Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 352 : Đinh Hạo bị răn dạy

- Hì hì, được rồi được rồi. Thời gian dài như vậy, Thiên Âm vẫn chưa biết sao? Y Nhược chúng ta hễ gặp Hạo ca ca của nàng là quên hết mọi chuyện, chúng ta hãy tha thứ cho nàng đi. A?

Thiếu nữ Thanh Đàn cười giải vây cho Lý Y Nhược, ngẩng đầu thấy Đinh Hạo đứng ở phía xa thì ngẩn ra.

Đinh Hạo là đệ tử nổi tiếng nhất trong các đệ tử ký danh năm viện bắc, nam, đông, tây, trung hiện nay. Đối với nhiều đệ tử ký danh thì Đinh Hạo như vị thần cao không thể với tới. Thiên Âm dĩ nhiên biết mặt Đinh Hạo.

Có thời gian hai thiếu nữ Thanh Đàn và Thiên Âm từng mến thiên tài xuất sắc này, đề tài về Đinh Hạo được ba thiếu nữ trong sân số tám Hồng Sam Tây Viện nói nhiều nhất.

Thanh Đàn và Thiên Âm rất hâm mộ Lý Y Nhược.

Không chỉ vì Lý Y Nhược có sắc đẹp tuyệt vời càng vì nàng dám nghĩ dám làm. Trong các đệ tử ký danh năm viện bắc, nam, đông, tây, trung không thiếu nữ đệ tử ký danh thầm mến Đinh Hạo nhưng người có can đảm đứng ra, thổ lộ tình yêu với hắn thì chỉ một mình Lý Y Nhược.

Đương nhiên từ khi Lý Y Nhược tấn công Đinh Hạo thì các nữ đệ tử ký danh năm viện bắc, nam, đông, tây, trung càng không dám thổ lộ với hắn.

Bởi vì Lý Y Nhược là thiếu nữ đẹp nhất năm viện bắc, nam, đông, tây, trung, thiên phú tu luyện cực kỳ xuất sắc. Lý Y Nhược là nữ đệ tử ký danh rực rỡ nhất năm viện bắc, nam, đông, tây, trung, ánh sáng cá nhân gần như che hêtrs các nữ đệ tử ký danh, là tình nhân trong mộng của toàn bộ nam đệ tử ký danh. Khi thiếu nữ như tiên theo đuổi Đinh Hạo thì không nữ đệ tử ký danh nào cho rằng họ có thể đánh bại Lý Y Nhược.

Nhiều người cảm thấy Đinh Hạo và Lý Y Nhược là trời sinh một cặp.

Nhưng Thanh Đàn và Thiên Âm biết Lý Y Nhược rất vất vả theo đuổi Đinh Hạo.

Đến nay thái độ của Đinh Hạo như gần như xa, biến mất nửa năm không thấy. Đinh Hạo và Lý Y Nhược không như nam nữ đệ tử ký danh yêu nhau, không có ấm áp dưới trăng và hoa, không có thề non hẹn biển. Nhiều lúc là Lý Y Nhược đơn phương không oán không hối hạn trả giá. Lâu như vậy Thanh Đàn và Thiên Âm là bạn cùng phòng của Lý Y Nhược, hai thiếu nữ chưa từng thấy có khi nào nàng trở về từ Thanh Sam Đông Viện mà có Đinh Hạo đi cùng.

Cho nên lúc Thanh Đàn và Thiên Âm ngẩng đầu thấy Đinh Hạo thì ngây người.

Hôm nay làm sao vậy? Đinh Hạo đầu gỗ có thời gian đưa Y Nhược về?

Thanh Đàn và Thiên Âm nhanh chóng phản ứng lại, lòng hân hoan, vui thay cho bạn cùng phòng của mình. Thời gian dài như vậy khúc gỗ Đinh Hạo đã thông, biết đưa bạn gái về?

Thiên Âm đụng vai Lý Y Nhược, mỉm cười nói:

- Y Nhược, chúc mừng ngươi.

Thanh Đàn cũng hưng phấn đụng bạn cùng phòng:

- Đúng vậ Nhwọc chịu khổ thời gian dài, kẻ cuồng tu luyện nhà ngươi rốt cuộc biết thương hương tiếc ngọc, mừng cho ngươi.

Tuy có lúc tính tình Lý Y Nhược không tốt, kiêu ngạo như thiên nga nhỏ nhưng quan hệ với hai bạn cùng phòng rất tốt, bởi vì nàng rất rộng rãi.

Được Thanh Đàn và Thiên Âm chúc mừng, Lý Y Nhược nhớ lại trên đường đi được Đinh Hạo nắm tay, lòng ngọt ngào.

Lý Y Nhược thẳng thắn nói:

- Đa tạ các ngươi, phải rồi, các ngươi chuyển đến khu bậc mấy?

