Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 425 : Tuần Mục Sử mới giáng xuống

Phẩm cấp đan dược càng cao thì linh tính càng mạnh. Tiêu dao thiên địa điều hòa đan trong suốt to cỡ long nhãn như sinh linh có sự sống vùng vẫy dữ dội trong tay Đinh Hạo muốn bay ra ngoài. Thần thức của Đinh Hạo mạnh mẽ ức chế tiêu dao thiên địa điều hòa đan, mất một lúc mới hoàn toàn khuất phục nó.

Đinh Hạo thỏa mãn yêu cầu chơi ác của Đao Tổ xong hắn tiếp tục tu luyện.

* * *

Chuyện ám sát đêm trăng Kính hồ mới đầu không đồn ra ngoài.

Đinh Hạo không quan tâm cao tầng Vấn Kiếm tông sẽ lợi dụng chuyện này giành lợi ích lớn nhất như thế nào, hắn không hỏi thăm kỹ.

Nhưng ngày thứ ba, võ giả nhân loại quanh Kính hồ lại bị rung động.

Bởi vì Thiên Cơ Cốc một lần nữa điều chỉnh danh sách Bảng tiềm long Tuyết Châu, vẫn như trước kia, chỉ vì Đinh Hạo. Lần này xếp hạng của Đinh Hạo tăng vọt lên tốp mười, khiến người trợn mắt há hốc mồm.

Có chuyện càng làm người ta trợn mắt há hốc mồm hơn.

Tưởng Địa Sinh của Thanh Bình học viện xếp hạng đầu trong Bảng tiềm long Tuyết Châu hoàn toàn biến mất khỏi danh sách. Cùng lúc đó, Phong Lôi Song Kiêu Thiên Lôi Long Tất Hạ, Thiên Phong Ma Nữ Hạ Nghê Thường của Lôi Âm phái bị rớt hạng, từ mười ba, bốn rớt xuống ba mươi, bốn mươi tám.

Tin tức truyền ra, vô số người chấn động.

Tưởng Địa Sinh biến mất? Gã đã chết?

Phong Lôi Song Kiêu tuột hạng, rất nhiều người suy đoán nguyên nhân.

Không lâu sau các tin vỉa hè truyền ra.

Có người tự xưng là biết chuyện tiết lộ Bảng tiềm long Tuyết Châu biến đổi dữ dội như vậy là vì đêm trước Tưởng Địa Sinh, Phong Lôi Song Kiêu và Đinh Hạo xung đột kịch liệt. Kết quả cuối cùng là Đinh Hạo thắng, Tưởng Địa Sinh thua thảm ngất xỉu, Phong Lôi Song Kiêu thành tù nhân.

Trong phút chốc Tuyết Châu rúng động.

Một mình Đinh Hạo đánh bại ba cao thủ Bảng tiềm long Tuyết Châu?

Nếu nói chuyện này vào mấy ngày trước sẽ bị cho rằng trò đúa nhảm nhí nhất, nhưng bây giờ Bảng tiềm long Tuyết Châu liên tục thay đổi khiến nhiều người tin tưởng. Cùng lúc đó, Thanh Bình học viện, Lôi Âm phái im lặng chịu lời đồn sỉ nhục đã nói lên tin đồn đáng tin.

Người Đinh Hạo phủ lên sắc màu bí ẩn.

Đinh Hạo bị thần hóa.

Nhiều người bất giác nâng Đinh Hạo lên đẳng cấp ngang với thiên tài cao cấp nhất Tuyết Châu, Mục Thiên Dưỡng. Khi bọn họ ngoái đầu nhìn kinh ngạc phát hiện Đinh Hạo từ không có tiếng tăm đến uy chấn Tuyết Châu, tốc độ nổi trội nhanh hơn cả Mục Thiên Dưỡng năm xưa kỳ tài ngút trời.

Lại một yêu nghiệt sắp sinh ra sao?

Trong phút chốc đề tài liên quan Đinh Hạo trở nên vô cùng nóng bỏng.

* * *

- Sự việc bị lộ ra ngoài rồi?

Bên khung cửa sổ Bộ Thiềm Cung, Đinh Hạo nhìn hồ nước sóng gợn phía xa, nhíu mày. Đinh Hạo cảm thấy kỳ lạ.

Không có lửa làm sao có khói, nếu không có người ở sau lưng cố ý trợ giúp thì cuộc chiến ám sát đêm đó sẽ không đồn ra ngoài.

Là ai hết sức khuấy nước đục?

Thanh Bình học viện, Lôi Âm phái ăn bồ hòn sẽ không chủ động nói ra chuyện gần như sỉ nhục này. Trừ Thanh Bình học viện, Lôi Âm phái ra chỉ có Vấn Kiếm tông biết sự thật. Không lẽ Vấn Kiếm tông âm thầm tuyên truyền việc này?

Trong thời gian này Vấn Kiếm tông luôn tạo thế cho Đinh Hạo, nhưng với ánh mắt, sự quyết đoán của chưởng môn Lý Kiếm Ý nên biết đạo lý tham thì thâm. Qua cuộc chiến với hai đại yêu vương Thần Mục Yêu Vương, Quỳ Ngưu Yêu Vương bên Kính hồ, Bảng tiềm long Tuyết Châu liên tục thay đổi, Đinh Hạo đã nổi tiếng như cồn trong nhân loại Tuyết Châu, đủ sóng vai với bất cứ cường giả đỉnh cao thế hệ trẻ nào, không cần cố ý tuyên dương.

