Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 490 : Trầm Bất Hồi

Đột nhiên trận mô ntây nam chớp lóe ánh sáng, điều này có nghĩa là có người nào đó muốn thông qua truyền tống trận bên này vào tòa thành trì Cửu Trọng Thiên.

- Nhóm người thứ tám hôm nay.

Trầm Bất Hồi xác nhận đơn giản xong thả người vào tòa thành trì Cửu Trọng Thiên.

Thật ra Trầm Bất Hồi không thích quá trình tu luyện bị đánh gãy nhưng ai kêu gã có nhiệm vụ? Trầm Bất Hồi móc một ngọc bài ra khỏi ngực bắn luồng sáng, trận môn lóe ánh sáng càng chói. Ánh sáng bạc chợt lóe, mười mấy người hiện ra trước mặt Trầm Bất Hồi.

Trầm Bất Hồi âm thầm đánh giá.

Dẫn đầu là một võ giả mặc áo giáp màu đen.

Xem màu tóc thì võ giả còn trẻ, thân hình thon dài, mắt trong sáng. Tuy bị mặt nạ quỷ thanh đồng che không thấy khuôn mặt nhưng trực giác nói cho Trầm Bất Hồi võ giả này là mỹ nam, từng hành động biểu lộ anh khí tiêu sái người ngoài khó bắt chước. Có con mèo mập trắng như tuyết ngồi trên vai võ giả đeo mặt nạ quỷ thanh đồng, hình dáng cực kỳ đáng yêu.

Sau lưng võ giả trẻ đeo mặt nạ quỷ thanh đồng là một nữ võ giả hình dáng thướt tha.

Nữ võ giả rất trẻ, tóc như suối, đeo mặt nạ màu đỏ tinh xảo, mơ hồ thấy da thịt trắng nõn. Nữ võ giả toát ra sức hấp dẫn kỳ lạ, đôi mắt trong như suối đã khiến tim người đập nhanh.

Một con cá đuôi đỏ trôi nổi trên vai nữ võ giả, hơi thở nguyên tố thủy đậm đặc như thực chất, mơ hồ nghe tiếng thủy triều dâng lên.

Một nam một nữ đi đằng trước nhất.

Đi sau là ba thanh niên mặc chiến giáp đen dán sát người, khoảng hai mươi tuổi, không đeo mặt nạ, mặt mũi tuấn tú, đầu mày kiêu ngạo, khí thế cực kỳ sắc bén, có hơi thở hoàng gia, nhìn là biết bọn họ đến từ hoàng tộc hoặc là đệ tử thiên tài siêu tông môn.

Trầm Bất Hồi cảm thấy tuy ba người hoa lệ cao quý nhưng so với võ giả trẻ đeo mặt nạ quỷ thanh đồng thì còn thiếu chút.

Sau đó là một thiếu niên vạm vỡ, lỏa nửa người trên.

Cơ bắp thiếu niên nổi cục cục, cũng đeo mặt nạ đen quỷ dị. Khiến người chú ý là chiến đao to đen thiếu niên cầm, lớn khoa trương, dài ba thước. Tuy nhiên tu vi huyền khí của thiếu niên thấp kinh người, chưa đến cảnh giới Tiên Thiên Võ Tông cảnh. Trầm Bất Hồi thầm đoán có lẽ thiếu niên cơ bắp là người hầu của võ giả trẻ đeo mặt nạ quỷ thanh đồng.

Má ơi!

Có thể dẫn người hầu vào chiến trường bách thánh là loại tồn tại gì?

Còn mấy người khác đi phía sau cũng có thực lực khá mạnh. Có một người kiếm khí sắc bén vượt qua cảnh giới đỉnh Đại Tông Sư cảnh, Trầm Bất Hồi cảm giác gã nên là kiếm tu cảnh giới Võ Vương cảnh.

Trầm Bất Hồi nghĩ đến đây không dám xem thường, mỉm cười như thường ngày, vội nói:

- Mấy vị là...? Ta là người thủ hộ trận môn tây nam, xin hãy cho ta biết tông môn của các ngươi. Theo quy tắc bước vào trận môn Cửu Trọng Thiên cần đăng ký tin tức.

Trầm Bất Hồi kể tỉ mỉ quy tắc vào tòa thành trì Cửu Trọng Thiên.

Võ giả trẻ đeo mặt nạ quỷ thanh đồng mỉm cười nói:

- Vấn Kiếm tông.

Trầm Bất Hồi ngây người, trong phút chốc không nghĩ ra trong Bắc vực có siêu tông môn nào tên là Vấn Kiếm tông.

Không thể trách Trầm Bất Hồi, gã bản năng cảm thấy võ giả trẻ đeo mặt nạ quỷ thanh đồng xuất thân từ siêu tông môn. Trầm Bất Hồi không ngờ Vấn Kiếm tông chỉ là một tiểu tông môn vùng núi heo hút, càng yếu hơn cả Vô Hối kiếm tông. Càng không nghĩ ra tin tức về Vấn Kiếm tông Trầm Bất Hồi càng cảm thấy võ giả trẻ đeo mặt nạ quỷ thanh đồng cao thâm khó dò, thái độ càng lịch sự hơn.

