Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 501 : Loạn tượng, biến cố ngoài ý muốn

- Lai lịch Thập Hoàng Thể Tôn Công thần bí khó lường, là công pháp thể tu vô cùng hiếm thấy, rất có thể là từ thời thượng cổ để lại. Bây giờ Trương Phàm vào chiến trường bách thánh, thiên địa pháp tắc chỗ này hầu như giữ nguyên hình thời thượng cổ. Trong hoàn cảnh này tốc độ tu luyện Thập Hoàng Thể Tôn Công tăng vọt cũng hợp lý, tất nhiên tính cả lúc trước Trương Phàm khổ tu tích lũy.

Tận đáy lòng Đinh Hạo mừng thay cho thiếu niên thợ săn Trương Phàm tiến bộ.

* * *

Buổi chiều Trầm Bất Hồi lại đến Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu.

Bây giờ trong toàn tòa thành trì Cửu Trọng Thiên Trầm Bất Hồi là người duy nhất có thể vào Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu, sàn lọc chọn lựa một bộ kiếm pháp tu luyện. Mấy ngày nay ngoài giờ làm việc ở tây nam môn ra thời gian còn lại Trầm Bất Hồi vùi đầu khổ luyện trong tầng một kiếm lâu.

Đương nhiên Trầm Bất Hồi sẽ lợi dụng thời gian làm việc tìm hiểu tin tức cho Đinh Hạo.

Trầm Bất Hồi nói:

- Đinh huynh nói mấy thần thảo, linh dược ta có chú ý chợ một thời gian nhưng chúng rất ít xuất hiện. Chỉ có Thiên Tâm Lan được bán nhưng năm không cao, giá cả hợp lý, ta sợ bị người giành trước nên tự ý đổi đến.

Trầm Bất Hồi lấy một gốc thực vật ra khỏi không gian trữc vật.

Chồi non xanh như lúa mạch non mới nhú lên từ đất đai, không có gì lạ. Bên mép có răng cưa, trơn bóng trong xuống, vàng ươm, khẽ lắc lư. Khi ánh mặt trời chiếu vào nó thì xảy ra biến dị, màu chồi non bỗng biến thành thủy tinh phản chiếu ánh sáng năm màu mộng ảo, cực kỳ xinh đẹp.

Đúng là Thiên Tâm Lan.

Đinh Hạo cảm ơn Trầm Bất Hồi, cẩn thận cất Thiên Tâm Lan. Đinh Hạo trả Trầm Bất Hồi theo giá bình thường mua Thiên Tâm Lan. Mặc dù Trầm Bất Hồi từ chối nhưng không lay động được Đinh Hạo, cuối cùng nhận.

Trầm Bất Hồi cẩn thận nhắc nhở Đinh Hạo:

- Còn mấy chục thần thảo khác như tiên lệ lục la, yểu yểu chân thụ, hoàng hộ tâm địa duẩn thì chưa từng xuất hiện trong chợ, chủ yếu là vì mấy thứ này là thần dược cực kỳ hiếm thấy, dù có người chiếm được cũng giữ lại cho mình dùng chứ không bán ra. Muốn có được chúng nó không chỉ tốn thời gian mà còn cần cơ duyên.

Đinh Hạo thở hắt ra, trầm ngâm nói:

- Vậy đi, ngươi thả tin ra nói là ta cần mấy loại thần dược thần thảo này, nếu ai có hàng thì tới gặp ta. Huyền khí thần binh, linh đan thần dược, võ đạo công pháp vân vân, ta sẽ thỏa mãn yêu cầu của bọn họ trong trình độ lớn nhất, dù có người muốn vào Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu nhìn thượng cổ chiến kỹ kiếm đạo một lần cũng có thể bàn lại.

Trầm Bất Hồi hút ngụm khí lạnh.

Tin tức truyền ra sẽ khiến toàn tòa thành trì Cửu Trọng Thiên điên cuồng.

Trầm Bất Hồi tò mò hỏi:

- Đinh huynh vì những dược thảo này trả giá lớn như vậy là vì sao?

Đinh Hạo mỉm cười nói:

- Vì chút chuyện riêng.

Trầm Bất Hồi không tiện hỏi thêm, ngẫm nghĩ, lại nói:

- Phải rồi, ta có đề nghị này. Nếu người có thể vào thượng cổ di tích bí ẩn thì gom đủ những thảo dược không khó, trong truyền thuyết thượng cổ di tích bí ẩn có một thần chi dược phố, là một vị thần linh thời đại thượng cổ không biết vì nguyên do gì từng lưu lạc trên thế gian mở ra vườn thuốc, trong đó có đầy đủ các loại thần dược. Nghe nói có một giọt thần huyết ngưng tụ tinh hoa thần tính, ai lấy được nó là sẽ vĩnh sinh bất diệt, phá giải huyền bí về thần.

