Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 733 : Thần giới?

Đinh Hạo suy nghĩ lời Thần Mục Yêu Vương, cô bé Đinh Đinh tóc cột hai đuôi nói trước khi đi, bất giác tới trước mặt mọi người.

Biểu tình các nữ nhân Lý Y Nhược, Lý Lan, Tây Môn Thiên Tuyết khác nhau, không biết suy nghĩ cái gì.

Cá heo nhỏ Manh Manh cái hiểu cái không, trợn to mắt đen như bảo thạch trừng Đinh Hạo. Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt thì cười xấu xa vui sướng khi người gặp họa đứng trên vai Đinh Hạo, thoải mái rên rỉ.

Tống Khuyết mập, Diệt Tuyệt Kiếm Ma Bạch Tuyền Thủy có thân phận đặc biệt, hai người đều là cáo già nên nhìn ra chút manh mối.

Tuy nhiên Tống Khuyết mập, Diệt Tuyệt Kiếm Ma Bạch Tuyền Thủy sẽ không xen vào chuyện này.

Tống Khuyết mập mập mạp, tai to không đáng tin còn lén giơ ngón cái với Đinh Hạo, truyền âm nói:

- Đinh huynh đệ thật là cao minh, không ngờ nữ võ thần xinh đẹp anh võ như thế cũng không chạy thoát được ma chưởng của ngươi, lợi hại hết sức.

Đinh Hạo suýt té từ trên trời xuống.

Đinh Hạo lặng lẽ truyền âm:

- Tống Khuyết mập, đừng nói bậy bạ, không phải như ngươi nghĩ...

Tống Khuyết mập nháy mắt truyền âm với Đinh Hạo:

- Không cần giải thích, giải thích chính là che giấu. Ha ha ha ha ha ha! Nói thật là huynh đệ ta đây luôn muốn thử mùi vị nữ yêu, hay là có rảnh Đinh huynh đệ dạy ta hai chiêu làm sao theo đuổi nữ yêu được không?

Cái đầu ngươi!

Mặt Đinh Hạo sa sầm phớt lờ Tống Khuyết mập mập dâm dê.

Lúc này một bàn tay ngọc tinh xảo lặng lẽ nắm tay Đinh Hạo, hắn ngoái đầu lại thấy Lý Y Nhược nhìn hướng khác, bộ dáng hờ hững, tay thì siết chặt tay hắn không nói một lời.

Tống Khuyết mập ở bên cạnh nháy mắt đá lông nheo thấy hình ảnh này thì trợn mắt há hốc mồm, líu lưỡi.

Đinh huynh đệ hay thật, quả thật là người không phong lưu uổng thiếu niên, Y Nhược cũng bị ngươi dụ dỗ! Không lẽ ngươi luyện ma công gì chuyên môn dụ dỗ nữ nhân?

Có rảnh phải học hỏi hắn mới được!

* * *

- Thì ra trong tay hắn có lá bài chí tôn chi khí, may mắn hôm nay không phải là ngày quyết chiến.

Sau khi đám người Đinh Hạo, Lý Y Nhược, thiếu niên thợ săn Trương Phàm, Vương Tiểu Thất, Nhậm Tiêu Dao tên mập siêu may mắn, Lý Lan, Tây Môn Thiên Tuyết, Tống Khuyết mập, Diệt Tuyệt Kiếm Ma Bạch Tuyền Thủy rời khỏi Thiên Hàn Tuyệt phong, trên băng phong không xa có một bóng đen như u linh chậm rãi lộ ra, khóe môi cong lên cười dữ tợn giống ma quỷ.

Một thanh âm khác phát ra từ bóng đen:

- Không sao, chỉ là một chí tôn chi khí khiếm khuyết, có cách đối phó.

Dường như một thân thể chứa hai linh hồn.

Bóng đen hỏi:

- Ma sư, tiếp theo chúng ta nên làm sao?

Một thanh âm khác âm trầm nói:

- Đại Diễn Thiên Ma Chí Tôn Đạo của ngươi chưa tu luyện đến cảnh giới tiểu thành, tạm thời đừng tranh đấu với Đinh Hạo, cứ để hắn đắc ý một đoạn thời gian đi. Ngươi ẩn nấp, tiềm tâm tu luyện công pháp, chỉ cần Đại Diễn Thiên Ma Chí Tôn Đạo có tiểu thành rồi đi khiêu chiến với Đinh Hạo cũng không muộn. Khi đó đừng nói là Đinh Hạo, ngươi có thể đi ngang khắp Vô Tận đại lục.

Bóng đen cảm thán rằng:

- Được ma sư chỉ điểm là may mắn cho ta.

Ma sư cười to bảo:

- Ha ha ha ha ha ha! Biết là tốt rồi. Nhớ năm xưa ta tung hoành thiên địa, Vô Tận đại lục tầm thường làm gì được ta? Ngươi yên tâm đi, chỉ cần ngươi nghe lời là ta sẽ khiến ngươi trở thành chúa tể đại lục này. Điều ta muốn ngươi làm là tìm ra đường thần giới, giúp ta trở về thần giới.

