Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 696 : Bao tay (hạ)

- Chắc phải đến cảnh giới đỉnh Võ Hoàng cảnh mới tiếp tục xuống sâu hơn.

Đinh Hạo phóng ra thần thức như thủy triều lan tràn xuống dưới, mơ hồn phát hiện thêm năm ngàn thước nữa là đến tận cùng địa huyệt thâm uyên. Có lực lượng kỳ lạ chặn thần thức của Đinh Hạo, hắn không thể cảm giác rõ ràng bên dưới.

Đinh Hạo khẽ thở dài:

- Lần sau lại thử vậy.

Đinh Hạo quyết định lên lên trên.

Duyên phận chưa đến, không thể cưỡng cầu.

Khi Đinh Hạo quay người rời đi đột nhiên kêu lên, phát hiện điều gì.

- Đó là...

Mặt Đinh Hạo mừng như điên.

Đinh Hạo siết chặt thanh kiếm rỉ sét, lập tức thúc giục lực lượng chí tôn. Đinh Hạo cưỡng ép phá mở lực lượng khủng khiếp dâng lên trên, hắn lại lặn xuống một ngàn thước, tỏa định vị trí, nháy mắt chém ra một kiếm. Kiếm quang xuyên qua một huyền tinh thạch thạch nhô ra bên vách địa huyệt thâm uyên.

Luồng sáng một vàng một tím bắn ra từ nham thạch vỡ hóa thành ánh sáng sắp bay đi.

Đinh Hạo quát một tiếng, dùng chút lực lượng cuối cùng thúc giục thanh kiếm rỉ sét cưỡng ép hút luồng sáng hai màu đến gần.

Trong phút chốc lực lượng huyền khí trong người Đinh Hạo bị thanh kiếm rỉ sét hút sạch, kiệt sức bị lực lượng khủng khiếp nâng lên cao hàng ngàn thước mới từ từ dừng lại.

Đinh Hạo trôi nổi trong linh khí rồng màu tím, quan sát vật thể trong tay phải.

Đó làm ột bao tay màu vàng.

Hình dáng bao tay màu vàng tinh xảo, mặt trên chạm khắc hoa văn tỉ mỉ, cổ kính, sinh động, rất là tả ý, không giống phong cách vẽ hiện tại của Bắc vực, chắc là đại sư làm. Tài liệu là kim loại vàng nào đó, giống kim không phải kim, sắt không phải sắt, cực kỳ cứng rắn, tay nâng bao tay màu vàng nhẹ như lông chim không chút sức nặng.

Không biết tại sao bao tay màu vàng khảm trong huyền tinh thạch bên dưới, đã qua năm tháng dài dặc xâm nhập, lực lượng ẩn bên trong nó biến mất gần hết. Bao tay màu vàng này không khác gì cái bao tay bình thường.

Nhưng Đinh Hạo nhìn bao tay màu vàng này kích động người run rẩy.

Bởi vì Đinh Hạo từng trông thấy bao tay màu vàng.

Trên thần hỏa tế đàn tại Ngụy Thần thành, quang nguyên vàng truyền ảo giác cho Đinh Hạo, vị thần uy vô song đại thần Đinh Thánh Thán, toàn thân mặc giáp mũ vàng, cổ tay đeo bao tay màu vàng này, màu sắc, hoa văn giống y hệt nhau.

Đinh Hạo ghi nhớ kỹ hình tượng Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành trong óc nên có ấn tượng rất sâu với bao tay màu vàng này.

Đinh Hạo kahửng định chắc chắn là cùng một bao tay.

Nhưng vì sao bao tay của Đinh Thánh Thán xuất hiện ở đây?

Chẳng lẽ năm xưa Đinh Thánh Thán từng đến địa huyệt thâm uyên?

Tận cùng địa huyệt thâm uyên ẩn giấu bí mật gì?

Phu phụ Đinh Thánh Thán có ẩn cư bên dưới địa huyệt thâm uyên không?

Cột linh khí rồng màu tím có liên quan gì đến Đinh Thánh Thán không?

Từng thắc mắc điên cuồng nhảy ra trong đầu Đinh Hạo.

Từ khi Đinh Hạo biết thân thế thật của mình lần đầu tiên thấy dấu vết phu phụ Đinh Thánh Thán trong thế giới hiện thực. Đinh Hạo khó thể bình tĩnh, muốn liều mạng lao xuống đáy địa huyệt thâm uyên thăm dò.

Tình ruột thịt khiến Đinh Hạo khó thể iềm giữ.

Nhưng lúc trước thanh kiếm rỉ sét bùng nổ hút hết lực lượng của Đinh Hạo, thân thể vô cùng mệt mỏi, không lao xuống được.

Đinh Hạo nhìn bao tay màu vàng, bất giác lệ ướt đẫm gò má.

Đinh Hạo không thể kiềm nén cảm xúc, dù hắn biết rõ mình không phải Đinh Hạo thật sự mà chỉ là khách từ địa cầu xuyên qua.

Lâu thật lâu sau Đinh Hạo mới dần bình tĩnh trở lại.

