Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 485 : Đá mài dao

Thiên địa thay đổi.

Bốn trái cầu lấp lóe ánh sáng kỳ lạ đột nhiên xuất hiện ở bốn hướng đông, nam, tây, bắc.

Yêu khí cuồn cuộn phát ra từ trái câu khiến thiên địa như trở về trạng thái hỗn độn, xung quanh toàn là sương mù, không thấy ngoài trăm thước. Yêu khí đáng sợ như thực chất bao phủ thân thể người, cảm giác lún vào đầm lầy dính đặc, khoảnh khắc dời đến không gian kỳ dị khác. Chiếc thuyền bay Thần Châu Số Một cách mấy chục thước hoàn toàn biến mất.

- Đây là...

- Trận pháp?

Ninh Châu Tam Hoàng thấy rung động.

Bốn trái cầu tỏa ánh sáng khiến Ninh Châu Tam Hoàng thấy nguy hiểm.

Đinh Hạo bước ra từ sương mù đi trong hư không như đi trên đất bằng, lạnh lùng nói:

- Hơn hai mươi ngày trước bên ao nước một hiệp cốc cách ngàn dặm các ngươi từng truy sát một đệ tử Vấn Kiếm tông ta, bây giờ hắn sống hay chết?

Năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm phát hiện một áo lót của nam đệ tử Vấn Kiếm tông bên ao nước một hiệp cốc, sau đó Đinh Hạo tuần tra phát hiện hơi thở của Ninh Châu Tam Hoàng. Đinh Hạo cần tìm hiểu rõ chuyện này, dù đệ tử Vấn Kiếm tông đó sống hay chết đều phải biết rõ tin tức.

- Hai mươi ngày trước, ao nước, hiệp cốc?

Lão tam Ninh Châu Tam Hoàng ngẩn người, lạnh lùng cười:

- Ta không biết ngươi đang nói cái gì.

Đinh Hạo tức giận quát:

- Ta phát hiện dấu vết của các ngươi ở đó, muốn chối cãi?

Lão tam Ninh Châu Tam Hoàng chợt nhớ cái gì, cao giọng quát:

- Đúng vậy. Chúng ta từng đi đến đó nhưng không phát hiện đệ tử Vấn Kiếm tông gì, không thấy một người sống. Hôm đó chúng ta gặp một con mãnh thú hỏa hệ, cùng ra tay lấy được một khối thiên địa huyết cốt.

Không gặp đệ tử Vấn Kiếm tông?

Đinh Hạo luôn quan sát kỹ biểu tình, thái độ của Ninh Châu Tam Hoàng, phát hiện bọn họ nói câu này không có vẻ là xạo. Đinh Hạo ngẫm lại phát hiện ngày hôm đó, tuy cảm giác hơi thở Ninh Châu Tam Hoàng trong không khí nhưng không có chứng cứ hai phe chiến đấu, không lẽ Ninh Châu Tam Hoàng thật sự không thấy đệ tử Vấn Kiếm tông?

Đinh Hạo lại thăm dò:

- Đường đường là Ninh Châu Tam Hoàng tự xưng huyết mạch tôn quý, như thế nào, dám làm không dám nhận?

Tính tình lão tam Ninh Châu Tam Hoàng nóng nảy nói ngay:

- Phi! Bản hoàng có cái gì không dám thừa nhận? Giết ngươi một đệ tử Vấn Kiếm tông gì đó như giết một con chó! Giết chính là giết, không giết thì không, bản hoàng cần gì đùn đẩy?

Ninh Châu Tam Hoàng thật sự không gặp đệ tử Vấn Kiếm tông.

Đinh Hạo thầm đoán.

Điều này khiến Đinh Hạo giảm bớt sát ý.

Bốn quả cầu ánh sáng bốn phía chính là trái tim của bốn mãnh thú tuyệt thế quái vật cự vượn ba đầu sáu tay, thanh giao lông trắng, hắc viêm ngưu thiên đao, quái vật đầu người mình cua bị Đinh Hạo giết, dùng Vạn Cổ Thanh Điền Bất Diệt Minh Đăng Ấn phong ấn lại sau đó làm theo cách hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ truyền dạy hơi luyện hóa mới sử dụng yêu lực đáng sợ ẩn chứa trong trái tim phối hợp với minh văn bày ra tiểu thế giới trận pháp ngăn cách mọi thứ, sánh bằng chiến trường trên bầu trời.