- Khu bậc sáu. Tuy chỉ là tầng ngoài cùng nội môn nhưng vậy là tốt quá rồi, có thể ở lại tông môn và được nhiều tài nguyên tu luyện, tiếp xúc công pháp bí tịch lợi hại thật sự của tông môn...

Nói đến đây Thiên Âm chợt nhớ điều gì, hỏi:

- Y Nhược, thứ bậc của ngươi chắc trực tiếp vào lục phong lục tọa? Ngươi chọn phong nào chưa?

Lý Y Nhược nói ngay:

- Tất nhiên là chọn Thủy Kiếm phong. Kinh mạch của ta thuộc tính thủy, Cửu U Quỳ Thủy quyết của Thủy Kiếm phong là công pháp thích hợp ta nhất, đó là Hạo ca ca chọn cho ta.

Thanh Đàn cố ý trêu Lý Y Nhược:

- Thủy Kiếm phong sao? Không tệ. Nghe nói Thủy Kiếm phong xếp hạng khá cao trong lục phong lục tọa. Nhưng Y Nhược bị Hạo ca ca của ngươi ăn gắt gao, chuyện gì cũng nghe theo hắn.

Lý Y Nhược mỉm cười nói:

- Hạo ca ca nói rất đúng nên dĩ nhiên ta phải nghe lời.

Thanh Đàn và Thiên Âm làm biểu tình không biết nên nói cái gì.

Phương Thiên Dực đứng bên cạnh ngẩn người, gã không ngờ Đinh Hạo sẽ đến đây. Phương Thiên Dực nhìn thiếu nữ Thiên Âm đứng bên mình, lại nhìn ánh mắt trêu chọc của Đinh Hạo, thiếu niên tuấn tú lấy kiếm lam sinh mạng đỏ mặt như gấc. Phương Thiên Dực ấp úng chào hỏi, gục đầu xuống.

Đinh Hạo ngạc nhiên qua đi thầm mừng rỡ.

Thật không ngờ bình thường Phương Thiên Dực chỉ biết tu luyện, một lòng luyện kiếm, lạnh lùng vậy mà cũng nẩy mầm xuân, thầm hẹn hò một nữ đệ tử ký danh. Thiếu nữ tên Thiên Âm chắc là người trong lòng của Phương Thiên Dực.

Không ngờ nàng còn là bạn cùng phòng của Lý Y Nhược.

Lỗ tai Đinh Hạo rất thính, tuy Lý Y Nhược, Thanh Đàn và Thiên Âm nói nhỏ giọng nhưng hắn nghe rõ ràng.

Ba thiếu nữ Lý Y Nhược, Thanh Đàn và Thiên Âm nói rất nhiều chuyện rồi lưu luyến từ biệt. Phương Thiên Dực cúi thấp đầu lướt qua Đinh Hạo, không tiện nói chuyện.

Thiếu nữ tên Thiên Âm đi vài bước đột nhiên nghĩ tới cái gì, xoay người lại nhìn Đinh Hạo.

Thiên Âm mở miệng nói:

- Đinh Hạo sư huynh.

- Như thế nào?

Thiên Âm lấy hết can đảm nói:

- Ta... Có thể nói vài câu với sư huynh được không?

- A! Được.

Biểu tình Thiên Âm nghiêm túc nói:

- Đinh sư huynh, người là cao cao tại thượng thiên chi kiêu tử, nhưng ta cầu xin sư huynh đừng phụ Y Nhược nhà chúng ta. Sư huynh có biết nàng chịu khổ vì ngươi nhiều cỡ nào không?

Thiên Âm không biết lấy đâu ra can đảm nói chuyện kiểu đó với Đinh Hạo, nếu là trước kia thì nàng thậm chí không dám chào hắn.

Đinh Hạo nghiêm túc gật đầu.

Thanh Đàn cũng lên tiếng:

- Đinh sư huynh, ta cũng có lời muốn nói. Hôm nay vừa lúc gặp sư huynh, ta nói mấy câu luôn. Sư huynh có biết Y Nhược vì chuẩn bị ba bữa cơm cho sư huynh mỗi ngày bận rộn thời gian dài, mỗi phần nguyên liệu đều là nàng tự tay chọn lựa, tốn nhiều tiền để mua. Có mấy lần nàng một mình đi hoang dã tìm nguyên liệu trong thực đơn. Sư huynh cũng biết Y Nhược không nấu ngon nhưng nguyên liệu nàng chọn đều là linh thảo, linh dược thượng đẳng, có thể tăng tốc độ tu luyện. Tính sơ tốn mấy trăm vạn kim, ba bữa cơm làm nàng tốn thời gian rất dài, chỉ có thể tu luyện vào đêm khuya. Có một thời gian dài nàng chỉ ngủ hai, ba canh giờ mỗi ngày.