Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 435 : Đao cuồng kiếm si (thượng)

Trừ giúp người khiến Đinh Hạo thấy vui vẻ ra có một nguyên nhân rất quan trọng, trong khi giao lưu cùng võ giả lưu lạc, tán tu giúp hắn có ý tưởng. Đặc biệt là một vài kỹ xảo, bí quyết của những người rèn luyện trong đường sống cõi chết, có lẽ không võ đạo chí lý cao thâm nhưng rất hữu dụng.

Với lĩnh ngộ, thực lực của Đinh Hạo hơi nghiên cứu, cải tiến vận dụng vào hệ thống võ đạo của mình thì sẽ có uy lực siêu đáng sợ.

Mấy ngày sau Đinh Hạo gom những chiêu thức đơn giản, thực dụng lại rút ra tinh hoa, nhờ hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ chỉ điểm xen lẫn một ít áo nghĩa kiếm pháp, đao pháp đơn giản tự sáng tạo ra một bộ trảm pháp, thích hợp sử dụng cho bảy loại vũ khí đao kiếm búa rìu côn bổng, trong đó trường kiếm là ưu tiên nhất. Đinh Hạo đặt tên là Thất Huyền Trảm truyền dạy cho các tán tu và võ giả lưu lạc.

Bộ trảm pháp này đơn giản dễ học, uy lực cường đại, tu luyện đến chỗ tinh thâm thì sánh bằng chiến kỹ địa giai trung giai. Thất Huyền Trảm rất thích hợp cho vô số tán tu và võ giả lưu lạc.

Mấy ngày sau Thất Huyền Trảm lan truyền ven Tình Nhân cốc Kính hồ.

Một số võ giả không sử dụng bảy loại vũ khí vì tu luyện Thất Huyền Trảm mà thay đổi vũ khí của mình. Có thương gia thấy cơ hội kiếm tiền muốn dựa vào bán bí tịch áo nghĩa Thất Huyền Trảm phát tài nhưng bị Đinh Hạo âm thầm cảnh cáo thì chuyển sang in sách miễn phí.

Đây là việc thiện lớn, bởi vì uy lực trảm pháp Thất Huyền Trảm lan rộng đối với các tán tu và võ giả lưu lạc cả ngaqỳ chém giết cùng yêu ma, đi trong cõi chết thì tăng thêm thủ đoạn giữ mạng.

Rất nhiều người nhớ ơn hành động dại nghĩa của Đinh Hạo nên gọi Thất Huyền Trảm là Thánh Nhân Trảm, tôn sùng hắn là thánh nhân nhỏ.

Sau này Đinh Hạo kêu một tiếng là Tuyết Châu ủng hộ, uy vọng không ai sánh bằng cũng là nhờ công lao việc thiện hôm nay.

Đây là chuyện sau này, tạm không nhắc đến.

Thất Huyền Trảm là bộ chiến kỹ hoàn chỉnh thứ nhất Đinh Hạo sáng tạo nên muốn truyền cho ai thì truyền.

Mấy ngày nay Đinh Hạo tham gia ba, bốn trận tỷ võ toàn là chiến thắng nghiên một bên, không ai ngăn được thanh kiếm rỉ sét, Vấn Tình Đao của hắn. Nhiều người xem Đinh Hạo tỷ võ xong khen đao pháp vô cùng kỳ diệu không dứt miệng. Đặc biệt khi Đinh Hạo tỷ võ với Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc của Minh Tâm tông, thi triển ra đao ý và kiếm ý vô cùng kỳ diệu, rất nhiều tiền bối, trưởng giả khen ngợi.

Nghe nói thiên tài của Minh Tâm tông, Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc sau khi đánh xong cảm thán rằng:

- Đinh Hạo đúng là đao cuồng kiếm si, không thể địch lại.

Từ nay Đinh Hạo có danh hiệu vang dội.

Đao cuồng kiếm si.

Có lẽ bản thân Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc cũng không ngờ buột miệng cảm thán đưa đến biệt danh sau này truyền khắp Tuyết Châu, Bắc vực, thậm chí toàn Vô Tận đại lục. Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc vì câu nói này là vĩnh viễn được khắc trong Thần hoàng liệt truyện, đao kiếm thần hoàng truyền.

Theo thời gian trôi qua, đại hội luận phẩm tông môn toàn Tuyết Châu chú ý chậm rãi buông màn.

Bởi vì Đinh Hạo mạnh mẽ nổi lên, thời gian qua đám người chưởng môn Lý Kiếm Ý khổ tâm gầy dựng, trong tổng điểm phẩm chất Vấn Kiếm tông sít sao đè Thanh Bình học viện, tăng lên thất phẩm tông môn, thành đệ nhất môn phái toàn Tuyết Châu. Mặc dù Thanh Bình học viện cũng là thất phẩm tông môn nhưng vì tổng điểm nên xếp thứ hai, mất vinh quang ngày xưa.

