Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 459 : Tích lũy, truy sát lại đến

Đây là hoa văn thiên địa sao? Trong trái tim những tuyệt thế mãnh thú mạnh mẽ không gì sánh được sẽ sinh ra thiên địa huyết cốt, có tác dụng câu thông thiên địa pháp tắc. Nếu ta có thể cô đọng ra hoa văn tương tự trên xương cốt thì chẳng phải là cũng như những tuyệt thế mãnh thú câu thông thiên địa pháp tắc? Các loại ích lợi không chỉ đơn giản như cô đọng kim thân.

Đinh Hạo đăm chiêu.

Đinh Hạo hắn nói ra suy nghĩ cho hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ nghe.

- Trước kia cũng có người thử theo cách nghĩ của ngươi nhưng không thành công được, bởi vì muốn cô đọng ra hoa văn tương tự trên xương cốt nhân tộc thì chỉ có một khả năng, đó là dung hợp với cái gọi là tọa hóa chi, thiên địa chi tâm, ngọc trong thạch. Tiếc rằng ngọc trong thạch là báu vật thiên địa, quá hiếm hoi. Những tuyệt thế cường giả vận may nghịch thiên suốt đời không thể gom đủ mười bảy loại ngọc trong thạch. Thời thái cổ từng có một vị nhân kiệt cái thế được mười loại ngọc trong thạch, toàn thân có ba trăm bốn mươi khối xương trong đó cô đọng ra hai trăm khối xương có hoa văn thiên địa, từng tung hoành một thời. Tiếc rằng cuối cùng người này hao phí nhiều công sức vì chuyện này không thể thành tựu đại đạo, thân chết đạo tiêu...

Hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ điểm danh mấy cách nhân kiệt ngày xưa thử, chưa từng nghe nói có ai thành công gom đủ mười bảy loại ngọc trong thạch. Có thể nói đây là con đường không thấy hy vọng thành công.

- Được nhiên nếu ngươi thật có thể gom đủ hết ngọc trong thạch, cô đọng toàn thân ba trăm bốn mươi khối xương thì chỉ dựa vào lực lượng đủ tung hoành Vô Tận đại lục, thành tựu vô thượng chí tôn...

Hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ không đồng ý Đinh Hạo thử nghiệm nhưng không phản đối khả năng thành công.

Đinh Hạo mỉm cười nói:

- Nếu được thì cứ thử, nếu ta thật sự gặp vận may từ trên trời rơi xuống thu đủ mười bảy loại ngọc trong thạch thì sao? Đương nhiên ta biết nặng nhẹ, sẽ không làm chuyện ngược ngạo, tất cả xui theo vận mệnh.

- Có tâm tính như vậy là tốt nhất.

Đao Tổ thấy Đinh Hạo không cố chấp, tâm tính bình hòa thì yên lòng.

Đường võ đạo tuy chú trọng kiên quyết tiến tới nhưng kỵ nhất là miễn cưỡng bằng được, biết rõ không thể nhưng cố chấp rất có thể trở thành chấp niệm tâm ma, ngược lại trở thành chướng ngại lớn nhất ngăn tăng tiến cảnh giới võ đạo.

Đinh Hạo tiếp tục cảm nhận ích lợi dung hợp ngọc trong thạch.

Trừ hai mươi khối xương ngực có hoa văn thiên địa thưa thớt ra lần này Đinh Hạo lột xác hoàn toàn. Thông quan ội thị, Đinh Hạo phát hiện máu của hắn chuyển sang màu bạc.

- Bây giờ tu vi huyền khí của ta là nửa bước Đại Tông Sư cảnh, lực lượng cơ thể sánh bằng lục khiếu Võ Vương cảnh. Nếu tính các thủ đoạn kiếm ý, thần thông nhân vương biến thì ngay mặt đối diện cường giả nhất khiếu Võ Hoàng cảnh cũng có sức chiến đấu. Ta gặp lại người như Ninh Châu Tam Hoàng không cần dựa vào lực lượng trận pháp địa mạch dưới Cự Linh thành cũng có thể đè bẹp chúng. Sau này trở về Tuyết Châu, đối mặt đệ nhất cao thủ của Thanh Bình học viện là Lục Hùng Phi cũng nắm chắc đánh bại hắn, nhưng với Mục Thiên Dưỡng thì...

Đinh Hạo không thể ước lượng thực lực hiện tại của hắn khi đấu với Mục Thiên Dưỡng sẽ có kết quả gì.

Huyền Chiến Thắng Quyết bồi dưỡng ra trực giác rất nhạy bén, giác quan thứ bảy chính xác với các loại nguy hiểm, lạ thường có thể nói là yêu nghiệt. Đinh Hạo luôn cảm thấy không nhìn thấu Mục Thiên Dưỡng.

Đinh Hạo tính thời gian, hắn tốn mười ngày dung hợp Âm Dương Ngọc Trong Thạch, tính ra thì hắn ở trong chiến trường bách thánh đã hai mươi ngày, cách thời hạn nửa năm còn dư thời gian nhiều. Nếu ở thế giới bên ngoài Đinh Hạo không thể tưởng tượng sẽ tăng tốc độ thực lực mau như vậy, không biết các bằng hữu cùng vào chiến trường bách thánh bây giờ có thu hoạch gì?

