Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 410 : Phàm thể cùng chiến thể

Đinh Hạo, đệ nhất thiên tài Vấn Kiếm tông gần đây mới nổi lên đúng là có trên Bảng tiềm long Tuyết Châu nhưng xếp hạng ba mươi hai, thứ bậc khiến mọi người bất ngờ, không thể tin.

Nên biết rằng Đinh Hạo nổi tội nhất trong cuộc chiến Kính hồ, gần như một mình đối kháng Thần Mục Yêu Vương. Nhiều người đều cho rằng với sức chiến đấu Đinh Hạo biểu hiện ra ít nhất xếp mười hàng đầu, ai ngờ hắn chỉ được hạng ba mươi hai, không bằng cả Duyên Sinh Thánh Nữ, Duyên Sinh Thần của Duyên Sinh tông, thậm chí thua đám người Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc, Vẫn Tinh Thánh, quá kỳ dị.

Sự quyền uy danh sách của Thiên Cơ Cốc mấy ngàn năm khiến mọi người tin tưởng vào Thiên Cơ Cốc.

- Điểm yếu của Đinh Hạo ở chỗ hắn không phải võ giả huyết mạch mà chỉ là phàm thể nên thua đệ tử huyết mạch các đại môn phái một chút. Thiên Cơ Cốc cho rằng tiềm lực của Đinh Hạo có hạn, vì phàm thể không bằng huyết mạch chiến thể.

Mấy chục tông sư võ đạo ngẫm đi ngẫm lại ra kết luận này.

Đúng vậy, từ khi Đinh Hạo ra đời đến nay tuy bắt mắt nhưng chưa từng có tin hắn là huyết mạch chiến thể. Mặc dù Đinh Hạo có thiên phú biến thái nhưng tiếc rằng chỉ là phàm thể, trong máu không chứa thần huyết mạch, bẩm sinh kém một bậc. Đừng thấy bây giờ Đinh Hạo nổi lên như diều nhưng tiềm lực không đủ, qua ba, bốn năm nữa sẽ thua xa người khác.

Vấn Kiếm tông không thanh minh cái gì trước những lời suy đoán.

Đinh Hạo cũng không biểu thị gì.

- Thiên Cơ Cốc chó chết gì đó, ha ha, chỉ là một đám có mắt không tròng.

Đao Tổ cười nhạo:

- Tiểu Đinh Tử nhà ngươi là thể thần thánh, lợi hại hơn huyết mạch chiến thể gì đó gấp mấy lần. Thiên Cơ Cốc xếp ngươi ở hạng ba mươi hai, bọn họ không phải cái gì cũng biết.

- Thiên Cơ Cốc có thể thấy rõ hư thực của các cao thủ đại môn phái, thế lực yêu ma đã là rất lợi hại nhưng vẫn kém một bậc, không thể giám định tiềm lực thật của Tiểu Đinh Tử. Đừng nói là thể chất, ta nghĩ Thiên Cơ Cốc không thể suy tính ra ngươi tu luyện. Ha ha ha ha ha ha! Ta đoán không lâu sau Thiên Cơ Cốc sẽ bởi vì ngươi mà không ngừng đổi mới danh sách, ha ha ha ha ha ha!

Kiếm Tổ lộ vẻ chờ xem kịch vui, lão háo hức đợi thấy Thiên Cơ Cốc mất mặt.

Đinh Hạo mỉm cười, không để trong lòng.

Đinh Hạo cảm thấy xếp hạng sau không hợp với thực lực thật là chuyện tốt, giả heo ăn cọp, tránh cho rắc rối không cần thiết.

Đinh Hạo biểu hiện trong cuộc chiến Tình Nhân cốc Kính hồ khiến nhiều người e ngại, đặc biệt cuối cùng Thần Mục Yêu Vương rời đi nói nửa thật nửa giả chụp mũ hắn cấu kết với yêu tộc. Nếu Đinh Hạo quá nổi thì không chừng sẽ gặp rắc rối to.

Hai danh sách Bảng cường giả Tuyết Châu, Bảng tiềm long Tuyết Châu xuất hiện đốt lửa Tuyết Châu vốn đã rối ren. Cao tầng chín môn phái bận rộn suốt ngày, thế lực yêu tộc được khích lệ biến hung hăng hơn, luôn có chuyện yêu ma tập kích cứ điểm nhân loại.

Các đại môn phái không thể không phái cao thủ đi dọn dẹp yêu tộc gây chuyện.

