Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 630 : Động tới điểm mấu chốt

Đinh Thánh Thán thần sắc bình tĩnh, nói:

- Lão thập tam, cho ngươi một cơ hội cuối cùng, thu tay lại.

- Đại ca nói cái gì vậy?

Thập Tam Thần Tử cười nói:

- Là ngươi quá tự tin? Hay quá ngây thơ? Ta an bài suốt thời gian dài như vậy, chính là vì ngày này. Ta sao có thể chỉ vì một câu nói của ngươi, lại dễ dàng vứt bỏ tất cả những điều này?

- Vị trí Thần Đế, ta không muốn. Trước giờ, Đế Quân vẫn luôn bồi dưỡng ngươi. Sớm muộn ngươi cũng sẽ đứng đầu Thần Đình, cần gì phải làm tới mức như vậy?

Trong đôi mắt Đinh Thánh Thán hiện lên một tia thương xót, than thở.

- Đúng vậy, vị trí Thần Đế đích xác sẽ là ta. Nhưng ta cũng không muốn, một ngày kia ta đứng trên đế vị, ở trong Thần Đình này lại một gia hoả khiến người ta chán ghét, nắm giữ lực hiệu triệu còn mạnh mẽ hơn ta, nắm giữ uy tín còn mạnh hơn ta, nắm giữ thế lực và thuộc hạ còn nhiều hơn so với ta. Ngay cả con của ngươi, cũng có thiên phú mạnh hơn so với con ta... Ha hả, chỉ cần ngươi vung cánh tay hô lên, chỉ sợ ta mặc dù trở thành Thần Đế, cũng phải nhìn sắc mắt của ngươi mà hành sự?

Thập Tam Thần Tử hơi híp mắt nói.

Một thiếu niên mặc áo giáp màu đen khoảng năm, sáu tuổi, len lén đi tới, đứng ở bên cạnh Thập Tam Thần Tử.

Thiếu niên này mi thanh mục tú, tính về tuổi tác vẫn còn là trẻ con. Chỉ có điều trên mặt hắn lại có sự lạnh lùng bình tĩnh không tương xứng với tuổi của hắn. Trong mắt hắn lóe ra hàn quang đầy tàn nhẫn giống như dã thú máu lạnh. Điều khiến người ta kinh ngạc chính là ở giữa mi tâm của hắn lại có một con mắt trời sinh dựng thẳng. Lúc con mắt này nhắm lại giống như một đạo kim quang loé lên. Lúc mở ra, bên trong có bảy con ngươi giống như bắc đẩu thất tinh xếp thành hàng, trông rất bắt mắt lại quỷ dị.

Đây là con trai độc nhất của Thập Tam Thần Tử, Đinh Đồng. Hắn là một thiên tài tuyệt thế, trời sinh có mắt thần Thất Tinh Tạo Hóa Chi Đồng.

Dựa theo ghi chép từ ngàn vạn năm trước đó, một thiên tài tuyệt thế như vậy tất nhiên là nhân vật chủ yếu độc chiếm tất cả phong tao của một kỷ nguyên. Đinh Đồng tuổi còn nhỏ đã cho thấy thiên phú và tài hoa không gì sánh kịp, liên tục phá vỡ các loại kỷ lục tu luyện, cho thấy các loại năng lực không thể tưởng tượng nổi, hoàn toàn xứng đáng là người đứng đầu trong giới trẻ.

Đáng tiếc tất cả những điều này sẽ thay đổi trong ba năm sau.

Đứa con đầu tiên của Đại thần tử ra đời. Đó là một hài đồng càng huy hoàng hiển hách hơn, có tư chất càng đáng sợ hơn.

- Ha ha ha, không ngờ, thực sự không ngờ, trong Thần Đình ta lại có thể gặp được một thể chất vô song một đao kiếm hai thánh thể muôn đời khó gặp. Thật sự quá tốt. Thất Tinh Tạo Hóa Chi Đồng lại thêm đao kiếm hai thánh thể, đây là dấu hiệu Thần Đình ta trở nên cường thịnh. Đợi sau này, hai nam hài tử này quật khởi, trở thành chí tôn, Thần Đình ta có thể phát dương quang đại, quét ngang Đại lục Thần Ân. Tốt, tên tiểu tử này đặt tên là Đinh Hạo!

Thần Đế cất tiếng cười hưng phấn, đến nay vẫn vang vọng ở trong đầu của rất nhiều người.

Sau khi đứa con đầu tiên của Đại thần tử ra đời, biểu hiện của Thần Đế cực kỳ hưng phấn. Chỉ cần liếc mắt cũng nhận ra được, nam hài tử nhỏ bé này có thể chất đao kiếm hai thánh thể muôn đời khó gặp.

Toàn bộ Thần Đình vì thế đều hoan hỉ vui mừng.

Từ đó về sau, các kỷ lục tu luyện và thần tích do Đinh Đồng sáng tạo ra đều bị Đinh Hạo phá vỡ từng cái một.

