Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 497 : Thượng cổ kiếm kỹ

Đinh Hạo không kiên nhẫn phất tay:

- Được, xem ra ta đã đánh giá thấp Phan Nhất Tâm nhà ngươi vô sỉ, cút đi.

Đinh Hạo không ngờ Phan Nhất Tâm áo đen rắn độc nhanh trí như vậy, tuy về tình lý không đúng nhưng mặt chữ thì thông được. Đinh Hạo muốn dằng dai chuyện như vậy, nhanh chóng quen thuộc Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu, dàn xếp Tây Môn Thiên Tuyết nghỉ ngơi mới là chuyện quan trọng nhất. Còn ân oán với Hắc Sát tông? Sau này Đinh Hạo sẽ có cơ hội giải quyết.

Phan Nhất Tâm áo đen rắn độc cười âm trầm, độc ác nói:

- Núi xanh còn đó, nước biếc chảy dài. Đinh Hạo, hôm nay chúng ta kết oán, rất nhanh sẽ gặp lại, ha ha ha ha ha ha!

Phan Nhất Tâm áo đen rắn độc nói xong hóa thành luồng sáng cùng cường giả Hắc Sát tông rời đi.

Nếu Phan Nhất Tâm áo đen rắn độc đã kết thù truèn kiếp với Đinh Hạo thì những người Hắc Sát tông ở lại đây cũng không có ý nghĩa gì.

Đứng đầu Thanh Vân Thập Nhị Tú, Tống Khuyết cười tủm tỉm chắp tay nói:

- Ha ha ha ha ha ha! Tại hạ là Tống Khuyết của Thanh Vân tông, Đinh huynh đệ, chúc mừng! Các hành động vĩ đại khai khẩn Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu trước sau chưa từng có, đủ thấy Đinh huynh đệ có tiềm lực vô cùng, sau này sẽ đứng đầu trong nhóm người trên đỉnh võ đạo Bắc vực!

Thịt mỡ toàn thân Tống Khuyết run run như cục thịt mỡ, cằm đầy nọng. Đôi tai to đáng yêu, Tống Khuyết cười tươi khiến người thấy thân thiết như bằng hữu cũ. Hơi thở tu vi huyền khí trên người Tống Khuyết không quá khủng bố nhưng những người có mặt không ai dám khinh thường gã.

- Tống huynh quá khen.

Không ai đánh khuôn mặt tươi cười, huống chi vừa rồi Tống Khuyết tỏ rõ đứng về phía Đinh Hạo.

Đinh Hạo khiêm tốn trả lễ, mỉm cười nói:

- Vừa rồi đa tạ Tống huynh trượng nghĩa ra tay.

Tống Khuyết cười to bảo:

- Chẳng qua nói vài câu công bằng. Tay thấy hôm nay Đinh huynh đệ có việc bận nên sẽ không quấy rầy, chờ Đinh huynh đệ ổn định rồi sẽ đến quấy rầy, hy vọng khi đó Tống ta sẽ không bị đuổi.

Đinh Hạo cảm thấy Tống Khuyết đúng là một người kỳ diệu, cười nói:

- Nếu Tống huynh đến là vẻ vang cho kẻ hèn này, tại hạ sẽ quét dọn giường chiếu chiêu đãi.

Tống Khuyết cười cười, xoay người mang theo lão lục Vương Lăng Hạc, Lâm Thiên Vũ rời đi.

Mục đích của Tống Khuyết đã hoàn thành.

Đối với đại tông môn như Thanh Vân tông dù Đinh Hạo là người khai kahản Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu, chuyện vạn cổ đến nay không ai làm được, đã định sau này sẽ nổi tiếng như cồn thậm chí được Bắc Vực Huyền Sương Chiến Thần khen ngợi. Nhưng Tống Khuyết không cần thấp cổ bé họng nói chuyện với Đinh Hạo, gã chỉ cần kết thiện duyên, chuyện mai sau chờ khi đó tính tiếp.

Thời gian trôi qua.

Người tụ tập bên dưới Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu ngày càng nhiều, trong đó có các cường giả trẻ từ Ngũ Trọng Thiên, Lục Trọng Thiên. Tiếng người ồn ào, người đến sau dần hiểu chuyện gì xảy ra, các cặp mắt giật mình, hâm mộ nhìn hướng Đinh Hạo đứng trên đỉnh Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu.

Có người đứng ra to tiếng tự giới thiệu, trực tiếp chiêu lãm Đinh Hạo.

Có kẻ chúc mưng Đinh Hạo trở thành chủ nhân Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu, ẩn ý như là 'anh nhà giàu, chúng ta làm bằng hữu đi'.