Đinh Hạo cẩn thận cất bao tay màu vàng, hắn hít sâu một hơi, mắt liếc vật thể màu tím mới bắt được.

Đó là một tinh thể tím.

Tinh thể tím cỡ nắm tay, không trong suốt, giống như ngọc mềm, khẽ rung động toát ra linh tính dào dạc sức sống như có sinh mệnh. Tinh thể tím phát ra tình cảm yếu ớt sợ hãi, không ngừng vùng vẫy muốn trốn khỏi bàn tay Đinh Hạo.

- Không ngờ trong địa huyệt thâm uyên tồn tại báu vật như vậy!

Đinh Hạo sớm nhận ra lai lịch của tinh thể tím, hắn mừng quá đỗi.

Hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ không hiểu nổi sao Đinh Hạo may mắn nghịch thiên như vậy.

- Ha ha ha ha ha ha! Loại ngọc trong thạch này có danh tiếng gì không?

Đinh Hạo hớn hở hỏi hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ:

- Bề ngoài màu tím, ẩn chứa long khí, lăng nhiên cao quý, chẳng lẽ là loại ngọc vương giả? So sánh với Âm Dương Ngọc Trong Thạch lúc trước cái nào hơn?

Đinh Hạo cầm tinh thể màu tím là một loại ngọc trong thạch.

Trong tuyệt địa chiến trường bách thánh Đinh Hạo giết bốn mãnh thú tuyệt thế quái vật cự vượn ba đầu sáu tay, thanh giao lông trắng, quái vật đầu người mình cua, Ma Sát Bạch Vượn, siêu may mắn lấy được một khối Âm Dương Ngọc Trong Thạch. Đó là lần đầu tiên Đinh Hạo thấy ngọc trong thạch, lần đầu biết báu vật hiếm hoi này. Ngọc trong thạch có mười bảy loại, đều có tên riêng, là báu vật thiên địa hiếm thấy.

- Đây là Tử Hoàng ngọc trong thạch. Ngươi nói đúng, nó thật là ngọc hoàng giả.

Kiếm Tổ cảm thán rằng:

- Tiểu tử nhà ngươi thật sự siêu may mắn, lúc trước nhổ răng cọp lây được Âm Dương Ngọc Trong Thạch đã là hiếm hoi. Không ngờ lần này ngươi không uổng công sức có được một trong bốn tuyệt phẩm tướng ngọc trong thạch, Tử Hoàng ngọc trong thạch.

Đinh Hạo cười hớn hở nói:

- Thì ra nó là một trong bốn tuyệt phẩm tướng ngọc trong thạch. Ha ha ha ha ha ha! Không tệ không tệ, lần này ta nên dung nó vào phần xương nào trong thân thể?

Đây đúng là cơ duyên lớn.

Lần trước Âm Dương Ngọc Trong Thạch bị Đinh Hạo dung nhập vào hai mươi cây xương sườn chỗ ngực, bởi vì hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ cho rằng nội tạng con người là vị trí yếu ớt mà quan trọng nhất. Dung nhập Âm Dương Ngọc Trong Thạch vào xương sườn sẽ bảo vệ nội tạng hết sức có thể.

Đao Tổ nêu đề nghị:

- Tử Hoàng ngọc trong thạch là ngọc hoàng giả, cô đọng khí hoàng đạo chí tôn chí quý trong thiên địa như là rồng. Thân thể con người sống lưng giống như rồng, chính là nguồn lực lượng cơ thể, hai cái này hợp nhau nhất.

Đây là lựa chọn hoàn mỹ nên hiếm khi Kiếm Tổ không có tranh luận phản đối.

Đinh Hạo gật đầu, chấp nhận đề nghị của Đao Tổ.

Đinh Hạo dùng Vạn Cổ Thanh Thiên Bất Diệt Minh Đăng Ấn phong ấn Tử Hoàng ngọc trong thạch, sau đó nhờ lực lượng phun trào của linh khí rồng màu tím chậm rãi nổi lên trên. Khoảng một canh giờ sau Đinh Hạo đã tới huyền tinh thạch to lớn lơ lửng.

Đinh Hạo chọn một chỗ đồi núi hõm bày trận pháp phòng ngự đơn giản quanh huyền tinh thạch to lớn, khoanh chân ngồi bên trong. Đinh Hạo há mồm nuốt Tử Hoàng ngọc trong thạch vào.

Loại vật báu thiên địa này cực kỳ quý giá, nếu truyền ra ngoài e rằng toàn Bắc vực sẽ điên cuồng, dấy lên gió tanh mưa máu. Tránh cho đêm dài lắm mộng, Đinh Hạo lập tức luyện hóa báu vật Tử Hoàng ngọc trong thạch vào người.

Khối tinh thể tím bị Đinh Hạo hút vào người, ban đầu cảm giác mát mẻ cực kỳ dễ chịu.

Giây sau thấy nóng rực, sức nóng khó tin bùng nổ từ tinh thể tím như Đinh Hạo nuốt cục than lửa vào.