Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 699 : Đinh Hạo lừa đời lấy tiếng?

Vẫn Tinh Thánh ở bên Kính hồ khiêu khích tuyên bố:

- Từ nay tông môn nhân tộc Tuyết Châu lấy Tinh Vẫn tông dẫn đầu, Thanh Bình học viện và Vấn Kiếm tông là đá lót chân của Tinh Vẫn tông!

Ngày xưa Vẫn Tinh Thánh đi theo sau đuôi Thanh Bình học viện phất cờ hò reo, bây giờ gã có kỳ ngộ không để mắt Thanh Bình học viện, muốn thay thế quyền hành!

Vẫn Tinh Thánh tràn đầy tự tin, muốn đi Vấn Kiếm sơn trang đại khai sát giới, qua đó nổi danh.

Ai ngờ Vấn Kiếm sơn trang đã bị yêu tộc hủy hoại.

Khi Vẫn Tinh Thánh định đi trang viên ven Kính hồ Thanh Bình học viện trú đóng để biểu thị thực lực thì ngạc nhiên phát hiện trong trang viên không có cao thủ nào. Không biết vì sao mấy ngày trước Thanh Bình học viện đã rút hết cao thủ trong trang, chỉ để lại mấy chục người bình thường quét dọn.

Lúc này các tin đồn liên quan đến Đinh Hạo rơi vào tai Vẫn Tinh Thánh.

- Ha ha ha ha ha ha! Ta vâng chịu thiên mệnh, trải qua vô số kiếp nạn trong chiến trường bách thánh, gặp vô số kỳ ngộ, từng đi qua vạn dặm, thấy rất nhiều thiên tài châu vực khác nhưng chưa từng nghe nói đến sự tích gì về Đinh Hạo. Chắc hắn chỉ núp trong góc hẻo lánh nào đó tham sống sợ chết qua nửa năm, còn dám không biết xấu hổ tuyên dương mình như vậy?

- Đinh Hạo gì đó chỉ là tiểu nhân vật lừa đời lây tiếng, làm sao so sánh với thiếu chủ được?

Lão phó tóc trắng âm hiểm bí ẩn nói:

- Bây giờ người được thánh chủ ân sủng, thu làm nghĩa tử, trong toàn Bắc vực không bao nhiêu người dám chọc vào người.

Một lão phó tóc trắng âm hiểm bí ẩn khác lớn lối nói:

- Đúng vậy. Bốn người bọn ta theo thiếu chủ đến Tuyết Châu là vì người xóa sạch hết thảy kẻ thù, khoái ý ân cừu, thuận tiện thu Tinh Vẫn tông nhỏ nhoi, giải quyết chấp niệm trong lòng để quay về thánh cung tu luyện võ đạo vô thượng. Hay là ta đi Vấn Kiếm tông ngay bây giờ giết Đinh Hạo cho đỡ chướng mắt!

Vẫn Tinh Thánh lắc đầu, nói:

- Bây giờ Đinh Hạo chỉ là con kiến tùy ý cho ta bóp chết, nếu ta đến tận cửa tìm hắn chẳng phải là hụt hơi? Không sao, chờ khi Đinh Hạo ra Vấn Kiếm tông thực hiện ước chiến Thiên Hàn Tuyệt phong thì ta sẽ xuất hiện trên Thiên Hàn Tuyệt phong, giết Đinh Hạo và Mục Thiên Dưỡng, khi đó toàn Tuyết Châu sẽ biết ta cường đại!

Lão phó tóc trắng âm hiểm bí ẩn tùy ý nói:

- Nếu vậy thì cho Đinh Hạo sống thêm vài ngày.

Cuộc đối thoại của Vẫn Tinh Thánh và các lão phó tóc trắng âm hiểm bí ẩn không hề che giấu rơi vào tai vô số cao thủ cường giả ven Kính hồ, dẫn đến tiếng kinh thán, chấn động.

Rõ ràng là Vẫn Tinh Thánh gặp kỳ ngộ lớn trong chiến trường bách thánh.

Sau khi Vẫn Tinh Thánh đi ra được siêu tông môn nào đó nhìn trúng thu vào môn, địa vị không thấp.

Chuyện như vậy từng xảy ra trong mấy lần chiến trường bách thánh mở.

Từng có vài thiên tài thiếu niên Tuyết Châu sống rót ra khỏi chiến trường bách thánh thể hiện vạn may, thiên phú nghịch thiên. Tuyết Châu, nơi thâm sơn cùng cốc nhỏ bé không thể chứa thiên tài thiếu niên nữa, bọn họ hưởng ứng siêu tông môn châu khác kêu gọi rời bỏ tông môn cũ, tham gia vào thế lực lớn hơn.

Bây giờ Vẫn Tinh Thánh cũng có cơ duyên tuyệt vời như vậy.

Xem ra truyền kỳ mới sắp xuất hiện.

