Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 512 : Tung tích hai góc bản đồ cuối cùng

Đinh Hạo nắm tay Lý Y Nhược đi đằng trước.

Lão tam Ninh Châu Tam Hoàng tuyên bố bên ngoài là gã giữ một góc bản đồ nên có tư cách vào tế đàn, nhưng sự thật chính Đinh Hạo mới là người sở hữu bản đồ. Cho nên mọi thứ do Đinh Hạo quyết định, nếu hắn và Lý Y Nhược đi vào thì lão tam Ninh Châu Tam Hoàng không thể dẫn thêm người.

Lão tam Ninh Châu Tam Hoàng nhỏ giọng nói nhỏ vào tai hai huynh đệ, theo sát Đinh Hạo.

Tế đàn có mười tầng, Đinh Hạo đi rất chậm leo lên từng bậc, tốn nửa khắc leo lên đỉnh. Đúng lúc này vừa là thời gian ước hẹn, mặt trời lên ba sào.

Có cường giả yêu tộc cười mỉa:

- Ha ha ha ha ha ha! Đao cuồng kiếm si Đinh Hạo thật là uy phong.

Đinh Hạo gật đầu chào Tống Khuyết, không quan tâm mỉa mai trào phúng.

Lão tam Ninh Châu Tam Hoàng bị đẩy lên vị trí chủ, Đinh Hạo và Lý Y Nhược đứng sau lưng gã, trên danh nghĩa là hộ vệ của gã. Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt, cá heo Manh Manh đứng trên vai trai tài gái sắc. Một con thì lười biếng ngủ, một kia vui vẻ vẫy đuôi.

Tuy nhiên mọi ánh mắt trên đỉnh tế đàn không chú ý vào lão tam Ninh Châu Tam Hoàng mà cố ý vô tình liếc hướng Đinh Hạo, Lý Y Nhược. Trong lòng mỗi người trong như gương sáng, hoàng tử Thiên Ninh vương triều có tư cách đứng đây toàn nhờ phúc của đao cuồng kiếm sau lưng gã, không thì ba ngày trước thế giới này đã không còn lão tam Ninh Châu Tam Hoàng.

Bản thân lão tam Ninh Châu Tam Hoàng cũng biết rõ nên không để ý.

Một cường giả đẳng cấp yêu hoàng của yêu tộc toàn thân lóe yêu quang, hơi thở khủng bố, mặt mày mơ hồ.

Cường giả đẳng cấp yêu hoàng của yêu tộc nêu đề nghị:

- Được rồi, nếu mọi người đã tụ tập đông đủ thì đừng nói nhảm nữa. Chúng ta vì thượng cổ di tích bí ẩn mới tạm thời đứng chung một chỗ. Các vị, hãy đưa ra một góc bản đồ các ngươi nắm giữ, chúng ta thử ghép bản đồ hoàn chỉnh sau đó cùng nhau thăm dò thượng cổ di tích bí ẩn.

Một nhân loại Võ Hoàng cảnh đeo mặt nạ ngũ sắc lạnh lùng cười:

- Ha ha ha ha ha ha! Bây giờ nếu gom đủ bản đồ, mọi người nhìn xem liền biết vị trí thượng cổ di tích bí ẩn, còn hợp tác gì đó thì không có ý nghĩa. Trực tiếp giết nhau là được, ai còn sống đứng tại đây là có thể tìm thượng cổ di tích bí ẩn, mở minh văn trận pháp ra, đốt lên thần hỏa, được quyền khống chế chiến trường bách thánh.

Cường giả đẳng cấp yêu hoàng của yêu tộc lúc trước lên tiếng bình tĩnh nói:

- Ha ha ha ha ha ha! Thiên Vân Công đừng lo điều này, theo ta được biết đường đi thượng cổ di tích bí ẩn đầy rẫy nguy hiểm, cự thú tung hoành. Lực lượng một phái không thể chống lại, chỉ có nhân tộc và yêu tộc bắt tay nhau mới đến được mục tiêu. Huống chiv mỗi một bia đá khắc bản đồ đều là một tín vật, tụ đủ bia đá mới mở được cửa đường hầm vào thượng cổ di tích bí ẩn.