- Thần chi dược phố? Thần huyết? Còn có cách nói đó? Sao ta không biết?

Lần đầu tiên Đinh Hạo nghe nói tin tức như thế.

Trầm Bất Hồi khẳng định tin tức là thật:

- Gần đây đủ loại tin tức lan tràn, đặc biểt là trong tình huống bản đồ làm hai tộc đau đầu mấy vạn năm sắp hợp đủ, sóng triều không thể ngăn chặn đã uấn nhưỡng sắp bùng nổ. Ta để ý thấy tin tức này truyền từ nhân tộc và yêu tộc nên chắc không giả.

Trầm Bất Hồi là một tình báo viên xứng chức.

Trầm Bất Hồi có thể hỏi thăm đủ loại tin tức trước tiên, phân tích chính xác.

Đinh Hạo sờ cằm.

Nói vậy thì Đinh Hạo phải chăm chú nhiều hơn vào thượng cổ di tích bí ẩn, theo tiến độ trước mắt thì không thể gom đủ tài liệu luyện chế Linh Tê Huyền Tâm Đan trước khi rời khỏi chiến trường bách thánh. Mấy thần liệu hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ ủy thác cang không có bóng dáng.

Đinh Hạo ngẩng đầu thấy Trầm Bất Hồi ngập ngừng muốn nói lại thôi, bật cười hỏi:

- Trầm huynh muốn nói gì cứ nói thẳng, giữa ngươi và ta có chuyện gì không thể nói?

Trầm Bất Hồi cẩn thận nhắc nhở Đinh Hạo:

- Hôm trước trong khu vực Ngũ Trọng Thiên, Thiên Ninh vương triều thả tin tức nói bọn họ có một góc bản đồ thượng cổ di tích bí ẩn, Đinh huynh và bọn họ đã thành đồng minh. Điều này khiến tòa thành trì Cửu Trọng Thiên náo động, Đinh huynh có biết chuyện này không?

Đinh Hạo không giấu Trầm Bất Hồi, gật đầu thừa nhận.

Trầm Bất Hồi thở phào nói:

- Vậy là tốt rồi. Gần đây danh tiếng của Đinh huynh lên cao, một số người bụng dạ khó lường lấy danh nghĩa của người làm chút chuyện. Ta còn tưởng Thiên Ninh vương triều nói khoác nói phét trong khi Đinh huynh không biết gì. Bây giờ trong thành phong vân quỷ quyệt, sóng ngầm dâng trào. Hôm qua khu Ngũ Trọng Thiên xảy ra mấy trận chiến, ta cho rằng nó hướng về Thiên Ninh vương triều, chắc có thế lực khác muốn cướp bản đồ.

Đinh Hạo nhíu mày hỏi:

- Chiến đấu? Có chuyện này sao? Chẳng phải nói trong thành không thể tự tiện đánh nhau, không thì sẽ bị lực lượng cấm chế, khôi lỗi chiến ngẫu công kích sao?

Vẻ mặt Trầm Bất Hồi thắc mắc nói:

- Đây cũng là điểm làm ta khó hiểu. Hình như có người tìm ra cách phá giải lực lượng cấm chế, khôi lỗi chiến ngẫu. Trong cuộc chiến hôm qua Thiên Ninh vương triều tổn thất thảm trọng, mấy thế lực ra tay từng đợt, yêu tộc cung tham gia, quy mô không nhỏ. Lực lượng cấm chế, khôi lỗi chiến ngẫu thủ hộ tòa thành trì Cửu Trọng Thiên không bị kinh động.

Có chuyện như vậy?

Đinh Hạo giật mình, chẳng lẽ loạn tượng xuất hiện sớm như vậy?

Tình huống phức tạp hơn Ninh Châu Tam Hoàng dự đoán nhiều.

Hôm qua xảy ra chuyện, Ninh Châu Tam Hoàng không báo cáo ngay cho Đinh Hạo, có vẻ bọn họ muốn một mình chống cự. Nếu Ninh Châu Tam Hoàng không thể xử lý được chuyện này thì sao có tư cách hợp tác với Đinh Hạo? Ninh Châu Tam Hoàng muốn chứng minh cho Đinh Hạo thấy năng lực của họ? Nhưng thế cục rối loạn như vậy, sức nặng Thiên Ninh vương triều không đủ giải quyết mọi thứ.

Đinh Hạo bỗng cảm thấy hắn cần làm gì đó để lập uy.

Trong lúc Trầm Bất Hồi và Đinh Hạo nói chuyện thì bên ngoài cótiếng bước chân dồn dập, đao kiếm va nhau, mơ hồ nghe có ai hét tên Đinh Hạo.