Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 400 : Hai bài kinh kệ

Mặt Tiểu Bồ Tát Lệ Thính Thiền trắng bệch không còn chút máu, chân mày dài nhíu chặt, nàng đang vất vả chống đỡ.

- Duyên Sinh Thần còn giữ lại lực lượng, dần dần chuyển áp lực lên người Lệ Thính Thiền.

Có lẽ người khác không nhìn ra cái gì nhưng Đinh Hạo có thần thức, giác quan thứ bảy cảnh giới đệ ngũ giai Thắng Tự Quyết cực kỳ biến thái, không thuộc về cường giả Võ Vương cảnh nên hắn nghe là hiểu ngay bí ẩn bên trong.

Tại sao Duyên Sinh Thần làm như vậy?

Nếu Duyên Sinh Thần muốn nhìn Tiểu Bồ Tát Lệ Thính Thiền xấu mặt thì ban đầu không cần giúp đỡ là được, tại sao quanh co lòng vòng hao tổn tâm kế?

Chẳng lẽ là đồng bạn với hai đại yêu vương Thần Mục Yêu Vương, Quỳ Ngưu Yêu Vương? Càng không thể nào, môn quy Duyên Sinh tông nghiêm nghặt, Duyên Sinh Thần tuyệt đối sẽ không kết bè với yêu ma.

Trong đầu Đinh Hạo nổi lên vô số dấu chấm hỏi.

Chính lúc này...

Giọng Vẫn Tinh Thánh vọng ra từ trận chiến:

- Đinh Hạo, tại sao ngươi còn chưa ra tay?

Vẫn Tinh Thánh độc ác châm ngòi:

- Không lẽ ngươi và hai con yêu ma này có liên hệ gì không dám gặp người sao?

Đinh Hạo nhíu mày không nói.

Giọng Thiên Lôi Long Tất Hạ cũng vang lên:

- Bài nhạc này là Đinh Hạo dạy cho Thần Mục Yêu Vương!

Lúc này chỉ còn lại Đinh Hạo, Tưởng Địa Sinh và ba người khác chưa ra tay.

Mọi người cùng nhìn hướng Đinh Hạo.

Tưởng Địa Sinh đại biểu Thanh Bình học viện, Vẫn Tinh Thánh, Thiên Lôi Long Tất Hạ đứng về phe Thanh Bình học viện nên tất nhiên bọn họ sẽ không trào phúng Tưởng Địa Sinh. Duyên Sinh Thần đại biểu Duyên Sinh tông đã ra tay, dù Duyên Sinh Thánh Nữ ngồi im tại chỗ cũng không ai nói gì.

Trong các cao thủ đỉnh cao trẻ tuổi, Đinh Hạo đại biểu cho Vấn Kiếm tông từ đầu đến cuối không ra tay, Thiên Lôi Long Tất Hạ nói lời thật. Khúc nhạc đó là Đinh Hạo dạy cho Thần Mục Yêu Vương, mọi người đều trông thấy, cộng với lúc trước thái độ hai đại yêu vương Thần Mục Yêu Vương, Quỳ Ngưu Yêu Vương với hắn khá mập mờ làm người suy nghĩ lung tung.

Vẫn Tinh Thánh cười khùng khục vọng ra từ vòng chiến:

- Đinh Hạo, nghe nói ngươi nắm giữ thần thông nên không cần tinh huyết Quỳ Ngưu, ngươi hãy bám giữ con ngưu yêu này, chúng ta ở một bên ra tay giết cũng coi như có công với nhân tộc, rửa sạch nghi ngờ cho ngươi.

Mặt Đinh Hạo không biểu tình, không đáp lại.

Giọng Vẫn Tinh Thánh lúc trái lúc phải, mơ hồ châm lửa góp gió, trào phúng Đinh Hạo:

- Đinh Hạo, ngươi đang cố ý nương tay sao? Nếu hai con đại yêu này thoát đi. Đồn rằng ngươi cấu kết với yêu tộc, nuôi một con mèo yêu thì ra là thật. Không biết làm sao Vấn Kiếm tông chứa thứ người như ngươi, thật là bại hoại xấu xa!

Keng!

Tiếng trường kiếm vang lên, mắt Đinh Hạo bắn ra tia sáng, biến mất tại chỗ.

Trong vòng chiến vang lên tiếng Vẫn Tinh Thánh khẽ kêu sau đó là tiếng gầm tức giận:

- A! Đinh Hạo, ngươi...

Chớp mắt Đinh Hạo ngồi trở về trên ghế, mũi thanh kiếm rỉ sét nhỏ một giọt máu, lạnh lùng cười:

- Còn nói thêm một câu thì lần sau đâm thủng đầu chó của ngươi.

Vẫn Tinh Thánh chiến đấu không nói cái gì thêm, tức giận hầm hừ.

Vẫn Tinh Thánh khá e ngại Đinh Hạo.