Đinh Hạo không vội vã rời khỏi hang núi.

Đinh Hạo lấy ra đôi sừng thiên đao, bốn gậy xương trắng quái vật cự vượn ba đầu sáu tay từng dùng ra, luyện chế chúng theo tưởng tượng. Đinh Hạo muốn tọa một vũ khí lớn để dùng sau khi nhân vương biến Ma Sát Bạch Vượn ba đầu sáu tay. Tuy bây giờ Đinh Hạo có thanh kiếm rỉ sét, Lưu Thủy kiếm, Vấn Tình đao nhưng sau khi hóa thân Ma Sát Bạch Vượn thì chỉ có thể dựa vào huyền khí cô đọng ra binh khí to, hao nhiều huyền khí.

Đinh Hạo tốn nhiều thời gian cho việc rèn.

Hai mươi ngày sau Đinh Hạo rèn xong vũ khí mới.

Đinh Hạo dựa theo hình dạng vốn có của thiên đao luyện thành loan đao, như hai vầng trăng tròn, hình dạng cổ kính. Gậy xương chế ra trường kiếm, bản thân gậy có hoa văn thiên nhiên xuất hiện trên thân kiếm. Đinh Hạo không thay đổi nhiều, chúng nó có chút uy lực hắn chưa mò rõ ràng.

Dù là sừng trâu hay gậy xương đều là vật bốn tuyệt thế mãnh thú quái vật cự vượn ba đầu sáu tay, hắc viêm ngưu thiên đao từng sử dụng, uy lực không tầm thường, bị luyện thành vũ khí càng tăng uy lực. Mỗi thanh dài mười thước, thân đao đầy minh văn. Vũ khí như vậy nằm trong tay Ma Sát Bạch Vượn giống chủy thủ, hơi ngắn chút nhưng tốt hơn là đánh nhau bằng tay không.

Đinh Hạo vung trường kiếm trắng.

Trường kiếm dài mười thước hóa thành đoàn sáng bạc, trọng lượng năm ngàn cân nhẹ như cọng cỏ đối với Đinh Hạo. Đinh Hạo phát hiện vũ khí kiểu lớn này sử dụng trong khi chưa biến thân thành Ma Sát Bạch Vượn vẫn rất thuận tay, có cảm giác bạo lực đập bẹp.

Trong lúc rèn luyện vũ khí Đinh Hạo không từ bỏ tu luyện huyền khí.

Lúc này Đinh Hạo đã cô đọng ra huyền khí thứ nhất thân nghi huyệt khiếu thủ dương minh đệ lục kinh, bước vào cảnh giới nhất khiếu Đại Tông Sư cảnh. Trong quá trình trùng kích Đinh Hạo cảm thấy lúc trước tăng tốc độ quá nhanh, trong chiến trường bách thánh trợ giúp hắn tiến bộ đang dần mất đi hiệu quả, hai mươi ngày mới tăng một tiểu cảnh giới.

Cùng với cảnh giới nâng cao, trên Đại Tông Sư cảnh mỗi tăng một tiểu cảnh giới cần nhiều năng lượng và tích lũy.

Đinh Hạo đã dự đoán trước điều này.

Bất cứ ai đều sẽ gặp tình huống như vậy, con đường võ đạo càng lên cảnh giới cao thì càng khó đi, nếu không thì cường giả trên thế giới này không ít như vậy.

* * *

Ngày hôm nay Đinh Hạo quyết định kết thúc tu luyện trong hang, rời khỏi khu vực này đi chỗ khác trong chiến trường bách thánh. Cơ duyên của hắn ở đây đã hết, Đinh Hạo muốn tăng tiến phải đi khu vực khác trong chiến trường bách thánh mạo hiểm. Đinh Hạo chỉ có nửa năm, hắn không thể lãng phí thời gian quý giá.

Ai ngờ Đinh Hạo chưa ra khỏi hang động thì có biến dị.

Đất rung núi chuyển, thanh âm giận dữ sắc nhọn xuyên thấu vách đá vọng vào.

- Nhân tộc gian xảo, không ngờ ngươi giấu ở đây. Ngọc trong thạch đâu? Mau dâng ra thì ta tha cho ngươi khỏi chết!

Vang tiếng nổ điếc tai, ngọn núi bị đập nát.

Đinh Hạo lắc người ra khỏi đá đổ ầm ầm, lơ lững giữa không trung.

Phía đối diện là một con rắn nhỏ màu đen chỉ dài hai thước nhưng toàn thân lượn lờ yêu khí cực kỳ khủng bố, mạnh hơn quái vật cự vượn ba đầu sáu tay. Yêu khí đen đậm đặc như đầm lầy phong tỏa phạm vi mấy trăm dặm, đôi mắt to cỡ hạt đậu kim loại lóe tia hung ác nhìn chằm chằm Đinh Hạo.