Mấy hôm trước Đinh Hạo vừa nắm giữ hoàn chỉnh tiểu thế giới trận pháp.

Vốn này tiểu thế giới trận pháp là một trong mấy bài tẩy để đối phó Thiên Chi Ngân Ninh Hổ Khiếu, lỡ như không phục kích gã thành công trong tòa binh trạm cổ thành thì Đinh Hạo muốn dựa vào thủ đoạn này giết kiếm tu Liệt Thiên Kiếm Tông. May mắn cuộc chiến trong tòa binh trạm cổ thành rất thuận lợi, khi Đinh Hạo trở về trông thấy Ninh Châu Tam Hoàng xuất hiện bên cạnh chiếc thuyền bay Thần Châu Số Một.

Đinh Hạo đã sớm đến nhưng không lộ mặt ngay mà lặng lẽ đặt bốn trái tim mãnh thú tuyệt thế quái vật cự vượn ba đầu sáu tay, thanh giao lông trắng, hắc viêm ngưu thiên đao, quái vật đầu người mình cua bốn phía không khí, kích phát ra lực lượng của nó, bản thân làm môi giới mở ra trận pháp vừa lúc trói ba cường địch.

- Nếu vậy thì không còn lời gì để nói.

Hai tay Đinh Hạo chộp hư không, hai vũ khí hắn quen thuộc nhất hiện nay, Thượng Tà trường kiếm, Trảm Nguyệt loan đao xuất hiện.

Trên thân Thượng Tà trường kiếm lượn lờ khí lạnh, thân Trảm Nguyệt loan đao thì là ánh lửa vàng nóng cháy. Hai loại lực lượng tương sinh tương khắc cùng xuất hiện trên người Thượng Tà trường kiếm, một nửa là băng giá, nửa kia là lửa nóng, vàng và bạc ánh chiếu nhau, đan xen diễn sinh ra năng lượng thứ ba. Hơi thở giống như thần linh, giống như ma quỷ khuếch tán bốn phương tám hướng.

Đinh Hạo nâng cao chiến ý.

Ninh Châu Tam Hoàng biết nhiều lời vô ích, biểu tình trầm trọng.

Ninh Châu Tam Hoàng quát to, mặc vào chiến khải tỏa sáng lóng lánh chia ba màu xanh, lam, tím, tạo hình trôi chảy hoa quý như một hoàng giả. Lão đại Ninh Châu Tam Hoàng cầm một thanh trường thương màu xanh. Lão nhị Ninh Châu Tam Hoàng cầm búa lam. Vũ khí của lão tam Ninh Châu Tam Hoàng là song chùy màu tím. Ánh lửa huyền khí chói mắt tỏa ra từ người Ninh Châu Tam Hoàng. Cường giả cảnh giới Võ Vương cảnh, huyền khí trong người như chất lỏng chảy xuôi, vạn tốc quay siêu nhanh có thể ngưng tụ áo giáp binh khí sánh bằng thần binh thần khải.

Đinh Hạo giơ tay lên.

Xẹt!

Thượng Tà trường kiếm vung lên phát ra kiếm ý nóng cháy vô hình rạch thiên địa.

Lão đại Ninh Châu Tam Hoàng kinh kêu:

- Kiếm ý?

Lão đại Ninh Châu Tam Hoàng vội vàng lùi lại.

Lão tam Ninh Châu Tam Hoàng, lão nhị xông lên, giơ binh khí trước ngực hơi run run, chớp mắt mở rộng mấy chục lần như bốn vách tường thành sắt thép chắn trước mặt ba người. Trong phút chốc một tiếng đinh khẽ vang, lão tam Ninh Châu Tam Hoàng, lão nhị như bị điện gật cùng lùi lại.

Búa rìu, song chùy trở về kích cỡ cũ, tầng ngoài đầy vết rạn.

