Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 397 : Chiến (2)

Lần này có tường ánh sáng minh văn trận pháp, khí kình xanh và bạc đánh vào vách tường lắc lư sôi sục cuối cùng không lộ ra ngoài.

Tiếng đánh nhau ngừng lại.

Bụi bặm, đá vụn chậm rãi rơi xuống.

Đợi bụi bặm lắng xuống, toàn cảnh tửu quán sụp đổ lại rõ ràng ra. Vô số gỗ vụn, đất đá chất lên bên mép dựa vào tường ánh sáng minh văn chữ hán của Đinh Hạo lại chất thành bốn bức tường. Nơi tửu quán mặt đất bằng phẳng không có chút đất bụi nào, các cao thủ trẻ đỉnh giai như Đinh Hạo vẫn ngồi yên trên bàn ghế của mình như không có chuyện gì xảy ra. Hai thước xung quanh bọn họ không có gì thay đổi, kình khí chiến đấu lúc trước bị các cao thủ trẻ ngăn cách.

Quỳ Ngưu Yêu Vương biểu tình bình tĩnh, toàn thân chẳng có một chút vết thương, chỉ là cái ghế gã ngồi đã không còn, bị chiến đấu phá hủy.

Áo trắng trên người Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc bị xé rách, mặt ửng hồng, người lắc lư. Trường kiếm còn rung nhanh, cổ tay cầm kiếm rách da chảy máu đỏ, vẻ mặt Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc chật vật.

Trong cuộc chiến đấu ngắn ngủi Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc đã rơi vào thế yếu.

Kết quả nằm trong dự đoán của Đinh Hạo.

Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc là cảnh giới yêu vương tương đương với cảnh giới Võ Vương cảnh của nhân loại. Huống chi giống loài Quỳ Ngưu là một trong dị chung thần thú thượng cổ, thần thông vô hạn. Tuy Quỳ Ngưu Yêu Vương trước mắt chảy dòng máu hỗn loạn không thuần khiết, có lẽ không bằng một phần mười tổ tiên viễn cổ nhưng cũng huyết mạch vương tộc cực kỳ hiếm thấy trong yêu tộc. Quỳ Ngưu Yêu Vương cường đại hơn cường giả yêu vương cảnh bình thường. Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc mặc dù là thiếu niên kỳ tài nhưng còn chưa đến Võ Vương cảnh, có thể chống đỡ thời gian dài như vậy đã khiến người nhìn mới cặp mắt khác.

- Minh văn?

Quỳ Ngưu Yêu Vương liếc tường ánh sáng băng, lộ biểu tình kinh ngạc nói:

- Không ngờ Đinh công tử chẳng những đao kiếm song tuyệt còn là minh văn sư, tạo nghệ như vậy chắc trình độ cỡ đỉnh tứ giai minh văn sư, thật khiến người bất ngờ.

Giọng điệu đại yêu Quỳ Ngưu Yêu Vương rất chân thành, không phải đang chỉ cây dâu mắng cây hòa.

Nhìn ra được Quỳ Ngưu Yêu Vương rất thưởng thức Đinh Hạo.

Quái dị hơn là Quỳ Ngưu Yêu Vương kiêu, cuồng khinh miệt cường giả thế hệ trẻ Tuyết Châu có mặt tại đây, nhưng không hiểu sao thái độ khác hẳn với Đinh Hạo, thậm chí úc chút tôn kính.

Thần Mục Yêu Vương ngồi bên cạnh Quỳ Ngưu Yêu Vương gục gặc như đang nhớ cái gì, không nói câu nào. Hốc mắt sâu thâm như xương khô tựa như hố đen sâu thẳm có thể nuốt mọi ánh sáng, khiến người không nhìn thấu sâu can. Đại yêu có tên Thần Mục Yêu Vương này bộ dạng lão nhân mù, không có mắt thì lấy đâu ra hai chữ 'mắt thần'? Thật khiến người ngạc nhiên.

- Ngưu yêu, hôm nay là ngày chết của ngươi.

Ánh mắt Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc sắc bén.

- Ha ha ha ha ha ha! Nhãi con, ngươi còn kém quá xa. Hôm nay ngưu gia ta không giết người, ngươi không phải là đối thủ của ta, biến về tu luyện với sư nương của ngươi thêm mười mấy năm đi, ha ha ha ha ha ha!

Bộ dạng Quỳ Ngưu Yêu Vương là cậu bé một chân nhưng giọng thô kệch, nói chuyện như người lớn rất là quái.

Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc không nói chuyện.

Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc im lặng, toàn thân lấp lánh ánh sáng bạc đang xua đi vết thương trong người, ổn định huyền khí chấn động.

