Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 500 : Thời gian không đợi người

Mắt thiếu niên thợ săn Trương Phàm nhắm nghiền, mày nhíu chặt đang suy tư điều gì, chiến đao to đen gác bên người. Cơ bắp thiếu niên thợ săn Trương Phàm rắn chắc như đao khắc chậm rãi rung động giống trống vỗ, mỗi một tấc da rung động tần suất cao khiến người khó tin, thông qua cách này bài trừ tạp chất trong ngewời.

Áo nghĩa Thập Hoàng Thể Tôn Công đúng là khiến người tán thán.

Đinh Hạo liếc qua bốn bức tường.

Quả nhiên trên tường khắc đầy chiến kỹ đao pháp, tác phẩm thuộc về thời đại thượng cổ, toàn là đẳng cấp thiên giai. Mỗi một bộ đao pháp khắc ngay ngắn còn phối hợp một số tranh biểu thị, mô phạm hơn một trăm bộ kiếm pháp chiến kỹ kiếm đạo bên kiếm lâu nhiều. Vách tường bốn phía chia chiến kỹ đao pháp thành công, thủ, tiến, lùi có trật tự chỉnh chu, nhìn là hiểu.

- Người sáng tạo đao lâu là nữ nên càng thận trọng, làm việc nghiêm cẩn, tỉ mỉ. Người sáng tạo kiếm lâu chắc là nam nhân không câu nệ tiểu tiết, hứng thú đến đâu là viết đến đó nên mới lung tung.

Đinh Hạo thầm hiểu.

Đến lúc này Đinh Hạo đã thăm dò gần hết bí ẩn của Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu.

Trừ hai bồ đoàn dây đay trông bình thường.

Có thể nói thu hoạch trong tiểu lâu bạc ngọc Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu lớn hơn Đinh Hạo mong đợi rất nhiều, không uổng là tuyệt địa mấy vạn năm nay chưa từng bị khai khẩn thành công. Nơi này ẩn chứa tinh túy chí lý đao pháp, đao pháp sánh bằng kho vũ khí của bất cứ siêu tông môn nào trong Bắc vực.

Hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ nói hai tiểu lâu bạch ngọc này chuẩn bị cho đao kiếm song thánh thể, lời này không chút khoa trương. Thử nghĩ trừ đao kiếm song thánh thể tu luyện bất cứ đao pháp, kiếm pháp nào cũng không gặp bình cảnh ra có ai trong bốn tháng ngắn ngủi một hơi học hết tổng cộng bốn trăm bộ chiến kỹ đao pháp, kiếm pháp, chuyển biến các suy nghĩ kỳ diệu trên vách tường lầu hai thành của mình?

Đinh Hạo đã lên kế hoạch nên làm gì trong khoảng thời gian này.

Hiện tại ánh sáng trong Thất Trọng Thiên tối sầm, chắc đã là ban đêm.

Tuy trên bầu trời tòa thành trì Cửu Trọng Thiên có vòng bảo hộ như băng tinh ngăn cản nhưng đến buỏi tối thì sẽ u ám. Có lẽ vì minh văn trận pháp thiết kế bên ngoài nên linh khí huyền nguyên thiên địa trong tòa thành trì Cửu Trọng Thiên vô cùng sung túc, tốt hơn nơi khác trong chiến trường bách thánh.

Đinh Hạo quay về tầng một kiếm lâu, đám người Trầm Bất Hồi, Ngải Thanh, Tần Khả Diệc, năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm giành giật từng giây tu luyện.

Đinh Hạo trò chuyện với Trầm Bất Hồi một lúc, kính nhờ gã hỏi thăm tin tức. Đinh Hạo sao chép mười bộ chiến kỹ kiếm đạo, mười bộ chiến kỹ đao pháp lên tầng hai tu luyện.

* * *

Mười ngay tiếp theo rất bình tĩnh.

