Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 374 : Thần Thông, Nhân Vương Biến

Mèo ác quỷ Tà Nguyệt đập cánh, không ngừng biến mất rồi xuất hiện, baylượn thuấn di giữa các dãy núi. Không biết mèo ác quỷ Tà Nguyệt đụngvách đá bao nehieu lần, dần quen với tốc độ mới, không xảy ra tai nạngiao thông nữa.

- Sau khi độ kiếp con mèo mập cường đại hơn nhiều, thân hình đao thương bất nhập cộng với tốc độ thuấn di...

Đinh Hạo cảm thấy mèo ác quỷ Tà Nguyệt thành tai họa, từ nay sơn môn Vấn Kiếm tông sẽ không bình yên.

Một than hâm sáng sủa vang lên:

- Tam sư đệ.

Ánh sáng chiếu xuống, Vương Tuyệt Phong xấu xa hiện ra bên cạnh Đinh Hạo.

Vương Tuyệt Phong xấu xa thở hổn hển, trên người có mấy vết thương kinhngười nhưng ánh mắt kiên cường, vẻ mặt thoải mái, hiển nhiên gã khôngthua.

Đinh Hạo tò mò hỏi:

- Ngọc Công Tử đâu?

- Quay về Vấn Hình Đường. Xong việc nơi này rồi sẽ có hình luật tông môn chế tài hắn.

Vương Tuyệt Phong xấu xa liếc mắt bốn phía, rất là kinh ngạc hỏi:

- Hắc Viêm, ba cường giả chấp pháp Thanh Bình học viện...

Cuối cùng Ngọc Công Tử vẫn thua.

Đinh Hạo mỉm cười nói:

- Ta độc ác hơn ngươi, giết hết rồi.

Vương Tuyệt Phong xấu xa mấp máy môi, một lúc sau không nói gì.

Vương Tuyệt Phong xấu xa, Đinh Hạo sóng vai đứng dưới gốc cây ngẩng đầunhìn trời. Bên trên tầng gió, chiến đấu quyết định hôm nay thắng thuavẫn điên cuồng diễn ra. Thực lực Vương Tuyệt Phong xấu xa, Đinh Hạokhông đủ tham gia đẳng cấ chiến đấu đó, chỉ có thể kiên nhẫn chờ đợi.

Một luồng sáng xanh bay ra, mèo ác quỷ Tà Nguyệt đứng trên vai Đinh Hạo, chậm rãi khép cánh, quay đầu thè lưỡi liếm lông chim.

Vương Tuyệt Phong xấu xa nhìn thấy hình ảnh này, ngẩn ngơ.

Mèo ác quỷ Tà Nguyệt khoe khoang đập cánh:

- Ui chà, người chim, cánh kim loại của ngươi đâu? Meo cũng có cánh, hay chúng ta so thử xem ai bay mau hơn?

Mặt Vương Tuyệt Phong xấu xa sa sầm không nói chuyện.

Lúc này...

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Trên bầu trời vang tiếng nổ điếc tai kinh thiên động địa.

Một thân hình khổng lồ rớt xuống.

Đó là cự thú dị loại cao mấy trăm trượng như con vượn khổng lồ, có bamắt, bốn cánh tay, cơ bắp nhô ra như ngọn đồi, sát khí kinh người quanhthân.

Đây là thượng cổ dị thú cực kỳ đáng sợ, tiếc rằng lúc này nó đã bịthương nặng, thân thể cao lớn bị người gần như xẻ đôi. Miệng vết thươngchảy ra máu xanh biếc, ánh sáng nước lượn lờ. Máu chảy ồ ồ như đổ mưa.

Cự thú vượn trắng có thể nói tiếng người, lớn tiếng xin tha:

- La Lan, ta nhận thua, tha ta đi...

Đáp lại con vượn trắng là giọng nữ lạnh lùng nói:

- Chết đi!

Một luồng sáng nước từ trên bầu trời trút xuống giống như ngân hà chảyngược nhanh như chớp đuổi theo cự thú, chớp lóe quấn quanh thân hình tonhư ngọn núi rồi chảy ra xa mấy chục thước hóa thành mỹ thiếu phụ thânhình yêu kiều, chính là La phong chủ của Thủy Kiếm phong.

Thì ra tên của La phong chủ là La Lan.

Lần đầu tiên Đinh Hạo nghe tên của La phong chủ.

Cự thú bạch vượn gào lên:

- Không!

Chỗ nào bị vằn nước quấn quanh thì vỡ ra như bị lưỡi nhọn cắt, thân thểnó nhanh chóng thu nhỏ cỡ người trưởng thành. Đó là một người mặc áotím, mặt như than lửa, tóc đen râu đen, cực kỳ vạm vỡ, người đầy vếtthương, cánh tay tứ chi cơ hồ bị cắt rụng, vị trí vết thương giống y như cự vượn.

