Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 487 : Cửu Trọng Thiên

Đinh Hạo có đi ra ngoài một lần.

Đinh Hạo quan sát tình huống Tây Môn Thiên Tuyết, gia cố phong ấn trong người Ninh Châu Tam Hoàng rồi quay về mật thất bế quan tiếp. Thiếu niên thợ săn Trương Phàm cảm giác mặt ngoài thì thực lực Đinh Hạo chưa tăng trưởng nhưng cho người cảm giác càng sâu không lường được.

Ngày hôm nay trời trong nắng ấm.

Chiếc thuyền bay Thần Châu Số Một bay lơ lửng trên một đầm nước, bên dưới là sóng xanh xô bờ, rất ẩm ướt, đất bùn cuồn cuộn, có yêu ma kỳ dị ẩn hiện, thủy nguyên tố trong không khí cực kỳ dồi dào!

Thiếu niên thợ săn Trương Phàm đánh thức Đinh Hạo đang bế quan.

- Hay cho một mảnh đàm nước lớn!

Đinh Hạo đứng trên sàn tàu nhìn xuống dưới, kiềm không được tán thán.

Đầm nước bốc hơi mịt mù, sóng xô như triều dài ngàn dặm, nhìn xuống dưới chỉ nghe tiếng nước róc rách, các loại thực lực che kín mặt nước, các loại chim quý thú lạ. Đôi khi cột nước bắn lên trời, một con mãnh thú tuyệt thế to lớn không biết tên ló một phần thân thể ra mặt nước đã cao to hùng vĩ. Hơi nước bắn lên cao làm nguyên tố thủy ngàn dặm đều rất dồi dào.

Điền Năng lùn khỏe hỏi:

- Có xuống không?

Đinh Hạo nói:

- Xuống cách mặt nước năm trăm thước, có cái gì bất thường lập tức bay lên.

Đinh Hạo nhảy ra khỏi chiếc thuyền bay Thần Châu Số Một lao xuống mặt nước bên dưới, thần thức khổng lồ như thủy triều bắn ra bao phủ phạm vi năm mươi dặm, đầu tiên hắn cần xác định trong đầm nước nhìn như bình tĩnh có ẩn giấu mãnh thú đáng sợ không.

Kết quả tốt hơn Đinh Hạo tưởng tượng.

Tuy Đinh Hạo phát hiện một vài vật khổng lồ cực to nhưng không quá hung dữ, thực lực không cao mấy, không uy hiếp nhiều cho đoàn người.

Đầu óc nhớ lại tập tính sinh trưởng của mai rùa vạn năm, Đinh Hạo tìm kiếm trong đầm nước mênh mông.

Mục đích Đinh Hạo đến đây rất đơn giản, tìm một loại thảo dược để chế tạo Linh Tê Huyền Tâm Đan cứu Tây Môn Thiên Tuyết, mai rùa vạn năm.

Theo hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ kể thì mai rùa vạn năm thường sinh trưởng trong đầm nước, hình dạng như mai rùa, rễ phải ở trong nước, nó rất thích ánh nắng, yêu cầu thủy chất sâu hay cạn cực kỳ khắc nghiệt. Tìm theo địa hình trong chiến trường bách thánh thế giới nguyên sinh thái thần thảo có linh trí trăm năm nhiều như cà rốt này không khó thấy mai rùa vạn năm.

Đinh Hạo nhanh chóng phát hiện.

Đinh Hạo tìm được mười mấy gốc mai rùa vạn năm nhưng tiếc rằng không phải vạn năm, tuổi không đủ. Nhưng Đinh Hạo được khích lệ, chứng minh phương hướng hắn tìm không có sai lầm.

Lúc giữa trưa cuối cùng Đinh Hạo đã tìm ra một gốc vua mai rùa vạn năm.

Gốc thần thảo này to như đấu, nhìn xuống như con rùa trôi nổi trên mặt nước, mai rõ ràng hình năm góc nối tiếp nhau, tràn ngập mỹ cảm thiên nhiên, tỏa mùi dược. Cự thú dị hình bàn cứ xung quanh mai rùa vạn năm có thực lực không yếu, như đang thủ hộ dược ương mai rùa vạn năm. Quả nhiên vật quý báu đều có dị thú làm bạn.

Tiếc rằng thực lực của đám cự thú thua xa Đinh Hạo.

Đinh Hạo không tốn nhiều không sức đã hái được dược vương mai rùa vạn năm trở lại chiếc thuyền bay Thần Châu Số Một. Khí chiếc thuyền bay màu xám bay lên cao, cự thú trong đầm nước không cam lòng gầm rống nhưng bất lực.

- Mười loại thần thảo đã có một vào tay.

Đinh Hạo cẩn thận cất mai rùa vạn năm, lòng nhẹ nhàng nhiều.

Cứ theo tốc độ này chắc Đinh Hạo có thể gom đủ thảo dược luyện chế mai rùa vạn năm trước khi rời khỏi chiến trường bách thánh, hắn sẽ cứu Tây Môn Thiên Tuyết khỏi trạng thái chết giả!

