Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 738 : Y nhân dưới trăng

Mấy ngày nay Đinh Hạo bạn tối mắt tối mũi có một nửa nguyên nhân là vì Vấn Kiếm tông đang trong thời kỳ xây dựng, cần hắn dốc hết sức ra. Một nửa nguyên nhân khác là Đinh Hạo muốn bận rộn để quên đi bi thương trong lòng.

Từ khi biết tin đám người Khí Thanh Sam, chưởng môn Lý Kiếm Ý gặp nạn Đinh Hạo chưa từng chảy một giọt lệ.

Giờ mọi chuyện đã giải quyết xong, ngày mai Đinh Hạo sẽ rời khỏi Tuyết Châu, chuyến đi này rất dài. Sau khi tiêu diệt kẻ thù lớn nhất là Liệt Thiên Kiếm tông, Đinh Hạo sẽ đi hội hợp với cao tăng Kim Thiền của Đại Lôi Âm Tự, đi Nam Vực tìm muội muội Đinh Khả Nhi.

Trước khi rời đi Đinh Hạo không kiềm được tới đây.

Nước mắt lăn dài, Đinh Hạo dựa vào mộ bia lầm bầm:

- Sư phụ, chắc Đường sư huynh đã kể hết chuyện trong tông môn cho sư phụ nghe rồi? Đệ tử không khiến sư phụ mất mặt.

Lão nhân Khí Thanh Sam ngủ say dưới mộ bia là trưởng giả thứ nhất thật lòng giúp đỡ Đinh Hạo từ khi hắn xuyên việt qua.

Nếu không nhờ Khí Thanh Sam âm thầm chú ý, bảo vệ Đinh Hạo thì hôm trong rừng rậm nguyên thủy hắn đã chết dưới tay Mục Thiên Dưỡng, làm sao óc đao cuồng kiếm si hôm nay?

Đối với Đinh Hạo thì lão nhân Khí Thanh Sam không giỏi biểu đạt cảm tình hoặc khinh thường lộ ra cho đến igờ như người thân của hắn, lặng lẽ quan tâm, giúp đỡ hắn, chưa bao giờ yêu cầu đền đáp. Đinh Hạo cảm giác được tất cả. Nếu nói chưởng môn Lý Kiếm Ý, Đường Phật Lệ quan tâm Đinh Hạo là vì hắn có thiên phú võ đạo siêu đẳng thì Khí Thanh Sam càng giống trưởng giả không mong báo đáp.

Từ ngày đầu tiên Đinh Hạo vào tông môn, bởi vì một câu 'ta yêu Vấn Kiếm tông' gắn kết hắn và Khí Thanh Sam như keo với sơn.

- Ta vô cùng tiếc nuối. Sư phụ không thấy đồ nhi đại sát tứ phương, không thấy đồ nhi trò giỏi hơn thầy. Ngày mai ta sẽ tạm rời khỏi Vấn Kiếm tông, đi chuyến này không biết sẽ gặp chuyện gì, không biết qua bao lâu mới về được. Lần sau đến gặp sư phụ không biết là khi nào, cho nên tối nay hai chúng ta hãy thoải mái chè chén đi...

Đinh Hạo đổ rượu xuống đất, ngửa đầu uống hớp lớn.

Trong không khí tràn ngập mùi rượu.

Đinh Hạo hơi say, mắt mông lung.

Lúc này dưới ánh trắng như dải lụa có một thân hình tuyệt trần như tiên từ xa chậm rãi đi đến.

- Uống nhiều rượu vậy? Tâm tình không tốt?

Thân hình yêu kiều chậm rãi ngồi xuống cạnh Đinh Hạo, vén váy, ôm hai gối, ánh mắt kỳ lạ nhìn Đinh Hạo.

Đinh Hạo cười, lại uống một hớp lớn, há mồm phun mùi rượu nồng nặc nói:

- A? Chẳng phải tiểu Lan thích sạch sẽ sao? Sao hôm nay ngồi bệch xuống đất?

Lý Lan không nói, bỗng giật bình rượu của Đinh Hạo, ngửa cổ thiên nga trắng nõn uống ừng ực.

Lý Lan uống sảng khoái, giọt rượu xanh biếc dọc theo cằm ngọc chảy xuống ướt cổ áo, dọc theo làn da trắng và xương quai xanh xinh đẹp chảy đến ngực.

- Khụ khụ khụ...

Lý Lan ho sặc sụa nói:

- Thì ra rượu không dễ uống chút nào!

Đinh Hạo phun hơi rượu trả lại Lý Lan câu trước:

- Uống nhiều rượu vậy? Tâm tình không tốt?

Lý Lan không trả lời Đinh Hạo.

Đinh Hạo ngồi trước mộ bia, ngẩng đầu nhìn ánh trăng trong trẻo, u buồn nói:

- Đinh Hạo, ngươi biết không? Từ khi ta sinh ra là một cô bé, nhưng phụ thân chỉ muốn con trai kế thừa ý chí của phụ thân, trở thành chưởng môn đời tiếp theo. Nghe nói hôm ta sinh ra phụ thân một mình uống rượu say mèm trước vách Phân Kiếm nham, nghe nói đó là lần đầu tiên phụ thân say rượu trong bao nhiêu năm nay.

