Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 514 : Đường cổ đáng sợ

Chớp mắt cửa thành tây tòa thành trì Cửu Trọng Thiên trống trơn.

Đinh Hạo dặn dò:

- Chúng ta cũng đi đi, đi theo ta!

Luồng sáng cực dương thiên hỏa huyền khí màu vàng chói mắt dâng lên người Đinh Hạo như ngọn lửa đốt cháy hừng hực, huyền khí cảnh giới nhị khiếu Đại Tông Sư cảnh dao động không xem như cường đại khiến người liếc nhìn. Nhưng ánh sáng rực rỡ như mặt trời trên người Đinh Hạo cho mọi người cảm giác an toàn.

Thiếu niên thợ săn Trương Phàm, Lý Y Nhược theo sau Đinh Hạo.

Năm người Điền Năng chắc khỏe, Lý Đình khỉ ốm nâng thứ gần như kiệu, bên trong là Tây Môn Thiên Tuyết vẫn ngủ say. Ngải Thanh mặc áo giáp đen phủ lên toàn thân, tinh thần phấn chấn phụ trách đoạn hậu, quan sát tình huống xung quanh.

Sau nữa là Ninh Châu Tam Hoàng, gần trăm võ giả Thiên Đao Tuyệt Kiếm Minh.

Đoàn người vào cánh cửa đường cổ tây du vòng xoáy lam.

Theo thời gian trôi qua, còn lại một số người do dự cuối cùng lục tục vào cửa đường cổ tây du to lớn. Trước khi chiến trường bách thánh đóng lại, trong ba tháng này cánh cửa đường cổ tây du sẽ luôn tồn tại. Nếu bọn họ gặp nguy hiểm gì trong đường cổ tây du thì có thể trở về từ đường cũ.

Cuối cùng trừ số ít cao thủ hai tộc ngay từ đầu đã quyết định ở lại tòa thành trì Cửu Trọng Thiên tu luyện ra, mọi người đều vào đường cổ tây du cách mấy vạn năm lần thứ mở ra truyền kỳ.

* * *

Bầu trời mênh mông, chiếc thuyền bay Thần Châu Số Một lấp lánh ánh bạc bay nhanh tới trước.

Đinh Hạo đứng ở mũi chiếc thuyền bay Thần Châu Số Một, mắt liếc bốn phía, ánh mắt như điện nhìn xuống tứ phương.

Đập vào mắt là rừng rậm nguyên thủy không giới hạn, các loại cổ mọc chọc trời không biết tên. Cây nhỏ nhất cao vài trăm thước, mấy chục người không ôm hết. Một ít dây leo cổ không biết tên quấn quanh thân cây, âm trầm như mãnh đất lành của thần, trong thiên địa ẩn chứa lực lượng kỳ vị khiến lòng người run rẩy.

Đây là ngày đầu tiên vào đoạn thứ nhất đường cổ tây du.

Từ khi đoàn người vào cửa vòng xoáy đã qua nửa ngày.

Trong thời gian ngắn như vậy Thiên Đao Tuyệt Kiếm Minh đã trải qua ba, bốn trận chiến, tổn thất mười mấy tên cao thủ.

Đường cổ tây du này đúng là đầy rẫy nguy hiểm. Còn nhớ đoàn người mới vào đường cổ tây du chưa tới một canh giờ thì bỗng một con hoàng kim mãng xà dài mấy trăm thước từ rừng rậm bên dưới vọt lên, đột nhiên tập kích. Có mấy võ giả cảnh giới Đại Tông Sư cảnh phụ trách cảnh giới bất ngờ không kịp đề phòng bị hoàng kim mãng xà nuốt.

hoàng kim mãng xà còn sót lại từ thời hồng hoang.

Trong người hoàng kim mãng xà ẩn chứa huyết mạch thượng cổ mãnh thú, sức chiến đấu cực kỳ kinh người.

