Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 461 : Giành lấy thần thông (hạ)

Đinh Hạo dùng cực dương thiên hỏa huyền khí luyện hóa ngay thiên địa huyết cốt vào hạt giống huyền khí của mình.

Đinh Hạo lại nắm giữ một thần thông.

Đinh Hạo bỗng muốn săn giết siêu mãnh thú trong chiến trường bách thánh, cướp thiên địa huyết cốt để sở hữu các loại thần thông. Mỗi một loại thần thông sánh bằng pháp môn đỉnh chiến kỹ.

Làm xong tất cả Đinh Hạo cất xác con rắn nhỏ màu đen.

Vảy đen vô cùng cứng rắn, ngay cả Thượng Tà trường kiếm cũng không thể cắt đứt, có thể luyện chế làm bảo gipá huyền khí. Thịt rắn ẩn chứa vô tận năng lượng sánh bằng Lý Y Nhược cao cấp, luyện đan hoặc làm dược bán ra đều đáng giá. Đầu, răng, nọc rắn có thể luyện chế làm vũ khí.

Cả người con rắn nhỏ màu đen là báu vật.

Con rắn nhỏ màu đen xem như bá chủ một phương, không biết sống mấy vạn năm trong chiến trường bách thánh mới sinh ra thiên địa huyết cốt. Tiếc rằng con rắn nhỏ màu đen nổi tham lam, cưỡng cầu phúc duyên, cuối cùng mất mạng.

- Nếu không nhờ thanh thanh kiếm rỉ sét này thì hôm nay không thể chém chết con rắn nhỏ màu đen.

Đinh Hạo cúi đầu nhìn trường kiếm loang lổ vết rỉ sét.

Thanh kiếm rỉ sét này Đinh Hạo nhặt từ đống rác để phòng thân, đến bây giờ hắn không biết phẩm chất của nó là gì. Trước kia thanh kiếm rỉ sét toàn là rỉ sét, lần đầu trong đại tái năm viện Đinh Hạo bị thương chảy máu tẩy thân kiếm, vài vết sét rớt xuống lộ ra mĩ kiếm lấp lánh chưa đầy ba ngón tay. Mũi kiếm trong suốt lấp lánh như ngọc trong thạch, không biết là chất liệu gì rèn ra, rót huyền khí vào không có thay đổi gì.

Nhưng có một điều là mũi kiếm trong suốt sắc bén vô cùng, hơn cả huyền khí hay thậm chí là bảo khí.

Mới rồi Đinh Hạo dựa vào mũi kiếm ba lóng tay chặt đứt người con rắn nhỏ màu đen.

- Khí Thanh Sam sư tôn và hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ đều nói thanh kiếm rỉ sét là bảo bối tuyệt thế, tiếc rằng thực lực hiện tại của ta chưa thể đào bới uy lực thật của nó, không thể trả lại diện mạo vốn có. Chậm rãi tính đi.

Đinh Hạo cất thanh kiếm rỉ sét.

- Tiếp theo nên đi tìm đồng bạn, chúng ta cùng vào một khe nứt thời không, tuy thời gian có trước sau nhưng chắc không cách quá xa.

Đinh Hạo ngẫm nghĩ, chiến trường bách thánh có đủ trời trăng sao tự hình thành một thế giới, hắn nhắm một hướng bay nhanh hướng chính đông.

Bây giờ thực lực tăng nhiều, Đinh Hạo không cần sợ dị chủng hung cầm trên bầu trời. Đinh Hạo có thể bay trên trời cao.

Trên đường đi Đinh Hạo gặp đủ tao ngộ.

Có lần Đinh Hạo gặp một đám Kim Quan Long Chuẩn tập kích, đại chiến một ngày một đêm, toàn thân đẫm máu, nửa người bị Kim Quan Long Chuẩn Vương xé nát. Cuối cùng Đinh Hạo chiến thắng với Thượng Tà trường kiếm chém Kim Quan Long Chuẩn Vương to như ngọn núi thành hai khúc. Mấy trăm Kim Quan Long Chuẩn kinh hoàng chạy trốn.

Đinh Hạo tìm được một khối thiên địa huyết cốt trong người Kim Quan Long Chuẩn Vương.

Đây là thiên địa huyết cốt ẩn chứa thần thông tăng nhanh tốc độ bay, Đinh Hạo luyện hóa nó vào hạt giống huyền khí của mình.

Có loại thần thông này giúp Đinh Hạo tăng tốc độ gấp mười lần. Sau khi kích phát thần thông tốc độ bay của Đinh Hạo ngang với cường giả cảnh giới thất khiếu Võ Vương cảnh, giống vài thuẫn thuật hiếm thấy. Đinh Hạo đặt tên cho nó là Hồng Phi Minh Minh, có thể kéo dài nửa canh giờ, đương nhiên hao huyền khí gấp mười lần.

Thời gian trôi đi.

Chớp mắt đã qua nửa tháng.

Đinh Hạo vừa du lịch vừa tu luyện, hắn đi trong rừng rậm nguyên thủy mênh mang mấy chục vạn dặm nhưng vẫn không thấy biên giới. Đinh Hạo cảm thấy hắn đã xem thương chiến trường bách thánh, trước khi vào khe nứt thời không phát chiếc nhẫn màu bạc cho đồng bạn cảm ứng khoảng mấy trăm dặm không đủ dùng.

