Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 735 : Tu La (thượng)

Đinh Hạo mỉm cười nhìn Khổng Diệc Nho, hỏi:

- Vậy ngươi có làm việc cho ta không?

- Ngươi... Ta...

Mặt Khổng Diệc Nho biến đổi liên tục, vừa kinh vừa giận. Râu tóc Khổng Diệc Nho dựng ngược, cuối cùng đập đầu vào cột đá bên cạnh.

- Dù ta có chết cũng không cho ngươi vừa lòng!

Đinh Hạo cười lạnh, lòng máy động, lực lượng nhu hòa bao phủ Khổng Diệc Nho.

Mặt Đinh Hạo đầy sát khí nhìn Khổng Diệc Nho, gằn từng chữ:

- Nếu ngươi chết thì ta sẽ càng khát máu, không chừa một người Thanh Bình học viện, đồ sát sạch! Sau đó đốt iến trúc này, diệt tuyệt hoàn toàn căn cơ nhân tộc Tuyết Châu mà ngươi nói.

Khổng Diệc Nho tức giận không nói nên lời:

- Ngươi...

Cuối cùng Khổng Diệc Nho đành thỏa hiệp.

Đinh Hạo nhìn biểu tình xám xịt không tình nguyện của Khổng Diệc Nho, âm thầm lắc đầu.

Cái gọi là nghe danh không bằng gặp mặt thật chính xác.

Biểu hiện của lão nhân Khổng Diệc Nho làm Đinh Hạo hơi thất vọng.

Đinh Hạo nghĩ rằng Khổng Diệc Nho nổi danh đại hiền giả Tuyết Châu sẽ là nhân vật thần tiên ánh mắt trông xa, ai ngờ chỉ là một lão nho cổ hũ không thực tế. Nói dễ nghe là chủ nghĩa lý tưởng không thực tế, nếu trên thế giới này không có võ giả thì sợ là nhân loại không còn tồn tại.

Nhưng có một điều Khổng Diệc Nho không nói sai.

Thanh Bình học viện đích thực là căn cơ của nhân loại Tuyết Châu, tích lũy mấy ngàn năm nội tình, đặc biệt là Đinh Hạo quan sát nó một lúc sau càng khẳng định điều này. Một thế lực nhân loại tồn tại mấy ngàn năm nếu bị tiêu diệt hoàn toàn thì đúng là tổn thất lớn cho nhân loại.

Nhưng Vấn Kiếm tông muốn nuốt vào vật khổng lồ Thanh Bình học viện, thu nạp nhiều người là không hiện thực, không quản lý được.

Đinh Hạo suy nghĩ chỉ có cách trừ bỏ nhân tố không ổn định trung thành với Phương Tiêu An, khiến Thanh Bình học viện phát triển theo suy nghĩ của hắn.

Người như lão nhân Khổng Diệc Nho rất thích hợp nhân tuyển viện trưởng mới của Thanh Bình học viện. Thứ nhất Khổng Diệc Nho là người Thanh Bình học viện, uy vọng rất cao, sẽ không bị đệ tử Thanh Bình học viện phản đối. Khổng Diệc Nho là chủ nghĩa lý tưởng thanh cao, bảo thủ, sẽ không dẫn dắt Thanh Bình học viện bước trên con đường cũ bành trướng ra ngoài.

Ngay từ đầu Đinh Hạo đã không định nuốt Thanh Bình học viện.

Bởi vì Vấn Kiếm tông không có năng lực lớn như vậy.

Vấn Kiếm tông qua nhiều trắc trở đã trở thành lực lượng tuyệt đối nói một không hai trong Tuyết Châu. Nếu không ra ngoài ý muốn sẽ không còn tông môn nào có thể uy hiếp địa vị chúa tể của Vấn Kiếm tông trong Tuyết Châu.

Suy nghĩ, ý chí của Đinh Hạo chính là cách nghĩ, ý chí của Vấn Kiếm tông.

Đám người Lý Lan, Vương Tuyệt Phong xấu xa không phản đối quyết định này của Đinh Hạo.

Dù có một vài người không quá đồng ý nhưng cuối cùng đều phục tùng ý chí của Đinh Hạo.

Rất nhiều người trong Thanh Bình học viện nằm mơ cũng không ngờ học viện được giữ lại băng cách này.

Không lâu trước đó cường giả Vấn Kiếm tông công phá hộ viện đại trận, khôi lỗi chiến ngẫu cường đại không thể địch âm ầm giết vào Thanh Bình học viện, nhiều đệ tử học viện cho rằng sẽ có trận đồ sát rầm rộ. Bọn họ sẽ ngoan cố chống cự rồi Thanh Bình học viện bị phá hủy, từ nay không còn Thanh Bình học viện trong Tuyết Châu.

Nhưng các đệ tử Thanh Bình học viện không ngờ đại ma vương Đinh Hạo trong truyền thuyết sẽ dùng cách nào chấm dứt báo thù.