- Giết! Ảo ảnh thương mang!

Trong tiếng hét, lão đại Ninh Châu Tam Hoàng lóe người từ sau lưng hai huynh đệ ra, xuất chiêu.

Trường thương màu xanh đâm ra.

Tia sáng lạnh đánh trước rồi thương đâm như rồng.

Không khí bốn phía tràn ngập tiếng thương rít.

Đinh Hạo khựng giữa không trung.

Thượng Tà trường kiếm chém ra, chính là chiêu Thất Huyền Trảm Phong Trảm.

Phong Trảm là chiêu thủ duy nhất trong Thất Huyền Trảm, thoát thai từ chiêu Bế Môn Tạ Khách của Khí Thanh Sam, dung hợp chiêu phòng ngự của vài môn phái nổi tiếng khác trong Tuyết Châu, có thể nói là trong công chứa thủ, trong thủ ẩn giấu sát khí. Phong Trảm là chiêu chuyển đổi trong Thất Huyền Trảm, tốn nhiều công sức của Đinh Hạo nhất.

Đinh đinh đinh đinh đinh!

Một chuỗi tiếng kim loại va chạm như tiếng mưa vang không dứt.

Bóng thương đâm rậm rạp bị Thượng Tà trường kiếm chặn lại trước mặt. Ngàn vạn đóa hoa xanh sắc lạnh nở rộ trước mặt Đinh Hạo, hắn đẩy thần thức đến cực độ bắt giữ bóng thương đâm tới. Thượng Tà trường kiếm hóa thành luồng sáng trắng che trước mặt.

- Mỗi một thương ẩn chứa lực lượng tương đương với nhất khiếu Võ Vương cảnh đánh hết sức.

- Vận luật... Tiết tấu... Nhanh quá...

- Quá mau... Sắp không ngăn được... Chiến kỹ đẳng cấp Võ Vương cảnh đúng là không thể xem thường.

Đinh Hạo không kiềm được liên tục thụt lùi, kiếm thức Thất Huyền Trảm Phong Trảm dần dần không thể hoàn toàn chặn bóng thương nhanh như chớp đâm tới. Từng bóng thương đâm nổ không khí như muốn xé rách tất cả, nhanh như chớp biến mất bên người. Đinh Hạo vừa thi triển Thất Huyền Trảm Phong Trảm vừa phải dùng thân pháp tránh né.

Phụt! Phụt! Phụt! Phụt! Phụt!

Trên người Đinh Hạo nổ mấy đóa hoa máu.

Đinh Hạo vẫn không thể hoàn toàn chặn lại bóng thương nhanh như chớp.

Lòng máy động, Đinh Hạo lập tức thi triển ra thần thông nhất niệm ngàn thước ẩn chứa trong thiên địa huyết cốt xác con rắn nhỏ màu đen, chớp mắt Đinh Hạo xuất hiện một bên né lần này đánh bất ngờ.

- Thất Huyền Trảm dù gì chỉ chứa vài tinh hoa chiêu thức của môn phái Tuyết Châu, tầm mắt ta có hạn, chưa thấy chiến kỹ võ học của siêu đại phái ngoài Tuyết Châu. Thất Huyền Trảm còn kém xa mới đến cảnh giới đại thành.

Đinh Hạo cúi đầu nhìn ba lỗ máu to cỡ nắm tay trước ngực, hắn không thể hoàn toàn chặn lại sát chiêu Bạo Ảnh Thương Mang của lão đại Ninh Châu Tam Hoàng.

Nhưng đây là một trong số mục đích của Đinh Hạo.

Đinh Hạo chặn Ninh Châu Tam Hoàng lại là muốn ngay mặt chiến đấu với ba cường giả cảnh giới trung giai Võ Vương cảnh, chứng kiến võ học của siêu đại phái. Bởi vì lúc trước dưới Cự Linh thành Đinh Hạo chiến đấu với Ninh Châu Tam Hoàng là dựa vào lực lượng minh văn trận pháp trong lòng đất, chiến thắng áp đảo. Đinh Hạo hai lần đấu với Thiên Chi Ngân Ninh Hổ Khiếu, nnhưng hắn thắng trong tòa binh trạm cổ thành có minh văn nguyên thủy áp chế thực lực gã, chiến kỹ kiếm đạo của gã chưa kịp thi triển.