Cuối mùa hè năm nay là thời buổi rối loạn nhất, mỗi người cảm giác áp lực gió mưa sắp đến, có nguy hiểm vô hình đến gần. Tuyết Châu bình tĩnh nhiều năm, giữa nhân loại và yêu tộc hòa bình gần vạn năm nay không khí chiến tranh càng lúc càng đậm.

Thánh chiến lại sắp mở ra sao?

Ai nấy cảm thấy bất an.

* * *

Đương nhiên tất cả không liên quan đến Đinh Hạo.

Đêm Đinh Hạo quay về Vấn Kiếm sơn trang luôn tĩnh tu trong lầu các, hồi sức.

Đinh Hạo hóa thân Ma Sát Bạch Vượn chiến đấu với hai đại yêu vương Thần Mục Yêu Vương, Quỳ Ngưu Yêu Vương tiêu hao nhiều thể lực, tinh lực. Đặc biệt giữ viêm đao, băng kiếm to làm Đinh Hạo hao hết sạch huyền khí. Đinh Hạo không lộ mặt một ngày một đêm, mãi đến buổi sáng hôm sau mới đi một vòng phòng họp trong Vấn Kiếm sơn trang.

Khi đó Đinh Hạo cho ngươi cảm giác rất yếu, sắc mặt khó chịu.

- Đinh Hạo, a, sắc mặt ngươi kém quá, không lẽ bị thương?

Đinh Hạo đi ra phòng họp thả thần thức cảm ứng, mới thu thần thức lại thì gặp nữ nhi của Hoàng Hùng trang chủ Vấn Kiếm sơn trang, Hoàng Dung.

Đây là thiếu nữ đang trong thời kỳ phản nghịch, không nghĩ nhớ lời phụ thân Hoàng Hùng dặn dò, từ xa thấy Đinh Hạo đã la lớn không biết tôn ti, hoàn toàn không để Đinh Hạo vào mắt.

Đinh Hạo mỉm cười, không để bụng thiếu nữ Hoàng Dung vô lễ.

Đinh Hạo mới mười lăm tuổi, nói đến thì càng nhỏ hơn Hoàng Dung, khiến thiếu nữ phản nghịch gọi hắn là sư thúc đúng là làm khó nàng.

Đinh Hạo gật đầu, nói:

- Không bị thương, chẳng qua huyền khí tiêu hao lớn nên hơi suy yếu.

Hoàng Dung nghiêng đầu đánh giá Đinh Hạo, cười tủm tỉm nói:

- Phụ thân của ta nói ngươi là đệ nhất thiên tài của Vấn Kiếm tông chúng ta, thực lực cao thâm khó dò, bối phận lại cao, dù là phụ thân cũng thua xa. Nhưng sao ngươi dễ mệt vậy, thận hư sao?

Nàng mới là thận hư!

Cả nhà nàng đều thận hư!

Đinh Hạo bực bội nói:

- Tiểu nha đầu biết cái gì, nàng thử thi triển thần thông đánh với hai đại yêu cảnh giới yêu vương xem coi có thấy yếu ớt không.

Hoàng Dung khinh thường chu môi:

- Ngươi biết rõ thực lực của ta chưa đủ.

Hoàng Dung đầy tò mò hỏi:

- Này, con vượn khỉ đáng yêu lông trắng hôm đó xuất hiện chính giữa chiến trường là ngươi biến ra sao? Rấ uy phong và đáng yêu, bây giờ ngươi có thể biến ra không? Mau biến ra cho ta sờ thử, mau lên!

Sờ cái đầu ngươi!

Trán Đinh Hạo nổi gân xanh.

Đinh Hạo cảm thấy khó thể giao lưu với thiếu nữ không biết gì này.

Thật là người không biết không sợ, Ma Sát Bạch Vượn là thượng cổ dị thú, thực lực mèo quào như Hoàng Dung tới gần ba mươi thước sẽ bị sát khí viễn cổ cự thú lộ ra đè chết, còn muốn sờ? Thiếu nữ ngốc nghếch luôn sống dưới cánh chim của phụ mẫu, chưa tưng trải qua gian khổ sinh tử, không biết nguy hiểm và chết chóc là gì, nói khó nghe là não tàn.

- Thi triển một lần sẽ tiêu hao nhiều lực lượng của ta. Phải rồi, cho nàng biết một bí mật.

Đinh Hạo thì thầm bên tai Hoàng Dung:

- Thần thông của ta không giống người khác, lúc thi triển có thể hoàn toàn khắc chế thú tính nhưng thi triển xong sẽ yếu ớt suốt nửa tháng, nàng đừng nói cho người ta biết.