Tại sao Vấn Kiếm tông còn tuyên dương những chuyện này?

Cảm giác muốn Đinh Hạo hấp dẫn toàn bộ Tuyết Châu chú ý.

Đinh Hạo tấy kỳ dị.

Đang lúc Đinh Hạo suy nghĩ thì bên ngoài vang lên tiếng bước chân, ngay sau đó là tiếng gõ cửa dồn dập. Đinh Hạo lắc đầu, nở nụ cười bất đắc dị. Lại là huynh đệ tốt Hoàng Dung đến.

- Này, ngươi còn ở đây thẫn thờ làm gì? Có biết Huyền Sương Thần Cung đã phái Tuần Mục Sử mới đến không? Đại hội luận phẩm tông môn sắp bắt đầu.

Hoàng Dung đẩy cửa tiến vào, chẳng chút xa lạ vỗ vai Đinh Hạo, chộp bình rượu bên cạnh bàn uống ừng ực.

Hoàng Dung thở men rượu nói:

- Khát chết mất, vì tìm hiểu tin tức giúp ngươi làm ta không kịp ăn sáng. Như thế nào? Huynh đệ, ngươi cảm ơn ta sao đây?

Đinh Hạo mỉm cười nói:

- Còn cảm tạ như thế nào? Bình rượu Huyền Âm Nhưỡng giá trị ngàn kim của ta bị nàng uống hết sạch.

- Rượu dỏm này mà giá ngàn kim?

Hoàng Dung nửa tin nửa ngờ chép miệng, bình luận:

- Vị đúng là ngon. A, men say khá lớn thân thể cảm thấy nóng hổi, thoải mái. Được rồi, xem như chúng ta huề nhau. Phải rồi, ngươi có biết Tuần Mục Sử mới họ gì không?

Đinh Hạo ngẫm nghĩ, kinh ngạc hỏi:

- Chẳng lẽ họ Đinh?

Hoàng Dung lộ biểu tình gặp quỷ:

- Ngươi biết trước rồi?

Đinh Hạo mỉm cười nói:

- Đoán. Nếu nàng trịnh trọng nhắc đến dòng hỏi Tuần Mục Sử thì chứng minh vấn đề nhiều ít liên quan đến ta, vì vậy có lẽ Tuần Mục Sử họ Đinh.

- Đinh Hạo, không có ai nói với ngươi là ngươi đúng là yêu nghiệt sao?

Hoàng Dung nghiến răng nghiến lợi nói:

- Không sai, ngươi đoán đúng rồi. Tuần Mục Sử của Huyền Sương Thần Cung mới họ Đinh, gọi là Đinh Hồng Lệ. Nghe nói là đại nhân vật rất có quyền thế trong Huyền Sương Thần Cung, không hiểu sao sẽ đến Tuyết Châu.

Đinh Hồng Lệ?

Cái tên thật lạ.

Hoàng Dung thuận miệng hỏi:

- Này, ngươi họ Đinh, Tuần Mục Sử cũng họ Đinh, không lẽ là thân thích gì của ngươi?

Hoàng Dung cười cầm bầu rượu lên uống mấy giọt Huyền Âm Nhưỡng cuối cùng, chép miệng chưa đã thèm.

Đinh Hạo mỉm cười nói:

- Làm sao có thể, trên cái thế giới này rất nhiều người họ Đinh.

Đinh Hạo lấy một bình ngọc phỉ thúy từ trong trữ vật giới chỉ đưa cho Hoàng Dung, nói:

- Bên trong có mười cân Huyền Âm Nhưỡng, ta chuyên chuẩn bị cho nàng, lấy đi. Nhớ kỹ, mỗi ngày sáng và tối uống một lần, mỗi lần không hơn một lượng. Sau khi uống rượu xong lập tức vận chuyển Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên sẽ giúp nàng đột phá bình cảnh tu luyện.

Hoàng Dung nửa tin nửa ngờ nhận bình rượu, hít ngửi.

- Thật không vậy? Thần kỳ đến thế? Để ta cầm về thử, xem như ngươi có lương tâm, còn nhớ huynh đệ.

Đinh Hạo bĩu môi không nói.

Huyền Âm Nhưỡng này là Đinh Hạo chuyên môn luyện chế cho Hoàng Dung, loại đan rượu rất kỳ lạ, điều chế theo thân thể của nàng. Đinh Hạo tốn nhiều công sức, hao phí mỗi loại nguyên vật liệu siêu quý giá. Hình dung một bình ngàn kim không hề khoa trương, hiệu quả tốt hơn đan dược tam giai. Thứ quý giá như vậy người bình thường có tiền cũng mua không được.

Đinh Hạo thấy mấy ngày nay Hoàng Dung giúp đỡ hắn khá nhiều mới rút thời gian luyện chế mười cân Huyền Âm Nhưỡng cho nàng, nếu dùng đúng thì thực lực của nàng sẽ lên một đại cảnh giới.

Con người Hoàng Dung tùy tiện không biết mình may mắn cỡ nào, được một đan dược sư đỉnh tứ giai chuyên môn điều chế vật bổ cho nàng, đãi ngộ đó chỉ có những người cầm quyền thế lực lớn mới có tư cách hưởng thụ.