Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 392 : Nhân vật phong ấn thế hệ trẻ

Một thiếu niên áo trắng như tuyết, lưng cõngc trường kiếm, hơi thở vô hình tách đám người ra, thuấn di xuất hiện trong đại sảnh. Thiếu niên biểu tình bình tĩnh ngồi một bàn, đập một nén vàng xuống ý bảo tiểu nhị bưng rượu và thức ăn lên.

Khí chất thiếu niên rất xuất trần, như không ăn khói lửa nhân gian. Rõ ràng thiếu niên ngồi đó nhưng như không tồn tại, tạo cảm giác rất quái dị.

- Đây là một cao thủ không thể bỏ qua.

Đao Khuynh Thành Đao Khuynh Thành nhỏ giọng nói:

- Không ngờ hắn cũng đến.

Đám người theo dõi sát sao tình hình trong đại sảnh không chịu nổi sôi trào, có kẻ nhận ra ngay thiếu niên xuất trần này là đệ nhất cao thủ trẻ của Minh Tâm kiếm tông, Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc, cũng là một trong nhân tuyển thủ lĩnh tương lai của Minh Tâm kiếm tông, thực lực sâu không lường được.

Tiếng kinh kêu chưa dứt thì một chuỗi tiếng ngọc phật xoay không nhanh không chậm vang lên, có tiết tấu kỳ dị khiến người bình an, quên mọi đau khổ và buồn phiền. Thanh âm ngày càng gần, mọi người thấy hoa mắt, một nữ ny mặc áo cà sa trắng xinh đẹp chẳng biết từ bao giờ xuất hiện trong đại sảnh tửu lâu.

Nữ ni tuổi mười sáu, diện mạo tuyệt trần, cực kỳ tinh xảo, da thịt như ngọc trắng ngọc cốt băng cơ, búng ra sữa, không có bất cứ tỳ vết. Áo tăng càng tôn lên nàng thánh khiết không thể nhúng chàm, đầu đội mũ xanh, tay ôm phất trần bạch ngọc, tay kia cầm chuỗi ngọc phật trắng nhẹ xoay, thanh âm kỳ dị đó phát ra từ đây.

Động tác xoay chuỗi ngọc phật của nữ ni rất nhẹ nhàng, tiếng ngọc phật va chạm hầu như không nghe thấy nhưng lại vang lên trong tim mỗi người, dù bịt tai lại cũng không ngăn được.

Tiểu Bồ Tát Lệ Thính Thiền.

Cao thủ trẻ tuổi siêu đẳng đến từ Vô Niệm phái, một trong chín đại môn phái.

Có người kêu lên:

- Trời ạ, hôm nay là ngày gì, đây là đâu mà Đinh Hạo của Vấn Kiếm tông, Phong Lôi Song Kiêu của Lôi Âm phái, Đao Khuynh Thành Đao Khuynh Thành của Trảm Nhật thành, Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc của Minh Tâm tông, Tiểu Bồ Tát Lệ Thính Thiền của Vô Niệm phái đều xuất hiện tại đây? Không được rồi, phong vân hội tụ, long hổ tranh chấp, cao thủ siêu đẳng thế hệ trẻ đều có mặt tại đây!

Các cường giả trẻ siêu đẳng lần lượt xuất hiện khiến không khí trong tửu quán biến quái dị. Đối với đám người đứng xa xem thì là bữa tiệc mắt phong phú hiếm thấy, cùng một lúc nhìn các thủ lĩnh trẻ chín môn phái Tuyết Châu tụ tập lại đúng là hiếm gặp.

Đinh Hạo hơi nhíu mày.

Sự việc khác lạ tức là có điều kỳ dị.

Nhiều cường giả trẻ siêu đẳng đột nhiên xuất hiện trong tửu quán nhỏ không tiếng tăm gì chắc chắn không phải tình cờ, là nguyên nhân gì khiến bọn họ tụ tập tại đây? Là vì Đinh Hạo? Không thể nào. Có lẽ có vài người nổi sát ý với Đinh Hạo nhưng không đến mức hấp dẫn nhiều cường giả trẻ siêu đẳng thiên tài thiếu niên đến đây.

Trong khi Đinh Hạo suy tư thì hai luồng sóng cường đại chớp mắt tràn đến tửu quán.

Lại hữu cao thủ tới rồi.

Mọi người liếc mắt nhìn, thấy đôi nam nữ như thần tiên quyến lữ. Ánh sáng trắng chợt lóe, hai nam nữ đi đến đại sảnh, cùng mặc quần áo màu trắng. Nam ngọc thụ lâm phong, tóc đen như suối, mày kiếm mắt sáng, toàn thân tràn ngập khí chất nho nhã. Nữ thì váy trắng, một cây trâm cài màu trắng cắm trên búi tóc, thân hình yêu kiều như đóa sen trằng, siêu phàm xuất trần, không ăn khói lửa trần gian, xinh đẹp hư vô.

