Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 414 : Mệnh cách, mệnh thần, mệnh luân

Tranh lâun qua đi ngày càng nhiều người nghiên hướng khả năng thứ nhất.

Thiên Cơ Cốc không phải là thần, không thể nào vĩnh viễn không sai lầm, ngẫu nhiên bị sai một, hai lần cũng có thể thông cảm.

Nhưng mọi người có nằm mơ cũng không ngờ sự việc chưa kết thúc. Đến ngày thứ bảy Thiên Cơ Cốc lại đổi mới Bảng tiềm long Tuyết Châu, chỗ duy nhất thay đổi vẫn là Đinh Hạo. Đinh Hạo từ hai mươi tám lên hai mươi, những người khác sụt xuống,

Lần này thì chín đại môn phái hay thế lực gia tộc khác đều nổ tung.

Liên tục thay đổi hai lần nói lên nhiều chuyện.

Sự thật vụ việc càng lúc càng nhìn không thấu.

Theo lý thì Thiên Cơ Cốc sẽ không phạm sai lầm ngu ngốc như vậy. Tính toán chính xác mấy ngàn năm chứng minh năng lực của Thiên Cơ Cốc nhưng tại sao đối với thiếu niên chưa đầy mười sáu tuổi Đinh Hạo liên tục đổi mới? Không lẽ thế giới này có người vượt qua Thiên Cơ Cốc dự đoán sao?

* * *

Một chỗ bí ẩn nào đó.

Ánh sáng bạc mờ mịt, sương khói vô tận bao phủ bốn phía. Dường như đây là không gian bí ẩn, không biết nó nằm ở đâu. Sao đầy trời gần ngay trước mắt rồi lại xa xôi, chớp lóe với tiết tấu kỳ dị. Ba vật thể hình tròn kết nối nhau xoya tròn với tốc độ, phương hướng, tần suất khác nhau.

Tổ hợp ba vòng tròn lớn xoay tròn cho người cảm giác như vận mệnh luân hồi.

Va vòng tròn rất kỳ dị, mỗi khúc một màu khác nhau, tàn ảnh xoay tròn nâng lên như ba ngôi sao trong ngoài liền nhau. Bên trong có các đốm sáng kích cỡ nhau nhau bềnh bồng, xinh đẹp và kỹ dị như đom đóm bay trong trời đêm.

Chính giữa là kiến trúc tế đàn cỡ nhỏ rất tinh xảo.

Tế đàn chia sáu tầng, mỗi tầng hình dạng khác nhau, từ trên xuống dưới mỗi một tầng lớn gấp đôi, bên trên rậm rạp minh văn kỳ dị.

Mỗi tầng tế đàn xoay tròn với tần suất khác nhau, tỏa ánh sáng khác biệt. Minh văn các tầng tổ hợp ra nội dung khác nhau, từng minh văn bay lượn trên không trung như có sự sống.

Năm mươi người mặc nho bào màu trắng ngồi xếp bằng trên mặt đất vây quanh ba vật thể tròn, chia ba tầng trong ngoài. Sương mù vô tận như ẩn như hiện. Có người đổ mồ hôi hột ghi chép minh văn không hiện ra, có người gảy hoàng kim tính toán, nóng tay bay nhanh. Có người mắt bắn ra ánh sáng nhìn chằm chằm đốm sáng phập phềnh trong vòng tròn, ngâm xướng cái gì.

Phía xa nhất không gian bí ẩn, trên ba bồ đoàn trắng có ba lão nhân râu tóc bạc phơ, tiên phong đạo cốt ngồi.

Không biết qua bao lâu ba lão nhân cùng thở dài, mở mắt ra.

Thiên Cơ lão nhân ngồi ở chính giữa nhíu mày đăm chiêu:

- Lại xuất hiện khác biệt sao?

Địa Cơ lão nhân ngồi bên phải mắt tràn ngập khó hiểu hỏi:

- Bởi vì một Đinh Hạo nho nhỏ liên tục sửa Bảng tiềm long Tuyết Châu ba lần, danh dự Thiên Cơ Cốc ta mất hết. Nói đến cùng kỳ, thực lực bên ngoài của Đinh Hạo chỉ là cao thủ Tiên Thiên Võ Tông cảnh nhưng tại sao vận mệnh chi luân của hắn khó hiểu như vậy? Dù là cường giả đế đọa có thể che giấu thiên cơ cũng chưa chắc khó thôi diễn đến vậy.

