Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 346 : Vận mệnh từng người bị ngừng lại

Lý Mục Vân vẫn trầm ổn, tự tin như một vị vua thong dong, bình tĩnh, tỏa ánh sáng chói lòa. Lý Mục Vân có sức hấp dẫn kỳ idj, luôn làm người ta sinh ra cảm giác thân thiết, đứng ở đâu là sẽ hấp dẫn ánh mắt của nhiều người.

Lương Phi Tuyết vẫn im lặng, kiệm lời.

Lương Phi Tuyết mặc áo trắng như tuyết, tóc đen bay lên. Lương Phi Tuyết như tiêu thương bình tĩnh đứng sau lưng Lý Mục Vân, mắt phượng lóe ánh sáng dịu dàng như đôi bông tuyết trắng tinh khiết bảo vệ bên cạnh Lý Mục Vân.

Hai người này là song tử tinh tọa tỏa sáng nhất.

Nhiều người cảm thấy nhân vật phong hoa, tỏa sáng như Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết quá ưu tú, nên là tranh đấu một núi không tha có hai con hổ mới đúng. Thế nhưng như kỳ tích, Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết ăn ý làm người ta kinh ngạc, thân như huynh đệ ruột.

Trừ Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết ra, năm người trong Thất Nghĩa Minh ví dụ như tiểu võ si Trần Thắng, viện thủ Tôn Cửu Thiên đều là nhân vật lợi hại. Nhìn khắp đệ tử ký danh năm viện Thanh Sam Đông Viện, Tử Sam Nam Viện, Hồng Sam Tây Viện, Hoàng Sam Bắc Viện, Bạch Sam Trung Viện mỗi người trong Thất Nghĩa Minh có thể đảm đương một phía, danh tiếng lẫy lừng. Tuy nhiên bọn họ cách biệt rất xa với Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết.

Người như Lương Phi Tuyết, Lý Mục Vân một khi xuất hiện nếu là trong quý đệ tử ký danh Vấn Kiếm tông đợt trước thì đã là thủ lĩnh một phương, càng đừng nói tới hai người cùng xuất hiện và thân nhau đến thế.

Tiếc rằng ông trời trêu hai Thiếu niên kinh tài tuyệt diễm, trong đệ tử ký danh quý này vốn là thiên hạ của Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết lại sắp đặt một thiên tài càng rực rỡ hơn.

Đinh Hạo!

Trong nửa năm Đinh Hạo mất tích, Lý Mục Vân từng càn quét đệ tử ký danh năm viện Thanh Sam Đông Viện, Tử Sam Nam Viện, Hồng Sam Tây Viện, Hoàng Sam Bắc Viện, Bạch Sam Trung Viện. Lý Mục Vân đánh đâu thắng đó, lấy lại tất cả những gì nên thuộc về gã. Tuy nhiên Lý Mục Vân nhanh chóng thấy chán trò chơi không có đối thủ, không có sự khiêu chiến. Mãi khi có tiền bối trong lục phong lục tọa xuất hiện, thu Lương Phi Tuyết, Lý Mục Vân, Lý Lan vào nội môn.

Trước khi hoàn thành đệ tử ký danh tu luyện đã được đặc cách thu vào lục phong lục tọa, chuyện này ít khi xảy ra trong lịch sử Vấn Kiếm tông. Đây là thù vinh to lớn đối với ba người Lương Phi Tuyết, Lý Mục Vân, Lý Lan.

Ba người Lương Phi Tuyết, Lý Mục Vân, Lý Lan được tiếp xúc công pháp, chiến kỹ trong lục phong lục tọa tinh diệu hơn đệ tử ký danh gấp vô số lần. Bọn họ còn được tài nguyên tu luyện, các loại phụ trợ khó thể tưởng tượng. Ba người Lương Phi Tuyết, Lý Mục Vân, Lý Lan là siêu thiên tài, tốc độ tu luyện là một ngày đi ngàn dặm.

Khi lại quay về đệ tử ký danh năm viện Thanh Sam Đông Viện, Tử Sam Nam Viện, Hồng Sam Tây Viện, Hoàng Sam Bắc Viện, Bạch Sam Trung Viện, Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết cho rằng có thể quyết đấu cùng Đinh Hạo, bỏ xa hắn, đặt dấu chấm hết cho cuộc tranh đấu.

Nhưng nào ai ngờ ông trời không tha cho Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết.

Có trời mới biết Đinh Hạo không vào lục phong lục tọa vẫn khuấy động tông môn gà bay chó sủa, với cách đặc biệt của hắn làm nguyên Vấn Kiếm tông giật mình. Dù Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết có vinh diệu là một thành viên lục phong lục tọa vẫn không thể che giấu uy danh hiển hách Đinh Hạo dùng đao kiếm đánh ra.

Mọi thứ xảy ra trên lôi đài trước mắt làm Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết thấy áp lực rất lớn.

- Đinh Hạo rất thông minh, hắn xảo diệu chuyển dời tất cả thần lực mạnh mẽ của Kim Cương Tiểu Ngốc xuống lôi đài, lặng lẽ chấn vỡ nguyên lôi đài.

