Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 431 : Đinh Hạo, có phúc tướng (hạ)

Đinh!

Giai điệu cuối cùng chấm dứt, thở hắt ra.

Thân ddàn cổ Phiêu Diêu lại có dị biến, chùm sáng xanh hóng lên cao, bảy dây đàn tự động phát ra hòa âm. Thân đàn kêu vù vù như có sinh mạng, một đoàn sáng xanh biếc tràn ra từ thân cầm quay quanh Đinh Hạo một vòng thật lâu sau mới quay về thân cầm.

- Đây là... Cầm linh... Cầm linh Phiêu Diêu sống lại?

Thiên Cầm Tiên Lý Vô Song nhìn thấy hình ảnh đó như trúng sét đánh, thân thể mềm mại run bần bật. Trên khán đài mỹ phụ trung niên đến từ Thiên Âm cốc không kiềm được lắc người đi tới lôi đài. Một tay mỹ phụ trung niên đến từ Thiên Âm cốc ấn trên thân cầm cảm ứng, lát sau chảy lệ ròng ròng.

Mỹ phụ trung niên đến từ Thiên Âm cốc cúi gập đầu hướng Đinh Hạo:

- Toàn Thiên Âm cốc ta suốt đời không quên ân đức của công tử.

Đinh Hạo giật nảy mình, nhanh chóng đứng lên trả lễ.

Đinh Hạo không hiểu ra sao.

Chuyện gì đây? Chỉ là một bài Ngư Tiều Vấn Đáp, Đinh Hạo đàn không đến trình độ đẳng cấp đại sư, trong quá trình đàn hắn chiêm nghiệm lại chiến kỹ âm luật Nhật Quang Bồ Tát Chân Ngôn, Bất Động Minh Vương Như Thị Ấn và của Thiên Cầm Tiên Lý Vô Song. Có mấy chỗ Đinh Hạo đàn sai.

- Đinh công tử không biết cổ cầm Phiêu Diêu từng là báu vật trấn tông của Thiên Âm cốc ta, có lịch sử sáng sủa. Ngàn năm trước trên đất Tuyết Châu, Thiên Âm cốc ta không thua gì Thanh Bình học viện bây giờ. Đáng tiếc mấy lần gặp kiếp nạn, ba bảo khí bao gồm cổ cầm Phiêu Diêu gặp tổn hại nặng, khí linh mất đi, uy lực giảm mạnh, Thiên Âm cốc dần suy bại. Không ngờ hôm nay Đinh công tử khiến cầml inh của cổ cầm Phiêu Diêu sống lại, Thiên Âm cốc ta không biết báo đáp như thế nào mới đủ...

Thiên Cầm Tiên Lý Vô Song không thể giữ khí chất mỹ nữ băng giá cao cao tại thượng như ngày thường được nữa, nàng kích động đổi xưng hô với Đinh Hạo.

Đinh Hạo hiểu ra.

Không ngờ có chuyện như thế.

Mãi đến lúc này mọi người quanh lôi đài mới thức tỉnh khỏi tiếng đàn cầm kỳ dị.

Bọn họ cảm thấy trái tim bình tĩnh như trải qua tẩy lễ linh hồn. Vài võ giả tán tu suốt ngày đi trong lằn ranh sống chết, chém giết tích lũy lệ khí đều bị khúc nhạc Ngư Tiều Vấn Đáp tẩy đi, tâm tình tăng tiến nhiều, bình cảnh tu luyện lâu nay mắc kẹt có dấu hiệu thả lỏng.

Một khúc đàn cổ thần diệu như thế.

Đinh Hạo đao kiếm song tuyệt thật tài tình, quá xuất sắc.

Mỹ phụ trung niên đến từ Thiên Âm cốc lấy một lệnh bài ngọc phỉ thúy hình con cá ra khỏi không gian trữ vật, nói:

- Đinh công tử, đây là Thiên Âm ngọc bài, lệnh bài trưởng lão khách khanh của Thiên Âm cốc ta. Cầm Thiên Âm ngọc bài có thể tùy ý ra vào Thiên Âm cốc, điểu khiển đệ tử thế tục của Kim Chuẩn Yêu Vương3 ta.

Đinh Hạo ngần ngừ:

- Cái này...

Đường Phật Lệ phong chủ Thiên Kiếm phong từ khán đài chạy đến mỉm cười nói:

- Đinh sư đệ nhận lấy đi, đệ tử Vấn Kiếm tông có thể làm trưởng lão khách khanh tông khác, môn quy không hạn chế điều này.

Đường Phật Lệ phong chủ Thiên Kiếm phong là cường giả trọng tài, người làm chứng đại biểu Vấn Kiếm tông. Thủ lĩnh Vấn Kiếm tông Đường Phật Lệ không bình tĩnh như mặt ngoài, gã không ngờ Đinh Hạo có khả năng như vậy, khiến khí linh của bảo khí Thiên Âm cốc sống lại.

Vậy là Thiên Âm cốc sẽ kéo vào trận doanh Vấn Kiếm tông.