Tuy rất nhiều cường giả cực đoan trong Thanh Bình học viện bị tru sát trong ngày hôm nay, rất nhiều người từng đối phó Vấn Kiếm tông bị giết không nương tay. Hễ cao thủ nào tay dính máu đệ tử vô tội của Vấn Kiếm tông là sẽ bị xử quyết hoặc nhẹ hoặc nặng.

Đinh Hạo không chút nhân từ với đám người đó.

Trừ nhóm cao thủ, cường giả ác ôn đó ra, rất nhiều công pháp điển tịch kho vũ khí, tài nguyên tu luyện của Thanh Bình học viện bị Vấn Kiếm tông cướp hơn phân nửa.

Nhưng dù sao Đinh Hạo không giết người, không hủy học viện đã tương đương với cho Thanh Bình học viện một con đường sống.

Trải qua trận chiến này Thanh Bình học viện hoàn toàn thay hình đổi dạng.

Thanh Bình học viện từ biệt hình tượng môn phái hùng hổ hù người, nay kẻ nắm quyền lợi là Khổng Diệc Nho học giả xuấ thân trung viện, một số phe phái trong Thanh Bình học viện lúc trước không có tiếng tăm gì được Vấn Kiếm tông âm thầm nuôi dưỡng, ủng hộ.

Thanh Bình học viện không phải một khối sắt khăng khít, Lý Lan sử dụng chút thủ đoạn là nội bộ liền phân liệt, có một ít phe phái chủ động đầu vào Vấn Kiếm tông.

Lực lượng lúc trước chúa tể Thanh Bình học viện bị quét sạch. Phe phái của Phương Tiêu An viện trưởng Thanh Bình học viện, Lục Hùng Phi bị tẩy chay, không còn tồn tại. Rất nhiều cường giả thực lực trên Tiên Thiên Võ Tông cảnh bị cưỡng chế suốt đời không được bước ra Thanh Bình học viện nửa bước.

Từ mặt nào đó Thanh Bình học viện chỉ còn lại danh xưng, bề ngoài không thay đổi nhưng gốc thì đã lặng lẽ biến đổi.

Loại thay đổi này theo thời gian trôi qua, với thủ đoạn của đám người Lý Lan sẽ kéo dài mãi.

Nếu nói theo thuật ngữ trong địa cầu kiếp trước của Đinh Hạo thì đó là diễn biến hòa bình.

Đây đúng là thủ đoạn rất cao minh, nên nhiều đệ tử Thanh Bình học viện thầm cảm kích Đinh Hạo.

Ngày xưa Phương Tiêu An viện trưởng Thanh Bình học viện chúa tể tất cả, gã như kẻ độc tài cai quản học viện, nói một không hai. Phương Tiêu An viện trưởng Thanh Bình học viện dùng thủ đoạn độc ác tiêu diệt kẻ phản đối mình, thủ đoạn cứng rắn, làm hỏng gần hết không khí, truyền thừa tinh hoa mấy ngàn năm qua của Thanh Bình học viện. Phương Tiêu An viện trưởng Thanh Bình học viện chọc nhiều người Thanh Bình học viện bất mãn, oán thầm, bọn họ giận mà không dám nói gì.

Qua đợt sóng gió này Khổng Diệc Nho trở thành viện trưởng mới của Thanh Bình học viện.

Mặc dù thực lực hiền giả Khổng Diệc Nho thấp nhưng làm người được nhiều đệ tử Thanh Bình học viện khâm phục, đồng ý. Có lẽ Khổng Diệc Nho không thể dẫn dắt Thanh Bình học viện trở về vị trí bá chủ võ đạo Tuyết Châu nhưng ít ra trả lại tinh thần ngày xưa, phát triển rộng rãi, thực hiện chí nguyện to lớn năm xưa tổ sư khai phái lập viện, đó cũng là một loại thu hoạch.

Trong đời sau, nhiều người khen ngợi, tuyên dương cách làm của Đinh Hạo.

Mỗi khi người thủyêtrs thư các nơi kể truyền kỳ đao cuồng kiếm si Đinh Hạo, sự tích hắn bất chấp mọi người phản đối xử lý Thanh Bình học viện luôn khiến những người đi sau khen ngợi, hướng tới, trân trọng.

Đương nhiên Tinh Vẫn tông, Lôi Âm phái không may mắn như Thanh Bình học viện.

Tinh Vẫn tông, Lôi Âm phái là thực lực võ đạo đơn thuần, lực ảnh hưởng hoàn toàn không bằng Thanh Bình học viện. Thrêm nữa phong cách hành động của Tinh Vẫn tông, Lôi Âm phái theo chiều âm trầm tàn nhẫn, có thể nói là độc bá một phương, muốn làm gì thì làm. Mặt ngoài nói là Tinh Vẫn tông, Lôi Âm phái bảo vệ dân chúng một phương nhưng thật ra là bóc lột các nơi cư trú lớn.

Vấn Kiếm tông với khí thế sấm sét tiêu diệt những tông môn này, lần lượt thanh toán. Cao tầng tông môn Tinh Vẫn tông, Lôi Âm phái không thể may mắn thoát khỏi.