Đinh Hạo đều trả lời, chắp tay nói:

- Các vị, tại hạ may mắn khai khẩn, co0nf có nhiều việc vặt chưa giải quyết xong, hôm nay không thể chiêu đãi các vị. Đợi Đinh ta dàn xếp xong xuôi sẽ đến viếng từng người, khi đó xin các vị nể mặt. Bây giờ mong mọi người tạm thời trở về.

Bên dưới toàn là thiên tài các địa môn phái Bắc vực, tuy nhiên trong trường hợp này không tiện nói cái gì, để lại mấy câu khách sáo rồi xoay người đi.

Các cường giả thiên tài yêu tộc thì biểu tình cực kỳ khó xem.

Mấy năm nay quan hệ nhân loại và yêu tộc càng căng thẳng hơn, đối với yêu tộc thì Đinh Hạo bỗng nhiên nổi bật là uy hiếp khá lớn. Đương nhiên yêu tộc không có hảo cảm với Đinh Hạo, đây là đối địch đánh giá từ thù hận chủng tộc.

* * *

Mọi người đều tán đi, Đinh Hạo lại bước xuống Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu.

Đinh Hạo nói:

- Được rồi, mọi người vào đi. Điền Năng, Lý Đình, Ngải Thanh ở lầu một, có chuyện gì ta sẽ kêu các ngươi. Muốn đi ra ngoài quen thuộc tòa thành trì Cửu Trọng Thiên cũng được, táẽ không trói buộc các ngươi.

Đinh Hạo chỉ mấy luồng sáng đỏ nhập vào người năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm, Ngải Thanh.

Đinh Hạo tiếp tục bảo:

- Cs luồng sáng đỏ này các ngươi sẽ không bị Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu bài xích.

Đinh Hạo ngẫm nghĩ, lại vươn một ngón tay ra.

Một luồng sáng đỏ nhập vào người Trầm Bất Hồi.

Đinh Hạo cười nói:

- Nếu Trầm huynh có rảnh cũng hoan nghênh ngươi đến Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu làm khách.

Trầm Bất Hồi mừng rỡ.

Đây đúng là niềm vui bất ngờ.

Lý do mọi người đều thích khai khẩn rèn luyện khó khăn lớn không chỉ vì hiệu quả tu luyện trong đó càng tốt, minh văn trận pháp gia cố khiến nguyên khí, nguyên tố thiên địa đậm đặc, tốc độ tu luyện tăng lên. Quan trọng là phủ đệ độ khó cao có tài phú đại thần thông nhân loại, yêu tộc để lại, còn giữ chút chiến kỹ bí tịch thời đại thượng cổ, mấy thứ này đều là cơ duyên, tài phú không thể nghĩ bàn.

Nếu các rèn luyện đều giống nhau sẽ không ai tốn nhiều công sức đi khai khẩn trạch viện có độ khó cao.

Thần địa như Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu từ vạn cổ tới nay chưa từng khai khẩn chắc chắn giữ lại nhiều tài phú, chiến kỹ. Nếu Trầm Bất Hồi có thể nhìn một cái đã là thu hoạch, giờ Đinh Hạo cho phép gã vào Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu nghĩa là cho phép gã tu luyện chiến kỹ trong đó, đây chính là tạo hóa, cơ duyên lớn.

Trầm Bất Hồi kích động khó tả:

- Đa tạ Đinh huynh, đa tạ...

Đinh Hạo cười nói:

- Nên là ta đa tạ ngươi, nếu không có Trầm huynh trên đường đi kiên nhẫn nhắc nhở giải thích thì ta sẽ không tìm đến Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu.

Nói chuyện xong đoàn người Đinh Hạo, thiếu niên thợ săn Trương Phàm, Lý Y Nhược, Ngải Thanh, Tần Khả Diệc, năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm, Trầm Bất Hồi vào Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu.

Lần đầu tiên tiến vào Đinh Hạo nôn nóng dốt tinh đăng nên leo thẳng lên tầng cao nhất, không quan sát kỹ bên trong Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu. Lần này Đinh Hạo đánh giá cẩn thận.

Vách tường trong Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu vẫn tỏa ánh sáng bạch ngọc nhu hòa, cảm giác tổng thể cổ kính, tang thương. Khiến đoàn người Đinh Hạo, thiếu niên thợ săn Trương Phàm, Lý Y Nhược, Ngải Thanh, Tần Khả Diệc, năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm, Trầm Bất Hồi bất ngờ là nhìn từ bên ngoài dù là đao lâu hay kiếm lâu đều không quá rộng rãi nhưng không gian bên trong siêu lớn, chắc là thần thông không gian.

Đại sảnh tầng một kiếm lâu cỡ mười mẫu, trừ cầu thang lên tầng hai ra trống trơn.

Nhưng vách tường ngọc khắc vài đồ án.

Nếu nhìn kỹ thì thấy đó là một vài chiến kỹ cực kỳ cường đại thâm ảo, đủ loại kiếm pháp.