Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 477 : Thần hoàng chi đạo

Kiếm Tổ lắp bắp:

- A! Cái này... Thì cơ bản... Chắc là... Ta đang nói... Thật với ngươi.

Đao Tổ im lặng.

Đinh Hạo nghiến răng nói:

- Được rồi, vậy tiền bối có biết mấy thứ này dùng làm cái gì không?

Kiếm Tổ hụt hơi nói:

- Thì là tài liệu dùng để rèn thần binh.

Đao Tổ vẫn im lặng.

Đinh Hạo tiếp tục ngứa răng:

- Vô Tận đại lục có mấy thần binh? Chưa đến mười cái đúng không? Binh khí có bốn đẳng cấp, vũ khí bình thường, huyền khí, bảo khí, lên nữa mới là thần binh. Chỉ tồn tại thần giai mới rèn được thần binh, người nói loại kim loại nào trong danh sách đều là tài liệu để rèn thần binh, chiến thần còn không dễ tìm được huống gì là ta? Tiền bối, dù có bán ta cũng không đổi được một khối hoàng xích kim hoặc bích căn cổ thụ, người còn nói là không phải đùa?

Kiếm Tổ cười toe nói:

- À, tuy hơi khó chút nhưng ta vẫn tin tưởng ngươi sẽ hoàn thành nhiệm vụ. Thiếu niên, cố lên, ta và bà điên đều tin vào ngươi!

Quá vô sỉ.

Đinh Hạo không biết nên nói cái gì.

Cuối cùng Đao Tổ lên tiếng:

- Vầy đi, ngươi thử tìm là được. Trong mười loại thần liệu ngươi tìm được một hoặc hai loại đã là vô cùng hoàn mỹ, chiến trường bách thánh dù sao là chiến trường thần từng chết, có lẽ sẽ có mấy thứ đó.

Đao Tổ cảm thán rằng:

- Chúng ta cũng biết yêu cầu này có chút khó xử, nhưng ta và tiện gia gia của ngươi có hồi phục chân thân được không tựu toàn dựa vào những tài liệu này.

Tiện gia gia?

Đinh Hạo toát mồ hôi.

- Bà điên, ngươi có ý gì? Ngươi chỉ biết nhảy ra làm người tốt, chẳng phải ngươi nghĩ ra mớ tài liệu này sao?

Kiếm Tổ tức giận vì bị bán:

- Lúc trước chúng ta đã trao đổi rồi, những lời này nói cùng lúc, sao ngươi bỗng dưng làm trước?

Đao Tổ nghiêm nghị phủ nhận:

- Tại ngươi không có mặt mũi nêu yêu cầu quá đáng, đừng đổ lên người ta.

Kiếm Tổ:

-...

Đinh Hạo hơi hiểu.

Thì ra chuyện này liên quan đến hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ hồi phục chân thân, đúng là chuyện rất quan trọng.

Đinh Hạo biết rõ hắn có ngày hôm nay phần nhiều nhờ hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ ở sau lưng như phụ như mẫu dạy dỗ. Tuy Đinh Hạo bái vào Vấn Kiếm tông xem như được cách tu luyện có hệ thống nhưng hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ mới là người dẫn đường võ đạo cho hắn.

Ở chung lâu như vậy nói một câu mùi mẫn là hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ như gia gia, nãi nãi của Đinh Hạo, là người thân nhất. Lúc trước cãi lại là vì quen miệng, dù hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ có nêu yêu cầu gì thì Đinh Hạo sẽ cố gắng hoàn thành, không chỉ vì báo ân còn là vì một phần trách nhiệm với người thân.

Đinh Hạo bảo đảm:

- Được rồi, ta sẽ cố gắng tìm kiếm những tài liệu này.

Lai lịch hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ bí ẩn, biết chuyện mấy chục vạn năm trước, lớn giọng vô cùng, có lẽ từng rất huy hoàng. Đinh Hạo không biết hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ từng là ai nhưng hắn tin tưởng ngày nào đó mọi chuyện phơi bày, thời cơ chín mùi hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ sẽ nói sự thật cho hắn biết. Có lẽ đó sẽ là câu chuyện cực kỳ kinh thiên động địa.

Đinh Hạo đồng ý ngay khiến hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ bỗng dưng thấy xấu hổ.