Kết quả này tuy đã nằm trong dự đoán của vài người nhưng khi nó biến thành sự thật vẫn khiến vô số người chấn động.

Mọi người như vậy một bá chủ mới sinh ra.

Không chút nghi ngờ, kết quả này không lâu sau sẽ khiến Vấn Kiếm tông, Thanh Bình học viện tranh đấu càng gay gắt hơn.

Cùng lúc đó, bởi vì Lôi Âm phái không thể thỏa hiệp nên Phong Lôi Song Kiêu Thiên Lôi Long Tất Hạ, Thiên Phong Ma Nữ Hạ Nghê Thường vì lý do gì đó không tham gia đại hội luận phẩm tông môn, mấy cao thủ trong phái vắng mặt chiến trường trên bầu trời. Cuối cùng Lôi Âm phái rớt khỏi hàng chín đại môn phái, mất phâm chất, cũng có nghĩa là trong mười năm tớid Lôi Âm phái luôn đứng về phe Thanh Bình học viện mất đi Huyền Sương Thần Cung ủng hộ.

Thay thế là Thiên Âm cốc.

Quá trình này có thể nói là kinh tâm động phách.

Bởi vì ban đầu Thiên Âm cốc không có ưu thế gì trên chiến trường bầu trời, bị chín môn phái đè đầu. Sau này vì cầm linh trong cổ cầm Phiêu Diêu thức tỉnh, uy lực bảo khí tăng nhiều. Mặc dù cầm linh chưa hoàn toàn hồi phục, chỉ có một phần trăm uy lực ngày xưa nhưng cũng là biến số lớn.

Doãn Túy Họa chưởng môn Thiên Âm cốc nhờ vào bảo khí đó, nàng có danh hiệu là Thiên Long Bát Âm nhờ một khúc Tiêu Dao Tán chưa nắm giữ hết thể hiện thực lực bá chủ Tuyết Châu, liên tục đánh bại mấy đại nhân vật môn phái khác. Sau này Doãn Túy Họa chưởng môn Thiên Âm cốc nhanh chóng giật lại mấy chục điểm.

Cộng với Lôi Âm phái biểu hiện trình độ quá kém trong hai trận tỷ võ lôi đài trên quảng trường và chiến trường bầu trời, so sánh thì Doãn Túy Họa chưởng môn Thiên Âm cốc lấy ưu thế một điểm đưa Kim Chuẩn Yêu Vương3 vào hàng đại môn phái Tuyết Châu, xếp chót.

Đại môn phái mới của Tuyết Châu sinh ra.

Nói chính xác hơn thì đại hội luận phẩm tông môn lần này là thế lực nhân loại Tuyết Châu xáo trộn.

Lôi Âm phái rớt khỏi đại môn phái là đả kích cho Thanh Bình học viện. Thiên Âm cốc mới lên, Vô Niệm phái tông môn phật gia luôn trung lập có biểu hiện nghiêng hướng Vấn Kiếm tông lại là đả kích cho Thanh Bình học viện. Nhìn từ mặt ngoài thì thế lực đệ nhất tông môn Tuyết Châu Thanh Bình học viện ngày xưa vất vả gầy dựng trong một đêm tan tác.

Tất cả chỉ vì một thiếu niên chưa đủ mười bảy tuổi, Đinh Hạo.

Khi đại hội luận phẩm tông môn kết thúc, ngay hôm đó Thiên Cơ Cốc lại đổi mới Bảng tiềm long Tuyết Châu. Thứ bậc Đinh Hạo tăng vọt lên với tốc độ khó tin xếp hạng ba, đứng sau thần đồng Mục Thiên Dưỡng của Thanh Bình học viện, Thanh Giao Vương Độc Thánh Hoàng chủ Thần Tiêu Điện của yêu tộc.

Đối với Thanh Bình học viện thì Mục Thiên Dưỡng vẫn giữ số một Bảng tiềm long Tuyết Châu là nền móng cuối cùng giữ chút mặt mũi.

Nhưng mọi người cảm thấy với tốc độ hiện nay của Đinh Hạo quá khủng khiếp, ai dám bảo đảm nửa năm hoặc một năm sau Mục Thiên Dưỡng vẫn giữ vị trí số một?

Gió mưa thay đổi, trước kia mọi người cho rằng Đinh Hạo muốn chết mới ước chiến Thiên Hàn Tuyệt phong, giờ chưa biết lộc về tay ai.

* * *

Đại hội luận phẩm tông môn kết thúc.

Nghi thức dài dòng chấm dứt, mọi người vẫn chưa thấy mặt Tuần Mục Sử Huyền Sương Thần Cung mới đến, mọi quá trình do lão nhân tóc bạc Trần bá chủ trì. Đinh Hạo có hỏi chưởng môn Lý Kiếm Ý, khiến người ngạc nhiên là các chưởng môn đại môn phái như chưởng môn Lý Kiếm Ý từ đầu đến cuối không thấy mặt Đinh Hồng Lệ.