Mỗi ngày Đinh Hạo trừ tu luyện ra bớt thời gian hoạt động, vừa quen thuộc tòa thành trì Cửu Trọng Thiên vừa đi thăm viếng các thiên tài đại tông môn từng đến dưới Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu. Dù sao hôm đó nhiều người đưa ra lời mời và Đinh Hạo chính miệng đồng ý.

Đinh Hạo cố ý vô tình mở rộng nhân mạch xã giao.

Mấy ngày qua Đinh Hạo tu luyện đao pháp, kiếm pháp cực kỳ thuận lợi, hắn hiểu biết đạo mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt rất nhanh, tăng tốc vùn vụt. Cùng lúc đó Đinh Hạo quen biết thêm nhiều bằng hữu, đặc biệt là lão đại Thanh Vân Thập Nhị Tú tròn quay của Thanh Vân tông, Tống Khuyết. Hai người gặp lại hận muộn, xem như tri kỷ, suýt đốt nhang kết bái.

Đinh Hạo ngày càng ảnh hưởng lớn đến tòa thành trì Cửu Trọng Thiên.

Sau này Ninh Châu Tam Hoàng biết chuyện xảy ra trong Thất Trọng Thiên, mấy lần tự mình đến Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu nhiệt tình chúc mừng Đinh Hạo. Ninh Châu Tam Hoàng một lần nữa biểu thị nguyện ý hết sức thực hiện hứa hẹn trước kia, thái độ rất khiêm nhường, cho Đinh Hạo quyền chủ đạo.

Bây giờ Ninh Châu Tam Hoàng rất mừng là lúc trước ký kết Huyền Sương khế ước với Đinh Hạo, không thì với lực ảnh hưởng hiện tại của hắn trong tòa thành trì Cửu Trọng Thiên, không biết có bao nhiêu cường giả thiên tài muốn kết minh cùng hắn. Ninh Châu Tam Hoàng có xếp hàng ba ngày ba đêm cũng không đến lượt.

May mắn Đinh Hạo không thờ ơ với Ninh Châu Tam Hoàng, hiệp ước ngày xưa vẫn còn hiệu lực.

- Nghe nói gần đây lại có rất nhiều đệ tử siêu tông môn vào Cửu Trọng Thiên, số lượng nhân tộc, yêu tộc cộng lại đã hơn ngàn. Trong đó có bốn người tuyên bố thẳng là sở hữu một góc bản đồ thượng cổ di tích bí ẩn, vậy tính ra có mười một phần bản đồ đã gom lại, tính luốn cái của Đinh huynh là chỉ thiếu một góc cuối cùng. Nhiều người tin tưởng chỉ cần gom đủ mười khối thì cơ bản lắp ráp ra tuyến đường đại khái, miếng cuối cùng không quan trọng.

Gần đây lão đại Ninh Châu Tam Hoàng cố ý tìm hiểu nhiều tin tức.

Lão tam Ninh Châu Tam Hoàng nói thẳng tin tức mình biết:

- Đúng vậy. Đinh huynh, bây giờ đã biết rõ Tống Khuyết của Thanh Vân tông có một khối bản đồ. Đại sư huynh Tống Khuyết Lăng Thế Hùng có một khối. Mạc Triệu Nô của Diệt Tuyệt Kiếm Tông có một khối. Mấy người kia tính thực lực cá nhân hay thế lực tông phái đều không thể khinh thường. Còn năm khối bản đồ khác đều trong tay cao thủ siêu dẳng, dựa vào bản đồ đó những người này lung lạc cao thủ môn phái khác, âm thầm tích góp lực lượng. Chuyện thăm dò thượng cổ di tích bí ẩn đã là tên trên dây, không thể không bắn.

Hoàng tử ngày xưa kiêu ngạo, vô lễ tự cho mình cao hơn tất cả nay biểu hiện ngoan như con dê trước mặt Đinh Hạo.

Đinh Hạo nghe hiểu ẩn ý trong lời nói của lão tam Ninh Châu Tam Hoàng, lão đại Ninh Châu Tam Hoàng.

