Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 515 : Uy lực bốn kiếm ý

- Chắc thế lực phía trước chọc phải tồn tại gì ghê gớm.

Đinh Hạo gọi lão tam Ninh Châu Tam Hoàng đến kêu gã truyền lời xuống bảo mọi người chuẩn bị sẵn sàng, nếu ai muốn rút lui thì mau đi còn kịp. Chờ tai nạn thật sự buông xuống cho Đinh Hạo có ba đầu sáu tay cũng không chở được bọn họ.

Sát khí trong thiên địa càng lúc càng đậm đặc.

Võ giả có bản năng với nguy hiểm mạnh hơn người thường gấp mấy lần, rất nhiều võ giả thực lực hơi thấp trong Thiên Đao Tuyệt Kiếm Minh tim đập nhanh, chân run rẩy. Bọn họ ngẫm nghĩ, có hơn mười người từ bỏ, xoay người bay hướng cửa đường cổ tây du.

Có lẽ con đường này tràn ngập các loại thiên tài địa bảo, có lẽ thượng cổ di tích bí ẩn phái cuối đường đầy rẫy kỳ tích, nhưng nếu không có mạng sống thì tất cả không còn ý nghĩa. Chỉ có người sống mới có khả năng khác.

Ninh Châu Tam Hoàng thấy tiếc nuối.

Vốn đám võ giả đó là vật hy sinh Ninh Châu Tam Hoàng chuẩn bị, khi tới lúc sẽ có chỗ sử dụng lớn, nhưng nếu Đinh Hạo đã lên tiếng thì đành nghe threo. Tuy nhiên khi nguy hiểm buông xuống, lực lượng Thiên Đao Tuyệt Kiếm Minh hơi yếu.

Mọi người nâng cao cảnh giác tiếp tục tiến lên.

Đoạn đầu đường cổ tây du khoảng sáu dặm, bởi vì liên tục xuất hiện mãnh thú, mọi người bận vi ngắt lấy các loại thần thảo bảo dược, bắt giết các loại chim quý thú lạ nên tốc độ tiến lên không nhanh. Mãi đến buỏi sáng hôm sau mọi người mới chỉ đi tám trăm dặm.

Theo thời gian trôi qua, cục diện càng quái dị hơn.

Bởi vì càng đi sâu vào, Đinh Hạo ngạc nhiên phát hiện trên đường đi gặp số lượng mãnh thú thượng cổ hồng hoang di chủng càng lúc càng thiếu. Từ đêm khuya hôm qua không có chuyện bị mãnh thú thượng cổ hồng hoang di chủng tập kích nữa, dường như các mãnh thú thượng cổ hồng hoang di chủng cùng hung cực ác trong khúc đường cổ tây du này biến mất hết.

Nhưng nơi đoàn người Đinh Hạo đi qua trên mặt đất nứt khe hở nói rõ chỗ này từng có tồn tại đáng sợ gì bò lên từ lòng đất, dấu chân các mãnh thú thượng cổ hồng hoang di chủng tụ tập hướng phương tây. Ngày càng nhiều xác võ giả yêu tộc, nhân loại đã nói lên tất cả.

Lòng mọi người bất an chẳng những không giảm mà còn tăng vùn vụt.

Việc khác lạ tức có yêu.

Nguy hiểm và sát khí vô hình tràn ngập trong thiên địa.

Ngày thứ hai.

Nắng sớm xuyên tầng mây chiếu xuống nhiễm màu đỏ lên mỗi người.

Chiếc thuyền bay Thần Châu Số Một thân thuyền hình giọt nước màu bạc xuyên toa trong không gian.

Đinh Hạo đứng ở mũi tàu, người đứng thẳng tắp như tiêu thương.

Sau lưng Đinh Hạo, Thiên Đao Tuyệt Kiếm Minh nghỉ ngơi nửa đêm về sau bắt đầu bước lên con đường mới. Cường giả bị hương trong cuộc chiến trước đó, chùn bước trước nguy hiểm, bây giờ chỉ còn khoảng tám mươi người nhưng ai nấy là cường giả đối mặt sống chết, tâm trí kiên cường.

Trong một đêm Đinh Hạo lại tham ngộ thêm hai đao pháp, kiếm pháp.

