Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 576 : Biến cố tại Kính Hồ

Trong đại sảnh, vô số người đang ngồi. Những người này đều là đệ tử tinh nhuệ nhất của Vấn Kiếm Sơn Trang. Có cả đệ tử chân truyền của Hoàng Thế Hùng, cũng có các cao thủ do Vấn Kiếm Tông phái tới trấn thủ ở trong sơn trang. Vẻ mặt tất cả bọn họ đều vô cùng lo lắng. Khi nhìn thấy Hoàng Thế Hùng tiến đến, mấy trăm đôi mắt sáng lên, đồng loạt nhìn qua.

Hai lông mày Hoàng Thế Hùng nhíu chặt, nhẹ nhàng lắc đầu.

Trong đám người, Hoàng Tấn, đệ tử Vấn Kiếm Tông đã vượt ngàn dặm liều mạng chiến đấu, cuối cùng chạy đến nơi đây báo tin, thấy thế trong lòng lạnh như băng. Hắn không khỏi lo lắng nói:

- Hoàng trưởng lão, ngài phải nghĩ biện pháp. Đã sáu ngày trôi qua, chúng ta ở lại đây mỗi giờ mỗi khắc, trên Vấn Kiếm Sơn không biết có bao nhiêu nam tử tốt của Vấn Kiếm Tông ta phải chết dưới lưỡi đao mũi kiếm...

Hoàng Thế Hùng thở dài nói:

- Mấy ngày này, ta một ngày đi tới thần điện của Tuần sát sứ hơn mười lần. Đáng tiếc bị thủ lĩnh thần vệ Vương Cảm Đương bảo vệ xung quanh thần điện của Huyền Sương báo cho biết, Đinh tuần sát sứ đã ra ngoài du lịch, cũng không ở trong Kính Hồ... Ta không vào được kỳ môn, không gặp được Đinh tuần sát sứ. Ta cũng không có cách nào. Tiểu tử, trong lòng lão phu, còn lo lắng hơn ngươi gấp nghìn, gấp vạn lần!

- Hừ, có người nói, tay Vương Cảm Đương kia có quan hệ rất tốt với Mục Thiên Dưỡng. Mục Thiên Dưỡng tiến vào Huyền Sương Thần Điện trở thành thần vệ của Huyền Sương, chính là do Vương Cảm Đương tiến cử. Ta thấy người này, nhất định là đồng lõa của học viện Thanh Bình, đang cố ý gây khó dễ cho phụ thân..

Vẻ mặt Hoàng Sam phẫn nộ không kém gì Hoàng Dung hầm hừ nói.

- Hắn nhất định là đang cố ý kéo dài thời gian.

Hoàng Lỗi vẫn luôn im lặng không lên tiếng cũng nói.

Từ lần trước đại hội luận phẩm tông môn, bắt đầu hầu hạ áo cơm hàng ngày cho Đinh Hạo, được Đinh Hạo đề danh tán thưởng, địa vị của Hoàng Lỗi ở trong Vấn Kiếm Sơn Trang đã một bước lên trời, trở thành phụ tá đắc lực cho Hoàng Thế Hùng. Người trẻ tuổi này không kiêu ngạo không nóng nảy, có dũng có mưu, nhận được sự tín nhiệm của Hoàng Thế Hùng, là một hạt giống đáng để bồi dưỡng.

Trong đại điện, nhất thời vang lên những tiếng mắng lớn.

Hoàng Thế Hùng hừ một tiếng, áp chế những tiếng ồn ào náo động này, nói:

- Chuyện này không đơn giản như vậy đâu. Bản thân là thủ lĩnh thần vệ của Huyền Sương ở Tuyết Châu, Vương Cảm Đương dám làm như thế, với lực lượng của học viện Thanh Bình không thể làm được. Chỉ sợ...

Hoàng Thế Hùng còn chưa dứt lời.

Ầm ầm!

Một tiếng động thật lớn từ phía trước sơn trang truyền đến, giống như có động đất xảy ra. Mọi người đều biến sắc.

- Xảy ra chuyện gì vậy?

Đám người Hoàng Thế Hùng bước nhanh đi tới bên ngoài đại điện.

Ùng ùng!

Liên tiếp những tiếng nổ mãnh liệt vang lên. Những tiếng nổ này từ khắp nơi truyền tới.

Trong nháy mắt tiếp theo, chỉ thấy xung quanh Vấn Kiếm Sơn Trang có những quang diễm phóng lên cao. Trong bầu trời, ánh sáng với các màu liên tục lóe lên. Đây là dấu hiệu đại trận bảo vệ sơn trang gặp phải công kích mãnh liệt!

Chợt một tiếng chuông lanh lảnh gấp rút vang lên trong bầu trời của trang viên.

Đó là cảnh báo!

- Báo.

Phía trước, một vị đệ tử toàn thân đầy máu chạy vội đến, quỳ một chân trên đất nói:

- Trang chủ, việc lớn không tốt. Xung quanh sơn trang đều bị công kích. Thực lực kẻ địch quá mạnh mẽ. Tuyến canh gác bên ngoài sơn trang đã bị tiêu diệt hoàn toàn...

Sắc mặt tất cả mọi người đều đại biến.