Đôi nam nữ này như là mặt trời và trăng trên đời, không dính hạt bụi, khiến ngươif không kiềm được chú ý. Nơi bọn họ xuất hiện dễ là trung tâm mọi ánh mắt.

- Hai người này có khí chất như vậy chắc là Thế Chuyển Sinh Thần, Thánh Nữ của Duyên Sinh tông.

Đinh Hạo đối chiếu tin tức nhanh chóng ra kết luận. Vì tham gia đại hội luận phẩm tông môn lần này, Vấn Kiếm tông ký thác hy vọng vào Đinh Hạo rất cao, giao tin tức, các loại tư liệu về cao thủ siêu đẳng thế hệ trẻ cho hắn nghiên cứu. Tuy Đinh Hạo không ra sơn môn nhưng hắn biết rất rõ ràng.

Duyên Sinh tông khá bí ẩn trong chín môn phái, giữ trung lập, không xen vào Thanh Bình học viện và Vấn Kiếm tông tranh đấu.

Nghe nói Duyên Sinh tông là môn phái thờ phụng sinh mệnh luân hồi chuyển sinh, hơi giống thuyết luân hồi của phật gia nhưng khác hẳn. Sinh Thế Duyên Tụ Duyên Tán Chuyển Sinh Quyết của Duyên Sinh tông cực kỳ thâm ảo, xếp hạng nhất trên bảng kỳ công Tuyết Châu, trên cả Thái Bình Thanh Thế Quyết của Thanh Bình học viện, Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên của Vấn Kiếm tông. Nhưng Duyên Sinh tông rất nghiêm khắc thu đồ đệ, thời gian chặt chẽ, truyền thừa mấy vạn năm mà số đệ tử chỉ mới đến trăm người. Duyên Sinh tông xếp vào hàng đại môn phái được là vì đệ tử Duyên Sinh tông sức chiến đấu cá nhân cực mạnh, tông chủ là siêu cường giả nửa bước Võ Hoàng cảnh, ít ai dám trêu vào.

Duyên Sinh tông rất chú trọng truyền thừa mông phái, có thể trở thành Thế Chuyển Sinh Thần, Thánh Nữ của tông môn này không chỉ đơn giản có thiên phú, tư chất hiếm thấy, nghe nói phải thỏa mãn nhiều điều kiện khác và được công nhận là thể chuyển sinh của cường giả dời trước đã vũ hóa.

Đôi nam nữ trước mắt tuổi chừng mười bảy, mười tám, có thể trở thành Thế Chuyển Sinh Thần, Thánh Nữ của Duyên Sinh tông tuyệt đối không đơn giản.

Mắt Duyên Sinh Thần sáng như sao lướt qua đại sảnh, không có vẻ gì muốn chào hỏi ai, bước nhanh tới cái bàn trống phía đông cửa sổ, cùng Duyên Sinh Thánh Nữ ngồi xuống, dường như đang chờ cái gì.

Đao Khuynh Thành Đao Khuynh Thành nhỏ giọng nói:

- Cha nó, đến hết rồi, sói nhiều thịt ít.

Lý Lan truyền âm nhập mật:

- Đinh sư huynh, sự việc có chút không thích hợp.

Đinh Hạo gật đầu, hắn nhìn hướng Đao Khuynh Thành Đao Khuynh Thành, cười hỏi:

- Đao huynh đến chỗ này là vì...

Đinh Hạo chưa nói xong bỗng biến sắc mặt, tay phải chộp hư không, một cây băng kiếm xuất hiện trong tay hắn. Đinh Hạo vung kiếm ra.

Hàn khí thất luyện vụt qua, một mảnh mông lung, mọi người liếc mắt nhìn.

Không khí vang tiếng đinh đinh đinh đinh đinh khe khẽ. Khi băng kiếm ngừng lại, mặt trên có một trăm cây châm mỏng như lông trâu, mũi châm xanh biếc chứa kịch động, khiến người nhìn sợ hãi.

Kiểu châm lông trâu này chuyên môn phá một ít huyền khí hộ thân, một khi đâm vào người sự tự động chạy theo kinh mạch phá hư huyệt khiếu kinh mạch, cuối cùng đến đan điền, trái tim, giết người vô hình, dù là cao thủ trên Tiên Thiên Võ Tông cảnh cũng không thể bức chúng ra khỏi người, vô cùng độc ác.