Bây giờ Đinh Hạo nắm chặt mỗi một phút mỗi một giây tu luyện, dù đứng ở đầu thuyền, ánh mắt nhiều lúc không có tiêu cự. Trong lòng Đinh Hạo toàn nghĩ đến đao chiêu kiếm thức, đầu óc bị chiêu thức kiếm pháp, đao pháp lấp đầy. Khí thế trên ngừng Đinh Hạo không ngừng biến đổi, bốn mùa xuân hạ thu đông luân hồi.

Bỗng nhiên...

- A! Trốn mau!

- Thú triều! Đám mãnh thú cuồng bạo, mãnh thú thượng cổ hồng hoang di chủng nhiều như biển!

- Không, cứu ta, cứu ta!

Từng tiếng hú hét từ tầng mây phía trước vọng đến.

Mọi người chưa kịp phản ứng thì mấy chục luòng sán trắng bay ra từ áng mây, toàn là võ giả nhân loại chạy tốn. Bọn họ giống như chim sợ cành cong dốc hết sức chạy trốn kéo theo tơ mây, phát ra tiếng hét kinh hoàng.

Vù vù vù vù vù!

Chớp mắt lại có mấy chục ánh sáng đỏ rực như tia chớp từ áng mây phía sau bay ra.

Đó là loại chim to hơn mười thước, giống chim sơn ca màu đỏ, tốc độ siêu nhanh, lông chim cứng như cương đao, mau giống tia chớp. Đám chim to như cây kéo lửa cắt hư không truy sát võ giả nhân loại bỏ trốn, chớp mắt có bảy người chạy chậm hơn bị đuổi kịp, mỏ chim như răng cửa thoải mái kẹp đứt thân hình bọn họ.

Đám chim to bắt đầu bữa tiệc thao thiết, nhai rôm rốp xác võ giả nhân loại.

Biểu tình Ninh Châu Tam Hoàng nghiêm trọng hét to:

- Chuẩn bị chiến đấu!

- Bày trận!

Số lượng chim to khá nhiều, khoảng ba, bốn chục con, đây là lực lượng đáng sợ.

- Cứu mạng, hãy cứu chúng ta!

Đám võ giả chạy trốn phát hiện đám người Đinh Hạo như bắt lấy cọng cỏ cứu mạng, điên cuồng xông lên cầu xin cứu viện.

Đinh Hạo tỉnh lại từ nhập định, liếc mắt qua, đã hiểu có chuyện gì.

Lòng Đinh Hạo máy động.

Xẹt xẹt xẹt xẹt xẹt!

Bốn luồng kiếm quang màu vàng trong suốt dâng trào sóng bay ra từ mũi tàu chiếc thuyền bay Thần Châu Số Một, tốc độ siêu nhanh. Chớp mắt bốn luồng kiếm quang lướt qua võ sĩ nhân loại như lưỡi thời gian đâm vào bốn con chim to màu đỏ dẫn đầu.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Một con chim to màu đỏ như bị lửa cháy, ánh lửa màu vàng bắn ra từ mắt miệng của nó. Con chim to màu đỏ liều mạng vùng vẫy, rất nhanh bị đốt thành đốm lửa. Lông chim như cương thiết thành tro bụi, mùi khét tràn ngập, quả cầu lửa con chim to màu đỏ rớt xuống đất.

Con chim to màu đỏ khác còn giữ tư thế lao xuống nhưng mất đi nhanh nhẹn, như pho tượng. Tiếng băng vụn vỡ răng rắc vang lên, trong người con chim to màu đỏ bỗng chui ra một cột băng bén như đao đâm xuyên qua sau lưng. Con chim to màu đỏ mất sự sống, rớt xuống.

Con chim to màu đỏ thứ ba càng quái dị hơn.

Lông chim đỏ rực của con chim to màu đỏ bỗng nhanh chóng mọc um tùm.

Chớp mắt từng cọng lông chim nhiều hơn gấp mười lần, nhìn từ xa thân hình con chim to màu đỏ trướng to gấp mấy lần. Nhưng máu thịt không thay đổi, phần gốc lông chim to khỏe như kiếm bén đâm vào người, hút hơn một nửa sức sống của con chim to màu đỏ.

Biến đổi đáng sợ làm con chim to màu đỏ không thể bay, nó gào thét rớt xuống đập vào một ngọn núi cao, thành đống thịt nát.

Cùng con chim to màu đỏ thứ ba đập vào ngọn núi cao có con chim to màu đỏ thứ bốn.