Quan trọng hơn là Vẫn Tinh Thánh vỗ ngực bảo có nhiều kinh nghiệm trong chiến trường bách thánh nhưng chưa từng nghe sự tích về Đinh Hạo, từ mé bên khẳng định sự thật như nhiều người suy đoán, những chiến tích quang huy của Đinh Hạo là tự hắn tạo dựng để lấy tiếng.

Nếu không thì chiến tích rực rỡ giết đẳng câp yêu hoàng, võ hoàng không nên vô danh trong chiến trường bách thánh.

Rốt cuộc là ai lừa đời lấy tiếng?

Những người ngay từ đầu đã nghi ngờ chiến tích của Đinh Hạo càng có lý do khẳng định.

- Ha ha ha ha ha ha! Đã nói rồi, Đinh Hạo không thể nào mạnh như vậy, chắc chắn là các ngươi bị lừa!

- Đinh Hạo chỉ là một kẻ cụp đuôi trở về từ chiến trường bách thánh, Vẫn Tinh Thánh người ta có người hầu đi theo, so sánh thì Vẫn Tinh Thánh đáng tin hơn.

- Lần này ước chiến Thiên Hàn Tuyệt phong sẽ náo nhiệt đây.

- Mục Thiên Dưỡng vẫn chưa có tin tức, chắc không phải đã chết trong chiến trường bách thánh đi?

- Ha ha ha ha ha ha! Vẫn Tinh Thánh tuyên bố muốn giết Đinh Hạo, Mục Thiên Dưỡng. Không cần biết Mục Thiên Dưỡng có lỡ hẹn hay không, khi đó Đinh Hạo sẽ xuất hiện. Vẫn Tinh Thánh đấu với Đinh Hạo, sẽ là trận long tranh hổ đấu đây!

- Có lẽ lúc trước là long tranh hổ đấu, hiện tại sợ là nghiêng hướng một bên. Vẫn Tinh Thánh biến mạnh như vậy, Đinh Hạo khó có đường sống.

Đủ loại tin đồn lan ra khiến nước đục Tuyết Châu càng hỗn loạn hơn.

Mọi người nhận ra loạn thế đến.

Trong lần tẩy lễ quan trọng này đề tài chọn đứng bên nào là vấn đề các thế lực lớn nhỏ quan tâm nhất. Thanh Bình học viện, Vẫn Tinh Thánh, Đinh Hạo, ai là bên thắng cuối cùng? Trước mắt không nhìn ra được, mọi tin đồn thật giả đầy rẫy, phong vân quỷ quyệt.

Cùng đó, ven Kính hồ xuất hiện nhiều khuôn mặt xa lạ.

Mấy người này chia thành nhiều đợt lần lượt đến Tuyết Châu, nhưng không khí căng thẳng cảnh giác nhau. Tuổi tác bọn họ không đồng đều, có già có trẻ tuy nhiên đều là vẻ mặt kiêu ngạo, ánh mắt trên cao nhìn xuống người Tuyết Châu.

Ai nấy phát ra khí thế cực kỳ cường đại, hơn xa cường giả bình thường của Tuyết Châu. Thậm chí có siêu cường giả khoảng cảnh giới Võ Hoàng cảnh.

- Đinh Hạo ở đâu?

- Vấn Kiếm tông ở hướng nào?

Đám người đến Tuyết Châu lục tục hỏi thăm tin tức Đinh Hạo, Vấn Kiếm tông, nhìn giọng điệu, biểu tình hùng hổ, ý đồ xấu.

Bọn họ biết được vị trí cụ thể của Vấn Kiếm tông thì hóa thành luồng sáng bay lên cao lao nhanh hướng Tuyết Châu, chớp mắt biến mất trên bầu trời. Khí thế cường đại làm sinh linh bốn phương run rẩy, để lại dấu vết thật lâu không tán trên bầu trời.

Nhiều cường giả Tuyết Châu hoảng sợ nhìn nhau.

Đám người lạ mặt này chắc chắn là siêu cường giả từ châu ngoài, không biết đến vì cái gì?

Không lẽ liên quan đến Đinh Hạo?

Đã nhiều năm không có cường giả châu ngoài cường đại như vậy đến Tuyết Châu.

* * *

Đinh Hạo cười to bảo:

- Thành!

Sau khi mất một ngày Đinh Hạo đã hoàn chỉnh cải tạo ra một khôi lỗi thạch đầu nhân.

Khiến khôi lỗi thạch đầu nhân chiến đấu to lớn phân biểt phân biệt địch ta là chuyện khó khăn nhất.

Vì nó tương đương với giao cho đống đá ý thức gần với sinh mạng.

Đó là lĩnh vực chỉ thần linh mới làm được.

Tạm thời Đinh Hạo không thể thấu hiểu hết phần áo nghĩa chữ ngụy thần cố định này. Một số đề nghị của hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ bị chứng minh là không thể thực hiện được, bởi vì lực lượng của Đinh Hạo chưa đến đẳng cấp đó, không thể thi triển nhiều thần thông. Lúc trước Đinh Hạo thử nhiều lần nhưng đều thất bại.

Cuối cùng Đinh Hạo thay đổi suy nghĩ, không dùng kiểu minh văn đặt ra tất cả.