Ninh Châu Tam Hoàng báo ra tông môn của mình:

- Thiên Ninh vương triều...

Trầm Bất Hồi có nghe nói về Thiên Ninh vương triều.

Thiên Ninh vương triều có chút danh tiếng trong Bắc vực, là thế lực võ đạo đại châu lớn thứ ba Ninh Châu, cao thủ như mây, truyền thừa lâu dài, nhiều bí pháp, mạnh hơn Vô Hối kiếm tông của Trầm Bất Hồi gấp mấy lần.

Trầm Bất Hồi càng đánh giá cao thân phận của võ giả trẻ đeo mặt nạ quỷ thanh đồng.

Hoàng tử của Thiên Ninh vương triều đều phải đứng sau võ giả trẻ đeo mặt nạ quỷ thanh đồng, thái độ cực kỳ cung kính thì người người đó có thể là người thường sao?

Võ giả trẻ đeo mặt nạ quỷ thanh đồng có bạn lữ song tu xinh đẹp như vậy đi theo bên cạnh, đeo mặt nạ chắc vì muốn điệu thấp? Dù sao các truyền nhân siêu tông môn cao cao tại thượng ai nấy có đủ tật quái dị, người như Trầm Bất Hồi không thể hiểu nổi.

Đăng ký đơn giản xong Trầm Bất Hồi cực kỳ khách sáo thả mười mấy người đi vào tòa thành trì Cửu Trọng Thiên.

Một lát sau có người đến đổi ca.

Trầm Bất Hồi dặn dò vài chuyện, kết thúc nhiệm vụ một ngày, xoay người đi chỗ ở tạm thời của mình.

Mấy ngày nay trong tòa thành trì Cửu Trọng Thiên phong vân quỷ quyệt, các phương thiên tài nhân kiệt tập hợp lại. Tuy yêu tộc, nhân tộc mặt ngoài nói là chung sống hòa bình nhưng sóng ngầm dâng trào, toàn Bắc vực có một vạn cường giả vào chiến trường bách thánh. Lúc này có hơn một nửa cường giả vào tòa thành trì Cửu Trọng Thiên, trong thành không còn lạnh lùng như trước mà náo nhiệt lên.

Trầm Bất Hồi đi rất nhanh.

Lúc Trầm Bất Hồi đi ngang một cái chợ theo thường lệ thấy nhiều người bày bán đồ trên quầy hàng cổ xưa, giao dịch nguyên thủy nhất, lấy hàng đổi hàng.

Chợ này là một trong vài việc cố định sau khi chiến trường bách thánh mở ra, nhưng gần nửa tháng nay mới hưng thịnh lên. Các cường giả nhân loại, yêu tộc ẩn hiện trong chợ, đa phần che mặt, lấy ra vật quý ở bên ngoài cực kỳ hiếm thấy. Có một số là vật phẩm đã chuẩn bị từ lúc vào chiến trường bách thánh, có một số là bảo bối các cường giả mạo hiểm trong chiến trường bách thánh. Các huyền tinh thạch, thần liệu, thần thảo, thiên địa huyết cốt đầy khắp nơi.

Vàng bạc không đáng là gì trong chốn này.

Bình thường các chủ tiệm chỉ chấp nhận trao đổi hàng hóa mới thỏa mãn yêu cầu của nhau.

So với chợ bên ngoài chiến trường bách thánh náo nhiệt thì chỗ này rất yên tĩnh, không có chủ tiệm nào lớn tiếng rao hàng, bọn họ nhắm mắt vừa tu luyện vừa chờ đợi người thấy hứng thú chủ động đến hỏi. Bởi vì bọn họ là thiên kiêu các thế lực đại tông môn, sẽ không bắt chước tay buôn chộn rộn nhốn nháo.

Trầm Bất Hồi đi rất nhanh, mắt lướt qua quầy hàng ven đường, không có thứ gì khiến hắn có hứng thú.

Bỗng mắt Trầm Bất Hồi sáng lên.

Bởi vì mấy người võ giả trẻ đeo mặt nạ quỷ thanh đồng lúc trước Trầm Bất Hồi gặp trong trận môn tây nam đang đi dạo trong chợ. Lòng máy động, Trầm Bất Hồi ôm chút mong chờ tới gần.

Trầm Bất Hồi cười hỏi:

- Các vị, thật tình cờ, chúng ta lại gặp nhau.

Võ giả trẻ đeo mặt nạ quỷ thanh đồng xoay người, ánh mắt chất chứa ý cười thân thiện.

- Thì ra là Trầm huynh, đúng là tình cờ.

Trầm Bất Hồi làm bộ thuận miệng hỏi:

- Mấy vị mới vào thành, muốn mua đồ sao?

Võ giả trẻ đeo mặt nạ quỷ thanh đồng cười lắc đầu, nói:

- Không, chỉ đi ngang qua tùy tiện nhìn.

Nói đến đây võ giả trẻ đeo mặt nạ quỷ thanh đồng chợt nhớ điều gì, quay đầu nói với Ninh Châu Tam Hoàng bên cạnh:

- Ba vị, chúng ta tạm chia tay tại đây, các ngươi tìm người của mình đi, ba ngày sau chúng ta gặp lại trong chợ này. Lời hứa lúc trước vẫn có hiệu quả, như thế nào?