- Meo, Đinh Hạo, ba người hầu ngươi mới thu hình như chán chết nên ở bên ngoài khóc kêu đòi gặp ngươi.

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt vẫy đuôi từ bên ngoài đi vào, nghi ngờ nói:

- Lại nói tiếp theo ngươi lại bế quan nữa sao? Meo, chán sắp chết. Sau khi ngươi bế quan không ai chơi với meo, hay bỏ tu luyện sang một bên đi. Chúng ta chơi một chút...

Đinh Hạo nói:

- Tốt, vậy chúng ta chơi một trò vui.

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt nói:

- Tốt quá, nói mau, mau, là trò gì?

Đinh Hạo:

- Chúng ta chơi trò không ai quan tâm ai được không?

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt:

-...

Đinh Hạo cười to bảo:

- Được rồi, cho ba tên kia vào đi, yên tâm, ta tạm thời không bế quan.

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt hưng phấn đi truyền lời.

Rất nhanh, Ninh Châu Tam Hoàng với ánh mắt kính sợ đi vào khoang thuyền. Ninh Châu Tam Hoàng nhìn Đinh Hạo, biểu tình vô cùng phức tạp nhưng không còn khiêu khích, coi rẻ từ trên cao nhìn xuống. Ninh Châu Tam Hoàng bị hành hạ để lại bóng ma, lần này đấu chính diện vẫn thua hắn, họ bị đánh phục.

Đinh Hạo ngồi trên ghế, chậm rãi nói:

- Nói đi, có chuyện gì muốn gặp ta?

Ninh Châu Tam Hoàng liếc nhau, ngần ngừ.

Lão đại Ninh Châu Tam Hoàng đứng ra nói:

- Đinh Hạo, thua trong tay ngươi, chúng ta phục, thật sự phục. Ta lấy danh nghĩa thần thủ hộ Thiên Ninh vương triều thề dù rời khỏi chiến trường bách thánh thì chúng ta và Thiên Ninh vương triều sẽ không đối địch với ngươi nữa, chúng ta muốn giao dịch với ngươi.

Đinh Hạo nổi lên tò mò:

- A? Giao dịch gì?

Biểu tình lão đại Ninh Châu Tam Hoàng nghiêm túc nói:

- Trước khi nói nội dung cụ thể ba huynh đệ chúng ta muốn xác định một góc bản đồ có phải rơi vào tay ngươi không?

Đinh Hạo khựng lại, nhíu mày hỏi:

- Sao các ngươi biết chuyện bản đồ?

Lão đại Ninh Châu Tam Hoàng không giấu giếm, nói:

- Ba huynh đệ chúng ta và Ninh Khiếu Hổ từng có tình cảm, trước khi vào chiến trường bách thánh có để lại cách liên lạc. Nếu gặp nhau trong chiến trường bách thánh thì chúng ta sẽ kết minh, cùng tiến lùi, vậy là sẽ tăng lớn xác suất sống sót. Theo ta được biết nhiều đệ tử đại tông môn Bắc vực đều có ước định như vậy.

Đinh Hạo gật gù.

Cái này giống như công năng chiếc nhẫn màu bạc Đinh Hạo phát cho đệ tử Vấn Kiếm tông, sẽ khiến người quen thuộc định vị nhau, tụ hợp lại.

Xem ra trên đời không chỉ có Đinh Hạo là người thông minh.

Vài siêu đại tông môn sớm nghĩ ra cách tương tự, bọn họ sớm có chuẩn bị, làm tốt hơn Đinh Hạo.

Lão đại Ninh Châu Tam Hoàng tiếp tục bảo:

- Hôm đó huynh đệ chúng ta đột nhiên nghe Ninh Khiếu Hổ truyền âmn ói là may mắn tìm được một góc bản đồ thượng cổ di tích bí ẩn, tiếc rằng chưa phá giải được đã gặp cường địch, bản đồ rơi vào tay cường địch. Ninh Khiếu Hổ mời ba huynh đệ chúng ta bí mật đến giúp, nếu lấy về bản đồ thì bốn người cùng chung. Cho nên ba huynh đệ chúng ta mới biết vị trí cụ thể của tòa binh trạm cổ thành, suốt đêm lên đường nhưng giữa đường gặp chiếc thuyền bay ngươi luyện chế.

Đinh Hạo gật đầu, hắn biết chuyện sau đó.

Mấy lời của lão đại Ninh Châu Tam Hoàng khẳng định điều lúc trước Đinh Hạo suy đoán, Thiên Chi Ngân Ninh Hổ Khiếu và Ninh Châu Tam Hoàng quả nhiên có liên lạc.

Đinh Hạo không giấu giếm:

- Một góc bản đồ đúng là nằm trong tay ta, nói đi, các ngươi muốn giao dịch cái gì?

Biểu tình Ninh Châu Tam Hoàng nghiêm túc, ba người liếc nhau, nhỏ giọng xì xầm.