Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 478 : Biến đổi (thượng)

Tu luyện minh văn, luyện đan, luyện khí mang đến ích lợi cho Đinh Hạo là không thể bàn cãi.

Minh văn trợ giúp Đinh Hạo phát huy lực lượng gấp bội vào vài hoàn cảnh đặc biệt, có thể thay đổi hoàn cảnh. Cuộc chiến với Ninh Châu Tam Hoàng ngoài Cự Linh thành, đấu với các đệ tử Liệt Thiên Kiếm Tông Thiên Chi Ngân Ninh Hổ Khiếu trong tòa binh trạm cổ thành toàn là Đinh Hạo khiêu chiến vượt cấp, chiếm ưu thế tuyệt đối.

Luyện đan giúp Đinh Hạo biết có đặc tính các loại thảo dược, dựa vào thuật đan dược giúp đỡ bằng hữu, chữa trị bản thân. Quan trọng hơn là trong thế giới đan dược sư và các phương thuốc đều rất quý giá, một đan dược sư ý nghĩa tiền tài, thế lực. Đinh Hạo dựa vào đan dược kiếm được nhiều tiền, cửa tiệm Thiên Thượng Nhân Gian trong khu thương mại Vấn Kiếm tông đến nay còn liên tục rót tiền cho Đinh Hạo.

Luyện khí là giúp ích trược tiếp nhất, Đinh Hạo tự tay chế tạo vũ khí thích hợp cho mình. Giống như trữ vật giới chỉ, xe máy huyền khí Hắc Tia Chớp đều thể hiện giá trị của chúng nó, nắm giữ đẹo rèn khiến Đinh Hạo không cần lo về trang bị, ngoại lực.

Nhưng Đinh Hạo biết rõ ba thứ đó là phụ.

Giải quyết vấn đề vẫn là thực lực thật sự.

Trước khi vào chiến trường bách thánh Đinh Hạo đã dần hiểu được vấn đề này.

Đinh Hạo bắt đâu suy nghĩ nên cân bằng bốn thứ như thế nào, hôm nay hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ đưa ra đề nghị tương tự nói lên điều hắn lo lắng là chính xác. Tu vi huyền khí tiến vào một cảnh giới mới khiến Đinh Hạo không thể như trước kia bỏ ra sức lực cho bốn đạo cùng lúc.

Thời gian của một người có hạn.

Dù Đinh Hạo nắm giữ công pháp khoáng thế như Huyền Chiến Thắng Quyết, Thắng Tự Quyết khiến Đinh Hạo mỗi ngày chỉ cần nghỉ ngơi một lúc là giữ trạng thái tinh thần hoàn mỹ. Nhưng dù Đinh Hạo không ngủ không nghri thì một ngày chỉ có hai mươi bốn canh giờ, tất cả dùng vào tu luyện cũng không thể đẩy bốn đạo lên đỉnh cao.

Tu vi học thức tạp mà không tinh đấu với cường giả bình thường có lẽ không ảnh hưởng lớn.

Nhưng khi đấu với cường giả thật sự sẽ cho thấy tệ đoan rất lớn, có thể phóng lớn điểm yếu của Đinh Hạo to hơn.

Đinh Hạo nhanh chóng quyết định:

- Rồi, ta đã biết, sau này nên có cái chính và phụ.

Về sau Đinh Hạo chủ yếu tu luyện Huyền Chiến Thắng Quyết, đạo Đao Kiếm Thần Hoàng, võ kỹ.

Luyện đan, minh văn, rèn thì là phụ trợ.

Đao Tổ hết lòng khuyên nhủ:

- Đây là quyết định chính xác, ngươi cần hiểu được có đao kiếm song thánh thể ý nghĩa con đường tu luyện đao kiếm của ngươi bằng phẳng. Mỗi thiên tài cường đại đều sẽ đi đường võ đạo, sáng tạo chiêu pháp chiến kỹ của riêng mình. Thất Huyền Trảm là khởi đầu, nó mở cánh cửa đi thông đạo Đao Kiếm Thần Hoàng. Tiểu Đinh Tử, ngươi phải kiên trì, đừng làm một vị giả cổ học kim, ngươi phải có chiến pháp thuộc về mình.

Đinh Hạo gật gù công nhận.

Cuộc đối thoại này kéo dài rất lâu.

Hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ không chút giữ lại dạy nhiều kinh nghiệm, cách nhìn cho Đinh Hạo. Nếu hai người được gọi là Kiếm Tổ, Đao Tổ thì tu luyện đạo đao kiếm có ánh mắt người thường khó thể với tới. Hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ nói chuyện tới lúc hưng phấn dạy dỗ Đinh Hạo sửa sang lại Thất Huyền Trảm, bộ trảm pháp hắn tự sáng tạo được hai người khen không ngớt.

- Bình thường một chiêu một thức ẩn chứa uy lực cường đại nhất, cái gọi là trọng kiếm vô phong, đại xảo không công, đây đúng là con đường chính xác.