Cuối cùng Ngải Thanh ra tay đánh nhau với hoàng kim mãng xà một chén trà, được người khác tợ giúp mới dùng Liệt Thiên kiếm khí chặt đầu con hoàng kim mãng xà to lớn. Trong quá trình lại có một vài võ giả bị thương.

Trong người hoàng kim mãng xà không có yêu tinh, máu thịt ẩn chứa linh năng vô tận. Đinh Hạo lấy chút thịt xong thân hình hoàng kim mãng xà to lớn bị mấy trăm võ giả chia sạch.

Sau nay còn có các cự quái hoàng kim cự ngạc, sơn loan nhân hùng công kích.

Bọn họ lại phải khổ chiến, vài cao thủ chết đi mới giết được đám thượng cổ hồng hoang di chủng.

Chỉ mới nửa ngày mà số người tử vong đã vượt xa mọi người tưởng tượng.

Cứ tiếp tục tình huống này chưa đi hết mười một đoạn đường cổ tây du đã chết hết gần trăm võ giả Thiên Đao Tuyệt Kiếm Minh.

Bởi vì lúc mọi người tiến vào có nhiều võ giả tán tu, đại thế lực khác đi ngang qua đây rồi. Tức là nói nhiều di chủng mãnh thú hung hãn đã bị những người mở đường tiêu diệt, 7đường cổ tây du giảm bớt nguy hiểm nhiều, dù là vậy vẫn từng bước kinh tâm.

Mới nửa ngày đã có mấy chục võ giả vì sợ hãi mà chủ động rút lui, quay về theo đường cũ.

Sắc mặt Ninh Châu Tam Hoàng vô cùng khó xem.

Ninh Châu Tam Hoàng cảm giác nguy hiểm sinh mạng.

Trên đường đi bọn họ tấy rất nhiều xá cường giả yêu tộc, võ giả.

Con đường này đúng là trải bằng máu đỏ và xương trắng.

Các thế lực nhỏ yêu tộc, tán tu giành xông lên trước đã chết ba phần mười, cúi đầu nhìn thấy rừng cây bên dưới giắc mảnh vải rách dính máu, tay chân cụt treo trên cây, rất nhiều vũ khí gãy cắm vào thân cây. Thân hình khổng lồ của hồng hoang di chủng đã chết sớm bị các cường giả nhân loại, yêu tộc điên cuồng chia sách.

Thậm chí có một cường giả cảnh giới đỉnh Võ Vương cảnh không biết gặp đối thủ gì mà chết trong rừng, thân hình bị xé ra, máu vẩy trong không trung, để lại hơi thở khiến người hoảng loạn.

Nói từ ý nghĩa nào đó thì nhân loại, yêu tộc tuôn vào đường cổ tây du cũng là tai họa đối với mãnh thú thượng cổ hồng hoang di chủng sinh trưởng đời này đến đời khác tại đây. Bởi vì nhóm người điên này hễ phát hiện mãnh thú thượng cổ hồng hoang di chủng sẽ công kích ngay, trên đường đi gần như giết hết mãnh thú thượng cổ hồng hoang di chủng nào bọn họ gặp phải, ăn máu thịt và gân cốt của chúng nó. Các võ giả như con châu chấu, đi qua đâu là máu chảy thành sông.

Đinh Hạo nhìn xuống bên dưới đường cổ tây du dính máu và xương trắng, thở dài.

Theo Đinh Hạo quan sát cái gọi là đường cổ tây du cũng thuộc một phần chiến trường bách thánh, chẳng qua vì một vài tồn tại thượng cổ pháp tắc kỳ lạ thoát ly thiên địa khiến mọi thứ trong đường cổ tây du khác với những nơi khác trong chiến trường bách thánh.

Thiên địa pháp tắc thượng cổ nơi đây càng tinh thuần hơn.

Nguyên khí thiên địa giống y như thời đại thượng cổ.