Đinh Hạo cười nói:

- Ý của các ngươi là muốn ta thả tin tức mình có một góc bản đồ để hấp dẫn cường giả cao thủ nhàn tản tự thành một thế lực tham gia tìm kiếm thượng cổ di tích bí ẩn?

Lão đại Ninh Châu Tam Hoàng gật đầu, nói:

- Không dám che giấu Đinh huynh, chúng ta đúng là có suy nghĩ đó.

Đinh Hạo không vội tỏ thái độ, chậm rãi nói:

- Ừm! Hãy nói lý do của ngươi đi.

Lão đại Ninh Châu Tam Hoàng thấy Đinh Hạo không phản đối, thầm thở phào, tiếp tục bảo:

- Cục diện bây giờ là giây phút lịch sử gom đủ bản đồ đã gần ngay trước mắt, mà Đinh huynh thành công khai khẩn Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu, nổi tiếng hiển hách trong tòa thành trì Cửu Trọng Thiên, đã có tư cách thi đấu. Nếu tung tin Đinh huynh giữ bản đồ sẽ có nhiều cao thủ nhàn tản đến kết minh, cộng với Thiên Ninh vương triều ta âm thầm tác động, tin tưởng sẽ ngưng tụ ra một lực lượng không thua gì đám người Tống Khuyết, Lăng Thế Hùng, Thiên yêu Thánh.

Lão đại Ninh Châu Tam Hoàng nói một tràng dài, gã ngừng một chút sửa sang lại suy nghĩ.

Lão đại Ninh Châu Tam Hoàng tiếp tục bảo:

- Nghe nói các đỉnh cường giả nhóm Tống Khuyết nhiều lần họp bí mật, bàn bạc chuyện hợp tác khai kahản thượng cổ di tích bí ẩn. Thời gian không đợi người, nếu tạo thế không đủ, tiền kỳ lạc hậu quá nhiều, bị thế lực phương khác đạt thành cân bằng thì dù chúng ta có một góc bản đồ cũng yếu thế trong cuộc cạnh tranh, mất quyền lên tiếng.

Đinh Hạo nghe xong bình tĩnh gật đầu, nói:

- Tốt, chuyện này cứ làm theo lời ngươi, nhưng khi tung tin ra ngoài hãy nói là Ninh Châu Tam Hoàng các ngươi giữ bản đồ chứ không phải ta.

Lão đại Ninh Châu Tam Hoàng mừng rỡ, chợt nghĩ đến điều gì hơi lo âu nói:

- Nhưng mà... Mặc dù Thiên Ninh vương triều ta có chút danh tiếng trong Bắc vực nhưng lực ảnh hưởng trong tòa thành trì Cửu Trọng Thiên không bằng Đinh huynh tích lũy mấy ngày nay, sức hiệu triệu hữu hạn, chỉ sợ...

- Không sao.

Đinh Hạo mỉm cười nói:

- Ngươi có thể tuyên bố với bên ngoài là ta đã ký hiệp ước với các ngươi, nhất vinh câu vinh, nhất tổn câu tổn, làm vậy có hiệu quả y như kế hoạch ngươi đã nói.

Lão đại Ninh Châu Tam Hoàng mừng như điên, hưng phấn đứng dậy:

- Tốt, cứ làm như vậy đi. Ta lập tức đi sắp xếp, nếu có tin tức gì chắc chắn sẽ báo cáo với người ngay.

Đinh Hạo gật đầu, im lặng.

Ninh Châu Tam Hoàng chắp tay từ biệt, rời khỏi lều cách Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu hai mươi thước.

Cái lều này là Đinh Hạo kêu Ngải Thanh, Tần Khả Diệc, năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm dựng lên, để chiêu đãi khách đến thăm. Dù sao Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu đặc biệt, không thể để người ngoài vào. Mọi người ngầm biết quy tắc đó, nhiều người khai khẩn cấm địa đều làm như vậy nên không ai oán thầm.

Đinh Hạo trở về phòng luyện tầng tầng hai kiếm lâu trong Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu, tiếp tục tu luyện.