Cường giả đẳng cấp yêu hoàng của yêu tộc nói xong lấy một tấm bia đá màu đen ra khỏi không gian trữ vật vạn yêu lực giơ lên giữa tế đàn. Sau khi yêu khí rót vào, bia đá tỏa từng luồng sáng xanh hình thành đường nét mơ hồ trên không trung.

Cường giả đẳng cấp yêu hoàng của yêu tộc tiếp tục bảo:

- Vì biểu đạt thành ý ta bày ra bản đồ Ngân Nguyệt Cổ yêu Thành ta nắm giữ cho mọi người xem.

Ánh mắt mọi người đều tập trung vào đường nét màu xanh.

Chính giữa là đường nét màu xanh uốn rượn như rồng như rắn, hai bên là địa hình núi sông, trông sống động như thật giống hình nổi ba chiều. Nếu theo tỷ lệ lớn nhỏ thì đường nét biểu thị khoảng cách thực tế dài hơn một ngàn dặm.

Một đồng bạn đứng sau lưng Thiên Vân Công đeo mặt nạ nhỏ giọng nói:

- Chỗ này... A? Hình như ta từng thấy ngọn núi đó!

Vậy là có thể xác định phương hướng, vị trí đại khái của đoạn đường này.

Nhưng chỉ là một khúc, mọi người không thể xác định tuyến đường đi thượng cổ di tích bí ẩn nằm ở đâu. Tin tức lúc trước đồn ra chắc chắn chỉ có đi theo con đường trong bản đồ đến khúc cuối mới tìm ra thượng cổ di tích bí ẩn, không thì dù biết một đoạn đường cũng chẳng thể tìm ra mục đích.

Đây là lý do vì sao cường giả đẳng cấp yêu hoàng của yêu tộc này dám bày ra một góc bản đồ của mình.

Toàn thân cường giả đẳng cấp yêu hoàng của yêu tộc chớp lóe lửa yêu, mắt lướt qua mọi người:

- Các vị, ta đã đưa ra bản đồ của mình, các ngươi cũng nên có biểu thị đi?

- Được, nhân tộc chúng ta cũng không thể bị yêu tộc xem thường!

Tống Khuyết cười lớn một tiếng, lòng bàn tay lật, một tấm bia đá bay ra bềnh bồng giữa hư không. Huyền khí rót vào bia đá hiện ra các lằn sáng xanh, rất giống với tuyến đường lúc trước Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng bày ra, cho người cảm giác rơi vào trong đó.

Nhưng hai tuyến đường không nối vào nhau được, chiếm mỗi góc hư không.

Cùng lúc đó, các cường giả thế lực nhân loại, yêu tộc khác bày ra bia đá của mình, hiện đường đi trong hư không. Có vài tuyến đường nối với nhau, con đường bí ẩn cổ xưa dần hoàn chỉnh.

Cuối cùng thiếu ba góc bản đồ.

Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng lạnh lùng cười:

- Còn thiếu tuyến đường khởi đầu, mau lấy ra đi. Nếu có người đục nước béo cò, không có bản đồ mà giở trò... Ha ha, hôm nay cũng đừng mơ sống sót rời đi!

Các đại thế lực đưa bản đồ ra cũng đầy sát khí.

Vài người liếc mây thế lực chưa bày ra bản đồ bia đá. Trong đó một đại thế lực yêu tộc đến từ Thôn Nhật yêu Đương, cường giả yêu tộc cảnh giới nửa bước yêu hoàng dẫn đầu, thực lực thấp nhất trong các cường giả yêu tộc, danh hiệu Thôn Nhật Yêu Hoàng. Lúc trước chính là Thôn Nhật Yêu Hoàng trào phúng châm chích Đinh Hạo.