Đinh Hạo ợ lên, đưa bình rượu cho Lý Lan, lầm bầm nói:

- Chưởng môn Lý Kiếm Ý mà cũng trọng nam khinh nữ? Xem như là nữ vẫn có thể trở thành cường giả võ đạo, nắm quyền tông môn!

Mắt Lý Lan mông lung, lại uống một hớp lớn, lần này nàng không ho khan.

Lý Lan khẽ thở dài:

- Vùng đất Tuyết Châu này có từng xuất hiện một nữ cường giả nữ chưởng môn? Trừ tông môn ngày càng suy sụp như Thiên Âm cốc ra trăm ngàn năm nay chúa tể mảnh đất này đều là nam nhân.

Đinh Hạo không biết nên nói gì.

Đinh Hạo biết Lý Lan nói thật, trong lịch sử Tuyết Châu thật sự không có nữ cường giả chúa tể.

- Ha ha ha ha ha ha! Sau này không biết phụ thân được một bộ bí pháp từ chỗ nào thay đổi giới tính của ta, đương nhiên chỉ là mặt ngoài. Phụ thân vẫn mong ta trở thành con trai, vậy là có thể thực hiện lý tưởng của phụ thân. Đặc biệt là sau này ta thể hiện thiên phú võ học rất cao phụ thân càng vui vẻ hơn, nhưng mẫu thân vì điều đó gây gổ với phụ thân gần như trở mặt thành thù.

Lý Lan nói rồi lại uống hớp rượu.

Lý Lan cảm nhận chất lỏng cay nóng trôi tuột xuống cổ họng, chưa có lúc nào nàng muốn thổ lộ tâm sự như vậy.

- Rất ít người biết ta là con gái, từ ngày thứ hai ta sinh ra đã bị nuôi như con trai. Phụ thân kỳ vọng vào ta rất cao nên cực kỳ khắc nghiệt. Bởi vì thân phận đặc thù, ta rất ít xuất hiện trong tầm mắt mọi người, từ ngày thứ nhất luyện võ đã là phụ thân tự mình dạy ta. Khi đó ta không hiểu nhiều chuyện, không hiểu vì sao mẫu thân ngẫu nhiên đến thăm ta thì phụ thân sẽ rời đi, không hiểu vì sao mình là con gái lại phải ăn mặc như con trai, làm chuyện con trai nên làm.

- Sau này ta dần lớn lên, hơi hiểu chuyện.

- Mỗi buổi tối cởi bỏ quần áo ngâm trong thùng nước nóng ta sẽ khóc. Bộ bí pháp đó khiến ta có hầu kết, giọng thô, thân hình gầy thẳng như một nam nhân. Nhưng ta biết mình là con gái, dù lúc mặc y phục vào tổng ta giống con trai bao nhiêu thì khi cởi lớp áo ra, ta biết mình rành rành là con gái.

- Có lúc ta cảm thấy cuộc sống như cơn ác mộng, ta đóng vai không thuộc về mình.

- Nhưng ta rất tôn kính phụ thân, ta biết phụ thân đã trả giá như thế nào để vực dậy Vấn Kiếm tông. Ta biết sâu trong lòng phụ thân rất yêu ta, nhưng phụ thân càng yêu Vấn Kiếm tông hơn. Cho nên mấy năm nay ta làm theo điều phụ thân hy vọng. Nhiều lần ta nghĩ nếu không thể mặc váy, đeo trâm cài tóc vậy hãy quên mình là nữ nhân, giúp phụ thân hoàn thành mộng tưởng của mình cũng được.

- Mãi đến lúc ta dùng một thân phận khác trở thành đệ tử ký danh của tông môn, gặp được ngươi. Ha ha ha ha ha ha! Đinh Hạo, nói đến thì có lẽ ngươi không tin, ánh mắt đầu tiên trông thấy ngươi ta đã biết có lẽ ta không thể trở thành số một thế hệ trẻ Vấn Kiếm tông như phụ thân mong muốn. Bởi vì ta không ưu tú bằng ngươi, mặc dù khi đó thực lực của ta cao hơn ngươi rất nhiều.

- Mới đầu ta có đichj ý với ngươi, nhưng sau này... Ngươi đúng là kẻ đáng ghét, ta từ từ có suy nghĩ muốn trở thành bằng hữu của ngươi.

- Sau này ngươi như mũi nhọn giấu trong túi vải biểu hiện ra thiên phú siêu đẳng, kinh động toàn tông môn, được đến Khí Thanh Sam tổ sư ủng hộ. Ta nghĩ về sau phụ thân cũng hiểu ra, không đặt hy vọng vào ta mà dần chú ý đến ngươi. Có lẽ phụ thân cảm thấy ngươi có thể giúp phụ thân hoàn thành giấc mơ.