Nam nhân chưa rớt xuống đất thì đã nổ tung.

Một giọt máu màu bạc bay ra thân thể, xoay tròn, chớp lóe ánh sáng bềnhbồng giữa hư không. Giọt máu có linh tính định xé gió bay đi.

La phong chủ đứng phía xa vẫy tay, lực lượng cuốn giọt máu trắng bay vào tay nàng.

Trong đầu Đinh Hạo vang lên giọng Đao Tổ kinh kêu:

- Ủa? Đó là... Thần thông nhân vương biến.

Đinh Hạo tò mò hỏi:

- Thần thông nhân vương biến? Đó là cái gì? Kiếm pháp thủy hệ La phong chủ thi triển sao?

Hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ trước nay rất là tự kiêu, bây giờ ĐaoTổ kêu ra tiếng thì chắc thần thông nhân vương biến gì đó không tầmthường.

- Tầm bậy, ta nói là cách nam nhân mặt đỏ đã chết biến thân.

Đao Tổ kích động đến không để ý hình tượng 'tiên'.

Kiếm Tổ sốt ruột hỏi:

- Tiểu Đinh Tử, ngươi có biết nam nhân mặt đỏ râu đen đã chết không?

Đinh Hạo ngẩn ra, nghĩ kỹ lại, gật đầu.

Đúng là Đinh Hạo có biết nam nhân mặt đỏ, râu đen, chính là một trongcác thủ lĩnh Vấn Kiếm tông xuất hiện ở Vấn Hình Đường, tên là Âu BạcĐương. Ngày đó Âu Bạc Đương kêu Đinh Hạo một tiếng sư thúc, không ngờhôm nay có kết cuộc như vậy.

Nếu Đinh Hạo không đoán sai thì Âu Bạc Đương thuộc thế lực Đường Phật Lệ phong chủ Thiên Kiếm phong, không biết sao đối đầu cùng La phong chủ,đánh không lại nên bị giết.

Đao Tổ chậm rãi giải thích rằng:

- Đúng vậy, Âu Bạc Đương là võ giả nhân loại nhưng có thể hóa thân thành cự vượn, đó là thần thông nhân vương biến.

* * *

Cái gọi là thần thông nhân vương biến không phải đơn giản biến to thânthể mà là cô đọng tinh huyết mãnh thú thần thú, cướp năng lượng thầntính, đạt được thần thông của mãnh thú thần thú, nó là thần thông đángsợ trong các thần thông võ đạo.

Giống như Âu Bạc Đương không biết từ đâu có được tinh huyết của Ma SátBạch Vượn, một trong bảy mươi hai sát thần thú, sau khi luyện hóa có thể biến thành Ma Sát Bạch Vượn trong thời gian ngắn, có được một phần mười lực lượng dị chủng thần thú thượng cổ, vô cùng đáng sợ.

Thực lực của Âu Bạc Đương là đỉnh Tiên Thiên Võ Tông cảnh, nửa bước ĐạiTông Sư cảnh. Sau khi Âu Bạc Đương hóa thân thành Ma Sát Bạch Vượn không thay đổi cảnh giới huyền khí nhưng sức chiến đấu tăng vọt đến Đại TôngSư cảnh. Âu Bạc Đương được một phần thần thông của Ma Sát Bạch Vượn, sức mạnh nhấc núi, cơ bắp đao thương bất nhập tựa như tinh cương. Chỉ tínhsức chiến đấu đã là vô địch, thần thông nhân vương biến là vũ khí bí mật của Âu Bạc Đương.

Tiếc rằng Âu Bạc Đương đối đầu với La Lan phong chủ của Thủy Kiếm phong luôn thâm tàng bất lộ.

Khổ chiến một phen, tuy Âu Bạc Đương thi triển thần thông nhân vươngbiến nhưng vì thực lực cách nhau quá xa nên gã chết, một giọt tinh huyết Ma Sát Bạch Vượn cũng thành chiến lợi phẩm của La Lan phong chủ củaThủy Kiếm phong.

Âu Bạc Đương chết không có nghĩa là thần thông nhân vương biến dỏm.

Trái ngược lại đây là sát chiêu cực kỳ đáng sợ. Cường giả nắm giữ thầnthông nhân vương biến khi chiến đấu gần như càn quét mấy chục đối thủcùng đẳng cấp, có thể khiêu chiến vượt cấp. Đối với nhiều võ giả trênTiên Thiên Võ Tông cảnh thì có một giọt tinh huyết dị chủng thần thúthượng cổ, luyện vào huyền khí, nắm giữ thần thông nhân vương biến làchuyện tốt người người khao khát.

Chỉ cường giả cỡ Võ Vương cảnh mới lĩnh ngộ hoàn toàn thần thông nhân vương biến.