Bóng đen kiềm không được hỏi:

- Thật sự có thần giới sao? Thế giới thần linh cư ngụ?

- Trên thế giới này không chỉ có một vị diện Vô Tận đại lục, cái gọi là thần giới chỉ là xưng hô ta thói quen, thật ra là đại lục khác, rộng mênh mông, phì nhiêu hơn Vô Tận đại lục vô số lần.

Người bóng đen gọi là ma sư khẽ thở dài:

- Năm xưa ta trốn khỏi thần giới chỉ còn lại một lũ thần hồn, cho nên không thể không ký thác trong thức hải của ngươi ôn nhuận tu dưỡng. Yên tâm, chỉ cần trở về thần giới là ta sẽ ban cho ngươi nhiều hơn nữa.

Bóng đen gật đầu, nói:

- Vậy đa tạ ma sư.

Chớp mắt bóng đen hóa thành luồng sáng bay lên cao, biến mất không còn bóng dáng.

Cuộc ước chiến trên Thiên Hàn Tuyệt phong với kết cuộc không ai ngờ đặt dấu chấm hết.

Tuy rằng biểu hiện của Mục Thiên Dưỡng trong trận chiến hơi đầu voi đuôi chuột.

Mặc dù Mục Thiên Dưỡng có một lần biểu hiện ra lực công kích siêu mạnh nhưng không đỡ nổi một chiêu của Đinh Hạo đã chết, điều này cách xa với sự mong đợi của mọi người. Khi tin tức ước chiến Thiên Hàn Tuyệt phong tung ra ngoài, nhiều người nghĩ rằng Đinh Hạo chết chắc, đây chỉ là trèo chơi buồn cười. Có ai ngờ người không chịu nổi một kích lại là Mục Thiên Dưỡng?

Nhưng mặc kệ như thế nào, trận chiến này ảnh hưởng sâu xa với thế lực Tuyết Châu.

Bởi vì cùng một ngày, Vấn Kiếm tông chia làm mấy đường tiêu diệt nhiều sơn môn tông phái tham gia vây công Vấn Kiếm tông.

Các tông môn Tinh Vẫn tông, Lôi Âm phái không thể ngăn cản khôi lỗi chiến ngẫu của Vấn Kiếm tông. Nhậm Tiêu Dao tên mập siêu may mắn, Quan Phi Độ, Vương Tuyệt Phong xấu xa, Lãnh Nhất Toàn, đám người trong một ngày công phá các đại tông môn. Những tông môn đại môn phái nổi tiếng Tuyết Châu trước mũi kiếm cực kỳ mạnh mẽ của Vấn Kiếm tông đều tan rã.

Lần này Vấn Kiếm tông không nương tình.

Đương nhiên Vấn Kiếm tông chỉ tấn công sơn môn, xua tan đệ tử chứ không giết lung tung.

Đối với tông môn truyền thừa mấy ngàn năm thì sơn môn bị phá huỷ, đại điện sụp đổ, kho vũ khí bị dọn dẹp trống trơn tương đương với đứt truyền thừa. Không còn chỗ trú và tài nguyên, sau này muốn vùng lên chỉ là câu nói suông.

Ngày hôm nay Thanh Bình học viện thế lực hùng hồn sừng sững trong Tuyết Châu mấy ngàn năm kết thúc vận mệnh của nó.

Lý Lan, Đinh Hạo đích thân mang quân tinh nhuệ Vấn Kiếm tông đánh ngã Thanh Bình học viện.

Thanh Bình học viện là thế lực số một ngày xưa của nhân loại Tuyết Châu, nội tình nó thâm sâu không thể xem thường.

Lầu các thủy tạ vòng quanh, lầu các đứng thẳng, đại điện liên miên bất tận chiếm mấy ngàn mẫu đất chia làm nhiều khu vực hạ viện, ngoại viện, nội viện, thâm viện, trung viện, ngũ viện và thần viện. Hơn năm vạn đệ tử, số lượng cao thủ không nhỏ. Trừ đệ tử võ đạo ra chỗ này còn giảng kinh truyền đạo, khai phá một số nghề kỹ thuật như minh văn, rèn, săn bắn, kiên trúc.

Đinh Hạo đi trong dãy kiến trúc rộng lớn xa hoa trong Thanh Bình học viện, hắn không thể không cảm thán.

Năm xưa tổ sư sang phái của Thanh Bình học viện chắc chắn là một đại nhân vật ghê gớm, thực lực sâu, ánh mắt cao, sáng tạo ra Thanh Bình học viện giống như đại học trên địa cầu kiếp trước của Đinh Hạo. Thanh Bình học viện có thể bồi dưỡng ra đủ các loại nhân tài, tạo phúc cho nhân loại Tuyết Châu.

Mấy năm Thanh Bình học viện có thể đứng đầu các đại thế lực nhân loại Tuyết Châu đúng là danh bất hư truyền.

Về nhiều mặt Thanh Bình học viện vượt qua môn phái đơn thuần kiếm tu như Vấn Kiếm tông.