Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 412 : Hắc xà giới chỉ, tài khoản kếch sù

Đây là lần đầu tiên Đinh Hạo thử liên tục trùng kích hai huyệt khiếu, may mà lúc trước hắn tích lũy đủ. Chiến đấu với hai đại yêu vương Thần Mục Yêu Vương, Quỳ Ngưu Yêu Vương giúp Đinh Hạo thu hoạch lớn, được nhiều kinh nghiệm võ đạo không thể có được từ lý luận nên mới một hơi thành công.

Tiếp theo Đinh Hạo phải từ từ ổn định cảnh giới.

Đinh Hạo mở mắt ra, phát hiện bất giác đã đến mặt trời lặn phía tây. Nửa vầng mặt trời đỏ ló khỏi mặt nước Kính hồ, nhuộm đỏ hồ như máu chảy, rất xinh đẹp.

Đệ tử Vấn Kiếm sơn trang đưa bữa tối đến trước cửa chờ sẵn.

Đinh Hạo phất tay cho đệ tử đó vào. Đinh Hạo ngồi bên song cửa sổ gỗ trong lầu các, vừa ăn vừa ngắm cảnh hồ. Không biết sao Đinh Hạo nhớ đến thiếu nữ Lý Y Nhược trong Vấn Kiếm tông, hạt tiêu nhỏ nấu ăn tuy vị kỳ dị khó nuốt nhưng ma xui quỷ khiến hắn nhớ mùi vị cay đắng đo.

Đinh Hạo ăn cơm rất chậm.

Khi Đinh Hạo ăn cơm xong thấy mặt trời phía xa đã hoàn toàn chìm xuống mặt nước.

Đinh Hạo qua loa ăn xong, tu luyện Thắng Tự Quyết một lúc, lĩnh ngộ diệu dụng cảnh giới đệ ngũ giai thân xác hồng lô, phóng thần thức ra lan tràn phạm vi năm dặm như thủy triều. Đinh Hạo quan sát một lúc, gật gù lộ nụ cười.

Đinh Hạo chợt nghĩ một điều, lòng máy động. Đinh Hạo chọn lửa trong trữ vật giới chỉ lấy ra một trữ vật giới chỉ màu đen cổ xưa.

Vẻ ngoài trữ vật giới chỉ hình rắn, vảy rõ ràng khoanh thành vòng tròn, mở miệng nhe răng nanh, giữa hai răng nanh khảm một viên bảo thạch đen không biết tên, không tỏa sáng, tạo hình hơi dữ tợn. Nhìn chiếc nhẫn cổ xưa có thời gian khá lâu rồi.

Chiếc nhẫn rắn này Đinh Hạo lấy được từ xác cường giả nhân loại đã chết trong khe nứt băng tầng Tuyết Long sơn.

Trong khe nứt Tuyết Long sơn không biết vì sao có vô số đại yêu của yêu tộc, cường giả của nhân loại, bao gồm phượng hoàng bị phong ấn. Lúc đó Đinh Hạo và mèo ác quỷ Tà Nguyệt nhặt được các loại tài biểu, tiếc rằng nhiều thứ tạm thời không thể sử dụng. Đặc biệt là vài trữ vật giới chỉ, trình độ tinh thần lực lúc đó của Đinh Hạo không thể mở ra.

Đinh Hạo tính số lượng hắn nhặt được sáu trữ vật giới chỉ.

Bây giờ Đinh Hạo có Thắng Tự Quyết chuyên tu tinh thần lực đã đến cảnh giới đệ ngũ giai thân xác hồng lô. Theo Kiếm Tổ, Đao Tổ đề nghị, Đinh Hạo thử mở giới chỉ hắc xà phẩm chất thấp nhất.

- Hy vọng bên trong có đồ tốt.

Đinh Hạo từ từ thúc giục tinh thần lực thẩm thấu vào cấm chế trong giới chỉ hắc xà.

Chủ nhân giới chỉ hắc xà chắc năm xưa đứng đầu tung hoành Bắc vực, chiếc nhẫn rèn rất tinh xảo. Nhiều năm qua giới chỉ hắc xà chịu đủ năm tháng ăn mòn nhưng cấm chế bên trong nhẫn vẫn rất cường đại. Thần thức của Đinh Hạo hơi thẩm thấu vào một chút đã cảm giác phía trước mênh mông biển rộng sắp nuốt thần trí của hắn.

Đinh Hạo phải từng chút một nghiền ngẫm nguyên lý cấm chế trận pháp, dựa theo thứ tự chính xác mở cấm chế.