Nửa tháng qua Đinh Hạo tu luyện từ ngày dài đến đêm thâu, tu luyện xong hết mười bộ chiến kỹ đao pháp, kiếm pháp đầu tiên sao chép. Đối với Ngải Thanh, Tần Khả Diệc, năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm, Trầm Bất Hồi thì tốc độ như thế có thể nói là chưa từng có ai làm được. Sau khi Ngải Thanh, Tần Khả Diệc, năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm, Trầm Bất Hồi biết chuyện chắc chắn sẽ đối xử với Đinh Hạo như yêu nghiệt biến thái, nhưng tốc độ này không làm hắn vừa lòng.

Bởi vì tính kỹ thì thời gian còn lại trong chiến trường bách thánh chỉ có hơn một trăm ngày.

Đinh Hạo muốn tu luyện hết số chiến kỹ đao pháp, kiếm pháp còn lại rồi tu luyện Kiếm Nhị Thập Tứ, Đao Nhị Thập Tứ trong thời gian ngắn ngủi, hắn còn phải chia thời gian đi tìm kiếm thượng cổ di tích bí ẩn, minh văn trận pháp khống chế chiến trường bách thánh và thần hỏa thì tốc độ tu luyện hiện giờ không đủ.

Đinh Hạo nhắm mắt lại, từng thức đao pháp, kiếm pháp xẹt qua trong não.

Đinh Hạo cảm thấy mấy ngày nay tiếp xúc chiến kỹ kiếm đạo, đao đọa nhiều hơn thu hoạch hai năm qua. Chiến kỹ thượng cổ tron tầng một đao lâu, kiếm lâu cổ ý chất phác, chú ý chiêu thức hùng hồn, đơn giản, trực tiếp, không như đao pháp, kiếm pháp hiện nay trên Vô Tận đại lục chú trọng biến đổi tinh diệu phức tạp. Mặc dù hai hướng đều có ưu khuyết điểm riêng nhưng Đinh Hạo thích cái trước hơn.

Bởi vì Đinh Hạo sáng tạo Thất Huyền Trảm có mục tiêu chính là 'Trọng kiếm vô phong, đại xảo không công'.

- Thiên Tinh Lạc Nhất kiếm pháp, Chân Võ Hồi Long kiếm pháp, Sư Hổ Nghịch Trảm đao pháp, Long Tượng Thiên Quân đao pháp...

Các chiêu các thức đao pháp, kiếm pháp lúc trước sao chép đều hiện ra rõ ràng trong đầu Đinh Hạo, như có hai bóng người không ngừng múa kiếm vung đao trong đầu hắn.

Đinh Hạo thẫn thờ tiến vào trạng thái không minh.

Không biết qua bao lâu, hai bóng người trong đâu Đinh Hạo dần mơ hồ như đông lại tại chỗ, giây sau một chiêu một thức kiếm pháp, đao pháp dung hợp lại, lằn ranh càng lúc càng mơ hồ, tinh hoa mỗi một chiêu mỗi một thức như là bóng sáng tụ tập vào một điểm duy nhất.

Đến cuối cùng...

- Mười chiêu đao pháp, mười chiêu kiếm pháp!

Đinh Hạo rút ra khỏi trạng thái không minh.

Mười bộ chiến kỹ 66, đao đạo hoàn chỉnh đã mơ hồ trong óc Đinh Hạo, chỉ còn lại còn lại hai mươi chiêu thức chiến kỹ kiếm pháp, đao pháp tinh luyện diễn sinh ra. Nói cách khác, Đinh Hạo phát hiện hắn bất giác luyện mỗi một bộ chiến kỹ đao pháp thành một chiêu đao pháp, mỗi một bộ chiến kỹ kiếm pháp thành một chiêu kiếm pháp.

Đinh Hạo chậm rãi đứng lên.