Một thế lực khác chưa đưa ra bản đồ bia đá là đám người Ninh Châu Tam Hoàng, Đinh Hạo, Lý Y Nhược.

Thôn Nhật Yêu Hoàng cười to bảo:

- Đừng mơ sống rời đi? Thật lớn lối! Ha ha ha ha ha ha! Thôn Nhật yêu Hoàng ta muốn đi có ai ngăn cản được?

Thôn Nhật Yêu Hoàng nói xong định xoay người mang theo thuộc hạ rời đi.

Tống Khuyết biến sắc mặt, đầu mày bắn ra sát khí:

- Càn rỡ! Thôn Nhật Yêu Hoàng, nói vậy là ngươi không hề có bản đồ, luôn trêu đùa chúng ta?

- Ha ha ha ha ha ha! Dù không có bản đồ thì sao? Chỉ bằng vào bốn chữ Thôn Nhật yêu Điện ta đã có tư cách xuất hiện trên tế đàn hội minh hôm nay.

Thái độ Thôn Nhật Yêu Hoàng kiêu căng xoay người, ngửa đầu cuồng cười nói:

- Ha ha ha ha ha ha! Bây giờ bản hoàng đã thấy vài khúc bản đồ, mau kêu tiểu tử nhân tộc Đinh Hạo lấy ra!

Tống Khuyết lạnh lùng cười, quay đầu nhìn hướng Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng và mấy yêu hoàng đại thế lực khác.

Tống Khuyết hỏi:

- Cácd vị nói thế nào?

Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng mặt không biểu tình nói:

- Kẻ thật giả lẫn lộn, giết!

Mấy yêu hoàng khác cũng cười nhạt.

Hội minh hôm nay là kết quả các phương bàn bạc, Thôn Nhật Yêu Hoàng to gan gây rối, dám thật giả lẫn lộn tiến vào quan sát bản đồ, hoàn toàn không để mắt các đại thế lực ước định. Dù cùng là yêu tộc nhưng các yêu hoàng vô cùng tức giận.

Tống Khuyết gật đầu, nói:

- Nếu vậy thì ta sẽ giết con chó ghẻ không biết sống chết này!

Khí thế vô cùng mạnh mẽ bùng phát từ thân hình mập mạp, khí cơ tỏa định Thôn Nhật Yêu Hoàng. Thôn Nhật Yêu Hoàng thấy người cứng ngắc, yêu khí trong người bị áp chế, không vận chuyển suôn sẻ. Thôn Nhật Yêu Hoàng vốn gần như hình người dưới lớp da chậm rãi mọc lông trắng, đây là dấu hiệu thực lực gã bị áp chế bắt đầu thoái hóa.

Đây là lần đầu tiên Đinh Hạo thấy Tống Khuyết ra tay hết sức.

Tên mập nhìn như vô hại, tai to, tròn quay buồn cười rất bí hiểm, bình thường Tống Khuyết lộ ra hơi thở chỉ cỡ đỉnh Đại Tông Sư cảnh. Tuy nhiên trong người Tống Khuyết có lực lượng siêu bí ẩn, một khi thúc giục nó sẽ tăng trưởng gấp mấy trăm lần, lúc này khí thế của gã ước chừng cỡ cảnh giới lục khiếu Võ Hoàng cảnh.

Thôn Nhật Yêu Hoàng hét to một tiếng:

- Ngươi dám ra tay với ta? Ngươi có biết sự lợi hại của Thôn Nhật Yêu Điện?