Vẫn Tinh Thánh nhảy xuống ghế, mắt lóe tia sáng tham lam:

- Khục khục khục khục, không giết người? Vậy tốt quá. Ha ha ha ha ha ha! Chỉ là một con súc sinh dám đến thánh địa võ đạo nhân tộc ta càn rỡ? Nghe nói trong thân thể ngươi chứa huyết mạch Quỳ Ngưu một trong thượng cổ bảy mươi hai địa sát thần thú. Ha ha ha ha ha ha! Ta thật may, giết ngươi rồi lột da rút gân, luyện hóa tinh huyết không chừng sẽ được một giọt tinh huyết Quỳ Ngưu.

Vẫn Tinh Thánh nói chuyện có lực lượng dụ dỗ.

Đặc biệt bốn chữ tinh huyết Quỳ Ngưu khiến các cao thủ trẻ biến sắc mặt.

Quỳ Ngưu là loại thần thú thượng cổ gần như tuyệt chủng, bề ngoài giống trâu nhưng chỉ có một chân, là cự thú viễn cổ thuy hệ, năng lực khống chế nước không thua gì long tộc trong truyền thuyết, lớp da cứng chắc. Nghe nói lấy xơng gân Quỳ Ngưu chế tạo dây cung có thể bắn rớt trời, lấy da Quỳ Ngưu làm trống có thể rung động thiên địa, xua mây đuổi biển. Trong thượng cổ bảy mươi hai địa sát thần thú thì Quỳ Ngưu xếp hạng ba mươi trên cả Ma Sát Bạch Vượn.

Thần thú như vậy toàn thân là báu vật.

Quỳ Ngưu Yêu Vương vốn là một ngưu yêu nhỏ vô tình sinh ra linh trí, bởi vì trong ngươi ẩn chứa chút huyết mạch Quỳ Ngưu viễn cỏ nên tự xưng là Quỳ Ngưu Yêu Vương. Tốc độ tu luyện của Quỳ Ngưu Yêu Vương siêu nhanh, từ một tiểu yêu không có bối cảnh, thế lực trở thành yêu vương chấn động Tuyết Châu, có thể thấy huyết mạch trong người Quỳ Ngưu Yêu Vương quý giá cỡ nào.

Một chút huyết mạch Quỳ Ngưu là vốn liếng và nguồn buồn khổ cho Thần Mục Yêu Vương.

Bởi vì thèm muốn huyết mạch Quỳ Ngưu trong người Quỳ Ngưu Yêu Vương nên có vô số cao thủ nhân loại, yêu tộc truy sát nó. Trước khi Quỳ Ngưu Yêu Vương trở thành đại yêu cảnh giới yêu vương có mấy lần nó suýt bị người bắt đi lột da rút gân, có thể nói là lịch sử đẫm nước mắt. Sau này Tiên Hoàng Đại Thánh xuất thế khuất phục Quỳ Ngưu Yêu Vương, nó vào Tiên Hoàng Cung thành một trong mười đại yêu vương dưới tay, kết thúc vận mệnh bị truy sát.

Bởi vậy Quỳ Ngưu Yêu Vương hận nhất là nghe người ta thèm muốn huyết mạch trong người nó.

Đó là nghịch lân của Quỳ Ngưu Yêu Vương.

Nghe Vẫn Tinh Thánh nói, Quỳ Ngưu Yêu Vương biến sắc mặt, đôi mắt con nít biến thành xanh ngắt toát ra khí thế đáng sợ, sát khí hừng hực.

Quỳ Ngưu Yêu Vương lạnh lùng nói:

- Thằng lùn kia, bổn tọa đang thiếu một cái bô sọ người, đầu của ngươi to như vậy thích hợp dùng.

Vang tiếng nổ điếc tai.

Một chân thú Quỳ Ngưu màu xanh khổng lồ dường kính nửa thước do yêu khí biến thành từ trên trời giáng xuống, nhanh như tia chớp.

Vẫn Tinh Thánh cười to bảo:

- Ha ha ha ha ha ha! Mọi người cùng nhau hành động đi, giết chết con ngưu yêu này. Còn ai lấy được tinh huyết Quỳ Ngưu thì xem bản lĩnh mỗi người.

Trước khi Vẫn Tinh Thánh bị đạp nát thì gã đã hóa thành sương khói biến mất.

Chân thú Quỳ Ngưu yêu khí khổng lồ đạp xuống, động đất rung rinh, mọi người thấy mặt đất cuồn cuộn như nước sôi.

Thiên Lôi Long Tất Hạ hét to một tiếng:

- Yêu ma quỷ quái, người người nên diệt!

Thiên Lôi Long Tất Hạ hành động, tia điện phu toàn thân. Thiên Lôi Long Tất Hạ giơ tay, tia chớp thô cỡ thùng nước cực kỳ chói mắt bay hướng Quỳ Ngưu Yêu Vương.