Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 731 : Không tự tin như vậy sao?

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt liếc xéo cô bé Đinh Đinh tóc cột hai đuôi, không thèm để mắt đến cô bé:

- Nha đầu thối, sang một bên chơi đi.

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt đắc ý nghĩ bây giờ đại gia Tà Nguyệt không như ngày xưa. Nó đã dung hợp thần hỏa tháp nhỏ Ngụy Thần thành thị, xem như một nửa thần linh, lại có nhiều kỳ ngộ. Không biết mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt nuốt bao nhiêu thần tài bảo dược, thậm chí mọc cánh thiên sứ.

Bây giờ gia không sợ ngươi, còn dám chọc vào thì meo không khách sáo!

Còn nhớ năm xưa con bé này khi dễ meo rất nhiều trong Vấn Kiếm tông.

Cô bé Đinh Đinh tóc cột hai đuôi tức giận quát:

- Mèo hư, ngươi ngứa da sao?

Cô bé Đinh Đinh tóc cột hai đuôi duỗi tay ra túm đuôi mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt vùng mạnh.

- Meo meo, đừng chọc ta!

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt cũng giận, xòe vuốt sắc bén nhất cào cánh tay như cũ sen của cô bé Đinh Đinh tóc cột hai đuôi.

Vuốt của mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt sánh bằng thần binh, dù là cương thiết cũng biến yếu ớt.

Cánh tay mũm mĩm của cô bé Đinh Đinh tóc cột hai đuôi tất nhiên là không chịu nổi vuốt của mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt, ba vệt máu da tróc thịt bong hiện ra, nhưng giây sau vết thương nhanh chóng khép lại không có một vết sẹo.

Cô bé Đinh Đinh tóc cột hai đuôi quen tay giơ bàn tay mủm mĩm nắm sau gáy mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt xách lên.

Một tấc sau gáy là chỗ hiểm của mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt, thật ra cũng là điểm yếu trí mạng của loài mèo. Sau khi bị nắm chỗ hiểm, mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt ngoan ngoãn thu móng vuốt lại, không dám nhúc nhích. Cô bé Đinh Đinh tóc cột hai đuôi cười tủm tỉm cầm kiếm hoàn, tay nhỏ gãi bụng mềm của mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt.

Cô bé Đinh Đinh tóc cột hai đuôi mỉm cười nói:

- Mèo con phải ngoan, tỷ tỷ chơi chút rồi đưa cho ngươi.

Phía xa.

Đinh Hạo nhìn thấy hình ảnh đó khóe môi cong lên.

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt và cô bé Đinh Đinh tóc cột hai đuôi đúng là trời sinh oan gia.

Đừng nhìn mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt bình thường không sợ trời không sợ đất như địa ma vương, nhưng trước mặt cô bé Đinh Đinh tóc cột hai đuôi mỗi lần đều ăn bồ hòn. Còn nhớ lần đầu tiên hai kẻ dở hơi gặp nhau, bộ dạng mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt sợ gần chết khi thấy cô bé Đinh Đinh tóc cột hai đuôi, đến bây giờ Đinh Hạo nhớ lại vẫn buồn cười.

Nay tầm mắt Đinh Hạo đã tăng trưởng rât nhiều so với khi đó, nhưng hắn không thể nhìn thấu hai lịch của cô bé Đinh Đinh tóc cột hai đuôi trưởng thành sớm này. Đinh Hạo mờ hồ phát hiện trong người cô bé Đinh Đinh tóc cột hai đuôi ẩn giấu lực lượng vô cùng khủng khiếp, sâu như vực thẳm.

Tạ Giải Ngữ cười tươi như hoa xuất hiện trước mặt Đinh Hạo:

- Hạo ca ca.

Đinh Hạo nhìn hướng nữ võ thần Tạ Giải Ngữ, nở nụ cười dịu dàng như ánh nắng.

Đinh Hạo mỉm cười hỏi:

- Đến rồi? Lần này có trở về Vấn Kiếm tông nhìn xem hay là bận chuyện khác?

Tạ Giải Ngữ lắc đầu, nói:

- Ta... Tạm thời chưa thể trở về Vấn Kiếm tông.

Đinh Hạo gật đầu, không hỏi thêm.

- Đúng rồi, có vài thứ muốn tặng ngewơi.

Tạ Giải Ngữ nhớ ra, xòe tay, một cái hộp sắt đen hiện ra.

- Là cái gì?

Đinh Hạo nhận cái hộp, mở nắp ra nhìn, ngẩn ngơ.

Là bốn đầu người.

Bốn cái đầu đại yêu từng hiển hách một thời trong yêu tộc Tuyết Châu.

Đầu Hổ Vương của Yêu Thần cung, Thanh Giao Vương của Thần Tiêu Điện, Vĩ Yêu Vương của Tà Yêu Cốc, Phong Lôi Yêu Vương của Phong Lôi Cung.