Cái gọi là môi trường thượng cổ tinh thuần dựng dục ra sinh vật dù là thực vật hay động vật đều giữ hình dạng thời thượng cổ cực kỳ hoàn chỉnh. Rất nhiều cổ dược, mãnh thú thượng cổ hồng hoang di chủng dược tính và uy lực đã tuyệt chủng ở hiện đại, không có khả năng sinh tồn trong thiên địa Vô Tận đại lục đều xuất hiện tại đường cổ tây du, cho người cảm giác xuyên qua năm tháng hồng hoang trở về thượng cổ.

Đoạn đường cổ tây du này thật giống như vườn thuốc, vườn chăn nuôi linh thú nguyên thủy tự nhiên sinh trưởng mấy trăm vạn năm. Thần tài bảo dược hiếm thấy ở bên ngoài nhưng tại đây thì như cỏ dại mọc đầy, tuổi tác xa xưa. Rất nhiều cường giả cao thủ vào đường cổ tây du đỏ mắt, mới đầu bọn họ tàn sát nhau giành giật sau này phát hiện không cần thiết, vì chỗ này có quá nhiều, đâu cũng gặp.

Đây là một mảnh thiên địa thất lạc tồn tại thượng cổ thiên địa pháp tắc.

Lực lượng pháp tắc đúng là đáng sợ.

Đinh Hạo đã ra lệnh nếu có ai phát hiện thiên tâm lan, hoàng hộ tâm địa duẩn và thần liệu hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ cần mà tự nguyện dâng lên sẽ được hắn che chở, được một bộ chiến kỹ trong Thiên Đao Tuyệt Kiếm lâu.

Điều này khiến các võ giả Thiên Đao Tuyệt Kiếm Minh còn sống như châu chấu lục tìm mỗi tấc đấc đường cổ tây du.

Phía xa văng vẳng tiếng mãnh thú thượng cổ hồng hoang di chủng giận dữ gầm rống, tiếng các cao thủ nhân loại, yêu tộc quát rống chiến đấu hoặc hét thảm. Thiên địa vốn bình tĩnh chớp mắt biến thành địa ngục Tu La, khắp nơi có chiến đấu, chết chóc.

- Nếu chô này còn hoàn chỉnh giữ bộ dạng thiên địa thời thượng cổ thì không chừng bảy mươi hai địa sát thần thú, ba mươi thiên cương thần thú trong truyền thuyểt cũng xuất hiện. Lúc đó sẽ càng khiến cao thủ hai tộc điên cuồng, được tinh huyết của thần thú là là có thể thi triển thần thông nhân vương biến hay thậm chí là nhân hoàng biến, khiêu chiến vượt cấp.

Đinh Hạo nghĩ đến khả năng đó.

Đằng trước không biết cách bao nhiêu xa bỗng truyền đến từng đợt dao động đáng sợ khiến người hoảng loạn, là hơi thở mãnh thú tuyệt thế vương tộc. Một tiếng gầm cuồng bạo truyền khắp không gian như nhịp trống chiến tranh lan bốn phương tám hướng. Tiếng rống của các loại mãnh thú như đang đáp lại vương giả kêu gọi.

- Có chuyện gì?

Đinh Hạo giật mình, ánh mắt như hai kiếm vàng xuyên thấu tầng mây nhìn phía xa, lầm bầm:

- Chắc đằng trước xuát hiện mãnh thú thượng cổ hồng hoang di chủng huyết mạch cấp vương ghê gớm gì đang kêu gọi mãnh thú nguyên đoạn đường cổ tây du chuẩn bị chiến tranh.

Cùng với tiếng gầm như nhịp trống chiến tranh, trong không gian khúc đầu đường cổ tây du biến đổi, tràn ngập khí sát phạt tiêu điệu. Động đất, có thứ gì đó đáng sợ sắp chui ra khỏi mặt đất. Trên bầu trời cũng xuất hiện dị tượng, bóng râm đen kịt từ bốn phía tụ về.

Sát khí tràn ngập.

Đinh Hạo cảm giác mãnh thiên địa này bắt đầu phát ra sát khí với võ giả nhân loại, yêu tộc xâm nhập.