Nhân Cơ lão nhân ngồi bên trái gật đầu, nói:

- Mệnh cách của Đinh Hạo quá kỳ lạ, trong đời ta chưa từng thấy mệnh cách nào kỳ như thế. Vốn tưởng Đinh Hạo chỉ là người thường nhưng mệnh cách của hắn kỳ dị, ai biết lấy Đại Diễn Quyết phỏng đoán mệnh thần của hắn thế nhưng phát hiện trong Vô Tận đại lục không có nguồn gốc Đinh Hạo, không lẽ hắn là thần tiên bị phạt xuống trần gian sao?

- Chẳng những mệnh thần không lường được, trên người hắn ẩn giấu bốn biến ôs. Khả năng thăm dò thiên cơ như chúng ta không thể nào nhúng tay vào.

- Thiên địa nhân chủ mệnh cách, mệnh luân, mệnh thần, sử dụng tam cơ thánh khí cũng không thể triệt để thôi diễn ra tiềm lực của người này. Đinh Hạo là biến số lớn nhất.

Ba lão nhân râu tóc bạc phơ bàn bạc, Thiên Cơ lão nhân, Địa Cơ lão nhân, Nhân Cơ lão nhân cảm thấy khó giải thích được nghi vấn.

- Vậy xếp hạng Bảng tiềm long Tuyết Châu như thế nào?

- Mỗi cách ba ngày thôi diễn mệnh cách, mệnh luân, mệnh thần đi, nếu có biến đổi mới thì lại thay Bảng tiềm long Tuyết Châu. Từ khi sư tôn Thiên Cơ Cốc ta tuyên bố danh sách đến nay chưa từng để ý phàm phu tục tử nói ra nói vào, chỉ cần tam cơ thánh khí đánh giá Đinh Hạo lên cao thì lại đổi danh sách.

- Vậy cũng tốt.

- Nhưng Đinh Hạo kỳ lạ như vậy là biến số lớn nhất, cần quan sát kỹ. Bỏ Đinh Hạo vào... Vào hàng cường giả đế đạo đi.

- Biến số? Hưm, cũng tốt.

Thiên Cơ lão nhân, Địa Cơ lão nhân, Nhân Cơ lão nhân thảo luận xong ra quyết định.

Từ khi Thiên Cơ lão nhân, Địa Cơ lão nhân, Nhân Cơ lão nhân cai quản Thiên Cơ Cốc đến nay không biết đã thấy bao nhiêu người có mệnh cách, mệnh luân và mệnh thần kỳ lạ. Tách ra tam cơ của Đinh Hạo thôi diễn thì không quá khó khăn, dễ dàng đoán rõ ràng, nhưng khi hợp nhất tam cơ thì lại khó thể xác định. Tam cơ thánh khí của Thiên Cơ Cốc có thể thôi diễn ra mệnh cách cao thủ đế đạo, thánh đạo thế nhưng không thể thôi diễn rõ ràng tiềm lực một võ giả Tiên Thiên Võ Tông cảnh nho nhỏ, trong đời Thiên Cơ lão nhân, Địa Cơ lão nhân, Nhân Cơ lão nhân chưa từng thấy chuyện lạ như vậy.

* * *

- Chuyện lớn! Bảng tiềm long Tuyết Châu của Thiên Cơ Cốc lại đổi mới!

Phố lớn ngõ nhỏ ven Kính hồ bây giờ câu chào hỏi gặp mặt nổi nhất là về Bảng tiềm long Tuyết Châu.

Đúng vậy, ngày thứ mười đến, không ai ngờ Bảng tiềm long Tuyết Châu lại thay đổi, biến đổi thứ hạng vẫn là Đinh Hạo của Vấn Kiếm tông. Lần này Đinh Hạo tăng thứ bậc lên mười lăm, mấy người xếp sau hắn phải lùi lại.

Lần này thứ bậc của Đinh Hạo còn vượt qua Phượng Hoàng Nữ, Tóc Tím mắt Bạc, hai cao thủ thiên tài tung tích siêu bí ẩn trong Tuyết Châu.

Tại sao lại như vậy?

Nhiều người có cảm giác đang nằm mơ.

Thiên Cơ Cốc sẽ không phạm sai lầm, giải thích duy nhất là trong mười một ngày ngắn ngủi Đinh Hạo tiến bộ vượt qua mọi người tưởng tượng, cho nên Thiên Cơ Cốc phải không ngừng đổi mới danh sách, bảo đảm sự chính xác trong Bảng tiềm long Tuyết Châu.

Quá đáng sợ.

Mười ngày ngắn ngủi một hơi lên mười bảy hạng, Đinh Hạo tu luyện công pháp gì mới có hiệu quả đó?

Chín đại môn phái cũng rung động.