Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 628 : Chuyện xưa

Nguồn sáng kim sắc ôn nhu nói.

Đinh Hạo thoáng do dự, sau đó từ bỏ dự định tránh né.

Trực giác của Thắng Tự Quyết nói cho hắn biết, nguồn sáng kim sắc không lừa gạt mình. Hơn nữa chính hắn cũng rất muốn biết, rốt cuộc phụ thân của thân thể này có lai lịch như thế nào.

Bàn tay kim sắc dường như đến từ chính một trưởng bối rất cưng chiều mình, nhẹ nhàng đặt ở trên trán Đinh Hạo. Một dòng nước ấm theo bàn tay dũng mãnh tiến vào đầu Đinh Hạo, sau đó liên tục có những hình ảnh ngắn ùn ùn kéo đến, dường như là một bộ phim trong nháy mắt tràn đầy trong đầu óc Đinh Hạo

Tiếp theo, tất cả cũng bắt đầu rõ ràng.

Đinh Hạo thấy được một vài hình ảnh kỳ lạ.

...

...

Đại lục Thần Ân.

Một thế giới thần kỳ bao phủ ở trong linh vận tiến khí vô tận.

Diện tích của thế giới này rộng vô biên, chứa đựng vô số những chuyện thần kỳ. Trăm tộc san sát, cường giả như mây, thánh hiền xuất hiện hết lớp nay tới lớp khác. Chí tôn của các triều đại khiến vô số anh hùng phải khom lưng, lưu truyền vô số những câu chuyện thần kỳ.

Chúa tể mảnh đại lục này chính là một vài tông môn và thế gia siêu cấp. Trong đó ở địa vực Đại lục Thần Ân phía đông, một thế lực lớn đang cực thịnh, tên là Thần Đình. Trong lịch sử, Thần Đình tồn tại đã rất lâu, từ thời thái cổ.

Người đứng đầu Thần Đình được gọi là Thần Đế, quản láy hàng tỉ thánh hiền cường giả sinh linh, có công tạo hóa. Vì số lượng chúa tể chí tôn tại Đại lục Thần Ân tồn tại không nhiều, đại quân Thần Đình chính là vô địch, là thế lực mà cả Đại lục Thần Ân vừa nghe đã sợ mất mật.

Dưới Thần Đế có mười ba người con. Mỗi một người đều là anh tài cái thế.

Trong đó lại lấy Đại thần tử Đinh Thánh Thán và thập tam thần tử Đinh Siêu Quần là nhất, có thể nói là tuyệt đại song kiêu.

Chỉ có điều thập tam thần tử Đinh Siêu Quần cũng không phải con ruột nối dõi của Thần Đế. Nghe nói bởi vì hắn có thiên phú dị bẩm, mới được Thần Đế thu làm nghĩa tử, xếp vị trí con thứ mười ba.

Thần Đình quản lý địa vực vô tận, đang thời điểm cực thịnh.

Nhiên thiên gió mây luôn thay đổi vần vũ.

Chiến sự đến. Vũ tộc ở phía tây vùng dậy, gây ra chiến tranh. Mấy trăm vạn đại quân Vũ tộc xâm chiếm khu vực Kỳ Liên Cổ Phong.

Thần Đế tức giận, lệnh cho trưởng tử Thần Đế Đinh Thánh Thán lĩnh quân Thần Đình xuất chinh, chống đỡ sự tấn công của Vũ tộc ở phía tây đối với Kỳ Liên Cổ Phong.

Một trận đại chiến này diễn ra nửa tháng. Cuối cùng hài cốt thành núi, máu chảy thành song. Đại thần tử Đinh Thánh Thán là bậc kỳ tài ngút trời, đánh giết khiến Vũ tộc tan tác lùi lại ba mươi vạn dặm, hoàn toàn rời khỏi khu vực của dãy Kỳ Liên Sơn, khiến Chiến Vương của Vũ tộc phải bất đắc dĩ ký kết điều ước, lúc này mới rút quân.

Trên đường rút quân về, tinh kỳ như mây, khí thế hừng hực.

Từng chiếc chiến hạm Thần Đình phá vỡ tầng mây, xếp thành đội ngũ chỉnh tề, xuyên qua bên trong thiên địa.

Trước trung trận quân, một con thuyền đại chiến hạm với mây tía lượn quanh, kim quang tràn ngập, giống như đế vương dò xét thiên hạ, sang trọng không thể nói hết.

Hạm thủ thần long đặt ở sau sườn. Bốn vị cường giả cái thế mặc kim giáp, hình thể khôi ngô, thực lực sâu không lường được đứng canh.

Đó chính là mấy huynh đệ ruột của trưởng tử Thần Đế Đinh Thánh Thán.

- Đại ca, lần này chúng ta giành đại thắng, khiến Vũ tộc bị tổn thất nguyên khí nghiêm trọng. Chí ít trong vòng mấy ngàn năm đám người chim cánh dài này sẽ không dám tái phạm Thần Đình ta. Thật là vui mừng. Ha ha ha!