Đinh Hạo, phúc tướng!Thiên Âm cốc từng có một đoạn lịch sử huy hoàng, mấy trăm năm gần đây tuy đã suy bại nhưng nội tình từng là tông môn bá chủ vẫn không thể xem thường. Dù là Thanh Bình học viện hay Vấn Kiếm tông đều muốn kéo Thiên Âm cốc vào trận doanh của mình nhưng không được, không ngờ...

Hì hì, ba bảo khí của Thiên Âm cốc đều bị tổn hịa nặng trong trận thánh chiến ngày xưa rơi vào ngủ say, bây giờ Đinh Hạo trùng hợp thức tỉnh cầm linh đàn cổ Phiêu Diêu, thế thì còn lại cổ địch Đại Thánh Di Âm, cổ chuông thanh đồng Thiên Quyết không chừng có hy vọng thức tỉnh.

Thiên Âm cốc sẽ phải tìm đến Đinh Hạo.

Nắm giữ con chốt này không lo Thiên Âm cốc không vào phe Vấn Kiếm tông.

Nghĩ đến đây Đường Phật Lệ phong chủ Thiên Kiếm phong mừng thầm, gã thuộc phái chủ chiến trong Vấn Kiếm tông nên rất ủng hộ Đinh Hạo trở thành trưởng lão khách khanh của Thiên Âm cốc.

Đinh Hạo cảm ơn, nhận Thiên Âm ngọc bài.

Thiên Cầm Tiên Lý Vô Song nhìn chăm chú Đinh Hạo thật lâu, mỹ phụ trung niên đến từ Thiên Âm cốc thì ra vẻ muốn nuốt chửng Đinh Hạo. Nếu Đinh Hạo không phải đệ tử của đại môn phái Vấn Kiếm tông thì không chừng hai nữ tiên sẽ thành trộm cướp trói Đinh Hạo đi Thiên Âm cốc.

Năng lực phổ nhạc siêu phàm nhập thánh của Đinh Hạo khiến Thiên Âm cốc nhìn thấy hy vọng vùng lên.

Trước khi di, mỹ phụ trung niên đến từ Thiên Âm cốc mời Đinh Hạo:

- Đinh công tử, chờ đại hội luận phẩm tông môn kết thúc hy vọng ngươi sẽ đến Thiên Âm cốc của ta cùng bàn âm luật, sẽ thành một đoạn giai thoại. Khi ấy chưởng môn của chúng ta sẽ đích thân cảm tạ ân đức hôm nay của công tử.

Không đợi Đinh Hạo trả lời Đường Phật Lệ phong chủ Thiên Kiếm phong đã đồng ý ngay:

- Ha ha ha ha ha ha! Xin Tống trưởng lão yên tâm, chắc chắn Đinh sư đệ sẽ đi.

Đinh Hạo:

-...

Sao Đinh Hạo có cảm giác bị đưa vào hang hổ.

Mỹ phụ trung niên đến từ Thiên Âm cốc gật đầu, cười cười.

Mỹ phụ trung niên đến từ Thiên Âm cốc nói với Đường Phật Lệ phong chủ Thiên Kiếm phong:

- Đường thủ tọa có lòng. Đinh công tài tình kinh người, khúc cổ cầm này có thể nói là thần khúc, tối nay chưởng môn chúng ta sẽ tự mình đi Vấn Kiếm tông cảm tạ.

Mỹ phụ trung niên đến từ Thiên Âm cốc đã nói thẳng ra Kim Chuẩn Yêu Vương3 lựa chọn.

- Thế thì tốt quá.

Đường Phật Lệ phong chủ Thiên Kiếm phong mừng rỡ đáp:

- Chưởng môn Lý Kiếm Ý chắc chắn sẽ chờ đại giá.

Mỹ phụ trung niên đến từ Thiên Âm cốc, Đường Phật Lệ phong chủ Thiên Kiếm phong trò chuyện một lúc rồi tạm biệt.

Trên khán đài, một cường giả trung niên của Thanh Bình học viện biểu tình cực kỳ khó xem, mắt lóe tia độc ác. Lại là Đinh Hạo, đúng là tai họa. Vì Đinh Hạo, Tưởng Địa Sinh mất một cánh tay, Thanh Bình học viện không thể lén nhường bước rất sỉ nhục, trả giá đắt nhiều thứ.

- Phải nhanh chóng trừ bỏ tai họa này.

Cường giả nam nhân trung niên lắc người biến mất.

Bên cạnh lôi đài.

- Đa tạ hôm nay Đinh công tử ban ân.

Vài võ giả tán tu lĩnh ngộ Ngư Tiều Vấn Đáp cảm ơn Đinh Hạo.

Hôm nay bọn họ đến xem trận chiến đúng là không uổng công.

Trái tim võ giả tích lũy lệ khí bạo lực thường là ma chướng trở ngại bọn họ lĩnh ngộ cảnh giới huyền khí cao hơn, nếu không có cao nhân hỗ trợ thì rất khó tẩy trừ. Một khúc Ngư Tiều Vấn Đáp của Đinh Hạo đầy thần vạn kích phát lực lượng tẩy trừ ma chướng trong lòng các võ giả.

Từ hôm nay trở đi đám người này vĩnh viễn nhớ đến Đinh Hạo giúp đỡ.