Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 432 : Thiên Âm cốc tuyển chọn

Đừng xem thường các tiểu nhân vật, nhiều lúc điểm mấu chốt xoay chuyển quỹ tích lịch sử có lẽ không phải những đại anh hùng ngạo thị thiên hạ mà là một câu nói, một lựa chọn của tiểu nhân vật không có tiếng tăm gì.

* * *

Đinh Hạo rời khỏi lôi đài, hôm nay hắn không còn trận nào. Đinh Hạo không quay về lều trong quảng trường mà về thẳng Vấn Kiếm sơn trang.

Đinh Hạo ngồi trong phòng luyện công lầu các Bộ Thiềm Cung, hắn bế quan tiêu hóa mọi thứ.

Đinh Hạo nhìn thẳng vào một vấn đề.

Dù là thành ngữ chữ hán hay thơ cổ ai cũng thích, là phật kệ truyền thuyết thần thoại hay nhạc nổi tiếng cổ đại, những tinh thần, tinh túy tài phú trên địa cầu phát ra lực lượng vô biên trong hệ thống võ đạo Vô Tận đại lục. Có lẽ có rất nhiều nhân tố như huyền khí cao thâm của Đinh Hạo chống đỡ, như Huyền Chiến Thắng quyết kỳ lạ thúc giục.

Loại liên hệ lực lượng kỳ lạ này vẫn khiến Đinh Hạo rất ngạc nhiên.

Không lẽ giữa địa cầu và Vô Tận đại lục có mối liên kết nào đó Đinh Hạo không biết?

Đinh Hạo suy nghĩ nửa ngày vẫn không ra kết quả nào hợp lý.

- Sau này từ từ tìm hiểu bí ẩn này vậy.

Đinh Hạo thở ra, ném bí ẩn sang một bên, bắt đầu giành giật từng giây tu luyện.

Hôm nay Đinh Hạo đàn một bài Ngư Tiều Vấn Đáp và lúc trong tửu quán đàn Nhị Tuyền Ánh Nguyệt khiến tâm tình Đinh Hạo rất xúc động, khi ấy hắn rơi vào trạng thái thần dị không minh. Đàn xong Đinh Hạo phát hiện cảnh giới Thiên Cầm Tiên Lý Vô Song của Thắng Tự Quyết lại tăng lên vào trung giai.

- Càng tu luyện Thắng Tự Quyết lên cao thì tốc độ ta thi triển minh văn chữ hán càng nhanh, uy lực cũng càng cường đại, càng có thể kích phát năng lượng tinh túy của địa cầu cổ đại. Đao ý và kiếm ý càng sắc bén hơn, lĩnh ngộ, giác quan thứ bảy nâng cao. Bây giờ ta quan sát chiến kỹ dưới đại giai trung phẩm một lần là nhìn thấu ảo diệu, nhìn chiến kỹ dưới thiên giai ba lần dù không thấu hết cũng không thua.

Đinh Hạo chậm rãi thở hắt ra, đăm chiêu.

- Huyền Chiến Thắng quyết không uổng là cái thế kỳ công, huyền, chiến, thắng ba chữ quyết có năng lực quỷ thần khó lường. Bây giờ ta chưa lĩnh ngộ một phần trăm uy lực của Huyền Chiến Thắng quyết. Đại hội luận phẩm tông môn lần này là cơ hội cho ta, phải nhìn chiến kỹ của trăm nhà. Không được, trừ quyết đấu trên lôi đài ra ta nên xem người khác tỷ võ mới hiểu nhiều hơn nội tình chín môn phái Tuyết Châu, đặc biệt là không thể bỏ lỡ đệ tử Thanh Bình học viện tỷ võ.

- Tiếc rằng Mục Thiên Dưỡng không tham gia tỷ võ thế hệ trẻ mà vào tổ danh nhân, bây giờ ta chưa được thấy hắn ra tay.

Đinh Hạo thấy tiếc nuối.

Lôi đài bày ra trước mặt mọi người các cuộc tỷ thị thế hệ trẻ của các phái, các tông. Cường giả thế hệ trước quyết đấu kịch liệt hơn đều ở chiến trường trên trời cao vô tận, do Tuần Mục Sử Đinh Hồng Lệ của Huyền Sương Thần Cung đích thân chủ trì, người bình thường không thể thấy. Đinh Hạo không thể đi quan sát nên không cách nào nhìn Mục Thiên Dưỡng thi triển công pháp, chiến kỹ.

Nếu có thể bàng quan chiến trường trên bầu trời thì Đinh Hạo có thể tham ngộ chiến kỹ, công pháp của thần đồng Mục Thiên Dưỡng, sau này hắn càng nắm chắc hơn trong trận chiến Thiên Hàn Tuyệt phong.

Đinh Hạo ngẫm nghĩ một lúc rồi bắt đầu tu luyện.

Đao ý kiếm ý phá huyết mạch, phương hướng này đã được chứng minh là chính xác lúc Đinh Hạo chiến đấu với Tưởng Địa Sinh.

Uy lực thật sự của đao kiếm song thánh thể không phải về mặt huyết mạch, nó chỉ bảo đảm thân thể Đinh Hạo không bị huyết mạch chiến thể ảnh hưởng. Đao ý và kiếm ý mới khắc chế huyết mạch chiến thể.