Mấy lần Đinh Hạo đấu với cường giả thật sự đều có thành phần mưu lợi.

Chúng không có giá trị tham khảo kinh nghiệm với Đinh Hạo.

Chỉ có bây giờ mới là chiến đấu cùng siêu thiên tài thật sự.

Trong chớp mắt đó tuy Đinh Hạo bị chiến kỹ trưởng thương của lão đại Ninh Châu Tam Hoàng làm bị thương nhưng hắn thu hoạch rất lớn, Thắng Tự Quyết có thể thấy rõ tiên cơ giúp hắn nắm chắc cơ hội ngắn ngủi thoáng qua. Nhiều chiến kỹ Đinh Hạo nhìn một lần là tham ngộ được áo nghĩa, một chiêu Bạo Ảnh Thương Mang dẫn dắt nhiều cho hắn.

Đinh Hạo vận chuyển thần thức cảnh giới kỷ thân thiên địa một ý niệm thoáng qua vết thương phần ngực hoàn toàn khép lại.

Đinh Hạo lắc người lại ra tay.

Đinh Hạo như tia chớp xông đến Ninh Châu Tam Hoàng.

- Giết hắn!

Một chiêu bị thương Đinh Hạo giúp lão đại Ninh Châu Tam Hoàng tăng lòng tin, trường thương như rồng đâm ra.

Trong phút chốc thương mang đầy trời.

- Thất Huyền Trảm, Phong Trảm!

Đinh Hạo vẫn dùng chiêu kỹ, lần này Thượng Tà trường kiếm rất là ung dung, kiếm ảnh như ảo như thật không ngừng chặn thương mang hất nó ra. Đinh Hạo có thể nhìn thấu thương mang vô biên đâm tới, hắn từ từ đến gần lão đại Ninh Châu Tam Hoàng.

- Không thể nào!

Tim lão đại Ninh Châu Tam Hoàng rung lên.

Chỉ chớp mắt mà đối thủ như thay đổi thành người khác, thoải mái tự nhieen, hình như Đinh Hạo bắt giữ được tiết tấu, vận luật thương mang trong chớp mắt thực hiện né tránh, chặn lại khiến lão đại Ninh Châu Tam Hoàng như mắc cục nghẹn.

- Giết!

Lão tam Ninh Châu Tam Hoàng, lão nhị từ bên cạnh xen vào chiến trường.

Cuối cùng Đinh Hạo bị ảnh hưởng, rời khỏi trạng thái bắt giữ vận luật, tiết tấu thương mang.

Phụt! Phụt! Phụt! Phụt! Phụt!

Máu phun ra, trên người Đinh Hạo bị trúng thương. Đinh Hạo thở dài, vội lùi nhanh ra sau, đao kiếm cùng dùng. Thất Huyền Trảm Hoành Trảm, Thứ Trảm cùng ra. Ninh Châu Tam Hoàng khép vòng vây nhưng Đinh Hạo thoát khỏi vòng chiến trong khoảnh khắc ngàn cân treo sợi tóc.

Quần áo của Đinh Hạo bị dư âm huyền khí sắc bén cắt nát.

Nhưng mấy lỗ máu trúng thương to cỡ nắm tay chớp mắt khép lại.

Mắt Đinh Hạo càng sáng ngời.

Mặc dù chiến đấu như vậy giống tự ngược nhưng Đinh Hạo muốn loại hiệu quả này.

Sau khi Đinh Hạo vào chiến trường bách thánh thực lực tăng vọt, giết mãnh thú nhiều nhưng cảnh giới không ổn định hoàn toàn. Lòng Đinh Hạo biết rõ hắn cần huyết chiến tàn khốc để hoàn mỹ dung hợp các loại thần thông, lực lượng, suy nghĩ, chiến kỹ lại. Ninh Châu Tam Hoàng xuất hiện có lẽ là trùng hợp cũng trở thành đá mài dao tốt nhất cho Đinh Hạo.