Nếu Đinh Hạo cưỡng ép mở ra sẽ tổn hại không gian trữ tồn bên trong giới chỉ hắc xà, các loại bảo bối cũng rơi vào không gian không biết.

- Thú vị, trận pháp cấm chế của giới chỉ hắc xà kia chọn dùng cách thượng cổ. Đừng gấp, ta sẽ cho ngươi biết nên làm sao.

Kiếm Tổ kêu lên, đắc ý chỉ đạo. Trong quá trình Đao Tổ không lên tiếng, chắc không quen thuộc nên không chỉ bậy, tránh cho bị Kiếm Tổ lạnh lùng trào phúng.

Kiếm Tổ chỉ đạo Đinh Hạo cẩn thận thúc giục thần thức, một lát thì mỏng như tơ, một lát ngưng tụ như núi cao.

Qua nửa canh giờ.

Giới chỉ hắc xà như vật chết bỗng tỏa ánh sáng đen rực rỡ như sống lại, chiếc nhẫn chảy xuôi ánh sáng như sống lại. Mắt đầu rắn đen chớp lóe ánh sáng đỏ chỉ một giây rồi tắt, nếu không phải thần thức của Đinh Hạo nhạy bén thì đã nghĩ rằng gặp ảo giác.

Xem ra lai lịch của giới chỉ hắc xà không đơn giản.

Thần thức Đinh Hạo chìm vào không gian trong giới chỉ hắc xà, nhìn thấy cảnh tượng làm hắn ngạc nhiên.

Không gian to lớn ít nhất to gấp mười lần trữ vật giới chỉ Đinh Hạo tự chế ra. Đập vào mắt là một đống huyền tinh thạch tỏa sáng ngũ sắc chất trong góc, năm loại ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ. Viên nào viên nấy phẩm chất cao nhất, Đinh Hạo tính sơ số lượng mỗi phần huyền tinh thạch khoảng ba ngàn. Tức là nói trong giới chỉ hắc xà cất giữ một vạn năm ngàn cực phẩm huyền tinh thạch.

Tim Đinh Hạo đập nhanh.

Đinh Hạo có cảm giác vàng rớt trúng đầu.

Chỉ tính số huyền tinh thạch đã là tài sản kếch sù. Ngàn năm nay Vấn Kiếm tông tích lũy tài phú cộng lại cũng chừng mấy chục vạn cực phẩm huyền tinh thạch, con số trước mắt Đinh Hạo đã tương đương với một phần bảy tổng tài sản Vấn Kiếm tông.

Chớp mắt Đinh Hạo thành nhà giàu.

Đinh Hạo nuốt nước miếng, mắt dời khỏi huyền tinh thạch thấy một thanh trường đao lơ lửng trong không khí.

Đó là trường đao rất cổ kính, hình dạng giống phác đao dùng trong quân đội thời kỳ vũ khí lạnh kiếp trước của Đinh Hạo. Sống đao dày rộng, lưỡi đao dài hình giọt nước nhu hòa. Ba lỗ hõm giống như du long kinh phượng bày trên thân đao. Gần chuôi đao thì lưỡi hơi hẹp, chuôi đao rất dài dư sức cho hai tay nắm. Lưỡi đao không thiết kế hao văn phức tạp, không có đồ án nào, trông cực kỳ đơn giản.

Nhưng khi Đinh Hạo nhìn nó, hắn cảm nhận đao ý hiếm thấy từ lưỡi đao.

Lòng Đinh Hạo máy động, tay lóe ánh sáng. Trường đao bị Đinh Hạo lấy từ giới chỉ hắc xà ra.

Trường đao rơi vào tay hơi nặng, xúc cảm rất tốt. Đinh Hạo vung tay lên, lưỡi đao xé rách không khí thành hai vằn nước, đao phong chưa đến không khí đã tự động tách ra. Đinh Hạo búng tay, đao ngân như tiếng rồng ngâm không dứt. Thân đao rung động nhanh, lưỡi đao thành lằn chỉ chớp lóe giống vòng sóng.

Đinh Hạo cảm thán rằng:

- Đao tốt.

Bản thân Đinh Hạo tinh thông luyện khí rèn, có trình độ tứ giai minh văn luyện khí sư nên mắt sáng như đuốc. Đinh Hạo nhìn ra được lỡi đao sắc bén, tính phẩm chất thì trường đao cổ kính này cỡ lục phẩm huyền khí. Thân đao màu vàng nhạt, không biết vị trí lưỡi đao lẫn vào thần liệu gì xanh ánh đỏ, màu sắc quái dị như môi mỹ nhân.