Trong nửa tháng nay Đinh Hạo không gặp bóng người.

Đinh Hạo giết nhiều mãnh thú tuyệt thế, được mấy khối thiên địa huyết cốt, tiếc rằng sau khi quan sát không có tác dụng lớn cho hắn, toàn là thần thông gân gà. Đinh Hạo cất hết thiên địa huyết cốt chứ không luyện hóa vào người.

Mấy hôm nay Đinh Hạo hoàn thiện Thất Huyền Trảm hơn, bảy thức trảm pháp dù là đao hay kiếm đều thi triển được, đại xảo không công, phát huy ưu thế hai loại cực dương thiên hỏa huyền khí, cực âm ngục băng huyền khí đến tận cùng. Sau này Đinh Hạo vứt bỏ các chiến kỹ như Vấn Tình đao pháp, Truy Điện Trung Cung Kiếm, Tật Phong Thiểm Điện Đao, chuên môn luyện Thất Huyền Trảm.

Bảy thức trảm pháp Thất Huyền Trảm bao gồm hết tinh hoa chiến kỹ lúc trước Đinh Hạo tinh thông.

Đinh Hạo đang bước trên con đường võ đạo tự mình sáng tạo ra.

Thực lực của Đinh Hạo tăng nhanh như tên lửa.

Hai hôm nay Đinh Hạo cảm giác huyền khí kích động, hùng hồn vô tận, chắc sắp đến lúc trùng kích huyệt khiếu thứ hai trong thủ dương minh đệ lục kinh, nửa bước Đinh Hạo đạp vào nhị khiếu Đại Tông Sư cảnh. Đinh Hạo tu luyện kiếm ý, Huyền Chiến Thắng Quyết nhanh chóng tiến bộ.

* * *

- Thất Huyền Trảm, phản trảm!

Trong sương chiều, Đinh Hạo xoay tròn, đao quang như thất luyện trút xuống, một con hỏa tê khổng lồ bị chém thành hai.

Đinh Hạo chậm rãi lau máu trên đao to Kim Nhật đao, hắn ngẩng đầu nhìn chân trời, đã là hoàng hôn. Rừng rậm nguyên thủy buổi tối nguy hiểm hơn ban ngày gấp vạn lần, Đinh Hạo cần tìm chỗ an toàn ua đêm trước khi mặt trời lặn. Hỏa tê là bá chủ mãnh thú trong trăm dặm, sau khi nó chết lãnh địa tạm thời trống, an toàn trong thời gian ngắn.

Đinh Hạo gom chút máu hỏa tê rồi phân thây cự thú chọn vài miếng thịt tươi làm bữa tối.

Đống lửa cháy hừng hực, mùi thịt nướng tỏa ra xa.

Đinh Hạo ngồi trước đống lửa, lòng nóng nảy.

Đinh Hạo vào chiến trường bách thánh đã bốn mươi bảy ngày vẫn chưa ra khỏi khu rừng, không lẽ thế giới này toàn là rừng rậm sao? Chỗ này nguy hiểm hơn ban đầu Đinh Hạo dự đoán gấp vô số lần, không biết bây giờ đám người Lý Y Nhược, Tiêu Thừa Tuyên, mỹ thiếu niên Lâm Tín, Nhậm Tiêu Dao tên mập siêu may mắn có còn sống không?

Đinh Hạo ngẫm nghĩ, thẫn thờ.

Mấy ngày Đinh Hạo đi gần cái chết, toàn giết và giết, truy sát mãnh thú hoặc bị rượt ngược lại, ăn tươi nuốt sống như người rừng, dù Đinh Hạo sống hai kiếp cũng không nhịn được thấy ngán. Nếu trong năm tháng cứ lặp đi lặp lại đơn điệu thế này Đinh Hạo cảm thấy dù hắn sống sót rời khỏi chiến trường bách thánh cũng thành biến thái.

Lần đầu tiên Đinh Hạo thấy hơi mệt.

Đang lúc Đinh Hạo thẫn thờ thì trong lòng gióng chuông cảnh báo.

Đinh Hạo lắc người biến mất tại chỗ.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Vang tiếng nổ điếc tai, bụi bay đầy.

Vị trú lúc trước Đinh Hạo ở bị một luồng kiếm quang cực kỳ cường đại xẹt qua để lại vết kiếm khủng bố.

- A? Có người, ở sau lưng.

Thần thức Đinh Hạo quét qua nắm rõ mọi thứ chung quanh. Đinh Hạo vung tay, loan đao to dài mười thước giơ lên, là chiêu liêu trảm pháp trong Thất Huyền Trảm. Một lũ đao ý đao khí mông lung nhanh chóng cắt mặt đất, nơi nó đi qua đá cây vằn nước lặng lẽ bị cắt ra. Đao khí cắm vào rừng rậm cách trăm thước trong bóng tối. Có tiếng hét lên.

- Là ai? Cút ra đây!

Đinh Hạo kéo ngược Kim Nhật đao dài đứng tại chỗ.