Đứng vững!

Máu Đinh Hạo sục sôi.

Thiếu niên thợ săn Trương Phàm đứng trên sàn mũi chiếc thuyền bay Thần Châu Số Một, biểu tình lo âu.

Thiếu niên thợ săn Trương Phàm nhìn đoàn yêu khí bốn màu phía xa bao phủ hư không, chỉ thấy sương yêu sôi sục như nước nóng chặn tầm mắt, không có thanh âm lọt ra. Không gian quái dị như một đốm mực bẩn không thể xóa khỏi bầu trời xanh biết, quỷ quyệt, âm u. Như có ác ma trong địa ngục Tu La sắp trôi ra, hơi thở khiến người hốt hoảng lúc ẩn lúc hiện.

Tuy thiếu niên thợ săn Trương Phàm tin tưởng Đinh Hạo nhưng dù gì đối thủ là ba cường giả đẳng cấp cao giai Võ Vương cảnh, lại xuất thân từ danh môn đại phái, không thể xem thường truyền thừa nội tình, không chừng nắm giữ các loại thủ đoạn giữ mạng. Lấy một chọi ba, lần này Đinh sư huynh hơi khinh địch.

Thời gian trôi nhanh.

Chớp mắt đã qua nửa ngày.

Có mấy lần thiếu niên thợ săn Trương Phàm định lao vào sương mù nhìn xem, ít nhất gã có thể giúp đỡ Đinh Hạo. Nhưng quái dị là thiếu niên thợ săn Trương Phàm biết Đinh Hạo cùng Ninh Châu Tam Hoàng ở trong khói mù đó, mỗi khi gã lao qua thì chỉ xuyên thủng sương mù không thể vào không gian đó, nó chỉ như sương mù bình thường.

Thiếu niên thợ săn Trương Phàm sốt ruột mà không biết làm sao.

- Meo, yên tâm đi, xem như người trong thế giới chết hết thì Đinh Hạo cũng sẽ không chết.

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt nhai cực phẩm huyền tinh thạch rôm rốp, tư thế Quý phi say rượu nằm sấp bên mép thuyền.

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt lười biếng nói:

- Ngươi chưa nghe nói qua một câu nói sao? Người tốt không sống lâu, tai họa nhây ngàn năm...

Thiếu niên thợ săn Trương Phàm:

-...

* * *

- Phụt.

Đinh Hạo há mồm hộc ngụm máu, lảo đảo thụt lùi.

Bụng Đinh Hạo có một lỗ thủng xuyên suốt, bị thương của lão đại Ninh Châu Tam Hoàng xuyên thủng.

Nhưng lão đại Ninh Châu Tam Hoàng cũng bị Thất Huyền Trảm Hoành Trảm của Đinh Hạo chém cánh tay gần như đứt lìa, trường thương nứt rạn sắp vỡ ra từng khúc. Bên cạnh lão đại Ninh Châu Tam Hoàng, búa rìu của lão nhị bị tước một nửa. Song cự chùy của lão tam Ninh Châu Tam Hoàng giờ chỉ còn cái cán.

Ninh Châu Tam Hoàng không tốt lành hơn Đinh Hạo.

Người Ninh Châu Tam Hoàng đẫm múa, chiến khải trên người vỡ thành nhiều mảnh chỉ miễn cưỡng che chỗ hiểm. Không biết là máu của Đinh Hạo hay chính Ninh Châu Tam Hoàng nhuộm đỏ khải giáp xanh, lam, tím thành màu đỏ thẫm. Ninh Châu Tam Hoàng như mới trồi lên từ ao máu, giọt máu nhỏ xuống tí tách. Làn da lộ ra ngoài tràn đầy vết thương rợn người. Ngực lão nhị Ninh Châu Tam Hoàng có một vết đao gần như chém gã thành hai khúc. Mặt lão tam Ninh Châu Tam Hoàng có một vết máu kéo từ trán đến cằm, sâu tận xương, suýt xẻ đôi đầu gã.

Đánh tới lúc này Đinh Hạo, Ninh Châu Tam Hoàng nổi khùng thật.