Một kiếm này biểu lộ thực lực của Đinh Hạo, hắn không phải loại người nhẫn nhịn im tiếng, khi đã điên lên thì rất đáng sợ.

Không ai ngờ vào lúc này Đinh Hạo dám ra tay với Vẫn Tinh Thánh, quá điên cuồng. Nhưng mọi người nhìn ra Đinh Hạo chỉ muốn dạy Vẫn Tinh Thánh bài học, không thì mới rồi hắn đột nhiên tập kích, chiêu ám sát lặng lẽ đó không đơn giản rạch da Vẫn Tinh Thánh.

Vẫn Tinh Thánh cứ châm lửa góp gió, rốt cuộc Đinh Hạo hành động.

Ngọn lửa màu cam nhảy múa trên đầu ngón trỏ Đinh Hạo vẽ mấy hàng chữ trong không trung.

Thân là cây bồ đề.

Tâm như minh kính đài.

Thì thì cần lau.

Chớ khiến nhạ trần ai.

Mỗi nét bút là lửa da cam sẽ ngưng tụ trong không trung, khi chữ 'ai' cuối cùng chấm dứt, hai mươi đốm lửa minh văn chữ hán cháy hừng hực. Hơi thở trang trọng túc mục, thánh khiết tràn ngập trong hai mươi chữ.

Tưởng Địa Sinh, Duyên Sinh Thánh Nữ không tham gia chiến đấu quan sát cẩn thận nhất, biểu tình ngạc nhiên. Đồn rằng Đinh Hạo mèo ác quỷ Tà Nguyệt song tuyệt, hiểu biêt sơ thuật minh văn, nhưng bây giờ xem ra không đơn giản. Tính luôn tường ánh sáng băng tinh trước đó, ngọn lửa minh văn hiện tại, lấy đao làm bút, lấy tay làm bút, thủ đoạn siêu đẳng như vậy chỉ có những minh văn sư tu vi cực kỳ cao thâm mới thi triển ra được.

Đinh Hạo quát to:

- Đi!

Đinh Hạo đẩy tay, hai mươi minh văn chữ hán biến thành sao băng lửa rơi bên cạnh Tiểu Bồ Tát Lệ Thính Thiền.

Lửa vàng sinh ra cộng minh kỳ dị, Phạn Âm Xướng hoàn toàn yếu thế bỗng như có đốm lửa rơi vào chảo dầu, sôi trào lên. Trong phút chốc Phạn Âm Xướng lớn mạnh, Tiểu Bồ Tát Lệ Thính Thiền ngâm xướng rung động như chuông to gióng lên, liên miên. Hơi thở thương xót chúng sinh, thánh khiết trang nghiêm càng đậm, như có Phật Đà đang xướng.

Biến đổi này vượt qua dự đoán của mọi người.

Như thần tích.

Tiểu Bồ Tát Lệ Thính Thiền luôn nhắm mắt chợt run lên, dường như nàng gặp chuyện gì rất khó tin, khuôn mặt xinh đẹp vô song tràn ngập ngạc nhiên. Nhưng Nhậm Tiêu Dao tên mập siêu may mắn8 vẫn không mở mắt, hơi gật đầu hướng Đinh Hạo.

Bên kia, Duyên Sinh Thần rất kinh ngạc, khuôn mặt điển trai bao phủ ánh sáng thần thánh xẹt qua vẻ âm trầm.

Duyên Sinh Thần ngừng thổi tiêu, quay về ngồi bên cạnh Duyên Sinh Thánh Nữ biểu tình trêu cợt.

Thần Mục Yêu Vương khẽ kêu một tiếng, lại đánh giá Đinh Hạo với đôi mắt khác. Tuy hốc mắt Thần Mục Yêu Vương không có tròng nhưng cho người cảm giác nhìn rõ tất cả. Một khúc nhạc đã khiến Thần Mục Yêu Vương lão nhân mù ngạc nhiên, byâ giờ minh văn chữ hán nước lửa khác biệt sinh ra cộng minh với Phạn Âm Xướng Vô Niệm phái phật gia ngâm xướng, điều này chứng minh một việc.

Đinh Hạo hiểu biết sâu về thần thông phật gia.

Trong Vô Tận đại lục hai thần thông phật đạo tự hình thành hệ thống, có khác biệt lớn với võ đạo của môn phái, thế giab ình thường, điểm kỳ diệu gần với vu thuật. Đặc biệt là chiến kỹ thần thông của phật gia sau lưng có phật gia kinh uyên sâu thẳm rộng lớn chống đỡ, rất nhiều chiến kỹ phật gia uy lực kinh người cần có học thức điển tịch kinh phật nhất định mới thi triển được. Đinh Hạo xuất thân từ Vấn Kiếm tông là môn phái kiếm tu thuần túy, hắn nắm giữ minh văn lại có thể hòa cùng Phạn Âm Xướng, nhiều người cảm thấy rất khó tin.