Người con thứ tám của Thần Đế, Đinh Xuất Lâm cười ha ha:

- Mấy năm nay, phụ quân muốn tìm hiểu bí mật của luân hồi vĩnh hằng, đã không còn tự mình ra sức quản lý mọi chuyện của Thần Đình nữa. Phụ thân thực sự có ý truyền vị trí Thần Đế cho con. Đại ca, ngày hôm nay đại ca lập được công trạng, vị trí Thần Đế ngoại trừ đại ca ra không có thể là ai khác.

Đinh Thánh Thán lắc đầu cười nói:

- Phụ quân có thần uy khó lường. Tâm ý của người thế nào, ta và đệ sao có thể phỏng đoán được? Hơn nữa Thập tam đệ trẻ tuổi tài cao, cũng là người thích hợp để kế thừa vị trí Thần Đế.

Thân hình hắn cao lớn, phong tư như ngọc, khuôn mặt anh tuấn nho nhã, toàn thân tỏa ra thần quang. Đôi mắt khép mở có lôi điện kim quang lập lòe, ẩn chứa ảo giác vạn vật sinh diệt. Trong mỗi sợi tóc đều có thần quang lưu chuyển. Thực lực toàn thân khiến hắn giống như một bậc chí tôn. Đây chính là đệ nhất mỹ nam tử của Thần Đình.

Trưởng tử Thần Đế, thiên tư vô song.

Trong lúc nói chuyện, hắn luôn có một mị lực thành thục kỳ lạ khiến người ta khó nhịn được cảm thấy muốn nghe theo.

- Lão thập tam? ‘

Đinh Xuất Lâm cười lạnh nói:

- Hắn chỉ là một tạp chủng có lai lịch không rõ ràng, huyết mạch không thuần khiết, dối trá tới cực điểm, tiểu nhân lộng quyền, có tư cách gì kế thừa vị trí Thần Đế?

- Không sai.

Người con thứ tư của Thần Đế, Đinh Hành Họa gật đầu nói:

- Đại ca, lão thập tam con người này, tướng mạo nhìn như trung hòa, ngay cả Văn Thánh đại nhân cũng nhìn không ra, nhưng ta luôn cảm thấy, người này tâm tư thâm độc, đang âm thầm mưu đồ điều gì đó. Chúng ta không thể không đề phòng. Hắn mang danh là nghĩa tử của phụ quân, ngoài thần phục phụ quân ra, không ai biết lai lịch của hắn... Đại ca, đại ca phải để phòng hắn!

Đinh Hành Họa trời sinh có hai con mắt lại có thể khám phá ra những điều vô căn cứ, thấy rõ nhân tâm, có năng lực vô cùng ảo diệu, tuyệt đối sẽ không bị thứ gì che khuất.

Đinh Thánh Thán cười nói:

- Văn Thánh đại nhân nhìn không ra, lẽ nào ngay cả phụ quân cũng nhìn không ra sao? Mấy người các đệ vẫn là không thíchThập tam đệ. Nhưng thật ra ta cảm thấy hắn rất tốt. Phụ quân tín nhiệm Thập tam đệ như vậy, không phải là không có đạo lý. Nếu như sau này Thập tam đệ kế thừa vị trí Thần Đế, quản lý Thần Đình cũng không có gì sai. Ta cũng không có ý tới đế vị. mọi chuyện cần làm vì chính mình. Quản lý hàng tỉ sinh linh, nghe thì uy phong, trên thực tế cũng một chuyện khổ sai tiêu hao tâm lực. Mấy năm nay phụ quân nếu không phải vì quá phân tâm lo lắng cho Thần Đình, chỉ sợ sớm đã thành tựu vị trí vĩnh hằng... Ha ha, kế thừa đế vị, trong mắt của ta, còn không bằng ở nhà cùng với tẩu tử các đệ bồi dưỡng tình cảm, ha ha ha!

- Đại ca thực sự...

Đinh Xuất Lâm tức giận nói:

- Để ta nói cho đại ca biết cái gì là tốt! Từ sau khi đại ca cưới Vũ Khuynh Thành, liền sa vào ôn nhu hương.

Vẻ mặt lão bát dường như chỉ hận không tranh được, chọc cho Đinh Thánh Thán cười ha ha.

- Đại ca lựa chọn, chưa chắc đã không có đạo lý. Vị trí Thần Đế cũng không phải thật sự tốt giống như các ngượi tưởng tượng.

Lão tam Đinh Hành Vân vẫn không nói gì đột nhiên mở miệng.

- Dù sao ta cũng không muốn đế vị Thần Đình của Đinh thị chúng ta bị một tạp chủng không rõ lai lịch cướp đi.

Đinh Xuất Lâm hung hăng nói:

- Tam ca suy nghĩ như vậy, lẽ nào tam ca ủng hộ cho gia thỏa dối trá cực độ kia sao?

Đinh Hành Vân không nói gì.