Ban ngày ban mặt, mở ra chinh phạt ở thánh địa võ đạo Nhân tộc. Rốt cuộc là ai lại to gan như vậy?

- Cái gì?

Hoàng Thế Hùng giận dữ nói:

- Là ai ăn tim hùng gan báo, dám tấn công Vấn Kiếm Sơn Trang ta?

Vừa dứt lời.

- Ha ha ha, khẩu khí thật là lớn. Vấn Kiếm Tông đã suy sụp. Một Vấn Kiếm Sơn Trang nho nhỏ của ngươi, chẳng qua là một đám cá mang theo chút hơi tàn lọt lưới mà thôi!

Một tiếng cười điên cuồng vang vọng ở trong bầu trời sơn trang.

Tiếp theo liền thấy yêu khí nồng đậm giống như mây đen cuồn cuộn từ phía tây bay đến. Trong nháy mắt, yêu khí đã che nửa bầu trời. Trong yêu khí cuồn cuộn, một thân hình đại quái vật cực lớn giống như một con giao long lúc ẩn lúc hiện. Con quái vật này có đôi mắt đỏ giống như thần đèn treo ở trong bầu trời, không ngừng bắn ra hai cột máu đáng sợ giống như thần kiếm, liên tục đánh vào đại trận bảo vệ sơn trang.

- Yêu tộc?

- Làm sao có thể như vậy được?

Mọi người đều vô cùng khiếp sợ.

Yêu tộc lại dám như vậy quang minh chính đại xuất hiện ở Kính Hồ, thánh địa võ đạo của Nhân tộc. Bọn họ không sợ chết sao?

Phải biết rằng ở đây chính là nơi có Tuần sát sứ và thần vệ Huyền Sương của Huyền Sương Thần Cung đóng quân. Cao thủ nhiều như mây. Chỉ vừa tiến công, chẳng khác nào chọc giận tới Chiến Thần Huyền Sương của Bắc Vực. Vị này là tồn tại võ thuật cao nhất của Nhân tộc. Chỉ cần một ý niệm, đã có thể xóa sạch tất cả thế lực Yêu tộc tại Tuyết Châu.

- Là Thanh Giao Vương của Thần Tiêu Điện!

Hoàng Thế Hùng nhận ra thân phận của cường giả Yêu tộc này. Thanh Giao Vương là một trong những truyền kỳ của Yêu tộc tại Tuyết Châu, gần như đứng đầu Yêu Thần Cung, là đại cường giả đứng thứ hai trong các cường giả Yêu tộc tại Tuyết Châu. Trong những năm gần đây, hắn rất ít khi ra tay. Không nghĩ tới hôm nay, hắn lại có thể nhằm vào Vấn Kiếm Sơn Trang. Điều này có thể thật sự phiền toái. Trong sơn trang, không có người nào là đối thủ của cường giả Yêu tộc này.

Điều này còn chưa hết.

Trong nháy mắt tiếp theo.

Ùng ùng!

Một đạo lưu quang màu trắng lại từ phía nam lao đến, hung hăng va chạm vào phía trên đại trận bảo vệ sơn trang. Lại là một hồi lắc lư chao đảo.

Yêu khí màu trắng cuồn cuộn, bên trong xen lẫn với các loại giọng nữ hết sức mị hoặc mê người. Tiếng rên rỉ uyển chuyển, khiến huyết mạch người ta căng lên. Dường như trong đám yêu khí màu trắng này đang trình diễn từng cảnh tượng đông cung sống động, khiến người ta mặt đỏ tới mang tai. Rất nhiều đệ tử Vấn Kiếm Sơn Trang chỉ cảm thấy tâm thần kích động, sắp không khống chế được.

Lại là một vị cường giả Yêu tộc. Trong lòng Hoàng Thế Hùng thầm cảm thấy lạnh lẽo.

Loại cường giả Yêu tộc cảnh giới này ra tay, cho dù Vấn Kiếm Sơn Trang dốc toàn lực, tuyệt đối cũng không khả năng bảo vệ được.

- Hoàng Lỗi, lập tức đi tới Thần Cơ Điện, hủy tất cả mọi thứ bên trong cho ta!

Hoàng Thế Hùng quyết định thật nhanh, xoay người hét lớn.

Thần Cơ Điện trong Vấn Kiếm Sơn Trang cất giữ vô số tài liệu của những người thường xuyên lui tới Vấn Kiếm Tông trong năm nay, cùng với các loại bí quyết. Trong đó còn bao gồm rất nhiều bí mật bất truyền của rất nhiều tông môn bên trong Huyền Vấn Kiếm Trang, cùng với một vài trân bảo do Vấn Kiếm Sơn Trang tàng trữ, tích lũy được trong mấy năm nay. Hoàng Thế Hùng đưa ra quyết định như vậy, mọi người ở chỗ này nhất thời đều hiểu được ý tứ của trang chủ.

Thà làm ngọc vỡ. Đây chính là muốn ngọc đã đều nát.

Hoàng Lỗi ngẩn ngơ, nhìn Hoàng Dung đang đứng ở bên cạnh mình một chút, cuối cùng gật đầu, nói:

- Tuân mệnh.