Đinh Hạo tùy tay thì triển bất cứ thức kiếm pháp, đao pháp nào, ban đầu thấy trúc trắc nhưng sau một lần thì chiêu thức biến đổi, nối liền rất nhanh biến tự nhiên vô cùng. Cảm giác như Đinh Hạo đã tu luyện mấy ngàn vạn lần, tâm ý dung hội quán thông, vui sướng vô cùng.

Trong phòng luyện tập đao ý và kiếm ý giăng đầy như có ngàn vạn lưỡi đao kiếm cùng rung lên, làm da thịt người lạnh lẽo.

- Sau khi áp súc dung hợp thì uy lực kiếm pháp, đao pháp cỡ thiên giai cao giai nhưng vẫn khó bước vào thần giai.

Đinh Hạo nhanh chóng phán đoán uy lực kiếm pháp, đao pháp mới.

Cái này nằm trong dự đoán của Đinh Hạo. Chu nhân đao lâu, kiếm lâu khủng bố biết bao, có thể dung hợp kiếm pháp, đao pháp trong thiên hạ cô đọng thành hai mươi bốn chiêu. So sánh thì Đinh Hạo côđọng mười bộ kiếm pháp, đao pháp cách biệt một trời một vực, nhưng không biết phẩm cấp của Kiếm Nhị Thập Tứ, Đao Nhị Thập Tứ đến trình độ nào?

Thần giai?

Đinh Hạo rất mong chờ.

Đinh Hạo lại xuống dưới lầu tiếp tục xao chép mười bộ chiến kỹ đao pháp, mười bộ chiến kỹ kiếm pháp. Đinh Hạo trở lên tiếp tục tu luyện.

Ở tầng một kiếm lâu, nhóm Ngải Thanh, Tần Khả Diệc, năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm tu luyện ngày dài đêm thâu.

Hơn mười ngày qua Ngải Thanh, Tần Khả Diệc, năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm chỉ mới nắm giữ sơ một bộ kiếm pháp. Ngải Thanh xuất thân từ tông môn kiếm đạo, hiểu biết về kiếm sâu một chút đã hoàn chỉnh nắm giữ một bộ Thiên Tâm Lạc Nhất kiếm pháp, thuộc thiên giai lục phẩm, uy lực vô cùng, là kiếm pháp vô cùng thích hợp võ giả đẳng cấp Võ Vương cảnh.

Mấy người khác thấy Đinh Hạo lại sao chép một phần kiếm pháp thì nghĩ hắn muốn chép hết kiếm pháp, đao pháp, chờ sau này rời khỏi chiến trường bách thánh mới tu luyện. Ngải Thanh, Tần Khả Diệc, năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm nằm mơ cũng không ngờ Đinh Hạo chẳng những tu luyện xong mười bộ kiếm pháp, đao pháp trước đó còn cô đọng, áp súc chúng.

Mấy ngày nay Lý Y Nhược vừa chăm sóc Tây Môn Thiên Tuyết vừa nắm chặt thời gian tu luyện.

Huyền nguyên thiên địa trong Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu dồi dào, lực lượng pháp tắc rõ ràng, tốc độ tu luyện nhanh hơn chỗ khác trong tòa binh trạm cổ thành. Một chân Lý Y Nhược đã đạp vào cảnh giới Tiên Thiên Võ Tông cảnh, chẳng qua nàng bị Đinh Hạo dùng minh văn chữ hán phong ấn lực lượng trong người. Đinh Hạo muốn để Lý Y Nhược tích lũy nọi tình càng sâu mới thử độ thiên kiếp.

Thiếu niên thợ săn Trương Phàm vẫn chủ tu Thập Hoàng Thể Tôn Công.

Đinh Hạo cảm giác rõ rệt thực lực của thiếu niên thợ săn Trương Phàm tiến bộ siêu tốc, tốc độ tăng trưởng hơn xa hắn dự đoán. Cứ tiếp tục như vậy vào lúc rời khỏi chiến trường bách thánh thì cảnh giới của thiếu niên thợ săn Trương Phàm lên đến nhị hoàng chi lực, tương đương với cảnh giới tu vi huyền khí nửa bước Võ Hoàng cảnh.