Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 693 : Huyền tinh thạch kỳ lạ

Chỉ có điều bây giờ không giống trước. Toàn thân hắn bao phủ ở trong ánh sáng kim sắc, chậm rãi đi xuống.

Đột nhiên trước mắt hắn quang hoa các màu lóe lên. Linh khí nồng đậm đến cực điểm ập vào mặt.

Đinh Hạo dừng lại. Chỉ thấy vách đá trước mắt lóe lên từng mảng quang hoa, mỹ lệ chói mắt. Khi mắt hắn có thể nhìn được vách đá, không ngờ tất cả đều biến thành huyền tinh thạch trong suốt. Lực lượng ngũ hành dư thừa. Huyền tinh thạch với các loại thuộc tính đều tồn tại, tạo thành một mảng huyền tinh thạch cực lớn, giống như thế giới huyễn ảo, đầy màu sắc kỳ ảo.

Mặc dù sớm chuẩn bị tư tưởng, nhưng Đinh Hạo vẫn bị chấn động mạnh.

Dựa theo nhận thức chung của mọi người trong đại lục Vô Tận, cái gọi là mỏ huyền tinh, trên cơ bản không khác lắm so với mỏ ngọc, mỏ vàng và mỏ kim loại. Chúng đều có một ít huyền tinh thạch trộn lẫn ở trong rất nhiều nham thạch, cần thông qua nhân công khai thác tạo hình tinh luyện, lúc này mới có thể nhận được huyền tinh thạch hoàn chỉnh. Hơn nữa lại còn có thể căn cứ vào phẩm chất của huyền tinh thạch cùng với năng lượng huyền khí ẩn chứa bên trong là bao nhiêu. Bình thường nó được chia làm làm bốn phẩm cấp có loại xấu, trung phẩm, thượng phẩm và cực phẩm.

Nhưng cái gọi là khoáng thạch huyền tinh trước mắt, quả thực đã phá vỡ định nghĩa của mọi người đối với mỏ.

Đây căn bản không phải là mỏ nguyên thủy nữa.

Mà là từng tảng lớn huyền tinh thạch tinh khiết nhất không cần phải chế luyện.

Người khai thác chỉ cần đập nát tường đá ngũ sắc trước mắt thành từng khối chuyển đi. Đó chính là tất cả công tác cần làm, như vậy là có thể nhận được gần như đều cực phẩm.

Đây quả thực không phải là đang khai thác huyền tinh thạch, mà đang thu gặt huyền tinh thạch.

Đinh Hạo thấy, từng cái dây thừng lớn ở trên bức tường huyền tinh, đuôi rũ xuống bay theo gió, giống như từng con thần long bị đóng ở trên huyền tinh thạch đang giãy dụa. Nếu không phải một vài vị trí bị cố định ở trên vách đá, chỉ sợ những dây thừng đều bị gió mạnh cắn nát.

Hơn một tháng trước, các đệ tử Vấn Kiếm Tông bị ép buộc phải làm việc bằng tay chân.

Liệt Thiên Kiếm Tông ép vô số đệ tử Vấn Kiếm Tông tiến đến đây khai thác. Tuy rằng bọn họ cũng làm một vài biện pháp phòng hộ, nhưng vẫn cực kỳ nguyên thủy, tính an toàn rất kém.

Hơn một tháng qua, có không ít đệ tử Vấn Kiếm Tông trong quá trình khai thác khoáng thạch, hoặc trượt chân rơi phía dưới vực sâu không đáy, hoặc bị sát khí nhập thể, hoặc bị gió mạnh cắn nát, mất đi tính mạng.

Sau khi Vấn Kiếm Tông khôi phục, việc đầu tiên chính là dừng loại khai thác với độ nguy hiểm cực cao này.

Hiện tại ở đây đã không còn ai cả.

Thực lựccủa Đinh Hạo mạnh mẽ, lơ lửng ở trong hư không, không bị gió mạnh ảnh hưởng. Hắn bắt đầu cẩn thận quan sát mảng tường huyền tinh thạch này.

Trong lòng hắn có chút nghi ngờ.

Huyền tinh thạch khổng lồ như vậy tồn tại, đủ để phóng ra năng lượng linh khí cực lớn. Cho dù địa vực này nằm rất sâu dưới vách núi, có gió mạnh và sát khí tồn tại, có thể chống đỡ được năng lượng linh khí như vậy, nhưng qua thời gian dài như vậy, tuyệt đối không có khả năng không tiết lộ ra ngoài. Nhưng vì sao cao thủ cường giả Vấn Kiếm Tông, bao gồm cả mình, trước đó lại hoàn toàn không phát hiện ra?

Trong lòng Đinh Hạo thoáng động. Một khối huyền tinh thạch bị hút từ trên tường đá xuống, rơi vào trong tay của hắn.

Hắn thả thần niệm ra ngoài, rót vào bên trong huyền tinh thạch, cẩn thận quan sát.