- Phồn hoa nhìn tất cả đều giống nhau, nếu ngươi có thể phát huy Thất Huyền Trảm đến tận cùng thì có thể bước lên con đường võ kỹ thần giai.

* * *

Thời gian tiếp theo Đinh Hạo nghỉ ngơi ba ngày trong tòa binh trạm cổ thành.

Trừ tu luyện đao ý, kiếm ý ra Đinh Hạo còn chú ý minh văn nguyên thủy trong tòa binh trạm cổ thành.

Lúc trước Đinh Hạo hơi lĩnh ngộ minh văn nguyên thủy nhưng không sâu, hắn còn hơn bốn tháng sinh tồn trong Thiên Cơ Cốc, hắn có dự cảm không lâu sau sẽ cần dùng đến kỳ binh minh văn nguyên thủy.

Tần Khả Diệc cũng ở lại.

Tần Khả Diệc là người thông minh, biết bên ngoài rất nguy hiểm, có lẽ Thiên Chi Ngân Ninh Hổ Khiếu chực chờ sẵn. Tần Khả Diệc đi ra là chết, gã quyết tâm theo sát bên Đinh Hạo, vậy thì gã sẽ tạm thời an toàn.

Ngải Thanh không có đường để đi, buông bỏ ngang ngược, kiêu ngạo, tôn nghiêm, ngoan ngoãn làm người hầu cho Đinh Hạo.

Đinh Hạo không đuổi tiện nhân Ngải Thanh không có tự tôn đi, dù sao gã là đệ tử tinh anh của Liệt Thiên Kiếm Tông, biết nhiều bí mật Liệt Thiên Kiếm Tông. Nếu Đinh Hạo quyết tâm sau này đối đầu với tông môn kiếm tu Liệt Thiên Kiếm Tông thì đầu tiên hắn phải hiểu rõ kẻ thù của mình. Mấy ngày nay Đinh Hạo hỏi bóng gió Ngải Thanh được nhiều tin tức.

Trong khi đó Đinh Hạo bớt thời gian đi ra ngoài một lần.

Đinh Hạo gọi năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm ở trong hang ngoài trăm dặm trở về tòa binh trạm cổ thành.

Trong lúc đi Đinh Hạo quan sát kỹ xung quanh tòa binh trạm cổ thành.

Đinh Hạo khẳng định Thiên Chi Ngân Ninh Hổ Khiếu không đi, vì hắn dùng thần thức Thắng Tự Quyết cảm ứng trên mấy chiếc thuyền lơ lửng trên bầu trời có hơi thở của kẻ địch đáng sợ Thiên Chi Ngân Ninh Hổ Khiếu. Thiên Chi Ngân Ninh Hổ Khiếu thay đổi vị trí có quy luật, giám thị tòa binh trạm cổ thành.

Đinh Hạo không dám xem thường.

Một khi ra khỏi tòa binh trạm cổ thành không còn minh văn nguyên thủy ức chế thì thực lực của Thiên Chi Ngân Ninh Hổ Khiếu trở về cảnh giới nửa bước Võ Hoàng cảnh. Nếu bùng nổ hết lực lượng thì Thiên Chi Ngân Ninh Hổ Khiếu vẫn rất đáng sợ, Đinh Hạo muốn thắng gã ở bên ngoài là rất khó khăn. So sánh tu vi đẳng cấp nửa bước Võ Hoàng cảnh và lực lượng cơ thể nửa bước Võ Hoàng cảnh chênh lệch chút ít, cái này nói lên tại sao thể tu không có ảnh hưởng lớn trong thế giới này.

- Giữ lại tên này là tai họa, phải tìm cách giải quyết hắn.

Đinh Hạo chiếm ưu thế tuyệt đối về thần thức, hắn cảm thấy có thể phát huy về điểm này.

* * *

Thời gian trôi nhanh.

Đám người Đinh Hạo, Tây Môn Thiên Tuyết, Tần Khả Diệc, Ngải Thanh, năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm ở lại tòa binh trạm cổ thành đã tròn mười ngày.

Vào ngày thứ mười Đinh Hạo lại thành công điểm tinh, đánh thông huyệt khiếu thứ hai trong thủ dương minh đệ lục kinh, thần tàng huyệt khiếu, tiến vào cảnh giới nhất khiếu Đại Tông Sư cảnh, sức chiến đấu tăng vọt nhiều. Đinh Hạo càng có nắm chắc thực hiện kế hoạch hơn.

Tốc độ tu luyện của năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm cũng có tiến bộ.

Tây Môn Thiên Tuyết vẫn trong trạng thái hôn mê chết giả.

Nhưng mỗi ngày có cực dương thiên hỏa huyền khí và chất lỏng màu trắng của Đinh Hạo nên Tây Môn Thiên Tuyết không bị nguy hiểm sinh mạng, có hiện tượng tốt là đường đan điền huyền khí bị phá nát trong người nàng dần hồi phục, sự sống héo mòn biến dồi dào sánh bằng cường giả đẳng cấp Tiên Thiên Võ Tông cảnh.