Bốn yêu vương này từng chúa tể yêu ma đạo Tuyết Châu, đều là tồn tại cao quý nói một không hai, gaiạm chân một cái toàn Tuyết Châu run rẩy. Lúc này Đầu Hổ Vương của Yêu Thần cung, Thanh Giao Vương của Thần Tiêu Điện, Vĩ Yêu Vương của Tà Yêu Cốc, Phong Lôi Yêu Vương của Phong Lôi Cung bị giết không toàn thây, chỉ còn lại mỗi cái đầu sau khi bị phơi khô chứa trong hộp sắt, không hư hại gì.

Đinh Hạo còn ngửi thấy mùi máu đọng lại, có vẻ bốn yêu vương mới chết vài hôm.

Đầu Hổ Vương của Yêu Thần cung, Thanh Giao Vương của Thần Tiêu Điện, Vĩ Yêu Vương của Tà Yêu Cốc, Phong Lôi Yêu Vương của Phong Lôi Cung là thủ phạm công phá Vấn Kiếm sơn trang bên Kính hồ, cũng là kẻ thù Đinh Hạo thề tru sát đến chân trời góc biển.

Kế hoạch ban đầu của Đinh Hạo là ước chiến trên Thiên Hàn Tuyệt phong xong sẽ mang theo Hoàng Dung đi thế lực yêu tộc như Yêu Thần cung giết đám thủ lĩnh này, rồi đi Tiên Hoàng Cung gặp Tiên Hoàng Đại Thánh, hoàn toàn giải quét ân oán giữa Vấn Kiếm tông và yêu tộc. Đinh Hạo không ngờ sự việc sẽ biến chuyển thế này.

Đinh Hạo nhíu mày hỏi:

- Đây là... Nàng tự mình giết?

Tạ Giải Ngữ dịu dàng nói:

- Hạo ca ca, lúc trước bốn thế lực yêu tộc tập kích Vấn kiếm sơn trang thì Tiên Hoàng Đại Thánh không hay biết, khi ấy Tiên Hoàng Cung chưa thống nhất yêu tộc. Các thế lực Yêu Thần cung, Thần Tiêu Điện chưa thuộc về Tiên Hoàng Cung quản lý, mấy ngày sau Tiên Hoàng Đại Thánh mới ra tay thống nhất yêu tộc Tuyết Châu. Đám người Đầu Hổ Vương, Thanh Giao Vương đắc tội Vấn Kiếm tông, tội đáng muôn chết. Ta từng tránh trong Vấn Kiếm tông học nghệ xem như là đệ tử Vấn Kiếm tông, ra tay giết bọn họ là có tình lý.

Đinh Hạo ật gù.

Thì ra mấy hôm nay Tạ Giải Ngữ không thấy bóng người là đi làm chuyện này.

Lúc trước Đinh Hạo suy đoán chắc Tạ Giải Ngữ sớm nghe chuyện xảy ra trong Vấn Kiếm tông, nàng chậm chạp không lộ mặt quay về Vấn Kiếm tông ủng hộ giết địch là vì nguyên nhân gì? Bây giờ Đinh Hạo đã biết rõ.

Nhưng mà...

Đinh Hạo khẽ hỏi:

- Giải Ngữ, nàng nói những chuyện này là muốn bảo ta biết nàng là người của Tiên Hoàng Cung sao?

Ánh mắt Đinh Hạo lướt qua Thần Mục Yêu Vương và Quỳ Ngưu Yêu Vương, thấy lông chim phượng hoàng lấp lánh năm sắc màu trôi nổi trong không trung, thầm hiểu ra. Hôm nay Tạ Giải Ngữ xuất hiện trước mặt Đinh Hạo trong trạng thái này có lẽ vì muốn nói điều gì.

Tạ Giải Ngữ nhìn chằm chằm Đinh Hạo, gật đầu.

Ánh mắt Tạ Giải Ngữ ngần ngừ, rụt rè, nàng chưa từng căng thẳng như bây giờ. Tạ Giải Ngữ nhìn chăm chú vào Đinh Hạo, không ai biết tim của nữ chiến thần đập nhanh cỡ nào. Tạ Giải Ngữ như tội phạm chờ án pahjt.

Đồ ngốc cũng biết thân phận của Tạ Giải Ngữ có ý nghĩa như thế nào.

Nhân loại và yêu tộc không đội trời chung.

Đinh Hạo xuất thân từ Vấn Kiếm tông, Tạ Giải Ngữ thì thừa nhận là người của Tiên Hoàng Cung nghĩa là công nhận nàng thuộc thế lực yêu tộc.

Không khí đông cứng.

Tạ Giải Ngữ nhìn ánh mắt của Đinh Hạo, đầu dần cúi xuống, tim đau nhói như bị kim đâm. Hốc mắt Tạ Giải Ngữ ngấn lệ.

Đinh Hạo im lặng giây lát lại dài như cả thế kỷ với Tạ Giải Ngữ, chờ đợi vận mệnh tuyên án. Tạ Giải Ngữ biết rõ sẽ có kết cuộc này nhưng nàng càng hiểu rằng không thể che giấu, phải nói sự thật cho Đinh Hạo.