- Kỹ xảo rất tinh diệu, có thể dùng đến trình độ nhuận vật lặng lẽ thế này khiến người tán thán.

- Không chỉ có thế, mỗi khi Đinh Hạo ra tay đều tìm được sơ hở, điểm yếu của Kim Cương Tiểu Ngốc. Đinh Hạo cố tình trợ giúp Kim Cương Tiểu Ngốc hoàn thiện sát chiêu, qua trận chiến này với thiên phú của Tiểu Ngốc sẽ hoàn thiện đến mức độ đáng sợ.

- Đây là cách làm thường thấy của Đinh Hạo, hơi tốt quá đáng nhưng thật sự có ích, nhiều người từ đối địch trở thành bằng hữu với hắn.

- Rất tốt, nửa năm không gặp hắn không tuột hậu, không khiến ta thất vọng.

- Đại ca có nắm chắc không?

- Nắm chắc? Rất khó nói, nhưng dù Đinh Hạo mạnh đến mấy cũng chưa đủ làm ta đánh mất đấu chí.

Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết nhỏ giọng đối thoại rơi vào tai các huynh đệ Thất Nghĩa Minh đứng bên cạnh, nhóm tiểu võ si Trần Thắng nổi lên cảm thán.

Lão tứ Tôn Cửu Thiên có cảm xúc nhiều nhất.

Nhớ trong lần đầu tiên năm viện đại tái, khi Đinh Hạo đối đầu đại ca Lý Mục Vân, nhị ca Lương Phi Tuyết chỉ có thể cực lực chống đỡ, cảnh giới huyền khí kém rất nhiều. Cuối cùng Đinh Hạo dựa vào một chiêu kiếm thức phòng thủ kỳ lạ may mắn thắng nửa bậc, miễn cưỡng leo lên ngôi số một.

Lúc đó mặc dù Lý Mục Vân, Lương Phi Tuyết không nói gì những huynh đệ khác trong Thất Nghĩa Minh đều bất mãn với kết quả. Bọn họ quyết tâm đại tái lần sau sẽ đánh gục Đinh Hạo.

Nhưng bây giờ thì sao?

Gần một năm qua đi, lần thứ hai quyết đấu rốt cuộc tới. Đinh Hạo đã bất giác cường đại đến mức này. Đại ca Lý Mục Vân kiêu ngạo tự phụ đều phải công nhận không nắm chắc trăm phần trăm chiến thắng.

Không hiểu sao Tôn Cửu Thiên luôn tin tưởng đại ca Lý Mục Vân vô địch lúc này sinh ra dao động.

Tôn Cửu Thiên có cảm giác rất lạ.

Tôn Cửu Thiên không biết có chuyện gì mà lần này đại ca Lý Mục Vân trở về từ Thiên Kiếm phong đã thay đổi, đó là trực giác của gã. Tôn Cửu Thiên chỉ thấy lạ, không thể nói rõ trực giác đó đến từ đâu.

* * *

Đấu một trận cùng Kim Cương Tiểu Ngốc chỉ là một nốt nhạc đệm với Đinh Hạo, nhưng những người khác lại cho rằng đó là trận quyết đấu đặc sắc nhất từ lúc thi cuối năm bắt đầu.

Theo thời gian trôi qua, cạnh tranh ngày càng kịch liệt.

Cao thủ đến từ năm viện Thanh Sam Đông Viện, Tử Sam Nam Viện, Hồng Sam Tây Viện, Hoàng Sam Bắc Viện, Bạch Sam Trung Viện bắt đầu long tranh hổ đấu, đánh nhau dữ dội, kỳ phùng địch thủ. Cuộc so đấu minh tinh liên tục diễn ra.

Lữ Cuồng một đao đánh bại đối thủ cũ Vương Tiểu Thạch.

Lý Tàn Dương đánh bại lão lục Trần Khải Đông của Thất Nghĩa Minh.

Tiểu võ si Trần Thắng đánh bại Đông Nghị.

Lý Y Nhược đánh bại Nam Cung Chính.

Tiêu Thừa Tuyên đánh bại Tôn Cửu Thiên.

Lâm Tín đánh bại Hà Phi Ngư.

Nhậm Tiêu Dao đánh bại Ngọc Giác Dao.

Mộ Dung Yên Chức đánh bại Đinh Thắng Vĩ.

Lý Mục Vân đánh bại Tiêu Thừa Tuyên.

Lương Phi Tuyết đánh bại Lâm Tín.

Nhậm Tiêu Dao đánh bại tiểu võ si Trần Thắng.

Lữ Cuồng đánh bại Lý Tàn Dương.

Lý Y Nhược đánh bại Mộ Dung Yên Chức.

Các trận so đấu, tiếng reo hò vang lên. Từng người thắng sinh ra, từng giọt mồ hôi, máu, dòng lệ nóng, tiếng thở dài không cam lòng, đao kiếm gãy trên lôi đài, bóng người ngã xuống.

Vận mệnh của nhiều người bị sửa lại, dừng tại đây.

Đối thủ của Đinh Hạo hầu như đều bỏ quyền, dù là tuyển thủ được yêu thích như Nhậm Tiêu Dao khi rút thăm trúng Đinh Hạo liền từ bỏ so tài.