Một lúc sáu Kiếm Tổ mở miệng nói:

- Phải rồi, còn có chuyện cực kỳ quan trọng phải nhắc nhở ngươi. Tiểu Đinh Tử, bây giờ thực lực của ngươi đã vào cảnh giới Đại Tông Sư cảnh, phối hợp đao kiếm song thánh thể, đao ý, kiếm ý, thần thông nhân vương biến, sức chiến đấu sánh bằng cường giả Võ Vương cảnh, xem như tiến bước vào đường võ đạo. Ngươi có suy nghĩ cẩn thận con đường tương lai như thế nào không?

Đường tương lai?

Trong đầu Đinh Hạo xẹt qua nhiều suy nghĩ.

Mấy hôm nay Đinh Hạo luôn nghĩ đến vấn đề này.

Nhìn từ mặt ngoài thì Đinh Hạo tu luyện cùng lúc võ kỹ, luyện khí, minh văn, luyện đan, cho tới bây giờ thành tựu hiển hách, mỗi một đạo đều tiến bộ người thường khó bằng. Nhưng theo thực lực tăng cao, tầm mắt rộng ra, Đinh Hạo biết cứ tiếp tục như vậy không phải đường ngay.

Trong bốn đạo mỗi một đạo tự thành hệ thống, mỗi thứ khác nhau, càng vào lĩnh vực cao sâu thì áo nghĩa càng thần diệu. Mỗi bước lên một bước cần bỏ công sức, gian khổ khó thể tưởng tượng, tốn nhiều thời gian. Trước kia Đinh Hạo cùng tu bốn đạo là vì còn trong giai đoạn tu luyện sơ giai, cần nội tình uyên bác mênh mông chống đỡ, đụng cái gì hiểu thứ đó nên mới đầu Đinh Hạo đi trước mọi người.

Bây giờ thực lực đạt đến một cảnh giới thì Đinh Hạo phải chọn cái gì là chủ yếu, thứ yếu.

Đao Tổ nói xen vào:

- Đúng vậy. Tiểu Đinh Tử nên biết mỗi một cường giả võ đạo thật sự muốn thành thánh nhập thần chỉ dựa vào noi theo kinh nghiệm của người đi trước là không bao giờ đủ, phải có con đường riêng của mình. Ví dụ như Bắc Vực Huyền Sương Chiến Thần, trong mấy ngàn vạn đối thủ cạnh tranh với hắn, Bắc Vực Huyền Sương Chiến Thần có thể đốt thần hỏa thành tựu chúa tể một thời Bắc vực Vô Tận đại lục là bởi vì hắn tìm ra con đường tu luyện thích hợp mình.

Đinh Hạo gật đầu.

Đinh Hạo nghe hiểu ẩn ý của Đao Tổ.

Dường như Đao Tổ hiểu rõ về đẳng cấp chí tôn như Bắc Vực Huyền Sương Chiến Thần, thậm chí biết đạo tu luyện của Bắc Vực Huyền Sương Chiến Thần. Không lẽ hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ là nhân vật cùng đẳng cấp với Bắc Vực Huyền Sương Chiến Thần, chí tôn thời đại này của nhân loại Bắc vực?

Đinh Hạo thử hỏi:

- Không biết hai vị tiền bối thấy tiếp theo ta nên đi con đường võ đạo như thể nào?

Hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ bàn bạc, rất là thận trọng nói:

- Theo ký ức của ta và tiện tổ thì từ xưa đến nay chưa từng có ai có thể cùng tu bốn đạo mà thành thánh nhập thần, ngươi là đao kiếm song thánh thể thiên cổ hiếm tấy, đây là ưu thế bẩm sinh. Thực lực càng lên cao thì ưu thế thể chất này càng hiện rõ. Đao là vua trăm binh, kiếm là quân trăm binh, cùng tu đao kiếm là đọa thần hoàng. Ta khuyên ngươi đặt chủ yếu sức lực vào tu vi đao kiếm, đi đạo Đao Kiếm Thần Hoàng mới là lựa chọn chính xác.

Đạo Đao Kiếm Thần Hoàng?

Đinh Hạo hơi hiểu.

Thật ra trong thời gian gần đây Đinh Hạo cũng cảm thấy như vậy.

Sáng tạo ra Thất Huyền Trảm là một cơ hội cho Đinh Hạo, nó là trảm pháp hắn quan sát đại hội luận phẩm tông môn Tuyết Châu ngẫu nhiên lĩnh ngộ ra, là món quà hắn tặng cho các tán tu Tuyết Châu. Nhưng sau này chiến đấu, Đinh Hạo nhanh chóng phát hiện trảm pháp đại xảo không công này phát ra uy lực trong tay hắn không thể tưởng tượng, mạnh hơn bất cứ kiếm pháp, đao pháp nào hắn từng luyện.

Điều này kích thích Đinh Hạo rất lớn.