Cho nên mấy ngày nay Đinh Hạo tu luyện nhiều hơn về hai mặt này, bây giờ hắn chưa lĩnh ngộ hết đao ý và kiếm ý, đại khái hiểu hai phần. Đinh Hạo muốn đối kháng Mục Thiên Dưỡng có huyết mạch chiến thể hiếm thấy thì phải tăng xác suất từ năm phần trở nên mới thắng chắc.

Thời gian trôi nhanh.

Chớp mắt mặt trời đã lặn hướng tây, ánh sáng bên ngoài tối sầm.

Ngoài cửa vang giọng Hoàng Lỗi:

- Đinh sư thúc tổ, các vị tiền bối Thiên Âm cốc đến, chưởng môn mời Đinh sư thúc tổ đi qua một chuyến.

Đinh Hạo ừ một tiếng, định bước ra ngoài chợt nghĩ đến điều gì.

Đinh Hạo quay về cái bàn, nhấc bút lên vẽ khúc phổ Ngư Tiều Vấn Đáp trên tấm da thú, hắn thổi khô mực nước, cẩn thận cất vào. Đinh Hạo xoay người ra khỏi Bộ Thiềm Cung đi hướng chỗ ở của chưởng môn Lý Kiếm Ý.

Qua vài lầu các ngọn núi, phía trước có tiếng con gái cười đùa êm tai.

Đinh Hạo đi tới mấy bước thấy trước mắt sáng lên, trong khóm hoa, thiếu nữ phản nghịch Hoàng Dung cùng các thiếu nữ khác vui cười rượt bắt, ngắm qua. Các thiếu nữ mặc váy dài cung trang, ngọc cốt băng cơ, khí chất xuất trần, đẹp như tiên giáng trần. Các thiếu nữ như bươm bướm ngây thơ hồn nhiên xuyên qua bụi hoa, không phải người của Vấn Kiếm tông.

Đinh Hạo thấy Thiên Cầm Tiên Lý Vô Song trong đám người, hiểu rằng mười mấy thiếu nữ xinh đẹp đều là đệ tử của Thiên Âm cốc.

Hoàng Dung cười tươi chào Đinh Hạo:

- A? Huynh đệ tốt, đến rồi sao? Hì hì, quả nhiên là tên trọng sắc khinh hữu, vừa nghe nói các tiên tỷ tỷ Thiên Âm cốc đến lập tức xuất quan chạy đến, hừ.

- Kính chào Đinh sư huynh!

Thấy Đinh Hạo xuất hiện, các nữ tiên Thiên Âm cốc mắt sáng rỡ như thấy con mồi, cười duyên vây quanh hắn. Mùi thơm ngát xộc vào mũi Đinh Hạo, toàn là mùi hương thân thể các thiếu nữ, tràn ngập hấp dẫn nguyên thủy. Đinh Hạo nhức đầu, mặt đỏ bừng.

- Đinh sư huynh, hôm nay ta nghe sư huynh đàn bài đó rồi.

- Hi hi, ta cũng nghe, không uổng là thần khúc, quá tuyệt vời. Nếu ta là Vô Song tỷ tỷ, được một thần khúc như vậy dù chết cũng cam lòng.

- Đa tạ Đinh sư huynh tu sửa cổ cầm Phiêu Diêu.

- Hi hi, Đinh sư huynh đỏ mặt rồi.

Các thiếu nữ Thiên Âm cốc thật nhiệt tình, to gan. Thấy Đinh Hạo lộ biểu tình xấu hổ thì bọn họ rất ngạc nhiên, các nàng ở trong Thiên Âm cốc không bước vào đời, tính cách hoạt bát, tâm hồn trong sáng. Bọn họ tưởng đâu thiên tài Đinh Hạo sẽ lạnh lùng, đầy sát khí ai ngờ biết xấu hổ. Các thiếu nữ trêu chọc Đinh Hạo.

Hoàng Dung nhìn Đinh Hạo chật vật, vô tâm vô phế cười to.

Thiên Cầm Tiên Lý Vô Song đứng ra ngăn cản các sư muội trêu người:

- Được rồi, tất ca đừng quậy nữa.

Đinh Hạo cảm giác như lăn một vòng trong bụi hoa, toàn thân dính mùi howng nữ nhi. Các thiếu nữ đáng sợ hơn cả yêu ma, mãnh thú. Không lẽ Thiên Âm cốc đều là nữ đệ tử? Đúng là môn phái kỳ lạ. Đinh Hạo giao Ngư Tiều Vấn Đáp cho Thiên Cầm Tiên Lý Vô Song.

Thiên Âm cốc có áo nghĩa âm luật chiến kỹ của mình, có thể phát động uy lực Ngư Tiều Vấn Đáp nên Đinh Hạo chỉ giao khúc phổ.

Thiên Cầm Tiên Lý Vô Song trịnh trọng hành lễ:

- Vô Song suốt đời không quên ân đức của Đinh sư huynh.

Các thiếu nữ khác cũng cảm ơn Đinh Hạo.