Thôn Thiên yêu Tổ, chủ Thôn Nhật Yêu Điện là một con khiếu thiên thần khuyển đắc đạo, truyền thuyết có được uy năng nuốt trời ăn trăng. Thôn Thiên yêu Tổ, chủ Thôn Nhật Yêu Điện là một trong các chí tôn yêu tộc rất nổi tiếng, rất bao che khuyết điểm, các hậu bối bị chiều hư. Thôn Nhật Yêu Hoàng có huyết thống thuần nhất trong các hậu bối của Thôn Thiên yêu Tổ, chủ Thôn Nhật Yêu Điện, được yêu tổ yêu thương nhất. Thực lực cảnh giới yêu hoàng của Thôn Nhật Yêu Hoàng là nhờ các loại bí pháp nâng lên, bình thường gã cực kỳ kiêu căng, vênh váo, cho rằng không ai dám đụng vào mình.

Tống Khuyết lạnh lùng cười:

- Thứ không biết sống chết!

Tống Khuyết giơ tay lên, võ ấn to lớn xuất hiện trước mặt gã sắp xuất chiêu.

- Khoan đã!

Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng chợt nhớ đến điều gì, lên tiếng:

- Bên nhân tộc cũng có người chưa đưa ra bản đồ bia đá, ta thấy nên tìm hiểu hắn có bản đồ không rồi cùng nhau xử lý, có như vậy mới không thiên vị.

Ánh mắt Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng lươét qua lão tam Ninh Châu Tam Hoàng rơi vào người Đinh Hạo.

Ai cũng hiểu Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng có ý gì.

- Đúng vậy. Khiến đao cuồng kiếm si đưa bản đồ bia đá ra trước!

- Ai không có bản đồ thì người đó chết!

Mấy yêu hoàng thế lực yêu tộc âm trầm cười lạnh.

- Các ngươi nghi ngờ Đinh huynh đệ không có bản đồ?

Tống Khuyết cười to bảo:

- Đinh huynh của ta là nhân vật thế nào? Làm sao sẽ thật giả lẫn lộn? Cái thứ đê tiện chó ghẻ này có tư cách gì so sánh với huynh đệ của ta?

Hôm nay Đinh Hạo biểu hiện cực kỳ mạnh mẽ.

Bởi vì trong mấy chục thế lực có tư cách đứng trên tế đàn chỉ có bốn thế lực nhân loại, số lượng yếu thế nên Đinh Hạo phải biểu hiện ra mạnh mẽ dựng khí thế cho toàn nhân tộc.

Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng chém đinh chặt sắt nói:

- Chỉ nói cũng vô dụng, đưa bản đồ ra, nếu không thì ngươi không thể giết Thôn Nhật Yêu Hoàng!

Tuy Thôn Nhật Yêu Hoàng vi phạm quy tắc tự tìm chết nhưng Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng là một thành viên yêu tộc, gã không muốn Thôn Nhật Yêu Hoàng chết trong tay nhân loại.

- Đúng vậy.

- Đúng thế!

Mấy yêu hoàng khác của yêu tộc cùng lên tiếng.

Tống Khuyết cười to, tiếng cười chưa dứt thì võ ấn rực rỡ trước ngực gã bỗng bùng nổ. Bốn, năm luồng sáng bay ra từ võ ấn, nhanh siêu tốc, sét đánh không kịp bưng tai xẹt qua thân thể Thôn Nhật Yêu Hoàng. Thôn Nhật Yêu Hoàng chưa kịp hét lên đã bùm một tiếng nổ thành đoàn máu, chết ngắc, thần hồn không kịp chạy ra.

- Ngươi...?

Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng tức giận quát:

- Tống Khuyết, ngươi có ý gì?

Tống Khuyết cười to bảo:

- Quy tắc chính là ai thật giả lẫn lộn, chết, không có ngoại lệ. Nếu con chó con này giả mạo thì ta giết chết chính là thiên kinh địa nghĩa, trước tiên giết hắn rồi tính tiếp chuyện Đinh huynh đệ. Nếu Đinh huynh đệ không có bản đồ thì ta sẽ tự tay giết hắn.

Đám yêu hoàng biểu tình tức giận, không khí bỗng cực kỳ căng thẳng.