Nhưng trái ngược với con chim to màu đỏ thứ ba, lông chim trên người con chim to màu đỏ thứ bốn khi trúng kiếm khí thì trở nên xám xịt, mắt và vuốt của nó nhăn nheo. Giống như thời gian trôi nhanh qua mấy trăm năm, con chim to màu đỏ thứ bốn già nua gấp vô số lần.

Bởi vì khí huyết xói mòn nên con chim to màu đỏ không thể bay tiếp, rớt xuống dưới.

Bốn con chim to màu đỏ đều là mãnh thú thượng cổ hồng hoang di chủng, thực lực tương đương cảnh giới nửa bước Võ Vương cảnh của nhân loại, bị Đinh Hạo một ý niệm giết ngay. Đặc biệt là kiểu chết quái dị hoàn toàn khác nhau của bốn con chim to màu đỏ khiến đám võ giả nhìn trợn mắt há hốc mồm.

Rõ ràng bốn kiếm khí đó ẩn chứa lực lượng kỳ dị.

Đinh Hạo đăm chiêu.

Từng đợt kiếm khí bắn ra từ trước mặt hắn.

Nhìn từ xa kiếm khí như sóng rực rỡ rẽ hư không, tầng mây đổ ập xuống bầy con chim to màu đỏ hùng hổ từ xa bay đến.

Một số võ giả Thiên Đao Tuyệt Kiếm Minh thực lực cao hơn chút cảm giác từng đợt kiếm quang sóng khí nhìn như không có uy hiếp gì lớn nhưng ẩn chứah ơi thở cực kỳ lạ lùng. Có màu xuân tràn đầy sức sống, có mùa hè nóng bức, óc cuối thu vạn vật điêu linh, có mùa đông gió bắc rét lạnh.

Bốn kiếm ý xuân hạ thu đông!

Đây là kiếm ý xuân hạ thu đông Đinh Hạo mới lĩnh ngộ không lâu.

Đinh Hạo đã nghiền ngẫm ra một vài cách chiến đấu phát huy uy lực bốn loại kiếm ý xuân hạ thu đông.

Nhìn từ căn bản thì bốn loại kiếm ý xuân hạ thu đông luân hồi, có chút uy lực khống chế thời gian nhưng không phải pháp tắc, kém rất xa. Xuân chi kiếm ý có thể chớp mắt thúc giục sức sống trong người đối thủ, sinh trưởng không bình thường làm địch thủ tiêu hao sự sống. Hạ chi kiếm ý kích phát ra sức nóng trong người đối thru, bùng nổ gấp mấy lần như tự cháy. Thu chi kiếm ý khiến thân thể đối thủ nháy mắt già nua, khí huyết khô héo. Đông chi kiếm ý làm thân thể đối thủ đông kết, từ trong đến ngoài kết băng, rất khó dự phòng.

Cách chết của bốn con chim to màu đỏ chứng minh uy lực của bốn loại kiếm ý xuân hạ thu đông.

Kiếm khí xé gió bay hướng hư không, sóng khí xô đẩy, không trung như tan vỡ.

Con chim to màu đỏ từ xa hùng dũng bay đến như sủi cảo rớt xuống đất.

Chớp mắt bốn mươi con chim to màu đỏ có một nửa rơi xuống.

Số con chim to màu đỏ còn lại thấy tình thế không đúng, phát ra tiếng hú tức giận. Con chim to màu đỏ dẫn đầu có tân hình to hơn đồng loại khác gấp bảy lần, có miện vàng trên đầu, nó hu dài quay đầu bỏ chạy, lao vào tầng mây phía xa không còn bóng dáng.

Đinh Hạo không truy kích.

Đây là lần đầu tiên Đinh Hạo thi triển bốn loại kiếm ý xuân hạ thu đông, còn trong giai đoạn lần mò.

Khiến Đinh Hạo thấ lo âu là đám mãnh thú thượng cổ hồng hoang di chủng có trí tuệ không thua gì nhân loại, yêu tộc, đã bắt đầu liên hợp lại như quân đội phản kích kẻ xâm nhập.

Cách chiến đấu phối hợp chặt chẽ như bánh trăng là trí mạng với thế lực nhân loại, yêu tộc năm bè bảy máng. Dù có một số siêu cường giả đẳng cấp Võ Hoàng cảnh tọa trấn thì không dễ đối phó có kẻ địch phối hợp hoàn mỹ.

Quan trọng hơn đây mới chỉ là đoạn thứ nhất vào đường cổ tây du.

Còn mười đoạn đường cổ tây du sẽ càng khủng bố, nguy hiểm hơn.