Đinh Hạo phóng ra hào quang rực rỡ, không gì sánh kịp, giống như mặt trời độc nhất vô nhị trên chín tầng trời, che lấp tất cả hào quang của các bạn cùng lứa tuổi, đồng thời cũng che lấp cả hào quang vốn thuộc về Đinh Đồng. Càng ngày càng nhiều lời tán thưởng và biểu dương chuyển hướng về phía Đinh Hạo.

Dù sao nam hài tử này mới là con trưởng tử ruột thịt với Thần Đế, là cháu trai thật sự của Thần Đế. Thập Tam Thần Tử vốn là nghĩa tử. Vô số người trong Thần Đình đều tin tưởng chắc chắn, đợi tới khi hai nam hài tử này lớn lên, Đinh Hạo sẽ kế thừa vị trí Thần Đế. Đinh Đồng chính là người trợ giúp tốt nhất.

Biến hóa đột ngột xuất hiện, đối với Đinh Đồng mà nói, hiển nhiên có chút bất ngờ.

Thiếu niên trước kia vốn hoạt bát hiếu động, đơn thuần kiêu ngạo, dần dần trở nên trầm mặc hung ác nham hiểm.

Thời gian trôi qua, hiện tại Đinh Đồng đã sáu tuổi, Đinh Hạo ba tuổi.

Lúc này Đinh Đồng, một thân mặc hắc giáp. Với sáu tuổi, trên khuôn mặt hắn vẫn lộ ra phần trẻ con, nhưng đã đạt tới cảnh giới tu vi Tiên Thiên Vũ Tông đỉnh phong. Hắn lẳng lặng đứng ở bên cạnh phụ thân Thập Tam Thần Tử, ánh mắt lạnh lùng lại hung ác nham hiểm. Thất Tinh Tạo Hóa Chi Đồng hơi mở, kim quang lóe lên, không biết hắn suy nghĩ cái gì.

Ánh mắt Đinh Thánh Thán khi nhìn tới người thiếu niên, đột nhiên biến sắc. Dường như hắn đã nhận ra điều gì.

Trong nháy mắt tiếp theo, đột nhiên kim quang lóe lên. Mọi người chỉ cảm thấy thấy hoa mắt.

Cường giả Vũ Đế đỉnh phong đang ôm nữ hài tử trong tay, chỉ cảm thấy trong lòng chợt nhẹ bỗng. Nữ hài tử trong tay chẳng biết đã đi đâu. Hắn ngẩng đầu nhìn lên thấy kim quang đã rơi vào chiến hạm phía đối diện, thấy nữ hài tử xinh đẹp đang nằm ở trong lòng Đinh Thánh Thán. Trong lòng hắn không tránh khỏi cảm thấy khiếp sợ.

Nghe đồn thực lực của Đại thần tử vô cùng trác tuyệt, được gọi là đệ nhất dưới Thần Đế. Trước đây hắn chưa từng nhìn thấy, trong lòng không mấy bội phục. Nhưng ngày hôm nay vừa thấy như vậy, trong long đã không còn sót lại chút xem thường nào nữa. Nếu như vừa nãy Đại thần tử muốn lấy tính mạng của hắn, chỉ sợ sẽ vô cùng dễ dàng?

Mọi người còn chưa phục hồi tinh thần, lại đột nhiên nghe được tiếng gầm thét đầy giận dữ.

Chỉ thấy Đại thần tử Đinh Thánh Thán vẫn bình tĩnh lãnh đạm, trên mặt đột nhiên xuất hiện sự phẫn nộ khó có thể kìm chế. Không ngờ hai tay hắn hợp lại.

Ầm.

Một tiếng động vang lên. Hắn đánh hài tử trong lòng thành bột mịn. Cùng lúc đó, một lực lượng chí cường vô cùng khủng khiếp, khí tức thâm độc bá đạo, ở trong thân thể hài tử nổ tung, chợt bị bàn tan Đinh Thánh Thán ép xuống, cuối cùng không hoàn toàn bộc phát ra, chỉ lóe lên một cái rồi biến mất!

Tất cả mọi người đều ngẩn ngơ.

- Đại ca, đại ca...

Mấy vị thần tử khác cũng đều không biết chuyện gì xảy ra.

Nữ hài tử này chính là nữ nhi của Đại thần tử, trong cơ thể rõ rang có dòng máu Thần Đình thuần khiết nhất. Vừa rồi, thật vất vả mới đoạt được, vì sao lại đột nhiên xuống tay ngoan độc như vậy?

- Lão thập tam, ngươi đáng chết. Dám chọc giận tới điểm mấu chốt của ta!

Đinh Thánh Thán gằn lên từng câu từng chữ, sắc mặt giận dữ.

Chỉ thấy toàn thân hắn bắt đầu phát ra kim quang, giống như Ma thần xuất hiện. Tất cả sinh linh trong phạm vi mấy trăm dặm vuông đều cảm thấy run sợ, hít thở không thong. Chỉ thấy lòng bàn tay hắn hơi mở ra. Một giọt máu chậm rãi di chuyển, phóng ra một khí tức thân thiết.

Phía đối diện, Thập Tam Thần Tử khẽ thở dài một hơi.