Toàn thân Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng dâng lên yêu quang khiến người sợ hãi như mặt trời cháy hừng hực, người xung quanh nín thở, khó thể bình tĩnh. Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng ôm cục tức muốn trút lên người Đinh Hạo.

Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng đầy sát khí nói:

- Hãy mau đưa bản đồ ra, không thì chết!

Lão tam Ninh Châu Tam Hoàng bị khí thế của Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng đè ép sắp không đứng vững, mặt trắng bệch.

Đinh Hạo mỉm cười, giơ tay bắn một luồng sáng trắng.

Khí lạnh trong không trung rét căm căm, một tấm bia đá xuất hiện, hoa văn bên tên bay ra hình ảnh lập thể, chính là một khúc bản đồ đường cổ, địa hình sinh động như thật, cho người cảm giác ở trong đó. Bản đồ tự động nối với một tấm bia đá khác.

Bổ Thiên Quyết Yêu Hoàng hừ lạnh một tiếng, hậm hực bỏ qua.

Nếu Đinh Hạo thật sự có một góc bản đồ thì gã không có cớ ra tay.

Cái chết của Thôn Nhật Yêu Hoàng chỉ có thể trách gã tự làm tự chịu tự tìm đường chết. Nếu không phải ngày thường Thôn Nhật Yêu Hoàng quá mức kiêu căng, bị Thông Thiên yêu Tổ làm hư thì đã chẳng phạm sai lầm như vậy. Nhưng tin Tống Khuyết giết Thôn Nhật Yêu Hoàng truyền ra e rằng Thanh Vân tông, Thôn Nhật Yêu Điện sớm muộn gì sẽ có một trận chiến.

Một vị yêu hoàng phát hiện cái gì, ra tiếng la lên:

- Mau nhìn, đây là vị trí tòa thành trì Cửu Trọng Thiên, khúc bản đồ này là vị trí đoạn đầu đường cổ!

Bia đá của Đinh Hạo bày ra tuyến đường chính là đoạn đầu đường cổ đi hướng thượng cổ di tích bí ẩn.

Mấy người khác mừng rỡ.

Thôn Nhật Yêu Hoàng giả mạo ý nghĩa trừ Lăng Thế Hùng, đại sư huynh Hắc Sát tông đã chết ra trong mười một bản đồ bia đá có hai khối chưa xuất hiện. Nếu khối này thiếu đoạn đầu đường cổ thì mọi người vĩnh viễn không thể khởi hành đi đường cổ, may mắn bản đồ của Đinh Hạo là khúc đầu, vậy là tốt rồi.

Còn thiếu hai tấm bản đồ cuối cùng.

Có người đặt câu hỏi:

- Lăng Thế Hùng đã chết, bản đồ của hắn rơi vào tay ai?

Ánh mắt mọi người cùng nhìn hướng Đinh Hạo.

Dù sao hôm đó Đinh Hạo giết Lăng Thế Hùng, đại sư huynh Hắc Sát tông, hắn là người đáng nghi lớn nhất. Rất có thể khối bản đồ bia đá rơi vào tay Đinh Hạo.

Nhưng mà...

- Ta không biết.

Đinh Hạo dứt khoát phủ nhận:

- Cuộc chiến hôm đó các vị chính mắt nhìn thấy ta không có cơ hội lấy gì từ xác của hắn.

Mọi người nhớ lại, đúng là vậy.

Thế thì bản đồ của Lăng Thế Hùng, đại sư huynh Hắc Sát tông rơi vào tay ai? Sự thật có vài người nghĩ đến vấn đề đó, xác Lăng Thế Hùng, đại sư huynh Hắc Sát tông bị các phương thế lực điều tra nhưng không thấy bản đồ đâu. Không lẽ Lăng Thế Hùng, đại sư huynh Hắc Sát tông cũng là thật giả lẫn lộn?

Một giọng nữ trong trẻo êm tai bỗng vang lên bên dưới tế đàn:

- Chỗ ta có một góc bản đồ.