Đây chính là huyền tinh thạch cực phẩm, bên trong ẩn chứa năng lượng huyền khí cực kỳ dồi dào, gần như hoàn toàn không có chút tạp chất nào. Có thể cung cấp lực lượng mà võ giả có thể trực tiếp hấp thu, dung nhập vào trong thông đạo kinh mạch và hạt giống huyền khí của mình, không cần luyện hóa loại bỏ tạp chất, cũng có thể giảm thảm cảnh võ giả hấp thu năng lượng huyền tinh thạch dẫn đến huyền khí pha tạp tẩu hỏa nhập ma xuống mức thấp nhất.

Loại huyền tinh thạch cực phẩm này là bảo vật mà bất kỳ võ giả nào cũng vô cùng ước mơ.

Đinh Hạo thử hấp thu tất cả huyền khí trong đó, tiến vào trong thân thể, cảm nhận năng lượng kia dung hợp ở trong người, vẫn hoàn toàn không phát hiện ra tình trạng nào dị thường.

- huyền tinh thạch thật sự hoàn mỹ không phải là giả. Nhưng không biết vì sao, trực giác luôn cảm thấy có chút quái dị...

Đinh Hạo thầm suy nghĩ.

Khi hắn cúi đầu, ánh mắt lại nhìn xuống tinh thạch trong tay, đột nhiên ngây người.

- Đây là... không đúng, tất cả năng lượng trong huyền tinh thạch sau khi bị hấp thu hết, sẽ hóa thành bột phấn. Bởi vì năng lượng của chúng chính là tinh hoa thiên địa, là một thể tồn tại tương tự với năng lượng thuần túy. Nhưng vì sao, năng lượng trong khối huyền tinh thạch này bị hấp thu hết, lại trở thành một khối nham thạch bình thường?

Đinh Hạo kinh hãi.

Sau khi toàn bộ năng lượng trong huyền tinh thạch này bị hắn hấp thu hết, vẫn không biến thành bụi phấn, mà hóa thành một khối nham thạch bình thường.

Hắn cẩn thận quan sát khối nham thạch này.

Hăn có một cảm giác quen thuộc. Đây rõ ràng chính là hắc nham ở trên vách đá bình thường.

Năm ngón tay Đinh Hạo thoáng phát lực.

Một tiếng răng rắc vang lên.

Khối nham thạch này vỡ nát trở thành những hạt cát nhỏ. Chỉ thấy bên trong đã hoàn toàn rơi xuống. Kết cấu nham thạch trên cơ bản bị phá hủy hầu như không còn. Cho dù là người bình thường cũng có thể một tay biến nó thành cát bụi.

- Đây chính là nham thạch bình thường, chỉ là trong nháy mắt bị rót vào linh khí nồng đậm tới mức khó có thể hình dung được, mới biến thành huyền tinh thạch.

Trong đầu hắn đột nhiên vang lên giọng nói của Kiếm Tổ:

- Nói cách khác, những huyền tinh thạch này là bị hậu thiên chế tạo ra. Ta thấy thời điểm chúng hình thành, chỉ sợ không quá ba tháng trước!

Đinh Hạo nghe vậy, lập tức suy nghĩ.

Sau một hồi, Đinh Hạo kinh ngạc nói:

- Chẳng lẽ là do cột long khí màu tím trong lời đồn đại phun trào, làm thay đổi những nham thạch này?

- Cái này cũng khó nói. Nếu phải hiểu rõ, nhất định phải tiếp tục tiến sâu vào trong, tự mình nhìn thấy cột long khí màu tím này.

Kiếm Tổ cũng không thể xác định.

Đinh Hạo gật đầu, toàn thân dùng thiên hỏa huyền khí bao phủ, tiếp tục đi sâu vào trong.

Xuống chút nữa chính là địa vực rất sâu chưa từng bị khai thách.

Mặc dù thời gian qua Liệt Thiên Kiếm Tông bắt đệ tử Vấn Kiếm Tông khai thác khoáng thạch, cũng không tiến sâu đến mức này.

Hai mắt Đinh Hạo như điện, bắn ra ra hai đạo kim quang, phá nát âm sát khí và gió mạnh, bắt đầu tìm hiểu vách tường đá.

Tương tự như một vài chỗ phía trên, nham thạch ở đây cũng bị biến thành huyền tinh thạch.

Hơn nữa đều là huyền tinh thạch cực phẩm.

Số lượng khủng khiếp như vậy, cho dù hiện tại Đinh Hạo cũng coi là đệ nhất cường hào tại Tuyết Châu cũng không khỏi hết hồn.

Đây là một khoản tài phú cực kỳ kinh người, đủ để chống đỡ Vấn Kiếm Tông tiêu xài mấy trăm năm.

Đồng thời Đinh Hạo nhạy bén phát hiện ra, hắn càng đi sâu vào trong địa vực, màu huyền tinh thạch cũng bắt đầu dần dần biến hóa ngả về màu tím. Chúng mơ hồ có một vẻ tang thương của thời đại thượng cổ, lại giống như thủy tinh trong suốt cực lớn.