danh này từ trào phúng biến thành dấu hiệu cường giả danh chấn năm viện bắc, nam, đông, tây, trung. Khi các đệ tử ký danh nhắc đến bốn chữ Kim Cương Tiểu Ngốc thì biểu tình từ trào phúng, khinh thường trở nên kính sợ, khâm phục.

Đinh Hạo rất có hảo cảm với thiếu niên niên cường vùng lên này, hắn khách sáo nói:

- Tiểu ngốc sư đệ, mời.

Lúc này quanh lôi đài đã tụ tập đầy người, ai nấy biểu tình hưng phấn. Tiếng người hò reo kéo theo càng đông người tụ lại.

Rốt cuộc có người ngay mặt khiêu chiến Đinh Hạo!

Đây là sự kiện lớn!

Càng khiến người hưng phấn là kẻ khiêu chiến không phải loại người không tiếng tăm gì, đó là nhân vật số ba trong Hoàng Sam Bắc Viện, Kim Cương Tiểu Ngốc nổi tiếng như cồn. Với thực lực của Kim Cương Tiểu Ngốc chắc sẽ khiến Đinh Hạo nghiêm túc chiến đấu?

Sẽ là cuộc chiến long tranh hổ đấu sao?

Trong tiếng hò reo, bắt đầu so tài.

Trên lôi đài.

Kim Cương Tiểu Ngốc hít sâu, thân hình trướng to ra, cơ bắp nhô ra dưới lớp áo vàng sắp nứt vỡ y phục. Khí lưu vàng nhạt vây quanh Kim Cương Tiểu Ngốc, vạt áo không gió tự bay, hai tay duỗi ra như vuốt người khổng lồ. Khí thế khiến người sợ hãi bùng nổ từ Kim Cương Tiểu Ngốc.

Đối mặt Đinh Hạo, Kim Cương Tiểu Ngốc không dám chậm trễ.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Kim Cương Tiểu Ngốc đạp một bước, cả lôi đài rung rinh.

Đá vụn lăn lông lốc dưới chân Kim Cương Tiểu Ngốc, gã đi qua đâu là đạp dấu chân rõ ràng trên sàn đá xanh.

Kim Cương Tiểu Ngốc chạy chậm xông lên.

Kim Cương Tiểu Ngốc nhanh chóng áp sát Đinh Hạo, tốc độ càng lúc càng nhanh, thân hình kéo một chuỗi cái bóng. Kim Cương Tiểu Ngốc giống cự thú thời tiền sử hung hăng vọt hướng Đinh Hạo.

Đinh Hạo đứng tại chỗ.

Kim Cương Tiểu Ngốc hét to:

- Grao!

Kim Cương Tiểu Ngốc nhảy lên cao.

Kim Cương Tiểu Ngốc hạ eo giữa không trung, đầu gối nhô ra như núi cao mũi nhọn xé rách không khí. Đầu gối đập xuống, khí lưu cuồng bạo tựa gió lốc khuếch tán bốn phương tám hướng.

Đây là một trong liên hoàn sát kỹ Kim Cương Tiểu Ngốc tự mình sáng tạo, phát huy đặc điểm thân hình cao to, sức mạnh như rồng của gã.